shadow

Trường Đại học Ngoại ngữ ngoại thương Quảng Đông là một trường đại học trọng điểm thuộc tỉnh Quảng Đông.

Đây là trường đại học có chất lượng cao, mang đậm đặc sắc quốc tế hóa, là một cơ sở quan trọng trong lĩnh vực đào tạo nhân tài quốc tế hóa, nghiên cứu ngôn ngữ văn hóa, ngoại thương và chiến lược quốc tế ở vùng Hoa Nam. Tiền thân của trường là Học viện Ngoại ngữ Quảng Châu và Học viện Ngoại thương Quảng Châu. Tháng 6 năm 1995, 2 trường này sát nhập vào thành Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông. Tháng 10 năm 2008, Học viện cao đẳng tài chính kinh tế Quảng Đông sát nhập vào trường Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông. Trường nằm ở Quảng Châu – môt thành phố nổi tiếng của Trung Quốc, cũng là trung tâm kinh tế của vùng Hoa Nam.

Trường có tiện nghi dạy học đầy đủ và tiên tiến, đứng đầu trong các trường đại học cùng loại. Trường có 2 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh, 4 trung tâm dạy học trọng điểm cấp tỉnh, 4 trung tâm dạy học mẫu mực cấp tỉnh. Thư viện của trường có 2,32 triệu cuốn sách bằng giấy và 1,7 triệu sách điện tử, 3.114 loại báo chí trong và ngoài nước.

Trường có 21 đơn vị dạy học và 1 học viện độc lập (Học viện Thương mại Nam Quốc). Trường đào tạo 56 chuyên ngành đại học thuộc 8 ngành học lớn là văn học, kinh tế, quản lý, kỹ thuật, công nghệ, giáo dục, nghệ thuật. Trong đó, có 8 chuyên ngành đặc sắc cấp quốc gia, 8 chuyên ngành nổi tiếng cấp tỉnh. Trường  là một trong những trường đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ sớm nhất sau khi Trung Quốc khôi phục chế độ sau đại học.  Trường hiện có 1 ngành học trọng điểm cấp quốc gia, 6 ngành học trọng điểm cấp tỉnh, 1 trạm lưu động sau tiến sĩ, 1 trung tâm nghiên cứu trọng điểm khoa học xã hội nhân văn thuộc Bộ giáo dục, 4 trung tâm nghiên cứu trọng điểm khoa học xã hội nhân văn cấp tỉnh.

dai-hoc-ngoai-ngu-ngoai-thuong

Đại học Ngoại ngữ ngoại thương Quảng Đông là 1 trong 19 trường đại học trên toàn cầu mà trực tiếp cung cấp nhân tài phiên dịch mũi nhọn cho Liên hợp quốc, là trường ngoại ngữ duy nhất được đưa vào Chương trình “Khu trường Châu Á”. Theo điều tra của công ty Tư vấn Giáo dục MyCos, chỉ số tìm được việc làm và mức lương của sinh viên tốt nghiệp từ 2008 đến 2011 của trường đều đứng đầu cả nước.

Trường không ngừng tăng cường giao lưu hợp tác về giáo dục quốc tế toàn diện. Cho đến nay đã xây dựng quan hệ giáo lưu hợp tác với hơn 190 trường đại học đến từ hơn 32 quốc gia và khu vực như Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Ý, Canada, Úc, Nhật, Nga, Việt Nam, Malayxia, Thái Lan, Hàn Quốc … Trường đã mở 3 học viện Khổng Tử ở nước ngoài là Học viện Khổng Tử Đại học Sapporo Nhật Bản, Học viện Khổng Tử Đại học Ural Nga, Học viện Khổng Tử Thiên chúa giáo St.Mary Peru.

Tin liên quan

Comments

 1. linh    

  mọi người cho mình hỏi, trường ĐH ngoại ngữ ngoại thương Quảng Tây có học bổng chính phủ hệ Thạc sĩ không ạ? Mình cám ơn

 2. Giang Nguyen Duc    

  ben ban co hop tac voi Shantou University kg? Neu co thi chuong trinh nhu the nao? hoc phi?
  Cam on
  edw******@gmail.com

  1. duhocsinh    

   Chào em, em tham khảo các chương trình và chi phí của trường Shantou tại đây nhé.
   http://duhoctrungquoc.org.vn/dai-hoc-san-dau-shantou-university-2/

 3. Thùy Linh    

  em muốn tham khảo xin học bổng khóa học tiếng hán trong vòng 1 năm tại trường đại học ngoại ngữ ngoại thương Quảng đông thì có học bổng không ạ. các anh chị có thể cho em xin thông tin chi tiết các khóa học tại trường không ạ

 4. Nguyễn Thị Mơ    

  mọi người cho em hỏi đại học ngoại ngữ ngoại thương quảng tây có học bổng chính phủ hệ đại học không ạ? nếu có thì yêu cầu xin học bổng cho du học sinh cần những gì ạ em cảm ơn

  1. Du học VINAHURE    

   Chào Mơ,
   Hiện tại thì không còn học bổng toàn phần nha em. Mong em thông cảm đợi đến kỳ tháng 3 hoặc là em có thể coi học bổng học tiếng 1 năm cũng ổn lắm em à. Cảm ơn em đã tin tưởng tư vấn du học Vinahure!!!

   1. Nguyễn Thị Mơ    

    khoa hán ngữ hệ đại học của đại học ngôn ngữ bắc kinh có học bổng toàn phần không ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.