shadow

Đại học Thanh Hoa (Tsinghua University) được thành lập vào năm 1911. Ban đầu trường có tên là “ Học đường Thanh Hoa”, vào năm 1912 trường đổi tên thành “Trường Thanh Hoa”.

Tên gọi Đại học Thanh Hoa đã được áp dụng từ năm 1928. Trường được xem là một trong những trường đại học danh giá nhất Trung Quốc.

Sau khi thành lập nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, các trường đại học đã được tập hợp thành một viện bách khoa tập trung vào kỹ thuật trong việc tái cấu trúc các trường đại học và cao đẳng vào năm 1952. Tháng 11 năm 1952, ông Jiang Nanxiang trở thành hiệu trưởng của trường. Ông có vai trò rất lớn trong việc lãnh đạo Thanh Hoa trở thành trung tâm quốc gia về đào tạo kỹ sư và nhà khoa học có trình độ.

Kể từ khi Trung Quốc mở cửa ra với thế giới vào năm 1978, Đại học Thanh Hoa đã phát triển với tốc độ ngoạn mục vào một trường đại học nghiên cứu toàn diện. Hiện nay, trường có 14 trường học và 56 phòng ban với các khoa về khoa học, kỹ thuật, nhân văn, luật, y học, lịch sử, triết học, kinh tế, quản lý, giáo dục và nghệ thuật. Trường có hơn 25.900 sinh viên hiện nay, bao gồm 13.100 sinh viên đại học và 12.800 sinh viên tốt nghiệp. Là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất của Trung Quốc, Thanh Hoa đã trở thành một tổ chức quan trọng đối với bồi dưỡng tài năng và nghiên cứu khoa học.

Trong mùa thu năm 2014, hơn 3.440 sinh viên quốc tế đến từ 126 quốc gia đang theo học tại Đại học Thanh Hoa. 77% sinh viên quốc tế đang theo đuổi Cử nhân, Thạc sĩ, hoặc có trình độ tiến sĩ, và 23% phần trăm thăm cho các nghiên cứu tiên tiến, nghiên cứu chung, hoặc nghiên cứu ngôn ngữ Trung Quốc. Các con số của các sinh viên đến từ Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Đức, Nhật Bản, Pháp, Canada, Malaysia, Singapore, Pakistan, Nga, Úc, Thái Lan, Anh, Indonesia, Iran và xếp hạng top 15.

Khuôn viên trường Đại học Thanh Hoa

Khuôn viên trường Đại học Thanh Hoa

Trong năm 2015, Đại học Thanh Hoa sẽ cung cấp 38 chương trình cấp bằng cử nhân, 95 chương trình cấp bằng thạc sĩ và 79 chương trình cấp bằng tiến sĩ cho sinh viên quốc tế. Đặc biệt, 13 của chương trình Thạc sĩ được cung cấp bằng tiếng Anh

Trường không chỉ là trung tâm đào tạo giáo dục mà còn là trung tâm nghiên cứu các công trình khoa học quan trọng của quốc gia. Trong trường bao gồm 47 viện, sở nghiên cứu, 29 trung tâm nghiên cứu trong đó có 5 trung tâm đạt tiêu chuẩn quốc gia

Các chuyên ngành đào tạo của trường rất đa dạng, bao gồm mọi lĩnh vực: Kiến trúc , Khoa học môi trường, cơ khí và tự động hoá, công trình thổ mộc, chế tạo tự động hoá và đo lường, cầu đường, kỹ thuật công nghiệp, điện tử thông tin, công nghệ thông tin, phần mềm máy tính, cao phân tử và công trình, điện khí và tự động hoá, kỹ thuật và khoa học điện tử, công trình thuỷ điện thuỷ lợi, năng lượng và tự động hoá,  sinh hoá công nghiệp, hoá học, vật lý học, công nghệ sinh học, toán và toán ứng dụng, tự động hoá, quản lý công thương, kế toán, tài chính ngân hàng, quản lý thông tin và hệ thống thông tin, luật, kinh tế, báo chí, phát thanh truyền hình, mỹ thuật, thiết kế (gồm thiết kế quảng cáo, thời trang, nghệ thuật…), tiếng Hán, tiếng Anh, song ngữ Hán Anh, hội hoạ Trung Quốc.

Các kỳ nhập học:

 • Kỳ học mùa xuân
 • Kỳ học mùa thu

Thời hạn nộp hồ sơ:

 • Kỳ học mùa xuân: giữa tháng 10 đến giữa tháng 12 năm trước
 • Kỳ học mùa thu: giữa tháng 3 đến giữa tháng 6 hàng năm

Tin liên quan

Comments

 1. nguyễn thị trâm    

  Trình độ điểm tb 3 năm c3 là 7 như em có cơ hội xin học bổng vào đây học nhạc k nhỉ? 🙁

  1. admin    

   Sau khi em tốt nghiệp THPT, em có thể đăng kí xin học bổng tại công ty Vinahure số 176 đường Láng em nhé! Trong thời gian này, em nên đăng kí 1 khóa tiếng Trung nha!

 2. nguyễn thị lan    

  em muốn nhập học kì học mùa xuân năm 2016 theo học bổng toàn phần hệ thạc sĩ thì phải nộp hồ sơ từ khi nào và phí mất bao nhiêu ạ?

  1. admin    

   Chào em, học bổng toàn phần hệ thạc sĩ chỉ có một kỳ nhập học duy nhất là kỳ mùa thu. Nếu em muốn nhập học sớm vào ký tháng 9/2015 hoặc tháng 2/2016, em có thể đăng ký học bổng bán phần bên Vinahure nhé!

 3. Phạm Thị Duyên    

  Hiện em sắp là sinh viên năm 3 trường luật, nhưng e muốn chuyển ngành nên em xin học bổng toàn phần vào trường học ngành y theo hệ đại học thì có được không ạ. Điểm trung bình 3 năm cấp 3 của e là trên 8 phảy ạ.

  1. admin    

   Chào em, hiện bên Vinahure đang có những suất học bổng bán phần cho kỳ học tháng 9/2015. Trong trường hợp em muốn xin học bổng toàn phần cho kỳ tháng 9/2016 thì có thể nộp hồ sơ từ bây giờ để giữ suất nhé!

 4. Đoàn Hữu Hai    

  Em hiện mới tốt nghiệp đại học ngành Ngôn Ngữ Anh, e tốt nghiệp loại khá, TBM được 2.6. Em muốn theo học cử nhân tiếng Trung ở trường Thanh Hoa, vậy e có đủ ĐK xin học bổng toàn phần hay bán phần gì không ạ. Ngoại ngữ 2 của e là tiếng Trung nhưng e ko có bằng HSK. Nếu được thì e cần chuẩn bị hồ sơ ntn ạ? e xin cảm ơn ạ!

  1. admin    

   Chào em, để xin được học bổng tại trường Thanh Hoa rất khó, không phải bạn nào cũng có thể xin được. Em có thể lựa chọn cho mình một trường khác với yêu cầu dễ hơn nhé!

 5. Phạm Thu Hiền    

  Chào ad ạ! Em là học sinh mới thi kỳ THPT quốc gia. Điểm trung bình môn năm lớp 12 của em là 8,6. Em muốn du học Trung Quốc và theo học ngành công nghệ sinh học. Em có thể xin được học bổng của những trường đại học nào ạ? Có thể xin được tại Thượng Hải không ạ?

  1. admin    

   Chào em, hiện tại công ty Vinahure đang có những suất học bổng bán phần dành cho hệ đại học, em có thể liên hệ với Vinahure để được tư vấn cụ thể nhé!

 6. Nguyễn Diệu Hằng    

  em chào ad ạ, hiện em đang năm 3, nếu sang năm GPA đại học của em là 3.5/4, cấp 3 là 9,1/10 cả 3 năm, hsk6 và có 1 số certi tham gia hoạt động, học hè 1 tháng tại TQ thì có cơ hội nhận được học bổng của Thanh Hoan k ạ?

 7. Ngô Thị Thúy Phương    

  chào ad. em đang là sinh viên năm 2 khoa luật đh quốc gia hà nội. e có nguyện vọng là sau khi tốt nghiệp e sẽ được du học tại khoa luật đại học Thanh Hoa-Trung Quốc. điểm trung bình cấp 3 của e 3 năm lần lượt là 7,9-7,8-8,0. vậy nếu thi HSK trên cấp 6 thì e có cơ hội nào để du học ko ạ. có phải thi đh như hs bên đó ko ạ? mong ad tl giúp e

  1. admin    

   Chào em, điều kiện du học Trung Quốc với hệ đại học và hệ thạc sĩ là đã tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp đại học trở lên, có chứng chỉ HSK cấp 4 trở lên. Nếu chưa có chứng chỉ HSK, em có thể đăng ký một khóa học Hán ngữ trước khi vào học chuyên ngành. Với sinh viên quốc tế,nhà trường chỉ xét hồ sơ chứ không cần thi tuyển đầu vào như học sinh Trung Quốc nhé!

 8. Nguyễn Thị Ngọc Tiền    

  Cho em hỏi điều kiện nhập học và học phí của ngành công nghệ thông tin tại trường ra sao?

 9. Lê Hằng    

  e tốt nghiệp cấp 3 với trung bình 3 năm là 8.0 . e muốn theo học tại trường Thanh Hoa vậy có phải thi vào trường như hs TQ k ạ?

 10. Gấu Trúc    

  Chào ad! Em mơia thi xong kì thi THPT Quốc gia. Điểm trung bình môn lớp 12 của e là 8,4, e đang theo học ngôn ngữ trung của Đại học ngoại thương và có bằng hsk6. Liệu e có thể xin học bổng toàn phần hệ đại học của Thanh Hoa không ạ?

 11. Thuỳ Dung    

  Dạ em chào anh chị ạ, em hiện là sinh viên năm 4,học ngành ngôn ngữ trung quốc, em muốn sau khi mình tốt nghiệp em sẽ học lên thạc sĩ ngành này, anh chị có thể tư vấn giúp em là trường nào bên đó dạy ngành này mà có học bổng không ạ, hiện tại em có hsk5 và đtb em là 7.4 ạ…em xin cám ơn anh chị…

 12. hoang linh nguyen    

  E là sinh viên năm thứ hai tại Thanh Hoa đang học ngành Anh Văn . Nếu muốn xin học bổng chính phủ TQ thì e phải ra đại sứ quán xin như thế nào ạ ?

  1. thao    

   chị ơi thi đầu vào của trường có khó lắm không ạ và ở mức như thế nào mới có thể qua được tuyển sinh đầu vào ạ

 13. hồ nhật tiên    

  em đang học cấp 3 học lực của em đạt loại giỏi và có chứng chỉ hsk 4 ang tháng 4 em học để lên hsk 5 liệu em có đủ điều kiện xin học bổng toàn phần tại đại học thanh hoa không ạ

 14. Nguyễn Ngọc Linh    

  cho em hỏi phải đạt những yêu cầu nào để có học bổng đi đại học Thanh Hoa ạ

 15. thuy    

  em dang hoc nam thu hai o nhat co chuyen qua dai hoc thanh hoa tu nam thu 3 duoc ko a?em hoc nganh kinh te

 16. Ngọc    

  chào anh chị, em tốt nghiệp THPT năm 2015, có thể đăng ký học không ạ?

 17. Lien    

  Đại học Thanh Hoa có học bổng cho hệ đại học ko ạ ? Cần thi đầu vào hay chỉ cần bằng tốt nghiệp THPT và HSK thôi vậy ạ ?

 18. Trang    

  Ad cho hỏi đại học thanh hoa có ngành thiết kế thời trang không

 19. Viên    

  Ad ơi để có thể vào Trường Đại Học Thanh Hoa thì phải cần những điều kiện gì ạ? Trong năm sau có chương trinhg học bổng không ad?

 20. Nguyễn Thị Ngọc Vân    

  Em muốn xét tuù làm thế nào ạ

  1. Du học VINAHURE    

   Chào Vân,
   Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với em em nhé. Mong em để ý điện thoại giùm ad ạ.
   Cảm ơn em đã tin tưởng tư vấn du học Vinahure!!!

  1. Du học VINAHURE    

   Chào Vân,
   Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với em em nhé. Mong em để ý điện thoại giùm ad ạ.
   Cảm ơn em đã tin tưởng tư vấn du học Vinahure!!!

 21. Nguyễn Thị Thơm    

  Điều kiện xét tuyển s ạ

  1. Du học VINAHURE    

   Chào Thơm,
   Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với em để giải đáp thắc mắc và hướng dẫn em trong quá trình xét tuyển em nhé.
   Cảm ơn em đã tin tưởng tư vấn du học Vinahure!!!

 22. Nguyễn Thị Vy    

  Chào BTV, em xin hỏi là khi xin học bổng toàn phần thạc sĩ THU thì truờng chỉ xét hồ sơ bảng điểm đại học thôi đúng không ạ?

  1. Du học VINAHURE    

   Chào Vy,
   Đúng rồi bạn ạ học bổng toàn phần thạc sĩ THU chỉ cần bảng điểm đại học thôi bạn nhé. Nếu có thắc mắc hay cần sự giúp đỡ bạn hãy liên hệ với bộ phận tư vấn thông qua hotline này nhé: 024.3282.8888 hoặc 012 4488 0000

 23. Huỳnh Lê Khánh Trân    

  Em nay nay 13t,em định lên cấp 3 sẽ đi du học trung quốc. Vậy trung quốc có chấp nhận du học sinh cấp 3 không ạ? Và đi du học trung quốc cần những điều kiện gì ạ? Em xin cảm ơn

  1. Du học VINAHURE    

   Chào Traanm,
   Ít nhất là phải tốt nghiệp cấp 3 em mới có thể đi du học được em nhé. Mong em cố gắng hơn và hẹn gặp em tại Vinahure vào 1 ngày gần nhất em nhé.
   Cảm ơn em đã tin tưởng tư vấn du học Vinahure!!!

 24. Hạ văn vân du    

  Năm nay e 16 tuổi. Năm sau em tốt nghiệp c3. E định học nghành quản trị kinh doanh ở trường kinh tế quốc dân 1 năm rồi xin học bổng ở bắc kinh đc k ak????

  1. Du học VINAHURE    

   Chào Vân Du,
   Được em nhé. Em có thể học xong cấp 3 rồi đi du học luôn cho tiết kiệm cũng được mà đâu cần phải học 1 năm đại học ở Việt Nam đâu em nhé. Có bất cứ thắc mắc gì em hãy liên hệ với Vinahure. Cảm ơn em đã tin tưởng tư vấn du học Vinahure!!!

 25. Bùi Nhi    

  Cho em hỏi là hiện em là sinh viên ngành quản trị kinh doanh, GPA của em là 81/100, ielts 7.0, sẽ thi hsk 4 vào tháng 12 này thì không biết có khả năng nhận học bổng toàn phần đại học thanh hoa không ạ? Nếu được thì điều kiện là gì, chi tiết học bổng và chi phí thế nào ạ? Em cảm ơn.

 26. Hoàng Thị Tuyết Mai    

  Cho em hỏi GPA cấp 3 của e là 71, 69 và 74. Nếu e thi đc hsk6, có thêm chứng chỉ IELTS 6 và em cố gắng tham gia nhiều hoạt động và các cuộc thi giành giải thì có khả năng xin được học bổng của THU không ạ???

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào em, đại học thanh hoa thường yêu cầu GPA 7.5 trở lên cơ em nhé

 27. Nguyễn Cẩm Tú    

  Vậy em cần phải được bao nhiêu điểm phẩy thì mới đỗ vào trung Đại Học Thanh Hoa ạ??

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào em, trường đó yêu cầu HSK5 trở lên và 3 năm cấp 3 đạt 8.0 trở lên em nhé. Em học tiếng trung dần đi nhé

 28. Nguyễn Cẩm Tú    

  Chị ơi! Năm nay em mới có 13 tuổi, em muốn sau này khi tốt nghiệp xong cấp 3 em sẽ đi du học Trung Quốc. Em muốn vào học trường đại học Thanh Hoa, vậy thì em phải đạt được bao nhiêu điểm phẩy để có thể vào trường này học ạ ? Mong chị trả lời em ạ! Em cảm ơn

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào em, trường đó yêu cầu HSK5 trở lên và 3 năm cấp 3 đạt 8.0 trở lên em nhé. Em học tiếng trung dần đi nhé

 29. Cẩm Tú    

  Chào chị! Em năm nay 13t và em muốn sau khi tốt nghiệp cấp 3 em sẽ đi du học, nhưng em không biết là cần phải đạt bao nhiêu phẩy trở lên em mới có thể vào được trường đại hoc Thanh Hoa ạ? Mong chị trả lời, cam on chị ạ

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào em, trường đó yêu cầu HSK5 trở lên và 3 năm cấp 3 đạt 8.0 trở lên em nhé. Em học tiếng trung dần đi nhé

 30. Nguyễn Cẩm Tú    

  Chào chị! Em năm nay mới có 13 tuổi nhưng em định sẽ thi đỗi cấp 3 sau đó mới đi du học. Nhưng em khong biết là em cần phai đạt trên bao nhiêu phẩy mới được set vào Đại hoc Thanh Hoa. Và em cũng khong biết là phải làm thế nào thì mới được nhận hoc bổng toàn phần ạ!

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào em, trường đó yêu cầu HSK5 trở lên và 3 năm cấp 3 đạt 8.0 trở lên em nhé. Em học tiếng trung dần đi nhé

 31. nguyễn cẩm tú    

  Năm nay em 13t, em muốn sau khi học xong cấp 3 sẽ đi du học vậy em cần đáp ứng đủ điều kiện gì mới được sét vào trường đại học Thanh Hoa ạ ? Và thi HSK cấp độ mấy thì em mới được học bổng ạ?

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào em, trường đó yêu cầu HSK5 trở lên và 3 năm cấp 3 đạt 8.0 trở lên em nhé. Em học tiếng trung dần đi nhé

 32. Hà Gia Kỳ    

  em nghe nói điểm tb cấp 3 dù có trên 8.0 thì vẫn không vô được trường Thanh Hoa, người có thể vô được dạng như người xuất sắc ( CÓ THÀNH TÍCH VỀ CÁC CUỘC THI QUỐC GIA…). Có phải vậy không ạ và tiêu chuẩn chính của trường về học sinh là gì mới có thể chắc ăn học ở đó ạ

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Đúng rồi em nhé, phải là những học sinh xuất sắc toàn diện em ạ, trường đó thì không có học bổng và nếu như em muốn học tự túc cũng xin vào hơi khó cả đầu vào lẫn đầu ra em ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.