shadow

Học viện Trung  y Sơn Tây (Shanxi University of Traditional Chinese Medicine) tọa lạc tại thành phố Thái Nguyên tỉnh Sơn Tây.

Đây là trường đại học trọng điểm của tỉnh do chính quyền tỉnh Sơn Tây và Cục quản lý trung y dược quốc gia cùng nhau xây dựng. Trường cũng được Bộ giáo dục Trung Quốc phê chuẩn là cơ sở đào tạo học sinh về trung y dược của Trung Quốc.

Học viện Trung y Sơn Tây tiền thân là Viện y Sơn Tây Đại học Trung y được thành lập vào năm 1978. Đến năm 1989, Quốc vụ viện Trung Quốc phê chuẩn thành lập Học viện Trung y Sơn Tây. Năm 2001, trường bắt đầu tuyển sinh học sinh theo chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ. Đến tháng 4 năm 2016, Bộ Giáo dục Trung Quốc xem xét để thành lập Đại học Trung y dược Sơn Tây.

hoc-vien-trung-y-son-tay-2

Tính đến tháng 6 năm 2016, trường có 2 khu học xá là khu Thái Nguyên và Phổ Trung. Tổng diện tích của trường là gần 1000 mâu. Thư viện của trường có 730.000 cuốn sách và 380.000 sách điện tử. Trường có 25 ngành đào tạo cử nhân với đầy đủ các chuyên ngành như y, khoa học, kỹ thuật, quản lý, nông nghiệp. Số lượng cán bộ công nhân viên chức trong trường là 3000 người, trong đó cố 611 giảng viên chuyên ngành, 134 giáo sư. Toàn trường có 8599 học sinh, trong đó có 500 nghiên cứu sinh thạc sĩ.

Tính đến tháng 9 năm 2015, trường đã thiết lập mối quan hệ hữu nghị hợp tác với nhiều trường đến từ các quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand, Australia, Mỹ, … Năm 2007, Học viện Trung y Sơn Tây đã kí hợp tác với trường Đại học Massey New Zealand, mỗi năm sẽ cử các sinh viên tốt nghiệp xuất sắc sang trường Đại học Massey tiếp tục chương trình nghiên cứu sinh  thạc sĩ. Năm 2012, Học viện Trung y Sơn Tây đã kết hợp với Đại học Adelaide và Công ty cổ phần chế dược Zhendong Sơn Tây thành lập Trung tâm nghiên cứu Trung y dược học Trung – Úc được Bộ Khoa học đánh giá là trung tâm nghiên cứu liên hợp quốc tế cấp quốc gia. Đồng thời, trường và Đại học Adelaide đã kí một hiệp ước trao đổi lưu học sinh mở ra một chương trình giao lưu về tiếp thị các loại dược phẩm.

hoc-vien-trung-y-son-tay-3

MỘT SỐ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

STT

Khoa

Chuyên ngành

1
  

Y cơ sở

·         Công trình sinh vật

·         Kỹ thuật sinh vật

·         Tin tức học sinh vật

2

Trung y lâm sàng

·         Trung y học

·         Tiếng anh (y học)

3

Châm cứu và massage

·         Phục hồi chức năng

·         Châm cứu và massage

·         Tiếng anh (châm cứu)

4

Trung tây y kết hợp

Trung tây y kết hợp

5

Hộ lý

·         Hộ lý

·         Điều dưỡng

6

Trung dược học

·         Trung dược học

·         Dược học

·         Dược học lâm sàng

·         Phân tích dược phẩm

·         Bảo vệ thực vật

7

Chế dược và kỹ thuật thực phẩm

·         Kỹ thuật chế dược

·         Chế dược sinh vật

·         Khoa học kỹ thuật thực phẩm

8

Quản lý y dược

·         Quản lý tin tức và hệ thống tin tức

·         Marketting

·         Quản lý công

9

Nhân văn

Ứng dụng tâm lý học

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.