shadow

Hiện nay có rất nhiều bạn du học sinh lựa chọn khu vực Trùng Khánh Tứ Xuyên là địa điểm du học lý tưởng, qua bài viết này, Vinahure sẽ cùng các bạn tìm hiểu lý do vì sao các bạn trẻ lại thích khu vực này đến vậy?

Trùng Khánh – “Du bai” của Châu Á

Trùng Khánh là một khu đang tái phát triển mạnh tại Trung Hoa dân quốc, nó tách ra từ tỉnh Tứ Xuyên, hiện là một trong bốn thành phố trực thuộc trung ương, bên cạnh Bắc Kinh, Thượng Hải và Thiên Tân. Do đó, Trùng Khánh được xem như một đô thị phát triển bậc nhất đất nước tỷ dân cả về giao thông lẫn các công trình công cộng.

Do tốc độ phát triển nhanh và quy hoạch có phần không nhất quán nên không gian sống ở Trùng Khánh khá “ngộp thở” với tầng tầng lớp lớp nhà cửa kiểu cũ, kiểu mới đan xen. Nhưng đây cũng được xem là đặc trưng thú vị ít nơi nào có được.

Trùng Khánh - điểm đến lý tưởng cho năm 2018

Ngoài cảnh đẹp thiên nhiên, Trùng Khánh còn có một thứ đặc sản đặc biệt, đó là hệ thống giao thông phức tạp tới khó tin. Thậm chí, người dân địa phương còn quảng cáo về nơi sống của mình rằng: “Đừng đến Trùng Khánh nhé, bởi bạn sẽ không biết đường về nhà đâu”. Đường tàu xuyên qua chung cư, hay một sân ga rộng lớn ở trên tầng 10 một tòa nhà sẽ khiến bạn “tẩu hỏa nhập ma”.

Những cây cầu trong thành phố - Ảnh: jcmaurice1981

Lượng người nước ngoài ở Trùng Khánh rất lớn do sự có mặt của các nhà máy, công ty ngoại quốc và các lưu học sinh tại các trường đại học. Bởi vậy, thành phố này cũng được đánh giá là khá thân thiện với những du khách sử dụng tiếng Anh so với các thành phố khác ở Trung Quốc.

Tứ Xuyên – “Thiên đường dưới hạ giới”

Thiên đường hạ giới Cửu Trại Câu đẹp như cõi mộng trước trận động đất kinh hoàng - Ảnh 1.

Cửu Trại Câu – đẹp như cõi mộng, nhìn từ mọi góc cạnh đều khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng. Chắc chắn bạn sẽ nghĩ mình đang lạc vào cõi tiên nào đây? Đây là khu bảo tồn thiên nhiên với sự quản lý của quốc gia. Tọa lạc phía Bắc của tỉnh Tứ Xuyên.

Nhìn từ độ cao 2.000 m đến 4.500 m, thung lũng được bao phủ bởi khu rừng nguyên sinh và 108 hồ nước. Những thác nước nhiều tầng đầy màu sắc và mặt hồ trong xanh phẳng lặng.  Đỉnh núi phủ tuyết trắng xoá đã tạo nên cho Tứ Xuyên một kì quan đặc sắc nhất. Năm 1992, thung lũng Jiuzhaigou được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

Địa điểm du lịch ở Tứ Xuyên

Rừng tre Tứ Xuyên – sống lại thời đại kiếm hiệp Trung Hoa. Bạn vẫn thường thấy rừng tre bạt ngàn quan các bộ phim cổ trang của Trung Quốc. Tới đây bạn sẽ được mục sở thị cảnh đẹp này. Rừng tre có tổng diện tích đến 4000 ha nằm ở thành phố Nghi Tân của Tứ Xuyên

Rừng tre dày đặc, mọc cao vút và có tới 58 loại tre các nhau ở đây. Trong rừng tre còn có các hang động, thác nước tạo nên khung cảnh hữu tình nên thơ. Nơi đây thích hợp cho du khách vừa thưởng ngoạn cảnh đẹp và thư giãn tĩnh tâm.

Trùng Khánh Tứ Xuyên – nơi ươm mầm những ước mơ

Là thành phố trực thuộc trung ương, rất dễ hiểu vì sao nền sao nền giáo dục ở đây phát triển. Ngành giáo dục ở đây được đầu tư rất nhiều về cơ sở hạ tầng. Đặc biệt chất lượng giáo dục luôn đứng hàng đầu Trung Quốc.

Nhiều trường đại học có chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Điển hình là trường Đại học Trùng Khánh, Đại học Bưu Điện, Đại học ngoại ngữ Tứ Xuyên, Đại học Thành Đô…Đây là những trường trọng điểm quốc gia, đào tạo nguồn nhân lực uy tín. Đặc biệt sinh viên học ở đây có cơ hội thực hành, cọ sát ở những công ty lớn. Ngoài ra, các trường Học viện Kỹ thuật Nghề hàng năm cũng đào tạo và cho ra hàng nghìn sinh viên có trình độ tay nghề giỏi và có cơ hội tìm việc làm.

Hầu hết các trường đại học tại đây rất  có ưu thế trong đào tạo sinh viên quốc tế. Các chuyên ngành được đào tạo đa dạng, phù hợp với xu hướng phát triển của thế giới. Du học sinh có thể lựa chọn bất kỳ chuyên ngành nào. Có các hệ đào tạo nghề, cao đẳng, đại học, thạc sỹ, tiến sỹ. Ngoài ra còn có các khóa học ngắn hạn và dài hạn.

So với Bắc Kinh, Thượng Hải thì chi phí học tập ở Trùng Khánh Tứ Xuyên thấp hơn nhiều. Ngoài ra, một số trường còn có các gói học bổng cho sinh viên quốc tế. Như đại học Sư Phạm, đại học Bưu Điện, đại học Trùng Khánh. Vì thế du học sinh đến đây có rất nhiều điều kiện thuận lợi.

Du học Trùng Khánh Tứ Xuyên – cơ hội khám phá những nét đặc biệt về con người và văn hóa

Du học Trùng Khánh bạn có cơ hội trải nghiệm rất nhiều điều thú vị. Một trong số đó là tiếp xúc với những con người rất thân thiện hòa đồng. Thành phố này có nhiều người nước ngoài sinh sống. Bên cạnh tiếng Trung thì tiếng Anh là ngôn ngữ khá phổ biến. Do đó bạn không gặp nhiều trở ngại về giao tiếp. Người Trùng Khánh rất thận thiện với người nước ngoài, nên bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái.

Ở đây bạn còn được trải nghiệm những nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực. Trùng Khánh Tứ Xuyên là một trong những nơi người dân ăn cay nhất ở Trung Quốc với các món ăn “đỏ lòm” vì ớt.Đặc biệt là món lẩu cay Trùng Khánh.

Trùng Khánh - điểm đến lý tưởng cho năm 2018

Nhằng nhịt là vậy, nhưng Trùng Khánh Tứ Xuyên vẫn có những điểm “đáng yêu”, cũng là điểm đến khá hay ho nếu muốn thử thách bản thân lắm đấy. Hãy thử trải nghiệm ở Trùng Khánh xem có gì thú vị ở thành phố giàu có bậc nhất Trung Quốc này nhé!

Năm 2019 là một năm bùng nổ học bổng khu vực Trùng Khánh Tứ Xuyên, Vinahure với tư cách là đại diện lâu năm, đáng tin cậy của các trường, xin thông báo thông tin về học bổng các trường đại học ở khu vực này như sau:

1. Đại học Bưu Điện Trùng Khánh: học bổng hệ đại học (4 năm) miễn 100% học phí + KTX

– Yêu cầu đầu vào: có chứng chỉ HSK4 trở lên + tốt nghiệp THPT trở lên

– Hạn nộp hồ sơ: ngày 30/1/2019

2. Đại học Tây Nam Trùng Khánh: học bổng hệ tiếng tiếng ngắn hạn (1 năm) miễn 100% học phí + KTX

– Yêu cầu đầu vào: tốt nghiệp THPT trở lên

– Hạn nộp hồ sơ: ngày 05/01/2019

3. Học viện Kỹ thuật Nghề Công nghiệp Trùng Khánh:

 • học bổng hệ tiếng ngắn hạn (1 năm): miễn 100% học phí phí + KTX + trợ cấp 1000 tệ chi phí đi lại
 • học bổng hệ cao đẳng (3 năm) ngành du lịch: miễn 100% học phí + KTX + trợ cấp sinh hoạt phí 1000 tệ/ tháng

– Yêu cầu đầu vào: tốt nghiệp THPT trở lên

– Hạn nộp hồ sơ: ngày 30/12/2019

4. Đại học Thành Đô Tứ Xuyên: học bổng hệ tiếng ngắn hạn (1 năm): miễn 100% học phí phí + KTX

– Yêu cầu đầu vào: tốt nghiệp THPT trở lên

– Hạn nộp hồ sơ: ngày 10/01/2019

5. Học viện Kỹ thuật Nghề Tứ Xuyên: học bổng hệ tiếng ngắn hạn (1 năm): miễn 100% học phí phí + KTX + trợ cấp sinh hoạt phí 600 tệ/ tháng

– Yêu cầu đầu vào: tốt nghiệp THPT trở lên

– Hạn nộp hồ sơ: ngày 15/01/2019

Yêu cầu hồ sơ

 • Phiếu đăng ký xin học bổng (điền theo mẫu thông tin cá nhân)
 • Bằng tốt nghiệp cấp 3. Nếu học sinh chưa tốt nghiệp thì nộp giấy chứng nhận của nhà trường cấp 3 đang học. (2 bản dịch tiếng Trung công chứng)
 • Học bạ cấp 3. Nếu học sinh chưa tốt nghiệp cấp 3 thì nộp học bạ có điểm tính đến thời gian hiện tại. (2 bản dịch tiếng Trung công chứng)
 • Bằng HSK (4 bản photo, nếu có)
 • Ảnh 4×6 (6 tấm, phía sau ghi rõ họ tên)
 • Hộ chiếu pho to (trang dán ảnh, 2 bản)
 • Giấy khám sức khỏe (trong vòng 6 tháng)

>> Bài viết tham khảo: Tuần lễ bùng nổ học bổng tiếng ngắn hạn tháng 3/2019 

>> Bài viết tham khảo: Điểm danh 10 thành phố nổi bật nhất Trung Quốc

>> Bài viết tham khảo: Chi phí du học Trung Quốc năm 2019

Tổ chức giáo dục Vinahure chúng tôi với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là du học Trung Quốc. các bạn và các vị phụ huynh hãy yên tâm gửi gắm niềm tin và ước mơ du học của mình cho chúng tôi. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dạy dạn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn một cách nhiệt tình và tận tâm để các vị phụ huynh và các em học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất, cũng như xử lí hồ sơ một cách nhanh gọn và đạt tỉ lệ thành công cao nhất. Vinahure cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường Đại học, Học viện hàng đầu tại Trung Quốc: đại học Khoa học Điện tử Quế Lâm, đại học sư phạm Vân Nam, đại học Kinh tế và Tài chính Nam Kinh, Học viện Hồng Hà,…

Liên hệ Hotline cho chuyên viên tư vấn du học Trung Quốc tại công ty du học Vinahure để được hướng dẫn cụ thể:

HN: 024.328.28888 / 084.488.0000

 • Địa chỉ văn phòng Hà Nội: 176 đường Láng, p.Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Địa chỉ văn phòng Hồ Chí Minh: Lầu 4, số 2 Trương Quốc Dung, P.8, q Phú Nhuận, HCM
 • Địa chỉ văn phòng Đà Nẵng: Tầng 10 Vĩnh Trung Plaza, số 255-257 Ông Ích Khiêm, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
 • Địa chỉ văn phòng Huế: 38 Đống Đa, TP Huế

Tin liên quan

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.