shadow

Khi nhận được học bổng chính phủ Trung Quốc, các bạn cần chú ý một số điều quy định dưới đây.

1. Thị thực

Lưu học sinh đến Trung Quốc (TQ) thông thường sẽ có visa “X” hoặc “F” để qua trường làm thủ tục nhập học. Đến TQ từ 6 tháng trở lên , đến Đại sứ quán (lãnh sứ quán) cấp loại visa “X”, đến TQ từ 6 tháng trở xuống thì xin cấp visa “F”. Người xin cấp Visa cần những giấy tờ sau:

  • JW201 (giấy xin cấp visa cho lưu học sinh đến TQ)
  • Giấy báo nhập học
  • Giấy khám sức khỏe ( theo mẫu của bộ Y tế Trung Quốc tại đây)

2. Khám sức khỏe

Khi qua tới TQ, buộc phải kiểm tra lại sức khỏe theo thủ tục quy định dành cho người nước ngoài của bộ y tế TQ một lần nữa, nếu không đủ điều kiện cho phép, học sinh sẽ phải về nước và tự chi trả khoản chi phí này.

3. Bảo hiểm

Bộ Giáo Dục TQ đã cung cấp cho học sinh nhân học bổng chính phủ TQ bảo hiểm Y Tế tổng hợp. Chủ yếu chi trả cho học sinh nhập viện và phát sinh các chi phí chữa trị các tai nạn ngoài ý muốn.

4. Giới thiệu sơ lược tình hình Trung Quốc ngày này

Năm 1978 TQ bắt đầu mở cửa chính sách kinh tế, từ đây nền kinh tế đã có những phát triển vượt bậc. Từ năm 1997 cho đến nay, bình quân mỗi năm kinh tế TQ tăng trưởng 7.7%. Năm 2001 TQ ra nhập tổ chức kinh tế thế giới WTO nhằm thúc đẩy nền kinh phát triển theo hướng toàn cầu hóa. Đến đầu thế kỉ 21, tổng lượng kinh tế TQ đã đứng thứ 2 thế giới.

TQ luôn mở rộng cửa chào đón các lưu học sinh đến từ khắp các châu lục. Năm 2010, chính phủ TQ ban bố “Kế hoạch du học Trung Quốc” đã đề xuất đến năm 2020, tất cả các trường từ bậc tiểu học đến cao học sẽ đón tiếp khoảng 50 vạn lưu học sinh tới học tập. Chính phủ TQ sẽ tiếp tục xây môi trường học tập thuận lợi, chuyên nghiệp, năng động phù hợp với yêu cầu quốc tế.

 

 

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.