shadow

Đại học sư phạm Hoa Trung tọa lạc trên ngọn núi Quế Tử bên bờ Nam của Đông Hồ khu Vũ Xương thuộc thành phố Vũ Hán tỉnh Hồ Bắc.

Đây là trường đại học trọng điểm trực thuộc bộ giáo dục Trung Quốc , đồng thời cũng là một trong số dự án “công trình 211” trọng điểm đầu tư xây dựng của chiến lược phát triển giáo dục Trung Quốc. Trường là cơ sở quan trọng của quốc gia đào tạo bồi dưỡng các giáo viên của các trường trung, cao cấp và các nhân tài chuyên môn cấp cao khác.

Trường Đại học sư phạm có 24 học viện gồm: Học viện tâm lý, học viện văn học, học viện quản lý, học viện văn hóa lịch sử, học viện kinh tế, học viện ngoại ngữ, học viện thống kê và toán học, học viện khoa học kỹ thuật vật lý, học viện hệ thông giáo dục, học viện âm nhạc, học viện mỹ thuật, học viện thể thao,học viện xã hội, học viện giao lưu văn hóa quốc tế…. cùng 59 chuyên ngành đào tạo bậc đại học (tuyển sinh toàn quốc), 94 chuyên nghành đào tạo Tiến sĩ, 184 chuyên nghành đào tạo Thạc sĩ.
dai-hoc-su-pham-hoa-trung-5

Hiện tại đội ngũ cán bộ công nhân viên của trường là hơn 3700 người, trực tiếp giảng dạy có hơn 1400 người , trong đó giáo sư 350 người, phó giáo sư 508 người,tiến sĩ hướng dẫn nghiên cứu sinh hơn 200 người. Đặc biệt trong đó có 2 vị giáo sư nổi tiếng uyên thâm về lĩnh vực nghiên cứu khoa học xã hội nhân văn, 1 vị giáo sư thỉnh giảng thuộc nhóm nghiên cứu học giả Trường Giang, và 5 vị viện sĩ thỉnh giảng tại trường. Nhà trường là một trong những đơn vị được giao trách nhiệm đào tạo và cấp học vị thạc sĩ tiến sĩ, đồng thời cũng được quyền đánh giá phong tặng học hàm giáo sư , phó giáo sư và tư cách tiến sĩ hướng dẫn nghiên cứu sinh.. Hiện trường đang tổ chức giảng dạy và nghiên cứu 8 chuyên nghành khoa học trọng điểm quốc gia, 1 chuyên nghành khoa học giáo dục trọng điểm cấp quốc gia, 8 chuyên nghành khoa học trọng điểm cấp 1 tỉnh Hồ Bắc, 12 chuyên nghành khoa học trọng điểm cấp 2 tỉnh Hồ Bắc, 2 trung tâm nghiên cứu và bồi dưỡng nhân tài cho 2 nghành khoa học cơ bản cấp quốc gia ( vật lí học – lịch sử học), 1 trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ và thực nghiệm cấp Bộ…

Nhà trường vô cùng coi trọng việc không ngừng cải thiện đời sống cũng như điêu kiện học tập cho sinh viên , hiện nay đã có 10 giảng đường cao tầng trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu, rất nhiều sân thể thao , xây dựng 2 thư viện hiện đại tổng diện tích hơn 13000 mét vuông. với hơn 2,8 triệu đầu sách. Ngoài ra còn có hệ thống mạng phục vụ và quản lí thông tin nhằm phục vụ nhu cầu tra cứu học tâp.

dai-hoc-su-pham-hoa-trung-4

Tất cả các khu kí túc xá của sinh viên đều tiến hành quản lí giống như các chung cư hiện đại, nhà ăn sinh viên có thể đáp ứng các nhu cầu khác nhau về ẩm thực để phù hợp cho du học sinh. Trong trường có một bệnh viện cấp 1để chăm sóc sức khỏe miễn phí cho sinh viên , ngoài ra trong trường còn có các siêu thị , hồ bơi , tiệm cắt tóc, phục vụ nhu yếu phẩm cho sinh viên . Trường đã cho xây dựng nhà thi đấu thể thao tổng hợp gồm phòng thể hình, sân bóng chuyền, sân bóng đá, sân bóng rổ, sân quần vợt…nhằm đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể chất cho sinh viên . Nhà trường đã thiết lập quan hệ hợp tác giáo dục nghiên cứu với hơn 100 trường đại học lớn ở hơn 70 nước trên thế giới . Hàng năm nhà trường đều tổ chức mời các chuyên gia nước ngoài và giảng viên về trường tham gia giảng dạy và giao lưu với sinh viên.

Học viện giao lưu văn hóa quốc tế (CICE) chuyên phụ trách các công tác tuyển sinh, quản lý, và đào tạo tiếng Trung cho toàn bộ lưu học sinh của trường. Không chỉ làm công tác phục vụ, quản lý lưu học sinh, Học viện giao lưu văn hóa quốc tế còn thường xuyên tổ chức thêm các tiết học ngoại khóa về Lịch sử, Văn hóa, Thư pháp, Wushu, Âm nhạc Trung Quốc…, chủ động liên hệ cho lưu học sinh có cơ hội tham gia các hoạt động của trường cùng với các sinh viên Trung Quốc như: biểu diễn văn nghệ, đi thăm quan, hội thao v.v…, tạo cho lưu học sinh có một không gian học tập và sinh hoạt lành mạnh, thú vị.

dai-hoc-su-pham-hoa-trung-1

MỘT SỐ CHUYÊN NGÀNH HỌC

Khoa

Chuyên ngành

Chủ nghĩa Mac – Lenin – Triết học

– Giáo dục tư tưởng chính trị

– Chính trị quốc tế

Kinh tế và quản lý công thương – Kinh tế học

– Kinh tế quốc tế và thương mại

– Quản lý công thương

– Quản lý  nguồn nhân lực

– Quản lý đất đâi

– Kế toán tài vụ

– Kỹ thuật tiền tệ

Luật – Luật

– Quyền sở hữu trí tuệ

hội học – Xã hội học

– Công tác xã hội

Giáo dục – Giáo dục học

– Giáo dục mầm non

Kỹ thuật thông tin giáo dục – Kỹ thuật giáo dục

– Truyền thông số

Thể dục Thể dục
Văn học – Văn học tiếng hán

– Hán ngữ

– Giáo dục hán ngữ quốc tế

Tin tức truyền thông – Tin tức

– Phát thanh và truyền hình

– Mạng và truyền thông

Ngoại ngữ – Tiếng anh

– Tiếng nga

– Tiếng nhật

– Tiếng hàn quốc

– Phiên dịch

Văn hóa lịch sử Lịch sử
Toán và thống kê – Toán và ứng dụng toán

– Khoa học máy tính

– Thống kê học

Khoa học kỹ thuật vật lý – Vật lý

– Khoa học kỹ thuật tin tức điện tử

– Kỹ thuật thông tin

– Tin tức điện tử

Hóa học – Hóa học

– Ứng dụng hóa học

Khoa học sinh vật – Khoa học sinh vâth

– Kỹ thuật sinh vật

Môi trường – Khoa học địa lý

– Địa lý tự nhiên và tài nguyên môi trường

– Địa lý và quy hoạch thành  phố

– Khoa học tin tức địa lý

– Quản lý du lịch

Tâm lý học – Tâm lý học

– Ứng dụng tâm lý học

Máy tính – Khoa học kỹ thuật máy tính

– Kỹ thuật phần mềm

– Kỹ thuật mạng không dây

Quản lý tin tức – Quản lý tin tức và hệ thống tin tức

– Thương mại điện tử

– Quản lý nguồn tin tức

Quản lý công cộng Quản lý hành chính
Âm nhạc – Âm nhạc học

– Biểu diễn âm nhạc

– Thanh nhạc

– Dương cầm

– Khiểu vũ

Mỹ thuật – Mỹ thuật học

– Thiết kế truyền thông trực quan

– Thiết kế môi trường

– Hội họa

Tin liên quan

Comments

 1. Vũ Phương Thảo    

  Hàng năm đại học sư phạm Hoa Trung có những học bổng loại gì cho hệ thạc sĩ ngành hán ngữ ạ. Chị phí xin học bổng là bao nhiêu và cần những điều kiện gì ạ

  1. Du học VINAHURE    

   Chào Phương Thảo,
   ĐH sư phạm Hoa Trung có học bổng hệ thạc sĩ toàn phần bạn nhé. Nếu đủ điều kiện bao gồm tốt nghiệp loại khá trở lên, có chứng chỉ HSK 5 trở lên, có thư giới thiệu của thầy giáo nữa ạ. Chi phí xin học bổng tầm 120tr bạn ạ. Học bổng toàn phần miễn phí 100% học phí và kí túc xá. Nếu có thắc mắc cần giải đáp xin vui lòng liên hệ Vinahure bạn nhé. Cảm ơn bạn đã tin tưởng tư vấn du học Vinahure!!!

 2. Nguyễn vi ngọc    

  Đến năm 2020 thì đại học Hoa Trung còn học bổng toàn phần cho hệ đại học k ạ? Nếu còn thì học bổng này cần có những điều kiện gì ạ?

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào em. Chương trình học bổng mỗi năm khác nhau em nhé, ví dụ năm nay trường cho học bổng đai học, năm sau lại cho học bổng thạc sỹ, không cố định em nhé

 3. Nguyen tuan dat    

  Em muốn học tiếng ở trường này khoá học tiếng từ 1-2 tháng liên hệ giúp em 0967869838

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào Đạt, em check zalo nhé

 4. Nguyễn Thị Nhung    

  Hi ad em muốn tư vấn học bổng 1 năm tiếng miễn học phid và ký túc xá trương đại học sư phạm hoa trung kỳ T09/2020.Ad tư vấn qua zalo giúp em qua sđt 0355515060 ạ.

  1. Vinahure Trung Quốc    

   chào em, trung tâm đã add zalo của em, em check zalo nhé

 5. Nguyễn Hồng Anh    

  Tôi muốn hỏi thủ tục đăng ký học tiếng trung 1 năm kỳ học T9/ 2020. Sau đó ở lại trường học thạc sỹ. Xin trung tâm tư vấn giúp

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào ban, bạn muốn học tự túc hay xin học bổng ạ. bạn muốn học ở đại học sư phạm hoa trung phải không ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.