shadow

Trung Quốc là một đất nước rộng lớn với vô số địa điểm tham quan nổi tiếng. Tuy nhiên, khi đến với quốc gia này, thành phố Thượng Hải vẫn là một trong những nơi được đông đảo du khách yêu thích nhất.

Dưới đây là những điểm thú vị không thể bỏ qua khi ghé thăm ‘Paris của phương Đông’.

1.Bến Thượng Hải

thanh-pho-thuong-hai-paris-cua-phuong-dong

Bến Thượng Hải (The Bund) là “thanh nam châm” đối với những ai yêu mến thành phố này. Phía Tây bến là các ngôi nhà tráng lệ theo nhiều phong cách: Phục Hưng, Gothic, Trung Quốc … Ngày nay, bến là trung tâm tài chính lớn với nhiều cao ốc chọc trời ở khu phố Đông. Đi dạo bến Thượng Hải ban ngày hay khi đêm xuống đều là hoạt động thú vị của dân phượt tới nơi này.

2. Tháp truyền hình Đông Phương Minh Châu

thanh-pho-thuong-hai-paris-cua-phuong-dong-2

Là tòa tháp cao nhất Thượng Hải với kiến trúc hiện đại thu hút sự quan tâm của khách tham quan gần xa. Đây là điểm lý tưởng để nhìn ngắm toàn cảnh thành phố Thượng Hải từ trên cao.

3. Bảo tàng Thượng Hải 

thanh-pho-thuong-hai-paris-cua-phuong-dong-3

thanh-pho-thuong-hai-paris-cua-phuong-dong-4

Bảo tàng cất giữ khá nhiều bộ sưu tập hiện vật của Thượng Hải, nằm trên quảng trường Nhân Dân. Hai khu hiện vật lý thú nhất phải kể đến khu cất giữ các văn tự cổ, khu đồ gốm và đồ đồng với nhiều hiện vật xa xưa có giá trị.

4. Phố Dong Tai 

Khu chợ trên phố Dong Tai cũng là một trong những điểm đến không thể cho qua cho những ai mê đồ cổ. Ở đây, dân phượt có thể mua được rất nhiều món từ những cuốn sách, đồ làm bếp tới nội thất gỗ từ những năm 1920. Tuy nhiên, cũng giống như nhiều khu chợ khác, bạn chỉ nên mua đồ cổ tại đây nếu có kiến thức nhất định về đồ cổ.

thanh-pho-thuong-hai-paris-cua-phuong-dong-5

5. Phố Nam Kinh

thanh-pho-thuong-hai-paris-cua-phuong-dong-6

Nam Kinh là khu phố mua sắm dài và sôi động bậc nhất thế giới. Con phố dài 6 km hầu hết không ngủ với đèn sáng rực rỡ, quán xá, cửa hàng, người đi lại nhộn nhịp suốt ngày đêm.

6. Chùa Phật Ngọc

thanh-pho-thuong-hai-paris-cua-phuong-dong-7

Nằm ở phía Tây thành phố, chùa Phật Ngọc nổi tiếng với hai pho tượng bạch ngọc kỳ ảo. Ngọc được đưa đến từ Myanmar bằng đường biển. Một bức là tượng Phật nằm và một bức là tượng Phật ngồi, cao 1,95 mét, đều bằng ngọc trắng óng ánh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.