shadow
Trường đại học Trung Sơn là trường đai học trọng điểm của chính phủ  Trung Quốc, tọa lạc ngay tại thủ phủ Quảng Châu của tỉnh Quảng Đông.

Quảng Châu là thành phố thứ ba chỉ đứng sau Bắc Kinh, Thượng hải; thuộc miền Nam đại lục Trung hoa, gần với HongKong, Macau và được mệnh danh là “cánh cửa phía Nam” của Trung Quốc. Quảng Châu là một thành phố có nền kinh tế phồn thịnh.

Quảng Châu và Việt nam có mối quan hệ mật thiết với nhau. Những năm 20 của thế kỷ, Bác Hồ đã sáng lập nên tổ chức “Thanh niên cách mạng đồng chí hội” tại Quảng Châu. Ngày nay, nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam cũng đã thiết lập Tổng lãnh sự quán ngay tại Quảng Châu.

Khí hậu Quảng Châu ôn hòa ấm áp, nhiệt độ trung bình năm là 21.70C. văn hóa ẩm thực Quảng Châu trứ danh trong ngoài nước. Điều kiện tự nhiên và xã hội của Quảng Châu cũng rất giống Việt Nam.

Ở Quảng Châu mỗi tuần đều có nhiều chuyến bay thẳng đi hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh; mỗi ngày còn có xe khách đi thẳng đến biên giới Việt Trung- Bằng Tường (Hữu Nghị quan)

 

Lý do chọn Trung Sơn là nơi du học?

Đại học Trung Sơn có một truyền thống lịch sử lâu đời: Đại học Trung Sơn do chính Tôn Trung Sơn, nhà cách mạng dân chủ vĩ đại của Trung Quốc sáng lập vào năm 1924.

Đại học Trung Sơn có một lực lượng hùng hậu. Thực lực tổng hợp của đại học Trung Sơn thuộc vào một trong những trường đại học hàng đầu của Trung Quốc, với một cơ cấu chuyên ngành toàn diện, gồm: 29 học viện, 97 chuyên ngành đại học, 251 chuyên ngành đào tạo thạc sỹ và 180 chuyên ngành đào tạo tiến sỹ. Và hiện có tổng số là 70.000 sinh viên, 13.000 giáo viên và giáo công.

Du học trung quốc

Đại học Trung Sơn có một môi trường khuôn viên tươi đẹp. Trường có tổng cộng 4 phân hiệu với tổng diện tích là 6,17km2. Phân hiệu nam Quảng Châu và phân hiệu bắc Quảng Châu có lịch sử phát triển lâu đời, cây xanh um tùm, cỏ non xanh mướt, với những tòa kiến trúc cổ kính trang nhã; phân hiệu Đông Quảng Châu và phân hiệu Chu Hải là hai phân hiệu đánh dấu cho bước nhảy vọt của một thế kỷ mới, khuôn viên xanh đẹp, tràn đầy nhịp thở hiện đại hóa.

Hình ảnh có liên quan

Đại học Trung Sơn có điều kiện cơ sở vật chất tối ưu. Cả trường có hệ thống trung tâm nghiên cứu khoa học, phòng thí nghiệm với những thiết bị máy móc hoàn hảo và hiện đại, một thư viện với hơn 4.350.000 đầu sách. Cả bốn phân hiệu đều có hệ thống nối mạng internet tân tiến, giữa lầu dạy học, lầu hành chính, kí túc xá sinh viên và nhà ở của giáo viên đều có thiết lập mạng lưới cáp quang. Các phân hiệu đều có thiết bị thể dục thể thao hoàn thiện.

Hình ảnh có liên quan

Đại học Trung Sơn luôn đưa ra mục tiêu quốc tế hóa. Nhà trường đã thiết lập quan hệ giao lưu hoc thuật với hơn 100 trường Đại học và tổ chức giáo dục nổi tiếng nước ngoài. Trong trường luôn có thể được tham dự các buổi báo cáo học thuật của các học giả đầu ngành khắp nơi trên thế giới. Hiện tại đã có gần 1.600 học sinh của hơn 60 quốc gia đang học tập tại trường. Các hoạt động ngoại khóa như “Tuần lễ văn hóa”, “Góc hán ngữ” và các hội đua tài thể thao đã làm phong phú thêm cuộc sống của các du học sinh sau giờ học tập, không ngừng thắt chặt quan hệ hữu nghị đoàn kết trong khối sinh viên quốc tế và với sinh viên Trung Quốc.

Hình ảnh có liên quan

Chương trình học
Khóa học đại học:

– Yêu cầu: Tốt nghiệp PTTH, HSK cấp 6 (HSK mới cấp 5)đối với các ngành xã hội, HSK cấp 3 (HSK mới cấp 4) đối với các ngành tự nhiên

– Học phí: Đại học khối chuyên ngành xã hội: 18.200 RMB/năm

– Đại học khối chuyên ngành khoa học tự nhiên 21.600 RMB/năm

– Đại học khối chuyên ngành Y: 33.300 RMB/năm

– Phí ghi danh: 940 RMB

– Thời gian nộp hồ sơ: hạn chót là ngày 1 tháng 4 hàng năm

Khóa học thạc sĩ, tiến sĩ:

– Yêu cầu: HSK 6

– Học phí: Thạc sĩ khối chuyên ngành xã hội 21.600 RMB/năm; khoa học tự nhiên 27.400 RMB/năm

Tiến sĩ khối chuyên ngành xã hội 25.600; khoa học tự nhiên 40.000 RMB/năm

Riêng khóa MBA: 90.000 RMB/năm; ngành Y: thạc sĩ 41.600 RMB/năm; tiến sĩ 50.000 RMB/năm

– Phí ghi danh: 940 RMB

– Thời gian nộp hồ sơ: hạn chót là ngày 1 tháng 4 hàng năm

Các khoa và chuyên ngành đào tạo:
 • Học viên khoa học nhân văn: ngữ văn Trung Quốc, lịch sử, triết học, nhân loại học, khảo cổ học.
 • Học viện Lĩnh Nam: kinh tế, tài chính, tiền tệ, bảo hiểm, ngoại thương, quản lý lưu thông hàng hóa.
 • Viện luật học: luật học
 • Học viện chính trị và quản lý: chính trị học và hành chính học, quản lý hành chính, chính sách công cộng, quan hệ công cộng, quản lý sự nghiệp chung, xã hội học, công tác xã hội, chính trị quốc tế.
 • Học viện ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Pháp, tiếng Đức.
 • Học viện quản lý: quản lý công thương, thương mại điện tử, quản lý tài chính, thị trường, kế tóan, quản lý du lịch (chuyên ngành nhỏ: quản lý khách sạn)
 • Học viện giáo dục: ứng dụng tâm lý học
 • Học viện truyền thông và thiết kế: thông tin tin tức, thiết kế nghệ thuật.
 • Học viện giao lưu quốc tế:ngữ văn Trung văn (đối ngoại)
 • Học viện toán học và khoa học thống kê: số học và ứng dụng số học, thống kê học, thông tin và khoa học thống kê, công nghệ phần mềm.
 • Học viện khoa học và kỹ thuật thông tin: khoa học và ký thuật máy tính, công nghệ nối mạng, khoa học và kỹ thuật thông tin điện tử, tự động hóa, công nghệ thông tin, quản lý thông tin và hệ thống thông tin, thư viện học, hồ sơ học.
 • Học viện khoa học vật lý và kỹ thuật công trình: vật lý, vật lý nguyên liệu, khoa học và kỹ thuật thông tin ánh sáng, vi điện tử, lí luận và ứng dụng lực học.
 •  Học viện kỹ thuật: vi điện tử (chuyên ngành nhỏ: điện lực, điện tử), công trình giao thông (chuyên ngành nhỏ: hệ thống giao thông thông minh)
 • Học viện hóa học và công trình hóa học: hóa học, hóa học ứng dụng, hóa học nguyên liệu, công trình và công  nghệ hóa học, nguyên liệu và công nghệ cao phân tử.
 • Học viện khoa học sự sống: khoa học sinh vật, kỹ thuật sinh vật, sinh thái học
 • Khoa học địa cầu: địa chất học
 • Học viện khoa học và quy hoạch địa lý: khoa học địa lý, quy hoạch đô thị, quản lý tài nguyên môi trường và quy hoạch đất đai, công trình thủy văn và tài nguyên nước, hệ thống thông tin đại lý, quản lý du lịch (chuyên ngành nhỏ: du lịch và nghỉ mát)
 • Học viện khoa học và công nghệ môi trường: khoa học môi trường, công nghệ môi trường, khoa học khí quyển, khí tượng học ứng dụng.
 • Học viện phần mềm: công nghệ phần mềm (chính trị điện tử, phần mềm thông tin, phần mềm ứng dụng máy tính, hệ thống và phần mềm cẩn ghép)
 • Chuyên ngành y: Y học lâm sàng, gây tê, phim ảnh y học, y học phòng ngừa, dinh dưỡng học trong y học, tai mũi họng, hô lý, pháp y, kiểm nghiệm y học, công nghệ y học sinh vật, trị liệu hồi sức).
 • Học viện dược: dược học chuyên ngành chiêu sinh nghiên cứu sinh tiến sỹ và thạc sỹ xin xem chi tiết trên trang web của trường.

Giấy tờ cần thiết:

Mẫu đơn xin nhập học của trường đại học Trung Sơn

Bản photo hộ chiếu.

Bằng tốt nghiệp và bảng điểm/học bạ

Chứng chỉ HSK

Khi trình độ Hán ngữ đạt yêu cầu, nhà trường sẽ căn cứ vào thành tích học tập của cấp 3 để xem xét có nhận tuyển hay không.

Nhà ở:

Ký túc xá cho sinh viên quốc tế:

– Guangzhou South Campus: Phòng đơn có điều hòa: 1.650RMB/tháng, phòng đôi: 1.050 RMB/tháng. Không bao gồm điện, nước, internet. Đóng 5 tháng/lần và đặt cọc lần đầu 1000 RMB.

– KTX ở East District, Guangzhou South Campus: Phòng đôi có điều hòa: 4.800 RMB/năm (đặt cọc 300 RMB)

– Guangzhou North Campus: Phòng đơn có điều hòa: 1500/tháng, phòng đôi: 950/tháng. Không bao gồm điện, nước, internet. Đóng 6 tháng/lần và đặt cọc lần đầu 300 RMB.

– Guangzhou East Campus và Zhuhai Campus (ở cùng với sinh viên Trung quốc): Phòng đôi 4.500 RMB/năm; phòng 4: 3.000/năm.

Công ty tư vấn du học Vinahure chúng tôi với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là du học Trung Quốc. các bạn và các vị phụ huynh hãy yên tâm gửi gắm niềm tin và ước mơ du học của mình cho chúng tôi. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dạy dạn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn một cách nhiệt tình và tận tâm để các vị phụ huynh và các em học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất, cũng như xử lí hồ sơ một cách nhanh gọn và đạt tỉ lệ thành công cao nhất.  Vinahure cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường Đại học, Học viện hàng đầu tại Trung Quốc: đại học Khoa học Điện tử Quế Lâm, đại học sư phạm Vân Nam, đại học Kinh tế và Tài chính Nam Kinh, Học viện Hồng Hà,…

Liên hệ Hotline cho chuyên viên tư vấn du học Trung Quốc tại công ty du học Vinahure để được hướng dẫn cụ thể:

HN: 024.328.28888 / 0124.488.0000

 • Địa chỉ văn phòng Hà Nội: 176 đường Láng, p.Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Địa chỉ văn phòng Hồ Chí Minh: Lầu 4, số 2 Trương Quốc Dung, P.8, q Phú Nhuận, HCM
 • Địa chỉ văn phòng Đà Nẵng: Tầng 10 Vĩnh Trung Plaza, số 255-257 Ông Ích Khiêm, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
 • Địa chỉ văn phòng Huế: 38 Đống Đa, TP Huế

Tin liên quan

Comments

 1. Hòa    

  chi phí học 1 năm tiếng ở đây là bn ạ

  1. Vinahure Trung Quốc    

   chào em, trường này từ năm 2018 không nhận du học hệ tiếng ngắn hạn nữa em ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.