shadow

 

 

GIỚI THIỆU VỀ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÓ HỌC BỔNG TẠI TỈNH GIANG TÔ, TRUNG QUỐC

1.Giới thiệu về tỉnh Giang Tô

Giang Tô là tỉnh lớn thứ 4 của Trung Quốc, chỉ đứng sau Thượng Hải, Bắc Kinh và Thiên Tân. Nếu đăng ký cho kỳ nhập học tháng 9/2018 ngay từ lúc này, bạn có cơ hội nhận được học bổng của một số trường đại học danh tiếng hàng đầu thuộc tỉnh này. Bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí học tập lên đến 200-315 triệu VND cho toàn bộ khóa học các ngành “hot” như Ngôn ngữ, Kinh tế, Y dược, Khoa học, Xã hội, Xây dựng, Môi trường…

Lịch sử lâu dài, tài nguyên giáo dục phong phú là một trong những điểm hấp dẫn của Giang tô đối với các du học sinh học tập tại Trung Quốc.

2.Danh sách các trường đại học tại tỉnh Giang Tô

Đại học Dược Trung Quốc

Được thành lập vào năm 1936, Đại học Dược Trung Quốc là trường đại học trọng điểm ở Trung Quốc, với các chuyên ngành Dược, trường có hai khuôn viên, với tổng diện tích 2,200 mẫu, số lượng sinh viên là 15,449 người, trong đó gồm 11,749 sinh viên đại học, 3,491 nghiên cứu sinh, và 209 du học sinh.

Trực thuộc trường gồm 12 khoa viện bộ, các chuyên ngành dược, chế phẩm dược, hóa dược, đông dược học, dược phẩm sinh học đều được đánh giá là điểm xây dựng chuyên ngành đặc trưng quốc gia.

Đại học sư phạm Diêm Thành

Trường được thành lập vào năm 1958, khuôn viên trường có diện tích gần 1500 mẫu, diện tích xây dựng 580,000m2 với hơn 36,000 sinh viên, trong đó có hơn 21,000 sinh viên đại học nội trú toàn thời gian, 15,000 học viên người lớn. Trường có 17 học viện, bao gồm Viện văn học, Viện thương mại, Học viện công nghệ điện tử, Học viện quy hoạch đô thị, Học viện mỹ thuật và thiết kế, Học viện hải dương và công nghệ sinh học,…..

Đại học Công nghệ Thông tin Nam Kinh

Đại học Công nghệ Thông tin Nam Kinh được mệnh danh là “ Chiếc nôi nhân tài khí tượng Trung Quốc”, tiền thân là Học viện khí tượng Nam Kinh được thành lập năm 1960, năm 1978 trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia, năm 2004 đổi tên thành Đại học Công nghệ Thông tin Nam Kinh. Trường được thành lập bởi 3 đơn vị là Chính Phủ nhân dân tỉnh Giang Tô, Bộ giáo dục và Cục Khí tượng Trung Quốc cũng như các trường cao học trọng điểm quốc gia được thành lập bởi Chính Phủ nhân dân tỉnh Giang Tô và Cục Hải dương quốc gia Trung Quốc, với đầy đủ hệ thống giáo dục đào tạo các hệ Cử nhân, Thạc sĩ , Tiến sĩ và trạm lưu động nghiên cứu sau tiến sĩ. Ngành khoa học khí quyển được xếp hạng hàng đầu trong hệ thống khoa học cấp 1 của Bộ giáo dục.

Đại học Tài chính Kinh tế Nam Kinh

Đại học Tài Chính kinh tế Nam Kinh thuộc một trong những trường đại học trọng điểm của tỉnh Giang Tô, bao gồm chủ yếu các chuyên ngành quản trị kinh tế. Diện tích trường 3,005 mẫu, với 18 học viện (bộ) giảng dạy, và một trường đại học tư nhân. Sở hữu một trạm lưu động sau tiến sĩ ngành Ứng dụng kinh tế học, 12 khoa cấp 1 ủy quyền học vị thạc sĩ, 9 điểm ủy quyền học vị chuyên ngành thạc sĩ, 46 chuyên ngành đại học. Hiện có hơn 15,000 sinh viên đại học và hơn 2,000 nghiên cứu sinh thạc sĩ.

Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh

Được thành lập vào năm 1902 do Cục Lâm Nghiệp nhà nước và chính phủ tỉnh Giang Tô cùng sáng lập. Đây là một trong 15 trường điểm của tỉnh và có tên trong danh sách”công trình 211” (100 trường đứng đầu của Trung Quốc). Qua nhiều lần đổi tên, nhà trường lấy tên chính thức là Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh vào năm 1985.

Hiện tại, nhà trường có khoảng 1,200 giáo viên, đào tạo cả hệ đại học và sau đại học, tổng lượng sinh viên đang theo học tại nhà trường dao động ở mức 30,000 sinh viên, trong đó thạc sĩ, tiến sĩ và lưu học sinh nước ngoài chiếm khoảng 15%. Vào năm 2015, nhà trường có hơn 32,000 sinh viên, trong đó hơn 17,000 sinh viện học hệ đại học, 9,400 sinh viên theo học hệ sau đại học và 700 lưu học sinh từ 60 quốc gia khác nhau trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Ký túc xá của tất cả các trường đại học sẽ cung cấp phòng đôi cho du học sinh ( phòng hai người ở), có toilet và ban công riêng. Phòng của tất cả các trường đại học đều có máy điều hòa và bàn học. Một số trường có tủ lạnh và tivi, phòng giặt đồ công cộng. Ký túc xá của tất cả các trường đại học đều nằm trong khuôn viên trường và có bảo vệ 24/24.

3. Thông tin học bổng

Phạm vi học bổng

 • 4 trường đại học miễn phí học phí suốt thời gian học tập ( Đại học 4 năm, hoặc Nghiên cứu sinh 2-3 năm, mức học phí của sinh viên không có học bổng là 18000NDT/năm)
 • 2 trường đại học (Đại học Dược Trung Học, Học Viện Sư Phạm Diêm Thành) miễn phí cung cấp khóa học dự bị ngôn ngữ 1 năm
 • Chi phí ăn ở với nhiều ưu đãi
 • Miễn phí đón sân bay lần đầu tiên

Yêu cầu ngôn ngữ

Các chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Trung Quốc, yêu cầu HSK từ cấp 4 trở lên, các chuyên ngành dạy bằng tiếng Anh, yêu cầu IELTS từ 5.0 trở lên.Nếu không có thành tích ngôn ngữ, cần phải theo học 1 năm tiếng. Lớp dự bị ngôn ngữ chỉ có tiếng Trung Quốc, không có tiếng Anh.

Hồ sơ đăng ký cần thiết

 • Đơn xin học bổng
 • Giấy chứng nhận học lực cao nhất (Dịch và công chứng )
 • Bảng điểm( Dịch và công chứng )
 • Bản photo hộ chiếu, ảnh hộ chiếu
 • Giấy khám sức khỏe
 • Chứng chỉ HSK hoặc IELTS ( nếu có)

 

Các bước đăng ký du học

 • Bước 1: Đăng ký và ký hợp đồng tại Vinahure
 • Bước 2: Điền đơn đăng ký và chuẩn bị các thứ cần thiết
 • Bước 3: Nhận mail nhập học, trong vòng 2-3 tuần sẽ nhận giấy báo nhập học và giấy JW202 xin visa du học
 • Bước 4: Xin visa du học Trung Quốc
 • Bước 5: Đặt vé máy bay đồng thời chuẩn bị hành trang đến Trung Quốc, tháng 8,9 xuất phát. Đến Trung Quốc sẽ có người đón tại sân bay

Vinahure là công ty chuyên tư vấn du học Trung Quốc uy tín nhất hiện nay với 12 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực du học. Vinahure cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường Đại học, Học viện hàng đầu tại Trung Quốc: đại học Khoa học Điện tử Quế Lâm, đại học sư phạm Vân Nam, đại học Kinh tế và Tài chính Nam Kinh, Học viện Hồng Hà,…

Hạn nộp hồ sơ : Từ ngày 25/2/2018 đến ngày 30/4/2018

Liên hệ Hotline cho chuyên viên tư vấn du học Trung Quốc tại công ty du học Vinahure để được hướng dẫn cụ thể:

HN: 024.328.28888 / 0124.488.0000

 • Địa chỉ văn phòng Hà Nội: 176 đường Láng, p.Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Địa chỉ văn phòng Hồ Chí Minh: Lầu 4, số 2 Trương Quốc Dung, P.8, quận Phú Nhuận, HCM
 • Địa chỉ văn phòng Hải Phòng: 392 Lạch Tray, Ngô Quyền
 • Địa chỉ văn phòng Đà Nẵng: A22 Nguyễn Văn Linh, q. Hải Châu
 • Địa chỉ văn phòng Huế: 38 Đống Đa, TP Huế

                                                                        VINAHURE – Nơi trí Việt tỏa sáng

 

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.