shadow

Học bổng Viện Khổng Tử là một trong những học bổng Trung Quốc tốt nhất hiện nay với rất nhiều ngành học. Đây là những học bổng được nhiều người săn đón. Tuy nhiên chính vì vậy mà điều kiện xin học bổng Khổng Tử cũng khắt khe hơn. Du học Trung Quốc sẽ giải đáp những điều kiện đó cho các bạn nhé!

Học bổng Khổng Tử là gì? Học bổng Khổng Tử hay còn gọi là học bổng Học viện Khổng Tử, là gói học bổng toàn phần hoặc một phần của Tổng bộ Học viện Khổng Tử (Hán Ban) cung cấp cho học sinh, sinh viên ngoại quốc (không mang quốc tịch Trung Quốc). Đối tượng được nhận học bổng là những sinh viên, học giả hoặc giáo viên Hán ngữ đến các trường đại học Trung Quốc để học chuyên ngành văn học ngôn ngữ Hán.

Học bổng Khổng Tử: thông tin và điều kiện đăng ký

Điều kiện xin học bổng Khổng Tử.

Học bổng Khổng Tử chia làm nhiều loại bao gồm học bổng học tiếng Hán 1 năm, học tiếng Hán 1 kì, học bổng đại học 4 năm, học bổng thạc sĩ 2 năm. Điều kiện xin học bổng Khổng Tử: có quốc tịch ngoài Trung Quốc, sức khỏe cơ bản tốt, lý lịch tốt, độ tuổi thường từ 16 đến 35 (riêng giáo viên tiếng Hán tại chức được ưu tiên đến 45 tuổi), yêu cầu phù hợp các điều kiện đăng ký dưới đây và hoàn thành đăng ký trên mạng. Hán ban quốc gia Trung Quốc căn cứ vào phân bố quốc gia của người đăng ký, thứ tự đăng ký và trình độ Hán ngữ cao thấp mà cung cấp học bổng toàn phần hoặc học bổng một phần.

Học bổng nghiên tu sinh 1 năm (学年研修生) – (tạm gọi là loại 1).

Chuyên ngành học là văn học ngôn ngữ Hán, giáo dục Hán ngữ quốc tế, lịch sử Trung Quốc, triết học Trung Quốc; kì hạn trợ cấp học bổng là 11 tháng. Dành cho các đối tượng học viên Học viện Khổng Tử, giáo viên Hán ngữ nước ngoài, học sinh chuyên ngành tiếng Trung, học sinh – sinh viên thi HSK có thành tích cao, đặc biệt dành cho người có nguyện vọng theo ngành phiên dịch Hán ngữ, học sinh và các học giả nghiên cứu Hán học. Loại học bổng này không chiêu sinh những người đã từng học tập tại Trung Quốc. Người đăng ký có trình độ tiếng Hán HSK cấp 3 không dưới 180 điểm, trình độ khẩu ngữ HSKK sơ cấp không dưới 60 điểm. Cũng có trường yêu cầu HSK cấp 4 không dưới 180 điểm, HSKK trung cấp không dưới 60 điểm.

Học bổng nghiên tu sinh 1 học kỳ (学期研修生) – (loại 2).

Chuyên ngành học là văn học ngôn ngữ Hán, giáo dục Hán ngữ quốc tế, lịch sử Trung Quốc, triết học Trung Quốc; kì hạn trợ cấp học bổng là 5 tháng. Dành cho các học sinh hoặc học giả chuyên ngành liên quan đến tuyên truyền, có thành tích ưu tú. Loại hình học bổng này không chiêu sinh những người đã từng học tập tại Trung Quốc. Người đăng ký có trình độ Hán ngữ đạt HSK cấp 2 – 120 điểm trở lên,  và có thành tích HSKK sơ cấp không dưới 40 điểm.

Học bổng đại học chuyên ngành Giáo dục Hán ngữ quốc tế (汉语国际教育本科) – (loại 3).

Chuyên ngành học là giáo dục Hán ngữ quốc tế, kì hạn trợ cấp học bổng là 4 năm. Người đăng ký có học lực tốt nghiệp THPT (tốt nghiệp cấp 3) trở lên, trình độ Hán ngữ đạt HSK cấp 3 từ 180 điểm trở lên, HSKK trung cấp 40 điểm. Dành cho các học viên của Học viện Khổng Tử, giáo viên dạy tiếng Hán, học sinh chuyên ngành tiếng Trung và các học sinh thi HSK được điểm cao.

Học bổng thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục Hán ngữ quốc tế (汉语国际教育专业硕士) (loại 4).

Chuyên ngành học là Giáo dục Hán ngữ quốc tế, kì hạn trợ cấp học bổng là 2 năm. Người đăng ký cần có học vị cử nhân hoặc học lực tương đương, trình độ Hán ngữ HSK cấp 5 không dưới 180 điểm, HSKK trung cấp 50 điểm.

Nội dung học bổng Khổng Tử.

Học bổng Khổng Tử trợ cấp bao gồm: học phí, phí kí túc xá, phí sinh hoạt và phí bảo hiểm cho bệnh nặng hoặc sự cố.

Sinh hoạt phí do trường học tiếp nhận phát hàng tháng. Đối với sinh viên thuộc loại 1, loại 2, loại 3 được phát sinh hoạt phí tiêu chuẩn hàng tháng là 2500 nhân dân tệ. Đối với thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục Hán ngữ quốc tế (loại 4) được phát sinh hoạt phí tiêu chuẩn hàng tháng là 3000 nhân dân tệ. Những sinh viên tự ý rời khỏi Trung Quốc quá 15 ngày (không tính xin phép nghỉ) sẽ ngừng phát sinh hoạt phí trong thời gian đó. Vì lý do cá nhân mà nghỉ học, thôi học sẽ ngừng phát sinh hoạt phí.

Phí bảo hiểm học viên được cấp theo tiêu chuẩn 800 nhân tệ/người/năm.

Các học viên được học bổng hàng năm phải tham gia đánh giá học lực. Học lực đạt loại xuất sắc sẽ tiếp tục được hưởng học bổng toàn phần, học lực tốt sẽ được học bổng một phần, còn lại sẽ ngừng phát học bổng. Nội dung học bổng một phần bao gồm học phí, phí kí túc xá, phí bảo hiểm, không cấp sinh hoạt phí.

Mọi thắc mắc và cần tư vấn cụ thể về các suất học bổng trên, mời các bạn vui lòng đến trực tiếp 5 văn phòng của Vinahure trên khắp cả nước, hoặc liên hệ Hotline cho Chuyên viên tư vấn du học Trung Quốc tại công ty du học VINAHURE để được tư vấn miễn phí và hướng dẫn cụ thể:

HN: 024.328.28888 / 012 4488 0000 

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: 176 đường Láng, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội

Địa chỉ văn phòng Hồ Chí Minh: Lầu 4, Số 2 Trương Quốc Dung, Quận Phú Nhuận.

Địa chỉ văn phòng Hải Phòng: 392 Lạch Tray, Ngô Quyền

Địa chỉ văn phòng Đà Nẵng: A22 Nguyễn Văn Linh, q. Hải Châu

Địa chỉ văn phòng Huế: 38 Đống Đa, TP Huế

Để biết thêm chi tiết các bạn vui lòng liên hệ https://duhocvinahure.edu.vn/du-hoc-trung-quoc hoặc chuyên trang https://duhoctrungquoc.org.vn/hoc-bong-du-hoc/ của du học Vinahure các bạn nhé!

VINAHURE – Nơi trí Việt tỏa sáng

Tin liên quan

Comments

  1. dương nguyên    

    còn có suất đại học nữa k ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.