shadow

Dưới đây là một số chú ý dành cho các bạn khi xin visa du học Trung Quốc.

Trung Quốc từ lâu đã được biết đến là một trong những nước có nền văn hoá đồ sộ và lâu đời nhất thế giới. Giờ đây, nền kinh tế Trung Quốc đang trên đà phát triển, vị thế quốc tế ngày càng nâng cao, từ đó đã thu hút ngày càng nhiều học sinh nước ngoài đến Trung Quốc du học. Việc xin visa du học cũng là một vấn đề được khá nhiều du học sinh quan tâm. Dưới đây là một số chú ý dành cho các bạn khi xin visa du học Trung Quốc:

Visa du học Trung Quốc

  • Nếu xin Visa bạn được Đại sứ quán Trung Quốc hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam cấp thì trong vòng 30 ngày sau khi tới Trung Quốc bạn cần phải mang giấy tờ cần thiết đến phòng xuất nhập cảnh thành phố để làm giấy phép cư trú. Khi đi mang theo: Hộ chiếu, ảnh 4×6 và 3×4 (phông nền trắng), giấy báo nhập học, giấy khám sức khỏe. Ngoài ra bạn sẽ còn phải điền vào một số mẫu đơn như đơn xin cư trú dành cho người nước ngoài,…
  • Visa sẽ được chính phủ Trung Quốc cấp cho bạn nếu bạn có kế hoạch học tập từ 3 – 6 tháng (Chú ý: Trên visa sẽ ghi rõ khoảng thời gian visa có hiệu lực), bạn cũng có thể kéo dài thêm thời hạn cho visa nếu muốn. Nếu trong thời gian học tập bạn muốn xuất cảnh (kể cả tới HongKong hoặc Macao) thì trước tiên bạn phải nhớ làm thêm visa khứ hồi.
  • Trong trường hợp bạn nộp hồ sơ muộn, trường không kịp xin form JW202 cho bạn. Bạn vẫn có thể xin visa du lịch để đi sang trường. Khi sang trường nhập học, trường sẽ hướng dẫn bạn đổi sang giấy phép cư trú.
  • Nếu visa hết hạn mà vẫn cố tình lưu trú sẽ bị phạt tiền, cao nhất có thể phạt tới 5000 tệ và bị trục xuất.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.