shadow

Xuôi thuyền theo dòng Ly Giang hiền hòa thơ mộng, hòa mình vào thiên nhiên ở Cửu Trại Châu  là sự lựa chọn hoàn hảo cho chuyến du lịch của bạn tại đất nước Trung Hoa.

1.Sông Ly Giang, Quảng Tây

Trải dài 83 km từ Quế Lâm tới Dương Sóc, dòng Ly Giang là một thắng cảnh nổi tiếng của Trung Quốc với các chuyến du ngoạn trên thuyền. Đây là địa điểm du lịch thu hút lượng khách du lịch lớn nhất trong khu vực Quảng Tây và cả Trung Quốc.

nhung-danh-lam-thang-canh-lam-say-dam-long-nguoi

Du khách có thể ghé thăm các khu chợ, cửa hàng và các thị trấn cổ xưa trong suốt cuộc hành trình của mình.

nhung-danh-lam-thang-canh-lam-say-dam-long-nguoi-3

Ngân Tử Nham, hang động đá vôi xuyên lòng núi cũng là một địa điểm rất thu hút khách du lịch.

nhung-danh-lam-thang-canh-lam-say-dam-long-nguoi-4

Xuôi theo dòng Ly Giang thơ mộng, du khách được ngắm cảnh điền viên hai bên bờ sông với những làng chài cổ, thi thoảng du khách sẽ bắt gặp những bác ngư phủ đang ngồi thả câu, những chiếc thuyền chày đang kéo lưới… Cảnh sắc mà tạo hóa ban tặng cho Hưng Bình đẹp như một bức tranh thủy mặc.

nhung-danh-lam-thang-canh-lam-say-dam-long-nguoi-5

2.Khu thắng cảnh Cửu Trại Câu, Tứ Xuyên

Cửu Trại Câu chắc chắn là một trong những thắng tuyệt vời nhất trên trái đất. Nằm ở phía bắc tỉnh Tứ Xuyên, bên rìa của cao nguyên Tây Tạng, đây là vườn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên của Trung Quốc.

nhung-danh-lam-thang-canh-lam-say-dam-long-nguoi-6

Trước kia, không nhiều người biết đến Cửu Trại Câu, ngoại trừ những người đến đây khai thác gỗ. Đến năm 1982, chính phủ Trung Quốc chính thức kí duyệt Cửu Trại Câu trở thành công viên quốc gia. Kể từ đó đến nay, nơi này đã đón một số lượng lơn khách du lịch tới tham quan.

Các hồ và thác nước là địa điểm thu hút được sự hiếu kì của du khách nhất. Màu sắc của nước đa dạng từ trong vắt, màu xanh da trời, màu xanh lá cây tới màu ngọc lam. Một số trong những thác nước, như thác Ngọc Trai vô cùng độc đáo và ấn tượng nhất. Nước có vai trò quan trọng trong khu vực và thậm chí còn là nguồn cảm hứng của rất nhiều câu chuyện dân gian li kì

Thung lũng khá đa dạng, phong phú với nhiều loài thực vật đặc hữu. Mùa thu về, cảnh quan đẹp như một bức tranh vẽ với nhiều màu sắc rực rỡ của lá cây từ màu xanh , vàng, cam tới màu đỏ. Chính vì vậy, lượng khách du lịch hàng năm tới với khu thắng cảnh này không ngừng tăng lên. Ngoài ra còn có nhiều loài chim quý hiếm, cũng như động vật có vú. Các nhà môi trường dành nhiều dự quan tâm cho gấu trúc khổng lồ và khỉ vàng mũi hếch bởi vì chúng đang bị đe dọa.

nhung-danh-lam-thang-canh-lam-say-dam-long-nguoi-8

Thung lũng này nằm trong sự bảo vệ của UNESCO, tổ chức dự trữ sinh quyển thế giới và Liên minh Quốc tế Bảo tồn Thiên nhiên.

3. Phượng Hoàng cổ trấn, Hồ Nam

Thị trấn cổ Phượng Hoàng nằm ở góc Tây Nam, phía tây tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, dưới chân một ngọn núi dọc theo bờ sông Đà Giang. Tên của thị trấn bắt nguồn từ một câu chuyện truyền thuyết kể về hai con chim Phượng Hoàng khi bay ngang qua thị trấn, bị phong cảnh hữu tình mê hoặc nên quyết định dừng chân và cư trú luôn tại đây.

nhung-danh-lam-thang-canh-lam-say-dam-long-nguoi-9

Cổ trấn vẫn duy trì được nét văn hóa độc đáo lâu đời từ ngôn ngữ tới tập quán, từ nghệ thuật tới kiến trúc. Các công trình theo phong cách nhà Minh, nhà Thanh vẫn còn được gìn giữ cẩn thận và được UNESCO bảo vệ.

nhung-danh-lam-thang-canh-lam-say-dam-long-nguoi-10

Phượng Hoàng được coi là thị trấn đẹp nhất Trung Quốc bởi vì cảnh quan thiên nhiên tuyệt mĩ và lối kiến trúc cổ kính thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm.

nhung-danh-lam-thang-canh-lam-say-dam-long-nguoi-11

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.