shadow

Nếu bạn đã từng ngỡ ngàng trước những cánh đồng hoa cải vàng tại Mai Châu, Mộc Châu thì khi đến với đất nước Trung Quốc bạn sẽ càng ngỡ ngàng hơn nữa với những thiên đường hoa cải từ đất nước rộng lớn này.

1.Huyện Sa Khẩu thành phố Yingde of Qingyan, tỉnh Quảng Đông

nhung-canh-dong-hoa-cai-vang-ruc-ro-tai-trung-quoc

Thuộc huyện miền núi phía Nam, Quảng Đông , Trung Quốc, khu rừng quốc gia Yingde được du khách tìm về nhiều hơn bởi cánh đồng hoa cải của mình. Với 3000 mẫu đất phủ toàn hoa cải bạn sẽ không khỏi choáng ngợp với một màu vàng ngút tầm mắt mỗi mùa hoa nở. Từ năm 2005 người dân địa phương trồng hoa cải để lấy dầu nhưng  dần dần đã phát triển thành một điểm du lịch cực hấp dẫn của tỉnh Quảng Đông. Thời gian hoa cải nở rộ tại đây là từ đầu tháng hai cho tới cuối tháng 4 hàng năm.

2. Huyện La Bình , thành phố Côn Minh, Tỉnh Vân Nam

nhung-canh-dong-hoa-cai-vang-ruc-ro-tai-trung-quoc-2

Rời khỏi thành phố Côn Minh bạn sẽ bắt gặp ngay những cánh đồng hoa cải vàng rực hai bên đường của huyện La Bình, tỉnh Vân Nam. Tại đây bạn sẽ được đắm mình trong một không gian lãng mạn như một bản giao hưởng đông quê với sân khấu nguyên một màu hoa cải với những nốt trầm tới từ cánh rừng bao la Stone Forest, những nốt cao được tạo nên từ những thảm hoa vàng rực cùng đất đỏ chen lẫn những nốt trung của ruộng lúa xanh rờn. Hãy ghé nơi này vào giữa tháng 2.

3. Phía Nam hạ lưu sông Dương Tử

nhung-canh-dong-hoa-cai-vang-ruc-ro-tai-trung-quoc-3

Cánh đồng hoa cải này nằm về phía Nam của hạ lưu sông Dương Tử, và cùng với dòng chảy ấy nó đẹp lung linh như một bức tranh thủy mặc, một nét đặc trưng của hương sắc mùa xuân. Trong cái không khí hãy còn se lạnh hoa cải vẫn nở rộ vàng rực rõ như bá hiệu một mùa xuân ấm áp đã tới, Cuối tháng 3 đầu tháng tư là khoảng thời gian bạn nên tới đây để chiêm ngưỡng những bông hoa đẹp nhất.

4. Vũ Nguyên, Tỉnh Quảng Tây

nhung-canh-dong-hoa-cai-vang-ruc-ro-tai-trung-quoc-4

Vũ Nguyên được xem là một trong những ngôi làng đẹp nhất  Quảng tây nói riêng và Trung Hoa nói chung. Với cảnh sắc tuyệt trần, nhiều công trình còn được bảo tồn nguyên vẹn qua hàng trăm năm tuổi lại cộng thêm những cánh đồng hoa cải đẹp mê li nơi đây luôn rộn ràng du khách tìm về. Xen kẽ những vách nhà cổ theo kiểu kiến trúc Hui hoa cải khiến ta có cảm giá như được tìm về với cái đẹp thanh bình , quay trở về với một Trung Hoa của ngày xa xưa. Tìm về với Vũ Nguyên và cuối tháng 2 đầu tháng 3 bạn sẽ được chiêm ngưỡng mùa hoa cải đẹp nhất.

5. Tỉnh Quý Châu

nhung-canh-dong-hoa-cai-vang-ruc-ro-tai-trung-quoc-5

Đó là những cánh đồng hoa cải nở rộ bên sườn núi huyện Qúy Dương và An Thuận phía Tây tỉnh Qúy Châu. Ngoài ra có huyện Khai Dương cũng luôn tự hào về những cánh đồng hoa cải của mình. Tới đây bạn còn có thể ghé thăm những bản làng dân tộc khá thú vị như Mt. Tiantai và thác nước Huang Guoshu. Thời gian đẹp nhất để bạn tìm về đây đó là vào giữa tháng 3.

6. Cao nguyên Hoàng Thổ, tỉnh Sơn Tây

nhung-canh-dong-hoa-cai-vang-ruc-ro-tai-trung-quoc-6

Tới cao nguyên Hoàng Phố muốn ngắm hoa cải bạn phải đợi tới tháng 5 thì  mới thấy những cánh đồng hoa đua nhau khoe sắc. Nếu khởi hành từ Tây An, đi về hướng Tây viếng mộ chủ tịch Mao Trạch Đông, bạn sẽ ngây ngất trước những sóng hoa vàng hai bên đường đi.

7. Môn Viên Tỉnh Thanh Hải

nhung-canh-dong-hoa-cai-vang-ruc-ro-tai-trung-quoc-7

Tháng 7 về những cánh đồng hoa cải Ở Miền Nam Trung Quốc lại rộ màu vàng nở khắp một vùng trời báo hiệu cho một mùa thu hoạch mới. Hồ Thanh Hải nước xanh biêng biếc được trang trí bởi những cánh đồng hoa vàng rực rỡ tạo nên một cảnh sắc tuyệt đẹp mà không nơi đâu có được.

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.