shadow

Ưu đãi học bổng toàn phần hệ cao đẳng Trung Quốc tháng 9/2019 
• Miễn 100% học phí và ký túc xá cho 3 năm học (1 năm tiếng + 2 năm chuyên ngành)
• Trợ cấp sinh hoạt phí 1500 tệ/ tháng
• Không yêu cầu bằng HSK đầu vào

Khi tìm hiểu những về chương trình giáo dục sau phổ thông, học sinh và phụ huynh có thể bắt đầu băn khoăn về sự khác biệt giữa cao đẳng (college) và đại học (university). Nhiều người cho rằng cao đẳng là những trường tư nhân còn đại học là những trường dân lập. Một số khác lại nghĩ đại học cung cấp nền giáo dục tốt hơn cao đẳng. Trên thực tế, sự khác biệt giữa đại học và cao đẳng rất khó để xác định.

Cao đẳng là gì?

Cao đẳng là trường chỉ cấp bằng Cử nhân. Đa số các trường cao đẳng cấp bằng Cử nhân (Undergraduate degree) – chương trình học 4 năm, nhưng một vài nơi – như Cao đẳng cộng đồng – (Community college) cung cấp bằng Cao đẳng đại cương, hay còn gọi bằng Cao đẳng 3 năm (Associate degree).

Đại học là gì?

Đại học là trường cấp cả bằng Cử nhân (Undergraduate degree) và bằng sau Đại học (Graduate degree). Đại học còn đào tạo chương trình cao học như bằng Thạc sĩ (Master’s degree) hay bằng Tiến sĩ (Ph.D). Những đại học này thường có trường y hoặc trường luật cho những sinh viên muốn theo đuổi văn bằng chuyên môn (Professional degree). Một vài trường cho phép sinh viên lấy được hai bằng: Cử nhân và sau Đại học cùng một lúc với thời gian học được rút ngắn lại. Tổng quát, một trường đại học có nhiều khóa học hơn trường cao đẳng bởi vì số lượng sinh viên đăng ký cao hơn.

Liệu trường Cao đẳng có thể cấp bằng Đại học?

Đôi lúc. Ranh giới giữa đại học và cao đẳng rất mong manh. Ví dụ, trường cao đẳng Học viện Kỹ thuật Nghề Công nghiệp Trùng Khánh cấp bằng Đại học ở ngành du lịch, kinh tế, ngôn ngữ. Cao đẳng công nghệ công nghiệp nhẹ Thiên Tân cấp bằng Đại học ở ngành thương mại, giáo dục, viết sáng tạo và nhiều ngành khác. Tại sao những trường cấp bằng Đại học lại gọi là cao đẳng? Đôi lúc, câu trả lời là do truyền thống. Những trường với truyền thống lâu đời không muốn làm sinh viên và cựu sinh viên buồn lòng khi đổi tên. Khi trường Cao đẳng công nghiệp ở Tứ xuyên yêu cầu đổi tên thành Đại học công nghiệp Tứ xuyên, những cựu sinh viên không đồng ý với quyết định đó đã biểu tình qua truyền thông xã hội.

Chọn đúng trường Cao đẳng hoặc Đại học

Nhiều sinh viên băn khoăn liệu trường Đại học có tốt hơn trường Cao đẳng hay không? Cao đẳng và Đại học đều tương đương nhau về mặt học thuật. Tùy vào nhu cầu của sinh viên mà lựa chọn nào sẽ tốt hơn. Ví dụ, một sinh viên muốn học ở một trường có sự đa dạng về chương trình và lớp học thì trường Đại học sẽ thích hợp hơn. Nếu một sinh viên ưa chuộng lớp học với sĩ số nhỏ và mối quan hệ gần gũi hơn với các giáo sư nên chọn trường Cao đẳng. Nếu bạn đang là sinh viên tìm kiếm bằng Cử nhân hay bằng sau Đại học thì tên trường không quan trọng bằng việc trường đó có thích hợp với bạn hay không.

Vinahure công bố các trường cấp học bổng hệ cao đẳng nhập học kỳ tháng 9/2019:

 • Học viện Kỹ thuật Nghề Công nghiệp Trùng Khánh (Hạn chót nhận hồ sơ: 05/06/2019)
 • Học viện Công nghệ Hiện đại Thiên Tân (Hạn chót hồ sơ: 20/4/2019)
 • Học viện Công nghệ Công nghiệp nhẹ Thiên Tân (hạn chót nhận hồ sơ: 20/4/2019)

Một số hình ảnh và giới thiệu về trường:

 1. Học viện Kỹ thuật Nghề Công nghiệp Trùng Khánh: là một tổ chức giáo dục đại học toàn thời gian được phê duyệt bởi Chính quyền nhân dân thành phố Trùng Khánh và được đăng ký bởi Bộ Giáo dục. Đây là trường nghề đầu tiên của 28 trường học viện nghề quốc gia kiểu mẫu ở Trung Quốc, là dự án phát triển tích hợp giáo dục và sản xuất giáo dục quốc gia.

Trong bảng xếp hạng cạnh tranh các trường cao đẳng nghề Trung Quốc 2018-2019 của Trung tâm đánh giá chất lượng giáo dục Trung Quốc, Trung tâm nghiên cứu đánh giá khoa học Trung Quốc của Đại học Vũ Hán và Viện nghiên cứu đánh giá khoa học và giáo dục Trung Quốc và nghiên cứu, phát triển chung của Đại học Khoa học và công nghệ điện tử Hàng Châu, Trường đã giành được sự khen ngợi và đánh giá 5*, xếp thứ 13 trong cả nước và thứ 1 ở phía Tây Nam.

Trường lấy đào tạo tài năng làm trung tâm và nhấn mạnh vào sự cân bằng về các kỹ năng và điểm số,  trau dồi tinh thần thợ thủ công, đổi mới khái niệm giáo dục con người, hướng dẫn sinh viên thực tế, làm việc chăm chỉ và tích cực dẫn dắt và hướng dẫn sinh viên trở thành người có nhân cách tốt, phẩm chất tốt.

Trường xuất hiện mờ ảo sau lớp sương đêm

       2. Học viện Công nghệ Hiện đại Thiên Tân: được thành lập vào năm 2001. Đây là trường cao đẳng nghề toàn thời gian công lập và là trường đầu tiên được công nhận vào Công viên giáo dục Thiên Tân Hải Hà. Năm 2010, trường được Bộ Giáo dục và Bộ Tài chính phê duyệt là đơn vị xây dựng trường cao đẳng nghề mẫu quốc gia.

Trường kết hợp chặt chẽ các đặc điểm công nghiệp đặc biệt và đặc điểm công nghiệp của nền kinh tế khu vực Bắc Kinh – Thiên Tân – Hà Bắc, tuân thủ khái niệm xây dựng chuyên nghiệp của ngành công nghiệp lắp ghép, tối ưu hóa cấu trúc, điều phối phát triển và củng cố các đặc điểm phát triển kinh tế và xã hội khu vực. Nhu cầu nâng cấp, kết hợp chặt chẽ với nhu cầu nhân tài của các doanh nghiệp công nghiệp, không ngừng tối ưu hóa và điều chỉnh bố cục chuyên nghiệp, hình thành 8 cụm chuyên nghiệp lớn bao gồm 36 chuyên ngành, với 6 chuyên ngành xây dựng tài chính quan trọng và 4 chuyên ngành xây dựng chính ở Thiên Tân.

Học viện Công nghệ Hiện đại Thiên Tân chú ý đến sự tích hợp sâu sắc của truyền thông quốc tế và giáo dục nghề nghiệp, và đã xây dựng một nền tảng phát triển quốc tế rộng lớn cho giáo viên và học sinh. Trường là đơn vị chủ quản của Hiệp hội quản lý giáo dục sinh viên nước ngoài Thiên Tân.

 3.. Học viện Công nghệ Công nghiệp nhẹ Thiên Tân: tọa lạc tại công viên giáo dục Hải Bắc Thiên Tân, tháng 1 năm 2001 được chính phủ nhân dân thiên tân phê chuẩn,trường học viện nghề công lập toàn thời gian được bộ giáo dục quốc gia phê chuẩn thành lập. Thuộc công ty trách nhiệm hữu hạn tập đoàn đầu tư công nghiệp Bột Hải.

Trường đào tạo 31 ngành, 1 liên hợp đào tạo kỹ năng cho học sinh đại học, có  8500 học sinh học nghề tại tường. Trường có cơ sở vật chất và phương tiện giảng dạy tiên tiến. Đã xây dựng 11 trung tâm đào tạo tại trường với mười một công ty nổi tiếng thế giới hoặc công nghiệp hàng đầu như Swiss GF Group, Carl Zeiss của Đức, Gemeike, Tây Ban Nha, Mitsubishi Elevator và China Yingli, và có 165 cơ sở thực hành ngoài khuôn viên trường. Nhà trường còn có học bổng quốc gia, học bổng kích lệ, học bổng trường ,để giúp đỡ cho các học sinh nghèo.

Nhà trường nuôi dưỡng sinh viên tốt nghiệp có tay nghề cao và chất lượng cao để trở cống hiến cho xã hội. Trong những năm gần đây, tỷ lệ việc làm của sinh viên tốt nghiệp đã trên 97%. Khả năng thể hiện khả năng và kỹ năng của sinh viên tốt nghiệp đã giành được sự hoan nghênh rộng rãi từ các nhà tuyển dụng.

Điều kiện xin học bổng

 • Đã hoặc sắp tốt nghiệp PTTH và tương đương, không quá 25 tuổi.
 • Sức khỏe đảm bảo
 • Tự nguyện tuân thủ luật pháp của Trung Quốc

Hồ sơ bao gồm: 

 1. Phiếu đăng ký xin học bổng (điền theo mẫu)
 2. Bằng tốt nghiệp cấp 3. Nếu học sinh chưa tốt nghiệp thì nộp giấy chứng nhận của nhà trường cấp 3 đang học (dịch tiếng Trung công chứng)
 3. Học bạ cấp 3. Nếu học sinh chưa tốt nghiệp thì nộp học bạ có bảng điểm tính đến thời gian hiện tại. (dịch tiếng Trung công chứng)
 4. Bằng HSK (bản scan, nếu có)
 5. Ảnh 4×6 phông nền trắng (6 tấm)
 6. Hộ chiếu (bản scan)
 7. Giấy khám sức khỏe (theo mẫu) (bản gốc)
 8. Giấy xác nhận dân sự (dịch tiếng Trung công chứng)

>> Bài viết tham khảo: Bùng nổ học bổng khu vực Trùng Khánh – Tứ Xuyên 

>> Bài viết tham khảo: Học bổng Học viện Kỹ thuật Nghề Công nghiệp Trùng Khánh 

>>Bài viết tham khảo: Hạn chót đăng ký học bổng hệ Cao đẳng ở Trùng Khánh 

Công ty tư vấn du học Vinahure chúng tôi với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là du học Trung Quốc. các bạn và các vị phụ huynh hãy yên tâm gửi gắm niềm tin và ước mơ du học của mình cho chúng tôi. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dạy dạn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn một cách nhiệt tình và tận tâm để các vị phụ huynh và các em học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất, cũng như xử lí hồ sơ một cách nhanh gọn và đạt tỉ lệ thành công cao nhất. Vinahure cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường Đại học, Học viện hàng đầu tại Trung Quốc: đại học Khoa học Điện tử Quế Lâm, đại học sư phạm Vân Nam, đại học Kinh tế và Tài chính Nam Kinh, Học viện Hồng Hà,…

Liên hệ Hotline cho chuyên viên tư vấn du học Trung Quốc tại công ty du học Vinahure để được hướng dẫn cụ thể:

HN: 024.328.28888 / 084.488.0000

 • Địa chỉ văn phòng Hà Nội: 176 đường Láng, p.Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Địa chỉ văn phòng Hồ Chí Minh: số 344 Nguyễn Trọng Tuyển, p.2, q.Tân Bình, HCM
 • Địa chỉ văn phòng Đà Nẵng: 220 Nguyễn Hữu Thọ – Phường Hòa Thuận Tây, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Địa chỉ văn phòng Huế: 38 Đống Đa, TP Huế

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.