shadow

Bên cạnh món Phật trèo tường nổi tiếng, du khách đến Phúc Kiến, Trung Quốc còn có thể thưởng thức món mì thơm ngon hay vịt hầm đậm đà quyến rũ.

Bên cạnh việc chiêm ngưỡng những cảnh quan tươi đẹp, du khách cũng nên thưởng thức những đặc sản hấp dẫn chỉ có tại nơi này.

1.Tôm chiên kim sa

Phúc Kiến vốn nổi tiếng với các món ăn được chế biến từ hải sản và tôm chiên kim sa là một trong số đó. Đây là món ăn thứ hai sau vịt hầm Phúc Kiến được nhiều du khách tìm đến khi đặt chân đến mảnh đất này.

4-mon-ngon-o-phuc-kien-hut-hon-du-khach

Tôm sú sau khi làm sạch được ướp gia vị và lăn qua một hỗn hợp gồm lòng đỏ trứng vịt muối nghiền nhuyễn sau đó mới cho vào chảo chiên giòn. Tôm sau khi chín có lớp vỏ ngoài lấp lánh như kim sa và được ăn cùng nước chấm làm từ me. Vị mặn của trứng vịt, vị ngọt của thịt tôm cùng vị chua của nước chấm me sẽ khiến thực khách muốn ăn mãi không thôi.

2. Mỳ

Thêm một món ăn nữa nổi danh từ mảnh đất cổ kính này là mỳ Phúc Kiến. Những sợi mỳ khá nhạt nhưng khi chế biến thành những món ăn khác lại thu hút rất đông thực khách. Du khách có thể lựa chọn một số món được yêu thích nhất tại đây như mỳ xào hải sản hay lẩu cá hải sản. Sợi mỳ dai và ánh lên màu vàng hấp dẫn sẽ làm thực khách hài lòng.

4-mon-ngon-o-phuc-kien-hut-hon-du-khach-2

3. Vịt hầm Phúc Kiến

Vịt hầm là món ăn ngon khá độc đáo tại các nhà hàng của tỉnh Phúc Kiến. Sở dĩ món ăn này trở nên khác biệt so với nhiều nơi vì vịt được nấu theo phong cách ẩm thực của riêng Phúc Kiến, ít dầu mỡ nên không tạo cảm giác ngấy cho thực khách.

4-mon-ngon-o-phuc-kien-hut-hon-du-khach-3

Thịt vịt sau khi rửa sạch được chặt thành từng khúc rồi hầm cùng nước xốt và các loại gia vị đặc biệt. Khi chín, thịt có hương thơm khá hấp dẫn, được ăn cùng nước tương pha hành tỏi cùng rau ghém và dưa leo.

4. Phật trèo tường

Phật trèo tường là món ăn không mấy xa lạ với người Việt Nam nhưng thưởng thức món ăn này trên chính quê hương của nó vẫn là một trải nghiệm khá thú vị.

4 mon ngon o phuc kien hut hon du khach 4

Phật trèo tường là món ăn ngon danh tiếng trong nền ẩm thực Phúc Kiến. Nguyên liệu chính gồm rất nhiều các loại sơn hào hải vị như vi cá, bào ngư, gân nai, nấm hương, hải sâm… cùng hơn 20 nguyên liệu phụ khác.

Sở dĩ món ăn này có tên Phật trèo tường vì tương truyền vào thời nhà Đường, có một vị cao tăng tới vùng đất này để truyền giáo. Vị cao tăng này lưu lại trong một ngôi chùa cạnh quán ăn. Hàng ngày từ quán ăn này tỏa ra một mùi hương lạ khiến vị cao tăng không cản được nỗi nhớ phàm trần bèn trèo qua tường để thưởng thức món ăn độc đáo ấy.

Tin liên quan

Comments

  1. món ngon mỗi ngày    

    Fantaѕtiϲ websіte you have here but I was wanting to know if you knew of any forums
    that cover the same topics talked about here? I’d really like to be
    a paгt of online community where I can get feedback from otɦer
    experiencеԁ peopⅼe that share tһe ѕame interest.
    If you have any suggestions, please let me know. Kudos!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.