shadow

Những tòa cao ốc chọc trời nằm xen giữa các công trình kiến trúc phong cách Bavaria tại thành phố cảng mang nhiều nét Đức nổi tiếng với bia, những bãi biển và bầu không khí trong lành. 

Là một thành phố thanh lịch bên bờ biển mang phong cách Châu Âu, Thanh Đảo được mệnh danh là “Thụy Sĩ của Trung Quốc” với nhiều nét văn hóa và kiến trúc tương đồng với các thành phố của Đức. Quá trình đô thị hóa đã thay đổi đường chân trời của Thanh Đảo nhưng thành phố vẫn giữ nét đặc trưng của một cảng biển với những đoàn thuyền nối nhau, bãi biển đẹp và những món hải sản tươi ngon.

Vào năm 1898 chính quyền Đức giành quyền sử dụng khu đất thuộc đại quanh vùng vịnh Giao Châu. Ngày nay, du khách vẫn còn nhận ra sự hiện diện của văn hóa Đức trong những con ngõ lát đá, mái ngói đỏ, những tòa kiến trúc đậm phong cách Đức hay những nhà thờ Thiên Chúa Giáo ở Thanh Đảo

Những người Đức còn mang đến cho Thanh Đảo niềm đam mê với bia và đây chính là quê nhà của thương hiệu bia Thanh Đảo nổi tiếng nhất của Trung Quốc. Hãy đến Nhà máy Bia Thanh Đảo cũ, tham gia tour tham quan bảo tàng. Sau đó đến với những vườn bia tại Phố Bia, thưởng thức xúc xích kiểu Đức Bratwurst và những vại bia đặc sản dưới ánh nắng ấm áp. Nếu là người yêu bia, hãy sắp xếp để đến thành phố vào tháng 8 và tham dự lễ hội bia quốc tế thường niên.

Thanh Đảo còn nổi tiếng với những bãi biển đẹp, thu hút khách du lịch từ mọi miền đất nước. Theo chân đám đông đến Bãi tắm Số 1 hay đi xa hơn một tí để đến với Bãi tắm Số 2 thơ mộng từng là nơi nghỉ mát yêu thích của Chủ tịch Mao. Bãi biển Thạch Lão Nhân, được đặt theo tên mỏm đá khá giống “ông già đá”, cách đó không xa cũng khá đông đúc nhưng có phần sạch hơn các bãi biển trong thành phố.

Thanh-Dao-2

Vườn Bách thảo và Thủy cung Underwater World Thanh Đảo là những lựa chọn lý tưởng cho cả gia đình. Khu “Đồi Nấm” nằm trên đồi với tầm nhìn bao quát lại là điểm đến yêu thích của những người leo núi.

Thanh Đảo cách Bắc Kinh 6 giờ tàu cao tốc và có các tuyến bay đến hầu hết mọi thành phố lớn khác của Trung Quốc. Du khách có thể dễ dàng khám phá thành phố bằng xe buýt và taxi. Nên đến vào cuối mùa hè hoặc xuân để có thể vừa tận hưởng thời tiết tốt và cũng tránh được đám đông mùa cao điểm. Những làn gió biển mang đến khí hậu tốt quanh năm cho thành phố.

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.