shadow

Trường Đại học Bách khoa Côn Minh một trường đại học tổng hợp có lịch sử lâu đời. Trường có đầy đủ các cấp học và các chuyên ngành, là một trong những trường đại học nổi tiếng của Trung Quốc.

Năm 2005, trường được Bộ giáo dục đánh giá là “ Trường xuất sắc về công tác giảng dạy hệ đại học”. Trường Đại học Bách khoa Côn Minh có tư cách tiếp nhận lưu học sinh được hưởng “ Học bổng chính phủ Trung Quốc”.

Trường chủ yếu đào tạo khoa học công nghệ, kết hợp khoa học công nghệ và khoa học tự nhiên, đồng thời có các ngành học như quản lý, kinh tế, văn học, pháp luật, giáo dục, triết học, y học…Đây là một trường đại học có quy mô lớn nhất trong tỉnh Vân Nam.

Trường hiện có 21 học viện và 3 khu dạy học, có 76 chuyên ngành hệ đại học, 16 chuyên ngành thạc sỹ thuộc học khoa cấp một, 122 chuyên ngành thạc sỹ thuộc học khoa cấp hai, 23 lĩnh vực được phép đào tạo thạc sỹ công trình và 1 chuyên ngành được phép đào tạo MBA, 6 trung tâm nghiên cứu sau tiến sỹ, 5 chuyên ngành tiến sỹ thuộc học khoa cấp một, 37 chuyên ngành tiến sỹ thuộc học khoa cấp hai, đồng thời trường có thể triển khai những hoạt động giáo dục như dự bị đại học, giáo dục tiếp tục, đào tạo nghề, đào tạo Hán ngữ đối ngoại …

Trường có đội ngữ giảng viên và nghiên cứu khoa học hùng hậu với 3300 người, 1100 người có nghiệp vụ kỹ thuật chuyên môn cao cấp các loại. Có 1 viện sĩ viện Công trình Trung Quốc và 23 người kiêm chức viện sĩ viện Khoa học, viện Công trình Trung Quốc. Trường hiện có tổng số sinh viên hơn 55.000 người, trong đó có hơn 4000 người là nghiên cứu sinh thạc sỹ, tiến sỹ.

Ba khu của trường bao gồm khu Liên Hoa, khu Tân Nghênh, khu Bạch Long đều nằm trong nội thành Côn Minh, một thành phố bốn mùa như xuân, tổng diện tích là 120 hecta (1.2 x 106 m2). Khu Trình Cống mà trường đang xây nằm ở thành Đại học Trình Cống Côn Minh, tổng diện tích là 200 hecta (2.0 x 106 m2). Thư viện của trường lưu giữ 2.280.000 đầu sách, có 15 phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu công trình cấp tỉnh, cấp nhà nước. Trường tích cực triển khai dài với gần 70 trường đại học nổi tiếng thuộc hơn 30 quốc gia trên thế giới và tổ chức quốc tế.

Học phí:

1. Học phí tiếng Trung:  (1 kỳ 18 tuần)

Chương trình học Thời gian học Học phí / Học kỳ
Tiếng Trung 20h/tuần 800 USD
10h/tuần 530 USD
10h/tuần 1500 USD
Chuyển ngôn ngữ cho sinh viên 20h/tuần 65 USD
10h/tuần 37 USD
Khóa ngắn hạn: Chương trình tìm hiểu về Đào tạo và Văn hóa Trung quốc Chinese Culture Courses Văn hoá Trung quốc(3 hours/day) (3 giờ / ngày) 5 USD
Culture Trip Tour giao lưu văn hóa Tùy thuộc vào lộ trình của chương trình
Chương trình Đào tạo chuyên nghiệp Tùy thuộc vào độ dài của chương trình đào tạo

 2. Học phí các chương trình khác:  (1 năm)

Chương trình học Nghệ thuật Khoa học, Kỹ thuật, Quản lý, Kinh tế Mỹ thuật Quản trị kinh doanh
Dự bị 2000 USD
Cử nhân General visiting student &
Giao lưu ngôn ngữ
2200 USD 2500 USD 3800 USD
Thạc sĩ &
Giao lưu ngôn ngữ nâng cao
2900 USD 3000 USD 4900 USD 5500 USD
Doctor”s Candidate & Tiến sĩ &
Giao lưu ngôn ngữ nâng cao
3400 USD 3800 USD

Lưu ý:

Mỗi năm học bao gồm hai học kỳ.

– Thời gian nhập học:

 • Chương trình học tiếng Trung: tháng 3 và 9 ( 0,5  – 2 năm)
 • Chương trình Dự bị và Cử nhân: tháng 9 (4 năm)
 • Chương trình Cử nhân: tháng 9 (4 -5 năm)
 • Chương trình Thạc sĩ: tháng 2 & 9 – (2,5 năm)
 • Chương trình Tiến sĩ: tháng 2 & 9 – (3 – 6 năm)
 • Giao lưu ngôn ngữ nâng cao, Giao lưu ngôn ngữ nâng cao: tháng 3 & 9 (ít nhất 6 tháng)

Phí đăng ký

 • Tiếng Trung: 35 USD – Khác: 59 USD

Tin liên quan

Comments

 1. ngô tiến anh    

  Làm thế nào để có được học bổng toàn phần a. Mong sớm nhận được hồi âm 谢谢

 2. 阮辉福    

  我正经在中国留过学,那现在我要读高等需要多久?学费怎样?在哪儿上学?

 3. Nguyễn Hoàng    

  Trường có chương trình học Tiến sĩ bằng tiếng Anh không?

  1. Du học VINAHURE    

   Chào Hoàng,
   Với câu hỏi của bạn thì ad xin trả lời đó là do ngành mà bạn chọn bạn nhé. Tùy ngành mới có chương trình học tiến sĩ thôi. Mà thông thường thì mấy trường biên giới như Vân Nam đó không có đào tạo bằng tiếng anh bạn nhé. Có thắc mắc gì mong bạn hãy liên hệ với tư vấn du học Vinahure mọi người sẽ cùng bạn giải quyết thắc mắc và đưa ra định hướng tốt nhất cho bạn Hoàng nhé.
   Cảm ơn bạn đã tin tưởng tư vấn du học Vinahure!!!

 4. Vương Thùy Linh    

  Em chào ad. Năm nay em tốt nghiệp c3 và muốn theo học tiếng hán tại trường đh Côn Minh. Tuy nhiên là trước đây em chưa từng học tiếng trung, vậy nếu em muốn học có cần phải có hsk4+ mới đc học hay không ạ? Và trường có chuyên ngành ngôn ngữ trung k ạ? Tại em thấy nhiều bài ghi 1 năm học tiếng 3 năm chuyên ngành nên không hiểu lắm ạ. Mong ad sớm phản hồi

  1. Du học VINAHURE    

   Chào Thùy Linh,
   Tư vấn viên sẽ liên hệ với bạn liền để giải đáp thắc mắc cho bạn và giúp bạn định hướng du học tốt hơn ạ. Cảm ơn bạn đã tin tưởng tư vấn du học Vinahure!!!

 5. Nguyễn Thị Ngọc    

  Em muốn xin học bổng toàn phần để theo học hệ thạc sĩ tại trường đại học bách khoa Côn Minh thì cần những giấy tờ, thủ tục gì ạ? Hiện e đã tốt nghiệp Đại học và chuẩn bị thi hsk 4 ạ. Mong sớm nhận được tư vấn ạ. E cảm ơn.

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Trường này hiện tại không có học bổng thạc sỹ em nhé

 6. huyền    

  Chào anh hiện nay em đang muốn đi du học Trung Quốc nhưng đang băn khoăn không biết chọn trường nào và các chỉ tiêu học tập ra sao cùng với học bổng như thế nào ạ ?

  Mong bên anh tư vấn qua gmail giúp em ạ.
  Em cảm ơn

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào bạn. Để tiện trao đổi, xin hỏi bạn sinh năm bao nhiêu và đã tốt nghiệp gì rồi?

 7. Trần Thị Huyền Trang    

  Em muốn sang côn minh du học thì em đang băn khoăn là có phải thi cái gì và thi như thế nào không ạ

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào em. Yêu cầu đối với hệ đại học là có chứng chỉ HSK4 trở lên + tốt nghiệp THPT trở lên em nhé

 8. Nguyễn Anh Nhật    

  Cho em hỏi, trường đại học bách khoa côn minh có học bổng toàn phần hệ đại học không ad? Trường có ngành học 汉语言文学 không ạ, ngành 汉语言文学 có học bổng không ad?

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào em, trường đó chốt hồ sơ hết học bổng rồi em nhé, còn trường đại học Vân Nam đang còn học bổng ngành đó em nhé, miễn 100% học phí và ktx cho 1 năm tiếng + 3 năm chuyên ngành (chương trình học nén)

 9. Nguyễn Hoàng Anh    

  Cho em hỏi, trường đại học bách khoa côn minh có học bổng toàn phần hệ đại học không ad? Trường có ngành học 汉语言文学 không ạ, ngành 汉语言文学 có học bổng không ad?

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào em, trường đó chốt hồ sơ hết học bổng rồi em nhé, còn trường đại học Vân Nam đang còn học bổng ngành đó em nhé, miễn 100% học phí và ktx cho 1 năm tiếng + 3 năm chuyên ngành (chương trình học nén)

 10. Dương Nhật Linh    

  Cho e hỏi đại học bách khoa côn minh có học bổng 1 năm tiếng K ạ

  1. Vinahure Trung Quốc    

   em ơi học bổng tiếng ở côn minh hết thời hạn nộp hồ sơ rồi em nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.