shadow

Trung Quốc là cường quốc kinh tế số một trên thế giới trong năm 2014. Dự tính trong các năm tới đây tình hình kinh tế của Trung Quốc còn phát triển hơn nữa. Hãy cùng chúng tôi điểm qua TOP 5 thành phố phát triển nhất Trung Quốc bạn nhé!

1. Thượng Hải

top-5-thanh-pho-phat-trien-nhat-trung-quoc

Thượng Hải được coi là thành phố cảng lớn nhất Trung Quốc với giá trị kinh tế lên đến 67,16 tỷ USD. Đây được coi là thành phố đi đầu về kinh tế và luôn tạo động lực cho các thành phố khác noi theo. Chính vì sự phát triển vượt trội này mà nhiều chuyên gia đã nhận định rằng: “Thượng Hải đi về đâu, nền kinh tế Trung Quốc sẽ theo đến đó”, để nhấn mạnh tầm quan trọng của thành phố cảng này. Điểm mấu chốt của của sự phát triển này là Thượng Hải luôn tập trung trong lĩnh vực tài chính,vận tải, công nghệ và giao dịch thương mại. Hiện nay số dân ở Thượng Hải đạt 28 triệu người.

2. Bắc Kinh

top-5-thanh-pho-phat-trien-nhat-trung-quoc-2

Sẽ chẳng mấy bất ngờ khi thủ đô Bắc Kinh lọt vào Top 5 thành phố phát triển nhất Trung Quốc. Bên cạnh vai trò là trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa, Bắc Kinh cũng là nơi đặt trụ sở của rất nhiều những công ty nhà nước lớn nhất quốc gia này. Trong thời đại vua chúa, Bắc Kinh cũng được rất nhiều hoàng đế Trung Quốc chọn làm cố đô, với Tử Cấm Thành nổi tiếng. Nói tới giá trị kinh tế, Bắc Kinh đạt tới 59,88 tỷ USD, Bắc Kinh hiện là một trong những trung tâm lớn và quan trọng nhất thế giới.

3. Thiên Tân

top-5-thanh-pho-phat-trien-nhat-trung-quoc-3

Thiên Tân cũng là một trong năm thành phố trực thuộc trung ương. Nằm ở phía bắc Trung Quốc, Thiên Tân trong 5 năm gần đây nổi lên như một trong những điểm nóng về việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Nhờ sự bùng nổ trong lĩnh vực tài chính, vận tải và công nghệ thông tin nên giá trị kinh tế trong năm 2014 đã đạt tới 34 tỷ USD. Thiên Tân ngày nay không chỉ biết đến là một thành phố phát triển về kinh tế mà nó còn được biết đến với nhiều điểm du lịch nổi tiếng như: khu phố cổ Ngũ Đại Đạo, phố Giải Phóng Bắc và Khu Tô giới Ý

4. Thâm Quyến

top-5-thanh-pho-phat-trien-nhat-trung-quoc-4

Thâm Quyến nằm ở phía bắc Hong Kong, với số dân khoảng 15 triệu người. Nơi đây đóng vai trò quan trọng với nền kinh tế của đất nước, như trung tâm tài chính quan trọng nhất ở phía nam và cũng là nơi đặt trụ sở của rất nhiều công ty lớn về công nghệ. Thâm Quyến là một trong những thành phố có đầu tư nước ngoài lớn nhất Trung Quốc, với gần 30 tỷ USD đã được đổ vào đây kể từ năm 1979. Hiện nay, thành phố này đang có nền kinh tế trị giá 28,29 tỷ USD.

5. Trùng Khánh

top-5-thanh-pho-phat-trien-nhat-trung-quoc-5

Nằm ở phía tây nam, Trùng Khánh được biết là một trong năm thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc. Với số dân khoảng 28 triệu người và với GDP là 27,66 tỷ USD (tính đến năm 2014) nơi đây có tầm quan trọng chiến lược rất lớn đối với sự phát triển trong tương lai của đất nước tỷ dân này. Trùng Khánh được biết đến là một trong những trung tâm sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới và trong nhiều năm qua thuộc nhóm những thành phố phát triển nhanh nhất Trung Quốc. Bên cạnh đó, thành phố này cũng tập trung lớn vào ngành sản xuất hàng tiêu dùng, với mục tiêu chủ yếu phục vụ người dân trong nước thay vì hướng tới xuất khẩu như một số thành phố khác.

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.