shadow

Đại học Công nghệ Bắc Kinh được thành lập vào năm 1960, là một trường đại học trọng điểm theo sự điều hành của chính quyền thành phố Bắc Kinh.

I. Giới thiệu

Đại học Công nghệ Bắc Kinh (BJUT) tọa lạc tại số 100 Pingleyuan, quận Triều Dương. Cơ sở chính của BJUT có diện tích hơn 800.000 mét vuông, ngoài ra trường còn có hai khu học xá riêng biệt khác. Trường được thành lập vào năm 1960, là một trường đại học trọng điểm theo sự điều hành của chính quyền thành phố Bắc Kinh, cung cấp các chương trình đa ngành trong các lĩnh vực như khoa học, kỹ thuật, kinh tế, quản lý, nghệ thuật tự do,….

BJUT gồm 27 phân viện và viện nghiên cứu: Trường Cao đẳng Cơ khí và Ứng dụng Công nghệ Điện tử, Trường Đại học Thông tin điện tử và Kỹ thuật điều khiển, Đại học Kiến trúc và Xây dựng, Đại học và kĩ thuật môi Năng lượng, Đại học Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Khoa học Máy tính, Cao đẳng Khoa học Vật liệu và Kỹ thuật, Đại học Kinh tế và Quản lý, Cao đẳng Nhân văn và Khoa học Xã hội, Đại học Kiến trúc và Quy hoạch đô thị, Cao đẳng Khoa học đời sống và Kỹ thuật, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Kỹ thuật phần mềm, Cao đẳng nghệ thuật, Cao đẳng Giao thông vận tải, …

BJUT hiện đang cung cấp 18 chương trình cấp bằng tiến sĩ hạng nhất và 31 chương trình cấp bằng thạc sĩ hạng nhất, bao gồm hơn 9 ngành chính trong lĩnh vực triết học, kinh tế, pháp luật, giáo dục, kỹ thuật, khoa học, quản lý, nghệ thuật. BJUT cũng cung cấp các chương trình cấp bằng 53 cử nhân, được trang bị với 3 ngành trọng điểm quốc gia – kỹ thuật quang học, kỹ thuật kết cấu và vật liệu khoa học tương ứng.

BJUT có hơn 30.000 sinh viên theo học,trong đó có 13.000 sinh viên đại học, 10.000 sinh viên sau đại học  , và hơn 900 sinh viên quốc tế.

Sau 55 năm kể từ khi thành lập, BJUT đã có hơn 118.000 sinh viên tốt nghiệp (trong đó 14.000 sinh viên đạt trình độ thạc sĩ hoặc tiến sĩ) và họ đang giữ một vai trò quan trọng trong tất cả các tầng lớp xã hội , tham gia vào công cuộc phát triển kinh tế và xã hội của Bắc Kinh. Là một cơ sở quan trọng cho việc đào tạo những tài năng sáng tạo chất lượng cao tại Bắc Kinh, BJUT đã trở thành một phần không thể thiếu  trong quá trình phát triển của các trường đại học ở Bắc Kinh.

II. Chương trình đào tạo

1. Hệ đại học

 • Hóa học và kỹ thuật môi trường: kỹ thuật môi trường, kỹ thuật sinh học, công nghệ thực phẩm, hóa học ứng dụng.
 • Kỹ thuật cơ khí: máy móc và tự động hóa
 • Máy tính và công nghệ thông tin: tự động hóa, kỹ thuật điện, khoa học máy tính, kỹ thuật phần mềm, công nghệ thông tin, quản trị thông tin và hệ thống thông tin, thương mại điện tử
 • Ngoại ngữ: tiếng anh

2. Hệ sau đại học

 • Kinh tế: kinh tế học chính trị, kinh tế học phương Tây, kinh tế học quốc dân, kinh tế học khu vực, tài chính công, tài chính, kinh tế công nghiệp, mậu dịch quốc tế, thống kê, …
 • Máy tính và công nghệ thông tin:
 • Kinh doanh: kế toán, quản trị kinh doanh, quản trị du lịch.

3. Học tiếng Trung

III. Học phí:

20,000 RMB – 23,000 RMB /năm

Tin liên quan

Comments

 1. Nguyen thi dung    

  Toi co cau con trai đang học lớp 12. Toi muốn cho con toi di du học Bắc Kinh bằng học bổng. Ac có thể tư vấn cho toi được không ạ?

  1. Du học VINAHURE    

   Chào bạn,
   Tư vấn viên sẽ liên hệ sớm với bạn nha bạn. Mong bạn để ý điện thoại giùm ad ạ. Cảm ơn bạn đã tin tưởng tư vấn du học Vinahure!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.