shadow

Một mùa giáng sinh nữa lại đến, nhiều khu mua sắm đã mở cửa để chào đón một mùa Giáng sinh an lành, ấm áp. Nếu ghé thăm thành phố Bắc Kinh vào thời gian này, du khách không nên bỏ qua những địa điểm dưới đây.

Chợ Hutong Christmas Fayre

Hội chợ Hutong Christmas bắt đầu diễn ra từ 11h sáng tới 4h chiều ngày 12/12, miễn phí vé vào cửa.

thanh-pho-bac-kinh-voi-hang-loat-khu-cho-giang-sinh-long-lay-6

Trung tâm văn hóa The Huton sẽ mang đến cho du khách một không gian để mua sắm trong dịp giáng sinh. Từ thịt xông khói tự làm, trà, bánh nướng, chocolate đến hàng thủ công mỹ nghệ, ảnh, đồ trang sức làm bằng tay, tranh vẽ và các quân bài.

Hội chợ từ thiện Giáng sinh BCIS

Quỹ trẻ em di cư đã kết hợp tới BCIS để tổ chức hội chợ Giáng sinh từ thiện nổi tiếng hàng năm. Tiền thu được sẽ được dùng để kiểm tra, thăm khám sức khỏe cho trẻ em di cư. Hội chợ này được tổ chức từ 11h sáng tới 3h chiều ngày 28/11, miễn phí vé vào cửa.

Hội chợ Giáng sinh Đức

Đây là hội chợ từ thiện dịp Giáng sinh nổi tiếng và rộng lớn nhất ở Bắc Kinh.

Trong hội chợ có vô số gian hàng, thức ăn ngon, rượu vang, các chương trình giải trí và một loạt các cửa hàng bán đồ trang trí bằng bít tất. Đặc biệt, tất cả tiền thu được trong ngày hội chợ sẽ được chuyển tới những quỹ từ thiện.

thanh-pho-bac-kinh-voi-hang-loat-khu-cho-giang-sinh-long-lay-5

Hội chợ Giáng sinh Đức sẽ được tổ chức từ 11h sáng tới 6h chiều ngày 28/11, vé vào cửa khoảng 370.000 đồng. Có 2 loại vé vào cổng. Vé đỏ có hiệu lực từ 11h sáng và vé xanh có giá trị sau 2h chiều. Phiếu giảm giá đồ ăn và thức uống cũng sẽ được bán sẵn.

Từ thứ 2 đến thứ 6, bạn có thể lấy vé presale (trước bán hàng) tại cửa hàng German Embassy School (49A Liangmaqiao Lu, huyện Chaoyang) từ 9h15 sáng đến 1h chiều, hoặc ở Câu lạc bộ thể thao Riviera Bắc Kinh ở Shunyi (1 Jiangxiang Beilu) từ 9h sáng đến 7h tối.

Hội chợ quà tặng Giáng sinh Very

Hội chợ Giáng sinh này được tổ chức từ 12h trưa đến 6h chiều ngày 22/11, miễn phí vé vào cửa.

thanh-pho-bac-kinh-voi-hang-loat-khu-cho-giang-sinh-long-lay-3

Năm nay, công ty kiến trúc Crossboundaries Architects tổ chức một hội chợ quà tặng nhân dịp giáng sinh. Ở hội chợ, bạn có thể tìm thấy vô số hàng thủ công địa phương, thức ăn và rượu. Cũng sẽ có điểm bán hàng từ thiện Roundabout. Bạn hãy ghé qua gian hàng để mua chút đồ ủng hộ hoặc để lại vài món đồ mà bạn muốn dành tặng cho những người nghèo khổ.

Chợ từ thiện WAB

Chợ Giáng sinh ở học viện phương tây Bắc Kinh là một trong những phiên chợ đặc sắc, quy tụ gần 100 gian hàng, trong đó có 19 gian hàng bán đồ từ thiện. Chợ từ thiện Giáng sinh WAB sẽ diễn ra từ 10h30 sáng tới 3h30 chiều ngày 21/11, miễn phí vé vào cửa.

thanh-pho-bac-kinh-voi-hang-loat-khu-cho-giang-sinh-long-lay-2

Chợ được mở để mang đến cho du khách tham quan cũng như người dân địa phương những mặt hàng giáng sinh tuyệt vời, cung cấp thực phẩm quốc tế và các hoạt động giải trí. Nếu bạn đang tìm kiếm sách để đọc trong mùa đông, hãy mua những quyển sách được quyên góp tại Roundabout để làm thừ thiện. Mỗi quyển sách có giá từ 7.000 đồng. Tất cả số tiền thu được đều dùng làm từ thiện, giúp đỡ trẻ em nghèo.

Khu đại sứ quán

Mỗi năm, khu đại sứ quán đều tổ chức hội chợ Giáng sinh sớm để bày bán các mặt hàng do thợ thủ công nổi tiếng trong nước làm ra, chẳng hạn như thương hiệu thời trang quần áo trẻ em Tang’Roulou, túi Miamai và The Hutong. Về thực phẩm gồm các gian hàng như Andy’s Craft Sausages và Sweet Tooth Café. Ngoài ra sẽ có một điểm bán hàng từ thiện Roundabout để trẻ em và người già được hưởng các dịch vụ cơ bản và chăm sóc sức khỏe.

thanh-pho-bac-kinh-voi-hang-loat-khu-cho-giang-sinh-long-lay

Năm nay, hội chợ Giáng sinh ở khu đại sứ quán đã diễn ra từ 10h sáng đến 4h chiều mỗi ngày, kéo dài trong 2 ngày (16-17/11), miễn phí vé vào cửa.

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.