shadow

Quan niệm gia đình mạnh, rất thích hợp làm bố, làm chồng, phụ nữ hiền hậu lo việc nhà, nhưng ngang ngược, chân tương đối to, tiếng nói rất khó nghe. Ý thức quê cha đất tổ của người Sơn Đông rất nặng, lòng tự hào rất mạnh.

15. Người Sơn Đông

Hình tượng của người Sơn Đông nói chung khá tốt, đàn ông có tinh thần trách nhiệm cao, trung hậu, bộc trực, nặng tình người, trọng hiếu thuận, bên ngoài thô lỗ, bên trong tốt đẹp, được văn hoá nhà Nho tôi rèn, đặc biệt coi trọng quan hệ giao tiếp và tôn trọng đẳng cấp.

Quan niệm gia đình mạnh, rất thích hợp làm bố, làm chồng, phụ nữ hiền hậu lo việc nhà, nhưng ngang ngược, chân tương đối to, tiếng nói rất khó nghe. Ý thức quê cha đất tổ của người Sơn Đông rất nặng, lòng tự hào rất mạnh.

Người Sơn Đông thích ăn hành tỏi, ăn màn thầu (bánh bột mì hấp không nhân)

16. Người Giang Tô

Miền nam Giang Tô và miền bắc Giang Tô hoàn toàn không giống nhau. Miền nam mưa thuận gió hoà là nơi có nhiều tài tử giai nhân. Người nam Giang Tô nhã nhặn, có nhiều môn đệ thư hương, nhà ở đẹp, con gái cũng đa tài đa nghệ, dịu hiền mê ngưòi ( làm vợ rất tốt nhưng hay tiếng to tiếng nhỏ) .

Nơi này mưa phùn nhiều, gió lành thổi khắp, ngay nam giới cũng có tướng phụ nữ, da mịn, nói năng nhẹ nhàng, hành động từ tốn, giỏi tính toán, nhưng tinh ranh quá. Người ở đây rất thông minh khí chất thư sinh. Người nam Giang Tô rất tôn trọng pháp luật, trị an ở Nam Kinh, Tô Châu cũng đứng hàng đầu. Đàn ông Giang Tô nhu nhược, dễ bị bắt nạt.

Từ Châu là trung tâm của vùng bắc Giang Tô, người ở đây cao lớn. Bắc Giang Tô kinh tế tương đối lạc hậu, hình tượng tại bên ngoài không hay lắm, nhất là tính thích chiếm lợi nhỏ nổi tiếng số một.

17. Người Thượng Hải

Thượng Hải là thành phố phát triển nhất của Trung Quốc, tính bao dung kém, thịnh hành tiếng địa phương, người ngoại tỉnh khó hoà nhập. May mà không phải là thủ đô, nếu không ngay ngưòi Bắc Kinh cũng không coi ra gì.

Phụ nữ Thượng Hải cử chỉ dễ nhìn, ăn nói hoà nhã rất có phong cách nữ giới. Nhưng con gái Thượng Hải không thích hợp với người ngoại tỉnh, phần lớn, chỉ thích lấy chồng Nhật, chồng Hàn quốc, trong đó lấy chồng Nhật là lý tưởng của không ít cô.

Đàn ông Thượng Hải tiểu khí, tự tư, tính toán chi li, thường cãi vã hồi lâu trên đường phố, nhát gan, sợ vợ. Thực ra nếu nhìn từ góc độ khác sẽ thấy nam giới Thượng Hải rất tôn trọng nữ giới, chăm sóc vợ chu đáo. Trong tư giao người Thượng Hải tương đối có lý trí, có thể là bạn tri âm về tinh thần. Thương nhân Thượng Hải đều là người tinh thông nghề nghiệp, vừa thông thạo hàng hoá vừa giỏi lý. Người Thượng Hải kiếm tiền không giỏi, nhưng có tư cách, sinh hoạt nghiêm túc, biết giữ chữ tín, tông trọng luật pháp. Chất lượng sản phẩm Thượng Hải đứng đầu cả nước. Người Thượng Hải không tranh giành với người, thích hợp với việc kết bạn nhưng trước tiên phải làm cho họ nể mình.

18. Người An Huy

An Huy ở giữa sông Trường Giang và sông Hoài, từ xưa đã có nhiều thiên tai, mỗi lần chiến tranh, loạn lạc đều không tránh An Huy. Người An Huy linh hoạt mềm dẻo không bằng người phương nam, cương nghị dũng mãnh không bằng người phương bắc, người An Huy là tính cách quá độ của người phương Bắc và người phương Nam.

Đàn ông An Huy chất phác ít nói, giỏi và nhanh nhạy trong suy nghĩ, chịu khổ được, kỹ thuật khá. Con gái An Huy mông lung, da trắng toát. Người An Huy giữ được nhiều đức tính truyền thống của dân tộc Trung Quốc.

Kinh tế An Huy hiện nay không nổi bật, thậm chí GDP không bằng một thành phố Tô Châu, Vô Tích, Thường Châu. Kêu gọi đầu tư khó, doanh nghiệp vừa mở cửa đã bị các loại phí làm sụp đổ, không làm anh chết cũng khiến anh phải bỏ chạy. Luôn mồm nói học Chiết Giang, học Sơn Đông nhưng chỉ học trên miệng, càng học khoảng cách càng lớn. Phựng Dương là huyện thực hiện khoán đến hộ sớm nhất nước nhưng nay vẫn nghèo.

An Huy là tỉnh địa linh nhân kiệt, nhân tài ưu tú rất nhiều, mỗi năm  chạy ra tỉnh ngoài không ít. Thượng Hải là nơi người An Huy muốn tới nhất, nhưng về cơ bản người Thượng Hải lại coi ngưòi An Huy không ra gì.

Phía nam An Huy phong cảnh rất đẹp là nơi du lịch phát triển.

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.