shadow

Nếu các bạn đã từng ấn tượng một Trung Quốc có các thành phố sầm uất như Quảng Châu, Thượng Hải với những tòa nhà nguy nga, đường phố nhộn nhịp thì hôm nay chúng tôi xin giới thiệu một màu sắc khác của đất nước rộng lớn này với những những thị trấn cổ kính, non nước hữu tình.

1. Nam Tầm, Hồ Châu, Chiết Giang
1

Thị trấn đầu tiên mà tôi muốn giới thiệu tới các bạn trong cuộc hành trình này là một điểm đến giàu lịch sử và văn hóa vào bậc nhất Trung Hoa, cổ trấn Nam Tầm. Được xây dựng năm 1252 thị trấn này mang trong mình vẻ đẹp của những ngôi nhà cổ bên cạnh là khúc sông uốn lượn thơ mộng, thị trấn này là 1 trong 6 thị trán được bảo tồn tốt nhất Nam Trung Quốc với những di sản có tuổi đời 760 năm.

 

2. Mudu, Tô Châu, Giang Tô

 1

Nằm bên bờ Thái Hồ thuộc ngoại ô phía tây Tô Châu. Mudu là một thị trấn vô cùng đẹp. Không chỉ mang vẻ đẹp cổ kính của những ngôi nhà cổ mà những tiểu cảnh vườn và núi non bao quanh tạo nên vẻ đẹp hữu tình non nước khiến thị trấn này chả khác gì một bức tranh thủy mạc vậy.

 

3. Châu Trang, Côn Sơn, Giang Tô

1

Nổi tiếng là một thị trấn sông nước phong cảnh nên thơ tại phía Nam Trung Quốc, Châu Trang thuộc thành phố Côn Sơn, tỉnh Giang Tô. Trước đây, điều thú vị Châu Trang mang lại cho bạn là bạn chỉ có thể dùng thuyền mới tham quan được thị trấn này chỉ mãi sau này thì một số cây cầu xay dựng lên thì mới phục vụ cho khách du lịch đi bộ.

4. Tây Đường, Gia Thiện, Chiết Giang

2

Nếu bạn có ý định đến Thượng Hải thì chỉ cách 100km đi xe là tới được với thị trấn này, Tây Đường có lịch sử xây dựng hơn 1000 năm. Thị trấn này có hần đường thủy dài tới 1000m tạo nên sự thơ mộng và hữu tình.

 

5. Đồng Lý, Thái Hồ, Giang Tô

3

Cũng nằm ngay canh Thái Hồ, Đồng Lý là thị trấn có tuổi đời dưới 1000 năm, được xây dựng từ thời nhà Tống. Những ngôi nhà cổ kính, những đền thờ phong sương, những khu vườn tĩnh lẵng, những hòn đảo, những cây cầu…tại đây có tới trên 100 thắng cảnh để bạn trải nghiệm và khám phá. Chính vi thế mà Đông Lý được mệnh danh là “Venice của phương Đông”

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.