shadow

Đại học Quảng Châu là trường đại học trọng điểm mang tính tổng hợp của thành phố Quảng Châu và tỉnh Quảng Đông, đây là 1 trong 9 trường nằm trong “kế hoạch đào tạo quốc gia” của Bộ giáo dục và Bộ tài chính.

Trường nằm trong thành phố Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc – biểu tượng của sự cải cách và mở cửa. Không chỉ là một thành phố cổ kính của Trung Hoa, Quảng Châu còn nổi tiếng là một thành phố thương mại và du lịch sầm uất với điều kiện tự nhiên thuận lợi, khí hậu ôn hòa, hệ thống giao thông thuận tiện, các danh lam thắng cảnh, nền văn hóa phong phú, và nằm gần Hồng Kông, Ma Cao.

Đại học Quảng Châu được thành lập năm 2000 do sự sát nhập của các trường: Học viện Sư phạm Quảng Châu, Học viện xây dựng Hoa Nam, Học viện Giáo dục Quảng Châu, Đại học Quảng Châu (cũ) và trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Châu.

Tính đến tháng 4 năm 2015, Đại học Quảng Châu có 2 khu học xá là Daxuecheng và Guihuagang. Thư viện của trường có 293 vạn đầu sách. Số học sinh cử nhân là 28.142 người, tiến sĩ và thạc sĩ là 3.332 người. Cán bộ công nhân viên trong trường là 2340 người, trong đó giáo viên là 1475 người. Trường có những tòa nhà, phòng thí nghiệm, cung thể thao, thư viện, cung nghệ thuật biểu diễn, trung tâm thực nghiệm cũng như ký túc xá đầy đủ các trang, thiết bị dành cho công việc giảng dạy. Khuôn viên trường còn được bao phủ bởi cây xanh, các thảm cỏ cũng như khung cảnh tuyệt vời, là nơi lý tưởng cho việc học tập, nghiên cứu.

Việc trao đổi và hợp tác luôn luôn được đánh giá cao tại trường đại học Quảng Châu. Cho đến nay, trường đã và đang thiết lập các mối quan hệ bền vững với các trường đại học khác trên khắp thế giới như Mỹ, Úc, Pháp, Nga, Italia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thụy Sĩ,… nhằm đáp ứng đối với sự phát triển kinh tế và xã hội trong thế kỷ mới. Trường Đại học Quảng Châu cam kết gắn bó với mục tiêu phát triển trở thành một trường đại học tân tiến, đa dạng hướng tới nhu cầu học tập và nghiên cứu. Hiện tại có hơn 200 sinh viên đến từ hơn 30 quốc gia trên khắp thế giới đang học tập tại trường.

dai-hoc-Quang-Tay-4

MỘT SỐ NGÀNH HỌC

Học viện/ Khoa Chuyên ngành
Khoa học – Thiên văn học- Thống kê

– Toán học

– Hóa học

– Địa lý- Sinh vật

– Sinh thái học

Giáo dục – Tâm lý học- Giáo dục học – Thể dục
Kỹ thuật – Xây dựng- Thiết kế đô thị

– Kỹ thuật cơ khí

– Kỹ thuật hóa học- Công trình đất

 

Văn học – Văn học Trung Quốc- Truyền thông
Pháp luật – Luật- Lý luận chủ nghĩa Mác Lênin
Lịch sử – Lịch sử Trung Quốc
Quản lý – Quản lý công thương- Quản lý công cộng
Nghệ thuật – Thiết kế- Mỹ thuật – Âm nhạc và khiêu vũ- Kịch

Tin liên quan

Comments

  1. Huyền Anh    

    cho em hỏi trường này có học bổng đại học không ạ ?

  2. Quỳnh trang    

    Đại học quảng châu có học bổng không ad. Em cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.