shadow

Ngày 23/04/2016, Công ty tư vấn du học Vinahure đã đã tổ chức thành công buổi hội thảo “Du học Trung Quốc 2016 – Định hướng tương lai” tại phòng hội thảo tầng 5 của công ty tại địa chỉ số 176 Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.

Buổi hội thảo đã thu hút được sự quan tâm, chú ý của đông đảo các quý phụ huynh và các em học sinh. Nội dung chính của buổi hội thảo là giới thiệu về du học Trung Quốc và giải đáp những thắc mắc của quý phụ huynh và các em học sinh đang có ý định chuẩn bị sang học tại quốc gia “láng giềng” này. Trong buổi hội thảo có sự xuất hiện của chị Hoàng Minh Thanh – giám đốc công ty tư vấn du học Vinahure, Ms Tao Chun Linh – đại diện tuyển sinh khu vực Nam Kinh – Trung Quốc.

Trong suốt buổi hội thảo, chúng tôi đã nhận được rất nhiều ý kiến và câu hỏi thú vị của Quý phụ huynh và học sinh. Chính vì thế, buổi hội thảo diễn ra rất sôi động. Vinahure xin chân thành cảm ơn quý phụ huynh và các em học sinh đã đến tham dự buổi hội thảo.

hoi-thao-Vinahure-23.4-2

Kết thúc buổi hội thảo, Vinahure rất vui mừng vì đã tiếp nhận được mọi thắc mắc của các em học sinh. Bên cạnh đó, Vinahure sẽ luôn sẵn lòng lắng nghe mọi nguyện vọng du học từ các bạn trẻ Việt Nam để có thể cùng các bạn biến ước mơ du học thành sự thật. Vinahure cũng rất cám ơn các bạn học sinh đã dành những tình cảm, sự quan tâm cũng như đặt câu hỏi cho các chuyên viên tư vấn của Vinahure.

Bạn Nguyên Khang (khách tham dự hội thảo) đặt câu hỏi: “Em hỏi giúp em gái em có nhu cầu đi học Trung Quốc, chị cho em hỏi phí sinh hoạt, ăn uống, đi lại ở bạn Trung Quốc hết khoảng bao nhiều?”. Ms Tao Chun Ling trả lời câu hỏi của bạn: “Sinh hoạt phí bên Trung Quốc rất rẻ và chỉ ngang với Việt Nam. Về phí ăn uống nếu bạn lưa chọn mua đồ ăn về nấu thì mỗi tháng chỉ hết khoảng 2 -3 triệu thôi, còn nếu ra ngoài ăn thì tất nhiên sẽ đắt hơn. Việc đi lại ở Trung Quốc cũng rất thuận tiện, ở các thành phố phát triển ví dụ như ở khu vực Nam Kinh ở đây, em có thể lựa chọn phương tiện đi lại như tàu điện ngầm, xe bus với chi phí rất tiết kiệm chỉ khoảng 2 tệ/1 lượt đi hoặc nếu lựa chọn đi taxi thì chi phí sẽ cao hơn một chút”.

hoi-thao-Vinahure-4

Bạn Nguyễn Thùy Linh ( đã tốt nghiệp Đại học RMIT chuyên ngành marketting ) có hỏi: “Em đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành Marketting, chị cho em hỏi về điều kiện để học tiếp thac sĩ Marketting tại Trung Quốc? Và theo chị, ở khu vực Nam Kinh em có thể chọn trường đại học nào phù hợp với chuyên ngành của em?”. Ms Tao Chun Ling trả lời câu hỏi của bạn như sau: “ Với ý định theo học tiếp chuyên ngành Marketing của bạn thì  chỉ cần bạn có chứng chỉ tiếng trung HSK cấp 5. Và theo mình, bạn nên chọn trường Đại học Kinh tế tài chính Nam Kinh”. Bạn Linh tiếp tục hỏi: “ Nếu chưa biết tiếng trung, em có thể hoc tiếng ở trường đại học này rồi thi HSK và lên chuyên ngành không?”. Ms Tao Chun Ling trả lời: “ Hoàn toàn có thể được.”

Bạn Huyền Trang ( khách tham dự hội thảo ) hỏi như sau: “Chị cho em hỏi về học bổng tiếng ở bên mình?”. Trước câu hỏi của bạn Ngọc, các chuyên viên tư vấn của Vinahure trả lời như sau: “Hiện bên chị đang có một số học bổng bán phần về học tiếng ngắn hạn hoặc dài hạn. Em có thể đăng ký.”

hoi-thao-Vinahure-23.4-1

Bạn Lê Thắng (khách tham dự hội thảo) hỏi: “Mình muốn xin học bổng chính phủ học thạc sĩ. Vậy bạn cho mình hỏi ngoài yêu cầu điều kiện phải có chứng chỉ HSK thì còn yêu cầu gì về học lực ko và hiện nay nếu đăng kí còn kịp ko?”. Vianhure xin trả lời câu hỏi của bạn Thắng như sau: “Yêu cầu bạn nên có học lực khá trở lên thì việc xin học bổng sẽ tốt hơn. Hiện nay đã hết thời hạn làm hồ sơ xin học bổng chính phủ 2016, vậy bạn chỉ có thể chờ đến năm 2017 thôi.”

Vinahure chân thành cảm ơn quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên đã quan tâm và ủng hộ cho buổi hội thảo của Vinahure thành công tốt đẹp. Chúng tôi sẽ cố gắng tổ chức nhiều buổi hội thảo thường niên chất lượng và bổ ích hơn nữa. Và rất hi vọng sẽ nhận được sự ủng hộ nhiều hơn nữa của tất cả quý vị.

Tin liên quan

Comments

  1. Mỹ Huyền    

    Chị cho em hỏi là học bổng hán ngữ ngắn hanh cụ thể là như thế nào ạ? Điều kiện được nhận, thời gian bao lâu và chi phí thế nào ạ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.