shadow

Trung Quốc hiện nay là một trong những điểm đến hấp dẫn cho sinh viên nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Nếu như nói ở các nước phương Tây chi phí đi lại, tiêu dùng hằng ngày đắt đỏ thì ở Trung Quốc ngược lại, bạn vừa có thể đi học không mất tiền, mỗi tháng lại còn được chính phủ Trung Quốc hỗ trợ chi phí sinh hoạt tiêu dùng hằng ngày.

Và Trung Quốc lại ở ngay sát vách Việt Nam, chi phí đi lại sẽ được giảm thiểu đi rất nhiều, ngoài ra Trung Quốc cũng là một trong những quốc gia có nền giáo dục khá tốt, một số trường đại học tại Trung Quốc còn được cấp tiêu chuẩn quốc tế. Xin học bổng du học Trung Quốc không phải giấc mơ ngoài tầm với. Ngay cả với các bạn không có điều kiện kinh tế. Vậy các bạn còn chần chờ gì nữa mà không cắp sách lên và đi thôi. À trước khi đi nhớ làm một số thủ tục quy đinh nhé, có thể bạn chưa biết những điều này nhưng không sao du học Vinahure sẽ giúp bạn

1. Điều kiện đăng ký xin học bổng du học Trung Quốc

– Không phải công dân Trung Quốc hoặc mang quốc tịch Trung Quốc

– Không phải sinh viên của một trường Đại học Trung Quốc tại thời điểm nộp hồ sơ. Nếu đã học tại Trung Quốc phải tốt nghiệp cách thời điểm nộp hồ sơ ít nhất 01 năm.

– Dưới 35 tuổi đối với ứng viên hệ Cao học và dưới 40 tuổi đối với ứng viên bậc Tiến sỹ.

2. Hồ sơ xin học bổng du học Trung Quốc

– Application Form for Chinese Government Scholarship (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung)

– Bằng tốt nghiệp bậc học cao nhất đã đạt được (dịch công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung)

– Bảng điểm (dịch công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung)

– Kế hoạch học tập và nghiên cứu bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung, dài tối thiểu 800 từ.

– Hai thư giới thiệu của Giáo sư (hoặc Phó Giáo sư) bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung

– Giấy chứng nhận sức khỏe, mẫu du Vinahure cung cấp

–  Chứng chỉ tiếng Trung HSK (nếu có)

– Chứng nhận thực tập hoặc hoạt động xã hội chuyên ngành liên quan. (không bắt buộc nhưng là điểm cộng sáng giá nhất xét học bổng)

3. Học bổng du học Trung Quốc tài trợ

Đối với học bổng toàn phần:

– Toàn bộ phí đăng ký, học phí, chi phí thực nghiệm tại phòng thí nghiệm, thực tập, tài liệu học tập cơ bản.

– Chỗ ở tại Ký túc xá

– Sinh hoạt phí hàng tháng

– Trợ cấp nghiên cứu cấp một lần

4. Giấy tờ quan trọng khi xin học bổng du học Trung Quốc

– Bản đăng kí (application): 2 năm trở lại đây, ủy ban quản lí quĩ học bổng chính phủ Trung Quốc yêu cầu đăng kí trực tuyến, sau đó in mẫu đó ra (02 bản), dán ảnh, kí tên và gửi kèm hồ sơ.
– Bản tự giới thiệu và kế hoạch học tập: Đây là một văn bản khá quan trọng trong quá trình xin học bổng du học Trung Quốc, cho thấy quá trình học tập trong nước của bạn ra sao, và bạn hiểu gì về chuyên ngành mình định xin học. Tốt nhất các bạn hãy tìm hiểu kĩ về chuyên ngành mình định xin trước khi sang, vừa để viết được một kế hoạch học tập tương đối chính xác, vừa có trước kiến thức để vào học.

Tốt nhất trước khi xin học bổng du học Trung Quốc, bạn nên có một giấy chứng nhận thực tập hoặc hoạt động xã hội ngành liên quan để tăng điểm trong mắt các trường chiêu sinh.
Thông thường, chế độ học thạc sĩ của Trung Quốc là 2 đến 3 năm, trong khoảng 3 học kì đầu là thời gian cần hoàn thành toàn bộ tín chỉ đăng kí, học kì 3 có thể bắt đầu viết đề cương luận văn. Trong khoảng 1 năm rưỡi tiếp theo là thời kì tập trung viết luận văn tốt nghiệp, có ngành còn cần đi thực tập. Còn nếu là học đại học thì các bạn có khoảng nửa năm cuối để viết luận văn tốt nghiệp. Cụ thể thế nào, hãy tìm hiểu trên mạng hoặc hỏi những người đã học ngành đó bên Trung Quốc.
Bản tự giới thiệu và kế hoạch học tập chú ý không viết lan man, chỉ trong khoảng 2 trang giấy là đủ, vì người ta cũng sẽ không đọc chi tiết bài viết của các bạn. Hãy viết những ý chính nhất, nêu bật thành tích học tập và hoạt động của mình trong nước là được, không cần “tâng bốc” trường mà mình định xin, hoặc mất quá nhiều chữ nghĩa để “ca tụng” đất nước Trung Quốc.
– Giấy giới thiệu: Các bạn cần xin 2 giấy giới thiệu của 2 giảng viên đại học (trong nước hoặc nước ngoài đều được), các giấy giới thiệu được viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Có thể các thầy cô sẽ không có nhiều thời gian để viết cho bạn, nên các bạn có thể tự soạn và nhờ các thầy cô kí tên. Giấy giới thiệu cần nói rõ, người giới thiệu là ai, chức vụ công tác, đơn vị công tác là ở đâu, nhận xét của người giới thiệu về bạn là thế nào. Trong khoảng 1 trang giấy là đủ, cũng không nên viết lan man, dàn trải. Các bạn hãy nhớ, 2 giảng viên giới thiệu, mỗi giảng viên viết 1 bản, photo làm 2 và đều có chữ kí.

Photo dịch công chứng bằng và bảng điểm, mỗi thứ 2 bản: Các bạn có thể đem ra phòng dịch công chứng để dịch, nếu không tin tưởng chất lượng dịch công chứng cho lắm (người dịch có thể không hiểu về ngành các bạn học nên không dịch chính xác được tên môn học chẳng hạn), bạn hãy hỏi kĩ xem mình có thể tự dịch được không, điều kiện là gì. Tiếng Anh hoặc tiếng Trung đều được.
– Giấy khám sức khỏe: Xin học bổng du học Trung Quốc điều bạn cần đặc biệt lưu tâm là khám sức khỏe. Bạn cần làm theo đúng mẫu giấy khám sức khỏe do CSC cung cấp, mẫu giấy đó có cả tiếng Anh và tiếng Trung nên các bạn cứ yên tâm là bác sĩ sẽ hiểu. Các bệnh viện tuyến trung ương đều khá thông thạo trong việc khám sức khỏe du học, họ sẽ hướng dẫn các bạn tiến hành khám sức khỏe. Khi gửi hồ sơ, các bạn chỉ cần gửi giấy khám sức khỏe có đóng dấu bệnh viện (2 bản), không cần gửi kèm các thứ khác. Tuy nhiên, nếu được báo nhập học thì các bạn hãy cầm theo các giấy tờ kèm theo (phim X-quang, điện tâm đồ, xét nghiệm HIV, xét nghiệm giang mai là những thứ cần có), có thể khi đó giấy khám sức khỏe cũ đã hết hạn, phải đi khám lại.

5. Thời gian học

–   1 năm học ngôn ngữ Trung Quốc (đối với những người chưa có tiếng Trung)

–   4 năm đối với chương trình đại học

–   2 – 3 năm với chương trình thạc sĩ

–   3 – 4 năm với chương trình tiến sĩ

Để nắm được rõ nhất về thủ tục và điều kiện xin học bổng bạn liên hệ với các trung tâm tư vấn du học  để được giải đáp mọi thắc mắc. Đây là nơi kết nối rất uy tín giữa học sinh sinh viên Việt Nam với các trường đại học bên Trung Quốc. Các bạn cứ mạnh dạn hỏi và đưa ra thắc mắc về mọi điều chưa biết nhé!

>>Xem thêm<<<

Đừng bỏ qua những kinh nghiệm quý giá của những bạn đã đi du học nha!

Tin liên quan

Comments

 1. Khổng Nam Cao    

  Em tên Khổng Nam Cao. Sinh năm 1995. Muốn xin học bổng hệ đại học của Trung Quốc. Vui lòng tư vấn giúp em. Em cảm ơn

  1. Du học VINAHURE    

   Chào Cao,
   Bộ phận tư vấn đã tiếp nhận được thông tin của em và sẽ liên hệ với em trong thời gian sớm nhất Cao nhé. Mong em để ý điện thoại giùm ad ạ.
   Cảm ơn em đã tin tưởng tư vấn du học Vinahure!!!

 2. Nguyễn Anh Thư    

  Chào bạn, mình đã hoàn thành xong chương trình thạc sĩ Quản lý dự án , Đại học Nantes – Pháp và muốn apply học bổng tiến sĩ/ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc về Phương pháp giáo dục. Nhờ bạn tư vấn giúp những điều kiện cần chuẩn bị để có thể nộp được chương trình học bổng dành cho hệ tiến sĩ nhé! Cảm ơn bạn!

  1. Du học VINAHURE    

   Chào Anh Thư,
   Tư vấn viên sẽ liên hệ trao đổi với bạn sớm nhất bạn nhé. Mong bạn để ý điện thoại giùm ad ạ. Cảm ơn bạn đã tin tưởng tư vấn du học Vinahure!!!

 3. Dương    

  Cho em hỏi có học bổng cho ngành Công nghệ kỹ thuật in ấn bên Trung không ạ

  1. Du học VINAHURE    

   Chào Dương,
   Tư vấn viên đã nhận được yêu cầu của bạn và sẽ liên hệ sớm nhất với bạn bạn nhé. Cảm ơn bạn đã tin tưởng tư vấn du học Vinahure!!!

 4. Huỳnh Thảo Nguyên    

  Chào bạn, em muốn sang Trung Quốc du học. Nhưng ko biết phải làm như thế nào( thủ tục, cách lấy được học bổng v.v. ). Nhờ trung tâm tư vấn giúp e!!! E cám ơn ạ !

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào em. Em muốn học theo hệ tiếng ngắn hạn, hệ đại học hay hệ thạc sỹ vậy em

 5. Chloeliu    

  Ad ơi cho em hỏi em tốt nghiệp PTTH loại khá, em sắp tới thi HSK5 vậy có xin được học bổng của ĐH Bắc Kinh hoặc ĐH Ngoại ngữ Bắc Kinh không ạ?

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào em, ở khu vực Bắc Kinh Thượng Hải rất khó xin học bổng em nhé, em có muốn học ở nam kinh giang tô hoặc an huy không cũng gần thượng hải em nhé

 6. Thái Hoàng Uyên    

  Ad ơi em muốn hỏi làem muốn theo học ngành du lịch và hiện tại em không biết trường nào để đăng ký. Em mong ad tư vấn giúp em với ạ. Em xin cảm ơn ạ!

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào bạn. Để tiện trao đổi, xin hỏi bạn sinh năm bao nhiêu và đã tốt nghiệp gì rồi? Ngành du lịch hiện đang có học bổng tại trường đại học khâm châu quảng tây em nhé, em tham khảo qua trường này chưa, ở đây đang có học bổng miễn 100% học phí + KTX + trợ cấp 600 tệ/ tháng em nhé

 7. đặng hoài lan    

  E muốn theo học chuyên ngành xây dựng mà bây giờ e chưa học xong đại học mà muốn xin học bổng thì cần yêu cầu gì ạ

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào em. Hiện tại em đang học năm mấy, chuyên ngành xây dựng có rất ít học bổng em nhé, em có muốn học theo chuyên ngành khác không

 8. Nguyễn Anh Hùng    

  Chào bạn, mình đang tìm kiếm học bổng tiến sỹcủa chính phủ Trung quốc, nhờ bạn tư vấn

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào bạn, để tiện trao đổi, xin hỏi bạn sinh năm bao nhiêu, bạn đã biết tiếng trung chưa ạ

 9. Trần Thư    

  E muốn theo học ngành y tại Bắc Khinh hoặc Tứ Xuyên. E mong ad có thể tư vấn giúp e với ạ. E cảm ơn ad nhìu ạ!!

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào em. Để tiện trao đổi, xin hỏi em sinh năm bao nhiêu và đã tốt nghiệp gì rồi? Em muốn đi du học theo hệ gì vậy em? Ở những khu vực đó có khá ít học bổng và khá khó xin em nhé, em muốn học ngành gì để ad tư vấn giúp em các trường đang có học bổng

 10. TÂM    

  Em là sinh viên năm 2, e muốn xin học bổng ngành ngữ TQ học ngắn hạn 1 năm ở trường đại học Nam Kinh, hoặc Giang Tô và cho e hỏi bảng điểm bậc học cao nhất của em bao nhiêu điểm thì đủ điều kiện á. E cám ơn

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào em. Yêu cầu đối với hệ tiếng ngắn hạn là có bằng và bảng điểm tốt nghiệp THPT loại khá trở lên em nhé, tuy nhiên 2 khu vực em muốn hỏi không có học bổng tiếng ngắn hạn mà chỉ có học bổng hệ đại học em nhé. Hiện tại trung tâm đang có học bổng tại khu vực quế lâm. liễu châu, quảng tây, vân nam, trùng khánh, vũ hán, tứ xuyên. Em muốn học khu vực nào?

   1. Lan    

    Em muốn học trường đại học điện ảnh bắc kinh , hiện tại em đã biết tiếng trung và tốt nghiệp THPT, mong ad tư vấn giúp em với ạ

    1. Vinahure Trung Quốc    

     Chào em, em đã có HSK5 chưa? Ở đó yêu cầu thi cả môn năng khiếu đầu vào nữa em nhé

 11. Mai    

  Em là sinh viên năm nhất, e đang theo ngành Xã hội học và cũng đang học tiếng Trung để thi HSK,e muốn xin học bổng du học du học sau này… Tư vấn giúp e cần những gì với ạ . e cảm ơn ạ

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào em. Hệ đại học yêu cầu có HSK4 trở lên, nếu em chưa biết tiếng thì nên sang đó học 1 năm dự bị tiếng nhé

 12. Hoa    

  Xin chào, mình hiện tại đã tốt nghiệp ĐH ngành Quản trị kinh doanh, mình đang phân vân giữa học bổng ngắn hạn 1 năm và học bổng du học Thạc sĩ tại TQ, Nhờ ad tư vấn giúp mình, Mình cám ơn nhiều!

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào chị Hoa, nếu chị chưa biết tiếng trung thì nên sang đó học 1 năm tiếng trước chị nhé sau đó chị có thể thi được chứng chỉ HSk4 , còn nếu chị muốn học thạc sỹ thì vẫn yêu cầu HSK4 trở lên ạ

 13. Hoàng Thị Son    

  Xin chào, e muốn hỏi hiện tại em đã tốt nghiệp cao đẳng sư phạm loại khá và đi làm được 8 tháng, liệu e có thể xin học bổng vào các trường sư phạm hay giáo dục được không và có khóa học ngắn hạn nào phù hợp với chuyên ngành của e k ạ? Em cảm ơn nhiều.

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào em. em đã biết tiếng trung chưa? Học bổng ngành sư phạm có nhiều em nhé, khóa hạn chỉ đào tạo về tiếng chứ không có chuyên ngành đâu em

   1. Hoàng Thị Son    

    E học tiếng Trung từ nhỏ, nhưng cũng lâu lắm rồi không học lại, nếu xin học bổng chuyên ngành thì với bằng của em thì có thể xin học bổng thạc sĩ được không ạ? Hay chỉ xin được học bổng đại học thôi ạ?

    1. Vinahure Trung Quốc    

     Chào em. để tiện trao đổi, xin hỏi em sinh năm bao nhiêu và đã tốt nghiệp gì rồi em

 14. Phạm Ngọc Anh    

  Em đang chuẩn bị tốt nghiệp THPT và có mong muốn du học Trung Quốc. Mong ad tư vấn giúp em ạ. E cảm ơn.

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào em. em muốn du học theo hệ tiếng ngắn hạn hay đại học nhỉ

 15. Khoàng Thị Tý    

  Em đang chuẩn bị tốt nghiệp THPT em muốn đi du học Trung Quốc mong ad tư vấn giúp ạ .Em cảm ơn nhiều!

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào em. Em đã biết tiếng trung chưa nhỉ? em muốn đi du học theo hệ tiếng ngắn hạn hay cao đẳng, đại học

 16. Anh    

  Em đã tốt nghiệp đh, muốn xin học bổng thạc sỹ ngành quản trị nguồn nhân lực, dự định thi hsk vào đợt tháng 8, ko biết như vậy có kịp xin học bổng đợt tháng 9 không và xin tư vấn các trường có ngành quản trị nhân lực, dễ đậu học bổng

  1. Vinahure Trung Quốc    

   chào bạn, nếu em dự định đi tháng 9 mà tháng 8 mới thi hsk thì không kịp em nhé, tốt nhất em nên sang đó học thêm 1 năm tiếng để thi hsk nhé, vì nếu làm hồ sơ thạc sỹ thì bây giờ đã phải chốt hồ sơ rồi ấy, học bổng phải đăng ký sớm vì mỗi năm sẽ giới hạn số suất học bổng.

 17. Nguyễn Minh Thảo    

  Cho em hỏi nếu em có chứng chỉ tiếng anh TOEFL hoặc IELTS thì đi du học Trung được không ạ?

  1. Vinahure Trung Quốc    

   chào em. em muốn đi du học theo chương trình tiếng trung hay tiếng anh nhỉ

 18. Lò Thị Hợp    

  Dạ chào ad…
  Em sắp tốt nghiệp THPT và mong muốn sẽ được sang du học Trung Quốc vậy em phải làm như thế nào ạ?

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào em. Em đã biết tiếng trung chưa nhỉ, nếu chưa cần sang học 1 năm tiếng dự bị trước nhé

 19. Hồ công danh    

  Chào bạn! Mình sinh năm 1988 chuyên ngành thạc sĩ luật muốn xin học bổng toàn phần tiến sĩ luật phải làm thế nào để xin được ?

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào bạn. Bạn liên hệ hotline 08.4488.0000 để được tư vấn trực tiếp nhé

 20. Vũ thị thu quyên    

  Dạ chào ad . E là sinh viên năm 2 chuyên ngành thuế – hải quan và nghiệp vụ ngoại thương . Em muốn du học trung quốc để học về chuyên ngành của mình .Vậy em nên theo trường nào và cách xin học bổng tn ạ

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào Quyên, em muốn đi kỳ tháng 9/2019 phải không, vậy thời điểm này đăng ký là hơi muộn nhé, chuyên ngành của em có học bổng, em muốn học ở khu vực nào nhỉ

 21. Đinh Nguyên Phương    

  Ad ơi ! Bao nhiêu điểm thì đạt được học bổng ạ ?

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào em, em muốn hỏi về du học hệ tiếng ngắn hạn, đại học hay thạc sỹ nhỉ, mỗi chương trình lại có 1 yêu cầu khác nhau em nhé

 22. Thùy Trang    

  Em tốt nghiệp đại học nhưng điểm đại học chỉ có GPA là 2.7/4.0. Nhưng em muốn học thêm đại học ngành khác, vậy xin học bổng hệ đại học ngành marketing thì cần xét học bạ cấp 3, thành tích cấp 3 hay là xét học bạ đại học, điểm đại học ạ? Hơn nữa, độ tuổi này so vs mấy em thpt lên học đại học thì có bị thua thiệt hay họ có ưu tiên cho các em thpt ko ạ??? Em cảm ơn ạ

 23. Thùy Trang    

  Em tốt nghiệp đại học ở VN. Nhưng em muốn học ngành khác ở Trung. Vậy họ xét điểm đại học hay xét điểm cấp 3 của em v ạ. Vì điểm cấp 3 em cao trong khi đại học lại thấp ạ??? Em cảm ơn ạ

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào Trang, em dự định đi học vào tháng 9/2019 phải không? Em học đại học thì có thể dùng bằng THPT và học bạ được nhé, nhưng em cần phải nộp hồ sơ sớm cho trung tâm để xin được học bổng nhé

 24. Phương    

  E chuẩn bị tốt nghiệp cao đẳng ngành công nghệ may e muốn xin học bổng ngành đấy bên mk có không ạ

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào em, trường có ngành đó thường là trường nghề em nhé, và nếu như em học thì sẽ được cấp băng hệ cao đẳng, không phải đại học. Tuy nhiên ngành đó cũng không có học bổng đâu em

 25. Hồng    

  E chuẩn bị tốt nghiệp Thpt muốn du ngành y ở trung quốc em muốn xin học bổng ngành ấy có k ạ.Điều kiện là gì ạ

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào em, em hiện đang học lớp 12 và dự định đi kỳ tháng 9/2019 phải không? vậy thời điểm này em cần gấp rút hoàn thành hồ sơ đi nhé, không là không kịp cho năm nay đâu. Bên chị đang có học bổng ở Đại học Dược Trung Quốc – GIang Tô miễn 100% học phí cho 1 năm tiếng và 4 năm chuyên ngành, em tham khảo nhé

 26. Trần thị thu    

  Dạ e chào add ạ. Hiện tại em đang làm việc tại nhật bản, e đã tốt nghiệp cao đẳng tại việt nam. Bây giờ em muốn xin du học trung quốc thì làm như thế nào ạ. Dạ e cảm ơn.

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào bạn, bạn đang quan tâm đến khóa học ngắn hạn phải không ạ

 27. Bùi Xuân Mai    

  Năm nay em lên lớp 12, em đang tìm hiểu về chương trình học bổng du học Trung Quốc, e có nhiều thắc mắc quá, mong anh chị giải đáp ạ.
  E muốn học ngành kinh tế hệ đại học ạ
  1 Chứng nhận thực tập hoặc hoạt động xã hội chuyên ngành thì làm sao để có được ạ? Ở chỗ em ở ko có bất kì hoạt động về kinh tế nào mà họ chứng nhận cho mình. Em ko rõ khoản này lắm ạ
  2 Nhà em không khá giả lắm nên mọi chi phí đều phải tiết kiệm, giá vé máy bay là mình tự chi trả đúng ko ạ? Vậy sang đấy em có cơ hội đi làm thêm ko ạ?
  3 E chưa rõ về bản đăng kí(application) lắm ạ
  Mong anh chị trả lời giúp em ạ

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào em, ngành kinh tế có khá nhiều học bổng em nhé, nếu em không có chứng nhận hoạt động xã hội nào cũng khổng sao em nhé, trung tâm có thể làm đẹp hồ sơ cho em được, chỉ cần 3 năm cấp 3 của em trên 7.0. Hầu như em sẽ phải tự chi trả chi phí sang trường, tuy nhiên vẫn có trường đưa sang miễn phí em nhé.
   em muốn hỏi về bản đăng ký xin học bổng phải không

 28. Huyền    

  Cho em hỏi nếu muốn du học hệ đại học ở trung quốc thì có xin được học bổng toàn phàn không ạ

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào em, càng ngày xin học bổng càng khó em nhé, và đặc biệt là học bổng toàn phần có trợ cấp, yêu cầu bảng điểm 3 năm cấp 3 phải 7.5 hoặc 8.0 trở lên em nhé

 29. Nay Tố Trân    

  Admin ơi, em năm nay lớp 11, em đang tìm hiểu về học bổng du học Trung Quốc, em có vài thắc mắc ạ
  – em muốn học khóa học đại học thì làm sao để có được thư giới thiệu của giáo sư ạ ?
  – và bản đăng ký xin học bổng ( application ) thì làm như nào ạ ?
  Mong admin giúp em, em cảm ơn ạ

  1. Vinahure Trung Quốc    

   chào em, học xong kì 1 lớp 12 em nộp hồ so cho trung tâm để trung tâm đăng kí cho em nhé, thư giới thiệu sẽ làm hộ e luôn

 30. Nguyễn Đức Anh    

  mình muốn tư vấn về học bổng tiến sĩ năm 2020 tại hà nam

  1. Vinahure Trung Quốc    

   chào bạn, hệ tiến sỹ yêu cầu HSk5 trở lên và tốt nghiệp thạc sỹ loại khá trở lên. năm 2020 hiện tại bên mình chưa có thông tin về học bổng, bạn có thể chuẩn bị hồ sơ trước, tầm tháng 11,12/2019 khi đó các trường mới công bố tiếp các suất học bổng cho năm 2020 thì bạn tham khảo và apply hồ sơ sớm cho bên mình nhé

 31. Hà Thị My Ny    

  Cho m hỏi là em muốn hovlcj ngành công nghệ thông tin và quản trị kinh doanh em không biết nên chọn trường ( thủ tục nhập học , Đk , xin học bổng…… như thế nào.) Có thể tư vấn cho em đc không ạ

  1. Vinahure Trung Quốc    

   chào bạn, để tiện trao đổi, xin hỏi bạn sinh năm bao nhiêu và đã tốt nghiệp gì rồi, ngành bạn muốn học có khá nhiều học bổng nhé, chỉ cần có hsk4 trở lên và 3 năm cấp 3 được 7.0 trở lên là được bạn nhé. Bạn muốn đi tháng 9/2019 hay bao giờ

 32. Lê Thị Hương Giang    

  Cho em hỏi: Em vừa tốt nghiệp THPT và chuẩn bị học đại học trong nước. Em muốn du học ngành du lịch ở Trung Quốc thì em có thể xin học bổng không ạ. Bảng điểm 3 năm cấp 3 của em đều trên 8.0, em chưa biết tiếng Trung.

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào em, em có thể đi học 1 năm tiếng dự bị trước vào kỳ tháng 9/2019 nhé, sau đó bắt buộc phải thi được HSK4 em mới lên học chuyên ngành em nhé

 33. hạ nhiên    

  ad ơi cho e hỏi là xin học bổng ở bắc kinh khó lắm hả ad

  1. Vinahure Trung Quốc    

   đúng rồi em nhé, ở đó học tự túc cũng khó nữa là học bổng

 34. Vũ Việt Linh    

  Chào ad, mình tốt nghiệp ĐH Ngoại thương năm 2009, học tiếng trung trong trường. Mình đã làm xuất nhập khẩu 2 năm, làm việc tại ngân hàng 6 năm, hiện đang làm cho 1 cty Hong Kong, mình muốn xin học bổng thạc sĩ ở Trung Quốc ngành kinh tế liệu có khó ko, tư vấn giúp mình nhé.

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào anh, để tiện trao đổi, xin hỏi anh sinh năm bao nhiêu và tốt nghiệp đại học được mấy phẩy ạ

 35. Trần Khánh Dy    

  em muốn xin học bổng tại học viện âm nhạc Bắc Kinh vậy trường đấy có thể xin được không ạ

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào bạn, ở đó không có học bổng em nhé

 36. Trịnh vân anh    

  Ad cho e hỏi : phí xin hb có nhiều k?học tiếg trug 3 thág liệu có thể đạt hsk 3 k ạ

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào em, em muốn hỏi chi phí xin học bổng tiếng ngắn hạn hay đại học, thạc sỹ? trong 3 tháng thì chưa học được nhiều đâu em, chủ yếu là cơ bản thôi
   chưa thi được HSK3

 37. Bùi Thị Thúy Hoa    

  E đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành văn học, e đang học để thi hsk , cho e hỏi e muốn du học thạc sỹ thì cần GPA lớn hơn 7.0 k ạ. E muốn chuyển sang ngành du lịch hoặc ngôn ngữ trung quốc đc k a.

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào em, em muốn học thạc sỹ cần có GPA trên 7.0 em nhé và có HSk5 trở lên em nhé. Học thạc sỹ trái ngành được luôn em

 38. Chu Hồng Trang    

  Em đang học đại học năm nhất ngành ngôn ngữ Trung và có mong muốn đi du học hệ đại học. Có thể tư vấn cho em về phí xin học bổng và các điều kiện được không ạ

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào em, Yêu cầu đối với hệ đại học là tốt nghiệp THPT trở lên và có HSK4 trở lên em nhé. Em chưa có HSK4 thì phải sang trung quốc học 1 năm dự bị tiếng thêm nữa nhé

   1. Chu Hồng Trang    

    Vậy chi phí như thế nào ạ? Em dự định năm 3 sẽ đi

 39. Vũ Thị Mỹ Dung    

  Em muốn chọn ngành marketing hệ đại học ở thượng hải nhưng có vẻ khó xin học bổng vạy có thể tư vấn giúp em trường nào ngành marketing tốt dc ko ạ

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào em, ngành marketing đúng là có khá ít học bổng. Nhất là ở Thượng Hải chỉ có học bổng dành cho hệ thạc sỹ. Em đã biết tiếng trung chưa em

 40. Nguyễn Thanh Thủy    

  em dự định xin học bổng kì tháng 9/2020 tại nam kinh, hiện tại em đã tốt nghiệp GPA trên 7.0, ngành ngôn ngữ và muốn học thạc sĩ ngành marketing, hoặc học bổng 1 năm tiếng. Bên mình có thể tư vấn thêm giúp em với ạ

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào em, em học thạc sỹ trái ngành được nhé. Hệ thạc sỹ yêu cầu hsk5 trở lên, em đã có chưa?

 41. Nguyễn Thanh Thủy    

  chào ad, em vừa tốt nghiệp đh ngành ngôn ngữ gpa trên 7.0, hiện em muốn xin học bổng khóa tiêng trung 1 năm hoặc thạc sĩ ngành marketing, ad có thể tư vấn các trường tại nam kinh giúp em ạ

  1. Vinahure Trung Quốc    

   học bổng hệ thạc sỹ ở nam kinh có nhé em

 42. Tran Huy    

  Em muốn hỏi, chưa biết tiếng Trung sang đó học dự bị 1 năm thi chi phí khoảng bao nhiêu ạ? Sau khi học xong 1 năm nếu không thi được HSK4 thì không được vào học chuyên ngành sao? À, có mấy loại học bổng tương đương vậy ad? Cảm ơn ạ!

  1. Vinahure Trung Quốc    

   em có muốn xin học bổng 1 năm miễn 100% học phí và ktx không em? Nếu em không thi được HSK4 thì không được lên học chuyên ngành đâu em, em phải học thêm đến bao giờ thi được thì thôi ấy. Có nhiều loại học bổng như chính phủ, tỉnh, thành phố, trường, …. em nhé

 43. nguyệt    

  Chào ad, e tên là nguyệt, SN 2002, sắp tới e sẽ thi kì thi THPTQG 2020 năm nay sẽ thi khối C ,e dự định sẽ thi song năm nay,đến sang năm 2021 sẽ thi lại khối D04, và học lực 3 năm cấp 3 của e chỉ Trung bình thôi ,em muốn hỏi là xin học bổng nó phụ thuộc nhiều vào học lực kia không ạ, nếu kì thi THPTQG e cố gắng được điểm kha khá thì có cơ hội không ạ 🙁
  Em xin chân thành cảm ơn!

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào Nguyệt, nếu em muốn đi du học trung quốc thì điểm trung bình 3 năm cấp 3 của em phải trên 7.0 nhé, như vậy mới có cơ hội cao để nhận học bổng.

 44. nguyệt    

  Chào ad, e tên là nguyệt, SN 2002, sắp tới e sẽ thi kì thi THPTQG 2020 năm nay sẽ thi khối C ,e dự định sẽ thi song năm nay,đến sang năm 2021 sẽ thi lại khối D04, e muốn học ngành kinh tế và học lực 3 năm cấp 3 của e chỉ Trung bình thôi ,em muốn hỏi là xin học bổng nó phụ thuộc nhiều vào học lực kia không ạ, nếu kì thi THPTQG e cố gắng được điểm kha khá thì có cơ hội không ạ 🙁
  Em xin chân thành cảm ơn!

 45. Ray    

  Chào ad em là Ray sn1994 đã tốt nghiệp đhsp. Điểm TB 7.4. Em đang quan tâm học bổng CsC hệ thạc sỹ ngành ngôn ngữ và văn hoá TQ. Hiện tại e đã có hsk4 từ tháng 6/2019 dự đĩnhne thi hsk5 vào tầm 4/2020. Ad tư vấn giúp em về phí hồ sơ vs ạ. Em cảm ơn!
  Do hiện tại em ở nc ngoài nên k nghe đt được mong ad add fb rồi tư vấn giúp em ạ.
  https://www.facebook.com/tuyphong.makeup

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào em, yêu cầu đối với hệ thạc sỹ là có hsk5 trở lên và tốt nghiệp đại học 7.0 trở lên em nhé. em định tháng 4 năm 2020 thi hsk5 thì tháng 5 mới có kết quả hơi muộn em nhé. thường thì tầm tháng 2-3 là đã phải hoàn thành hồ sơ thạc sỹ rồi ấy em

 46. Dương Liên    

  em tên Liên ạ, dự kiến 2021 em đi du học Trung Quốc, nhưng điểm THPT em không được cao lắm, sợ không xin được học bổng. em dự kiến cuối năm thi hsk và hskk ạ. em cần được tư vấn ạ

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào em, em đang học lớp mấy nhỉ, em nên chọn những trường có học bổng tỉnh hoặc thành phố thì sẽ dễ xin hơn và tỉ lệ thành công cao hơn em nhé và em cố gắng thi hsk4 trở lên nhé

 47. Minh    

  Xin chào trung tâm, mình tên Minh, mình muốn xin học bổng để học tiếng trung (1 năm)
  Nhờ trung tâm tư vấn giúp mình nhé.
  Mình đã tốt nghiệp đại học năm 2018.

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào bạn, bạn muốn đi kỳ tháng 9/2020 phải không? Hiện tại bên trung tâm đang có nhiều học bổng cho hệ tiếng ở các khu vực quảng tây, quý châu bạn nhé.

 48. Nguyễn Pham Linh NHi    

  Xin chào Trung tâm, em hiện là học sinh lớp 11 và muốn đi du học Trung bằng học bổng toàn phần. GPA lớp 10 của em là 8.3, học kì i lớp 11 là 8.1 :((( với điểm này em có khả năng không ạ? Em muốn đi Thiên Tân , trung tâm có thể tư vấn và giúp em được không ạ?

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào em, điểm của em khá cao đó, em có nhiều khả năng xin được học bổng csc nếu như em có thêm hsk4 trở lên nhé. khu vực thiên tân thì cũng có khá ít học bổng, quan trọng nữa là em xác định học theo chuyên ngành gì thì trung tâm mới tư vấn kỹ hơn cho em được

 49. Nguyễn Thị Yến    

  hiện e đã tốt nghiệp đại học ngôn ngữ anh dk 3,0/4,0. e muốn du học ngành ngôn ngữ trung hệ thạc sĩ được không ạ

  1. Vinahure Trung Quốc    

   chào em, em học hệ thạc sỹ chuyên ngành khác được nhé. em muốn đi vào kỳ tháng 9 năm 2020 luôn hay bao giờ

 50. Nguyễn Ngọc Mai    

  Xin chào trung tâm. E là Sinh viên năm cuối e học du lịch. Dự kiến e tốt nghiệp xong. Hiện tại e đang học thêm tiếng trung. E muốn xin học bổng Thạc sĩ liên quan đến chuyên nghành của e. E cần chuẩn những đk gì ạ.

  1. Vinahure Trung Quốc    

   chào em, học bổng thạc sỹ ngành quản trị du lịch thì khá ít học bổng em nhé. Em muốn học sang ngành kinh tế thì có nhiều hơn em nhé, em muốn đi học tháng 9 năm 2020 luôn không em

 51. nguyễn thị vân anh    

  xin chào trung tâm. E là sinh viên năm 3 ngành điện tử viễn thông. E có kế hoạch sẽ xin học bổng Thạc sĩ sang ngành kinh tế thì có được ko ạ? và cần phải chuẩn bị những điều kiện gì ạ?Trường nào sẽ dễ xin học bổng nhất ạ?

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào em, em có thể xin học bổng thạc sỹ trái ngành được nhé. Miễn là điểm tb của em trên 7.0 và có hsk5 là có thể xin học bổng. Học bổng không có chỗ nào dễ xin em ạ, vì sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố bên cạnh thành tích học tập của em, còn nhiều thứ quyết định khác em nhé

 52. Hà chi    

  Chào add. Hiện e đang học luật kte năm 2 E dự định xin hb csc bậc đại học ngành kinh doanh đối ngoại , điểm 3 năm c3 8,4-8,5-8,5, có hsk 5 , IELTS 6.5 . Điểm của e có khả năng xin đc csc ở các tp lớn bắc Kinh hay thượng hải, thẩm quyến không ạ.

 53. Hà chi    

  Chào ac. Hiện e đang học năm 2 luật kte, e định năm sau xin hb csc bậc đại học chuyên ngành kinh doanh đối ngoại hoặc quản trị kinh doanh. Điểm 3 năm c3 của e là 8,4-8,5-8,5 . E có hsk 5 , IELTS 6.5 . Điểm này có khả năng app đc các trường ở bắc kinh, thượng hải , thẩm quyến k ạ. E cảm ơn ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.