shadow

Độc giả Nguyễn Trung chia sẻ những bức ảnh về mùa thu ở Trường Xuân, một thành phố ít người biết đến nằm ở vùng lạnh giá của Trung Quốc.

01

Thành phố Trường Xuân là thủ phủ của tỉnh Cát Lâm thuộc vùng đông bắc Trung Quốc, cách thủ đô Bắc Kinh khoảng 1.000 km và 6 giờ đi tàu cao tốc. Trong hình là một chiếc lá cuối cùng còn vương lại trên một cành cây trơ trụi của mùa thu.

02

Một chú ong chăm chỉ hút mật khi mùa đông sắp đến gần. Thời tiết nơi đây xuân, hạ, thu, đông phân biệt rõ rệt, đặc biệt là mùa đông lạnh giá có lúc tới -30 độ C kéo dài trong khoảng 5 tháng, mùa xuân ngắn khoảng một tháng. Tên gọi Trường Xuân ra đời từ đó với mong muốn mùa xuân kéo dài hơn nữa.

03

Lá phong nhuộm đỏ một góc trời.

04

Sắc đỏ trong công viên Nam Hồ.

05

Một con đường khác của công viên Nam Hồ lại vàng dịu dàng.

06

Trường Xuân được mệnh danh là thành phố đại học vì có rất nhiều trường đại học ở đây. Trong hình là vườn thu vàng rượm tô điểm khuôn viên trường đại học Cát Lâm, một trong 10 trường hàng đầu Trung Quốc.

07

Một góc lãng mạn trong công viên trường đại học Cát Lâm.

08

Trước năm 2003 chưa có một lưu học sinh Việt Nam học tập ở Trường Xuân, nhưng hiện nay đã có khoảng 150 người đang theo học nhiều chuyên ngành tại các trường như Đại học Cát Lâm, đại học Sư phạm Đông Bắc, đại học Công nghệ. Trong hình là vườn hoa đại học Cát Lâm rực rỡ hai màu vàng đỏ.

09

Trường Xuân nổi tiếng với các khu công nghiệp sản xuất ô tô lớn nhất Trung Quốc. Đây là thành phố và cũng là con đường duy nhất mà các nguyên thủ quốc gia Triều Tiên đi qua mỗi lần tới Trung Quốc bằng đường sắt. Trong hình là những tia nắng ấm áp của mùa thu.

10

Mặt đất được phủ dày những thảm lá khô.

11

Quả dại của mùa thu. Sản vật nổi tiếng nhất Trường Xuân là nhân sâm, mộc nhĩ, nấm và các linh chi thảo dược quý hiếm.

Nguồn: Vnexpress

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.