shadow

Nhằm mang đến cho quý phụ huynh và các em học sinh những thông tin bổ ích về du học Trung Quốc. Vào 9 giờ sáng thứ bảy ngày 9/5/2015 vừa qua, Vinahure đã tổ chức thành công buổi hội thảo với Đại học Bách khoa Quế Lâm – Trung Quốc.

Nội dung chính của buổi hội thảo là giới thiệu về du học Trung Quốc và giải đáp những thắc mắc của quý phụ huynh và các em học sinh đang có ý định chuẩn bị sang học tại quốc gia “láng giềng” này. Trong buổi hội thảo có sự xuất hiện của chị Nguyễn Thu Trang – Đại diện trường Đại học Bách khoa Quế Lâm cùng chị Đỗ Việt Hà – cựu du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc. Buổi hội thảo đã thu hút được rất nhiều các bậc phụ huynh và các em học sinh đang quan tâm tới chương trình học cử nhân, liên thông và thạc sĩ tại Trung Quốc.

Chia sẻ tại buổi hội thảo, chị Thu Trang – đại diện trường Bách khoa Quế Lâm đã giới thiệu tới các khách mời tham dự về lý do tại sao nên chọn du học tại Trung Quốc,  giới thiệu về Đại học Bách khoa Quế Lâm và thông tin mới nhất về các khóa học tiếng hán, học chuyên ngành, điều kiện nhập học cùng phương thức đi lại khi các bạn đăng kí hoc tại trường. Cùng với đó là những ưu đãi đặc biệt như các bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng 30-50% học phí năm đầu tiên, tặng 100% phí visa , 100% phí thi HSK tại Việt Nam cùng nhiều quà tặng hấp dẫn khác khi các bạn đăng kí hoc tại Đại học Bách khoa Quế Lâm qua công ty Vinahure.

hoi-thao-du-hoc-trung-quoc (2)

Sau đó là bài nói chuyện của chị Đỗ Việt Hà về cuộc sống của du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc. Chị Hà chia sẽ về thời gian học tập, về cuộc sống sinh hoạt và các hoạt động trong thời gian học tại Trung Quốc.

hoi-thao-du-hoc-trung-quoc-9

Và cuối buổi hội thảo, chị Nguyễn Thu Trang – đại diện trường Đại học Bách khoa Quế Lâm đã nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc liên quan đến trường cũng như các chương trình học của trường.

Bạn Dương Hồng Phượng  (sinh viên CĐ Sư phạm Hà Nội) có hỏi: “Hiện tại e đang học ở CĐ sư phạm Hà Nội khoa tiếng trung thương mại, tháng 7 tới sẽ tốt nghiệp. E muốn hỏi trường Đại học Bách khoa Quế Lâm có chương trình học liên  thông đại học ko? Và nếu có thì có học bổng ko?”. Chị Trang trả lời câu hỏi của bạn Phượng như sau: “Bên trường Đại học Bách khoa Quế Lâm có chương trình học liên thông đại học, chương trình học sẽ kéo dài trong 2 năm. Nếu em đăng kí học liên thông tại trường Bách khoa Quế Lâm qua Vinahure thì e sẽ có thể được tặng học bổng 50% học phí”. Bạn Phượng hỏi tiếp: “ Học bổng 50% học phí là trong năm đầu hay cả quá trình học?”. Chị Trang trả lời: “Học bổng 50% học phí của năm đầu tiên. Còn đến năm thứ hai, trường sẽ căn cứ vào học lực của em để quyết  định xem có trao học bổng tiếp hay ko”.

Bạn Hương Giang đi cùng bạn Phượng có hỏi chị Trang: “Bọn em đều biết tiếng trung nhưng chưa có HSK, vậy có đủ điều kiện để học liên thông đại học ko?”. Chị Trang giải đáp thắc mắc của bạn Giang: “Nếu các em chưa có bằng HSK thì khi vào trường học, trường sẽ cho các em thử bài test để đánh giá năng lực học của các em như thế nào. Sau đó đến tháng 11 sẽ có kì thi HSK, các em sẽ phải thi và mức yêu cầu là cấp 4. Để thi được HSK cấp 4 là ko khó và chị nghĩ các em nên thi tại Việt Nam sẽ dễ hơn.Tuy nhiên, chứng chỉ HSK không nhất thiết phải nộp luôn, đến khi chuẩn bị tốt nghiệp đại học, các em có thể nộp bổ sung sau”

Bạn Bích Vân (cũng là sinh viên Cao Đẳng Sư phạm Hà Nội, đi cùng bạn Phượng và Giang) hỏi rằng: “Khi bọn em đăng kí học liên thông thì trường sẽ có những chuyên ngành nào để học?”. Chị Trang trả lời: “Hiện nay, trường có tất cả 48 chuyên ngành, trừ một số ngành đòi hỏi phải có kĩ năng từ trước như kĩ thuật, y học, nếu các em muốn học liên thông các em có thể chọn những chuyên ngành như kinh tế, giáo dục, nghệ thuât,…Và chị khuyên các em là những ngành như kinh tế, truyền  thông, du lịch, đó là những ngành nên học tại Trung Quốc.

Bạn Vân Trang (đang học lớp 11 THPT) có đặt câu hỏi: “Sau này em muốn sang Trung Quốc học về y đa khoa, và muốn chuyên sâu trong một lĩnh vực thì sẽ học như thế nào? Và tốt nghiệp sau bao lâu sẽ được mở phòng khám”. Chị Trang trả lời thắc mắc của bạn: “Nếu em muốn học y đa khoa thì e sẽ học đại học, sau đó đăng kí học tiếp thạc sĩ học tiếp chuyên sâu về 1 ngành nào đó. Còn về vấn đề sau bao lâu mở phòng khám thì em phải căn cứ vào pháp luật Việt Nam quy định như  thế nào”

Sau khi giải đáp hết thắc mắc của các bạn học sinh, Vinahure có mời chị Trang đặt câu hỏi để các bạn ghi nhớ lại những nội dung đã được giới thiệu trong buổi hội thảo và tặng các bạn trả lời đúng những phần quà hấp dẫn.

hoi-thao-du-hoc-Trung-Quoc-13

Vinahure chân thành cảm ơn quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên đã quan tâm và ủng hộ cho buổi hội thảo của Vinahure thành công tốt đẹp. Chúng tôi sẽ cố gắng tổ chức nhiều buổi hội thảo thường niên chất lượng và bổ ích hơn nữa. Và rất hi vọng sẽ nhận được sự ủng hộ nhiều hơn nữa của tất cả quý vị.

Xin chân thành cảm ơn!

Nhân dịp khai trương văn phòng đại diện tại Đà Nẵng (A22 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng), từ ngày 15/5 đến 15/6/2015 công ty tư vấn du học Vinahure xin dành tặng 100% phí visa, phí thi HSK tại Việt Nam và có cơ hội nhận được 20 suất học bổng 100% học phí học thạc sĩ, 20 suất học bổng 50% học phí học đại học cùng một số quà tặng hấp dẫn khác khi bạn đăng ký một khóa học bất kỳ tại Trung Quốc.

Hãy đăng ký ngay hôm nay để có cơ hội nhận được ưu đãi đặc biệt khi du học đến một quốc gia có bằng cấp uy tín được cả thế giới công nhận.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.