shadow

Đại học Ngoại ngữ Thiên Tân (Tianjin Foreign Studies University) tọa lạc tại trung tâm kinh tế phương bắc – thành phố cảng Thiên Tân.

Đây là trường đại học đa ngoại ngữ, đa chuyên ngành, đa tầng lớp và cũng là một trong tám trường đại học ngoại ngữ độc lập toàn quốc. Tiền thân của trường Đại học Ngoại ngữ Thiên Tân là trường Học viện Công thương Thiên Tân thành lập năm 1921.

Đến năm 2015, Đại học Ngoại ngữ Thiên Tân đã có 2 khu Campus là Campus MaZhangDao và Campus BingHai, tổng diện tích của trường là 1040 mẫu. Campus MaZhangDao nằm ở trung tâm thành phố, các công trình trong trường học chủ yếu mang phong cách Tây Âu, thiết kế tao nhã, môi trường học tập sạch sẽ và yên tĩnh, là một trong mười tòa kiến trúc đẹp ở Thiên Tân. Campus BingHai tọa lạc ở khu công viên sinh thái Tân Hải với phong cảnh tú lệ. Trường có tất cả 16 đơn vị giáo dục.

Đại học Ngoại ngữ Thiên Tân đã thiết lập mối quan hệ hợp tác hữu nghị với hơn 80 trường đại học và nhiều tổ chức giáo dục của 30 quốc gia trên thế giới. Trường không ngừng thiết lập các chương trình học “3+1”, ”2+2”, “4+1” với nhiều quốc gia. Mỗi năm, trường gửi đi một số lượng lớn sinh viên Trung Quốc sang nước ngoài học và tiếp nhận sinh viên từ các nước trên thế giới đến học tập ngắn hạn và dài hạn tại trường. Hiện số học sinh đang học theo chương trình “3+1”, ”2+2” là 1292 người, tổng số lưu học sinh là 3512 người.

hoc-vien-ngoai-ngu-thien-tan-3

Ngoài ra, nhà trường cũng cung cấp các khóa học cấp chứng chỉ và không cấp chứng chỉ đối với học viên có nền tảng giáo dục khác nhau. Các phòng ban của nhà trường bao gồm phòng Nghiên cứu khoa học, chữ Hán, Biên Phiên dịch, Viện nghiên cứu so sánh ngôn ngữ và văn hóa, trung tâm công nghệ giáo dục nâng cao, ….

1. CÁC NGÀNH HỌC

Khoa Chuyên ngành
Học viện Anh ngữ Tiếng Anh
Học viện Nhật ngữ Tiếng Nhật
Học viện văn hóa Âu châu Tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha
Học viện Á-Phi ngữ Tiếng Triều tiên, tiếng Ả rập, tiếng Swahili, tiếng Ấn Độ, Tiếng Miama, tiếng Malayxia
Học viện thương mại quốc tế Kinh tế thương mại quốc tế, Tiền tệ, Kinh tế, Kế toán, Quản lý Tài nguyên nhân lực, Quản lý tài vụ, Quản lý tin tức và hệ thống tin tức, Marketting, Quản lý du lịch, Thương mại quốc tế, thương mại điện tử
Học viện pháp luật Luật, Luật quốc tế, Quản lý hành chính
Học viện truyền thông quốc tế Văn học Trung Hoa, Tin tức (tin tức quốc tế, tin tức mạng), Quảng cáo, Truyền thông, Hoạt hình, Kĩ thuật giáo dục
Học viện giao lưu quốc tế Hán ngữ đối ngoại, Văn hóa Trung Hoa
Học viện phiên dịch cao cấp Phiên dịch

hoc-vien-ngoai-ngu-thien-tan

2. HỌC PHÍ (RMB)

  • Chương trình Sau Đại học: tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Pháp, học phí 18.600/năm. Thời gian 2,5 năm.
  • Chương trình Đại học: tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Đức, kinh tế và thương mại quốc tế, luật kinh tế quốc tế và tài chính quốc tế. học phí 14.600/năm. Thời gian 4 năm.
  • Chương trình Cao đẳng: 13.600/năm. Thời gian 3 năm
  • Chương trình tiếng Trung: 12.600/năm. Thời gian 1 – 2 năm
  • Chương trình tiếng ngắn hạn, tối thiểu 4 tuần, chi phí 650/tuần
  • Phí đăng ký: 400

3. NHÀ Ở

5,5USD/ngày. Phòng được trang bị điều hòa, nhà tắm, tivi, điện thoại, Internet, nhà bếp, máy giặt.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.