shadow

Làm thế nào để xin được học bổng Trung Quốc? Điều kiện để xin học bổng là gì? Phải cần chứng chỉ HSK cấp mấy thì mới có thể nhận học bổng?

Hiện nay, du học Trung Quốc đang là trào lưu của các bạn học sinh, sinh viên từ khắp các quốc gia trên Thế giới trong đó có Việt Nam. Phòng xử lý hồ sơ du học công ty VINAHURE đã nhận được rất nhiều câu hỏi quan tâm của các bạn học sinh, sinh viên trong cả nước. VINAHURE xin phép được tổng hợp và giải đáp các thắc mắc này giúp các bạn không bị bỡ ngỡ và luôn giữ vững niềm tin của mình.

giai-dap-thac-mac

Câu hỏi 1: Mình đã có HSK cấp 5, muốn du học Trung Quốc nhưng không biết trường nào học về quản trị kinh doanh? Học bổng được bao nhiêu phần trăm? Nếu đi học rồi thì có cần thành tích cao để duy trì học bổng hay không?

(Vũ Mai Anh – Hà Nội)

Lời tư vấn của chuyên viên tư vấn du học Trung Quốc, công ty VINAHURE

Hiện tại, các trường tại Trung Quốc có rất nhiều các loại học bổng. Tùy vào học lực, trình độ ngoại ngữ của bạn và số lượng học bổng, nhà trường sẽ xét và quyết định có cho em học bổng hay không.

Các loại học bổng:

1. Học bổng toàn phần chính phủ Trung Quốc

Giá trị học bổng:

 • Miễn phí 100% học phí
 • Miễn phí 100% ký túc xá
 • Được nhận sinh hoạt phí hàng tháng: với hệ đại học 2.500 tệ, hệ thạc sĩ: 3.000 tệ, hệ tiến sĩ: 3.500 tệ
 • Miễn phí tài liệu học tập

2. Học bổng tỉnh

Giá trị học bổng:

 • Miễn phí 100% học phí
 • Miễn phí 100% ký túc xá
 • Được nhận sinh hoạt phí hàng tháng: 1.700 tệ

3. Học bổng trường

Có nhiều loại: học bổng 100% học phí, 50 % học phí, 30 % học phí, 15 % học phí

Đối với học bổng toàn phần chính phủ Trung Quốc, bạn sẽ nhận được học bổng cho toàn bộ khóa học, còn học bổng của trường thì sẽ xét theo từng năm học. Tùy vào kết quả học tập nhà trường sẽ quyết định có cho học bổng của năm tiếp theo hay không.

Ngành học tại trường:

Trường đại học tại Trung Quốc là trường đa ngành nghề, vì vậy bạn có thể thoải mái lựa chọn chuyên ngành học cho mình

Chúc em may mắn trong quá trình xin học bổng!

Câu hỏi 2:

Em chào anh (chị), hiện tại em đang là sinh viên năm 4 đại học sư phạm, chuyên ngành ngữ văn và sắp chuẩn bị bảo vệ khóa luận tốt nghiệp. Điểm tổng kết trung bình là 3.0/4.0. Có chứng chỉ tiếng Trung loại B. Liệu em có xin được học bổng thạc sĩ ngành ngôn ngữ tại Trung Quốc không ạ? Xin anh chị tư vấn giúp em. Em cảm ơn.

Trần Khánh Linh – Hà Nội

Lời tư vấn của chuyên viên tư vấn du học Trung Quốc, công ty VINAHURE

Chào em, Cảm ơn em đã quan tâm và gửi những thắc mắc về cho Vinahure. Do em học chuyên ngành ngữ văn, nên để xin học bổng thạc sĩ ngành ngôn ngữ em cần có chứng chỉ tiếng trung HSK từ cấp 4 trở lên nhé!

Kỳ thi năng lực tiếng Trung tổ chức một năm 2 lần vào tháng 5 và tháng 11 tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Chúc em thành công và tìm được học bổng cho mình nhé!

 

Câu hỏi 3: Em chào anh, chị. Em chuẩn bị tốt nghiệp thạc sĩ, muốn xin học bổng tiến sĩ. Giờ em đã có HSK cấp 4, tháng 11/2015 sẽ thi HSK cấp 5, học lực loại giỏi. Em muốn hỏi là xin giấy giới thiệu của 2 giáo sư là giáo sư trong nước hay giáo sư của trường đại học mà mình muốn xin học bổng ạ?

Phạm Thị Hồng Trang – Thái Nguyên

 

Lời tư vấn của chuyên viên tư vấn du học Trung Quốc, công ty VINAHURE

Chào em, về giấy giới thiệu của giáo sư, em có thể xin của giáo sư trong nước hoặc giáo sư tại trường mà mình dự định sẽ đăng kí theo học đều được nhé.

Chúc em thành công!

 

Câu hỏi 4: Chào bạn, mình là sinh viên năm cuối khoa quan hệ quốc tế, học viện ngoại giao. Mình đã có chứng chỉ HSK. Mình muốn ra trường sẽ học lên thạc sĩ luôn. Vậy mình muốn xin học bổng du học Trung Quốc thì cần những thủ tục gì và chi phí như thế nào? Liệu mình có cơ hội xin học bổng đi luôn năm 2015 không hay cần phải đợi đến năm 2016?

Vũ Thị Khánh Linh – Hà Nội

 

Lời tư vấn của chuyên viên tư vấn du học Trung Quốc, công ty VINAHURE

Chào bạn, Hạn nộp hồ sơ học bổng toàn phần chính phủ Trung Quốc là cuối tháng 3 hàng năm. Ngoài ra, còn có rất nhiều những suất học bổng 100% học phí và học bổng bán phần từ các trường đại học.

Về hồ sơ xin học bổng, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Bằng tốt nghiệp đại học
 • Bảng điểm đại học
 • Hộ chiếu
 • Giấy khám sức khỏe và ảnh 4×6 nền trắng

Chúc bạn may mắn!

Câu hỏi 5: Em tốt nghiệp đại học tài chính ngân hàng, đang muốn xin học bổng toàn phần hệ thạc sỹ. Hiện tại em có học qua tiếng Trung nhưng chưa thi HSK. Vinahure tư vấn giúp em để em có thể đạt được học bổng này ạ. Em cảm ơn.

 Nguyễn Hải anh – TP. HCM

Lời tư vấn của chuyên viên tư vấn du học Trung Quốc, công ty VINAHURE

Chào em, để có thể đạt được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ, em cố gắng thi chứng chỉ HSK từ cấp 4 trở lên. Ngoài ra, điểm GPA của em cũng phải đạt từ loại khá trở lên.

Chúc bạn thành công!

Nếu có bất kì thắc mắc gì bạn có thể gửi câu hỏi tới địa chỉ mail duhoctrungquoc.vinahure@gmail.com để nhận được sự tư vấn kịp thời. VINAHURE rất vui lòng được đóng góp 1 phần công sức vào thành công của bạn.

Tin liên quan

Comments

 1. Nguyễn Thị Hồng Anh    

  Em đang học lớp 11, hiện đang học tiếng Trung, điểm ở trường là 8,0. Liệu sau khi em tốt nghiệp THPT em có khả năng xin học bổng toàn phần ở một trường đại học ở Thượng Hải không ạ?

  1. admin    

   Chào em, em hoàn toàn có khả năng xin học bổng nhé! Sau khi tốt nghiệp THPT em có thể liên hệ với Vinahure để đăng ký du học Trung Quốc và nhận học bổng

  2. Dương thị Huế    

   Chào anh/chị. Em đã tốt nghiệp đại học. e muốn sang bên trung quốc học thêm tiêng trung 1 năm tiếng ạ. e có thể xin học bổng toàn phần không ạ

 2. Hà Ngọc Huyền    

  Em vừa tốt nghiệp đại học và đang đi làm, muốn có cơ hội xin học bổng thạc sĩ tại Quế Lâm, Trung Quốc. Tuy nhiên kết quả học tập tại trường đại học của em là Khá thì em có thể xin được học bổng loại nào để đi du học ạ?

  1. admin    

   Chào em, hiện bên Vinahure đang có học bổng tại Quế Lâm, Trung Quốc. Em có thể để lại số điện thoại, Vinahure sẽ tư vấn trực tiếp cho em nhé!

 3. Trương Quang Đức    

  Em chào anh chị. Em hiện đã tốt nghiệp và được loại khá, ngoài ra em có bằng hsk 4. Vậy em có thể xin học bổng toàn phần được không ạ và làm thế nào để xin được. Em cám ơn anh chị

 4. Đinh Thị Anh    

  Chào anh (chị), mình tốt nghiệp đại học năm 2013, hiện nay mình muốn xin học bổng thạc sỹ thì không biết có đi được không? Và nếu đi được thì thủ tục và thời gian là như thế nào ạ? Mình cảm ơn.

  1. Du học VINAHURE    

   Chào bạn, hiện công ty Vinahure đang nhận hồ sơ học bổng thạc sĩ. Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Vinahure theo số hotline 012.4488.0000 để được tư vấn cụ thể nhé!

 5. huynh hue phuong    

  chào anh chị,em đang học lớp 12,thành tích 2 năm học trước của em đều đạt loại giỏi và có bằng hsk cấp 5,liệu sau khi tốt nghiệp em có khả năng nhận được học bổng toàn phần chính phủ trung quốc hệ đại học được miễn phí 4 năm học không ạ,hồ sơ làm có phức tạp không anh chi

  1. duhocsinh    

   Chào em, trường hợp của em hoàn toàn có thể xin được học bổng nhé. Em vui lòng để lại tên và số điện thoại liên lạc, tư vấn Vinahure sẽ gọi ại cho em nhé.

 6. Phạm Bích Dung    

  Em chưa có HSK có xin được học bổng k chị

  1. Du học VINAHURE    

   hoàn toàn có thể được e nhé

 7. Khúc Ngọc ánh    

  em muốn sang trung quốc học tiếngthift như thế nào ạ

 8. Đỗ Nguyễn Ngọc Hân    

  Em chào anh chị ạ. Em đang học lớp 10 và có dự định là học xong cấp ba đi du học. Em học tiếng ở đây một chút. Rồi sang bên Trung Quốc học tiếng sâu hơn có được nhận học bổng không hả anh/chị ?

  1. Du học VINAHURE    

   Chào Hân,
   Điều kiên để xin học bổng phụ thuộc chủ yếu vào kết quả học tập của em em nhé. Em cố gắng học tập tốt 2 năm cấp 3 xong rồi xin học bổng sẽ đơn giản hơn nhiều em ạ
   Cảm ơn em đã tin tưởng tư vấn du học Vinahure!!!

 9. Nguyễn Thị Hồng Thu    

  Em năm nay lên lớp 12 có dự định tốt nghiệp cấp 3 sang trung quốc du học đại học nhưng em không có chứng chỉ hsk thì có sang được k ạ

  1. Du học VINAHURE    

   Chào Hồng Thu,
   Sau khi tốt nghiệp cấp 3 em cần phải có chứng chỉ HSK em nhé. Nếu không có em vẫn có thể xin học bổng và đi du học được nhưng sẽ theo diện khác và phải học tiếng 1 năm bên đó em nhé. Cảm ơn Thu đã tin tưởng tư vấn du học Vinahure!!!

 10. Đinh Hoàng Nam    

  Em sẽ tốt nghiệp đại học trong năm nay và định thi HSK5. Nhiều khả năng sẽ đỗ ạ. Em quan tâm đến việc du học tiếng tại TQ. Em có một số thắc mắc sau muốn nhờ trung tâm giải đáp hộ ạ.
  1. Nếu có HSK5 rồi thì khi du học mình sẽ được dạy những gì?
  2. Nếu có HSK5 rồi thì khả năng tự apply học bổng CSC có cao không ạ?
  3. Có chương trình học thạc sĩ nào trong vòng 2 năm không ạ?
  Em cảm ơn!

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào em, em để lại sdt để được tư vấn trực tiếp về trường hợp của em nhé.
   Em có muốn học hệ nghiên cứu sinh không, khi ra trường mình sẽ được bằng tương đương thạc sỹ mà thời gian học chỉ 2 năm nhé ở ĐH Tài chính kinh tế an huy, ngành Kinh tế Thương Mại, nếu có HSK5 thì được học chuyên ngành luôn (2 năm), còn nếu chưa có HSK5 thì phải học thêm 1 năm tiếng dự bị (tổng 3 năm). Học bổng miễn 100% học phí và KTX, còn sinh hoạt phí em tự túc nhé. Trường này hiện tại chỉ còn 2 suất cuối em nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ để kịp đi kỳ tháng 9/ 2019 nhé

 11. Nguyen Kieu Anh    

  Chào anh ( chị ) điểm số lớp 12 em không cao , loại trung bình . Nhưng nếu em thi có bằng hdk5 hoặc hsk6 thì liệu em có thể xin học bổng csc không ạ ?

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chảo em, nếu như học lực trung bình thì em không xin được học bổng csc đâu nhé, cho dù em có hsk5 hay 6 đi nữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.