Đại học Chiết Giang – trường đứng Top 3 các trường ĐH tốt nhất Trung Quốc

Hệ thống trường

shadow

Đại học Chiết Giang (ZJU, hay Đại học Che Kiang) đôi khi được nói tới bằng tên Zheda, là trường đại học quốc gia ở Trung Quốc. Đại học Chiết Giang được thành lập vào năm 1897, là một trong những tổ chức giáo dục đại học lâu đời, tỉ lệ đầu vào khắt khe và có uy tín lâu đời nhất tại Trung Quốc. ZJU là một thành viên của Liên đoàn C9, Liên minh các trường đại học vùng đồng bằng tại Dương Tử (Yangtze Delta Universities Alliance) và Hiệp hội các trường đại học vành đai Thái Bình Dương (Association of Pacific Rim Universities).

Zheijang-University-31

Lịch sử hình thành:

Năm 1897, Lin Qi – thị trưởng thành phố Hàng Châu – thành lập Học viện Qiushi (Học viện Ch’iu Shih). Lin Qi từng nghiên cứu hệ thống giáo dục đại học phương Tây và đã áp dụng vào Học viện Qiushi. Trường đổi tên thành Cao đẳng Chekiang vào năm 1902 và Viện giáo dục đại học Chekiang vào năm 1903.

Năm 1912, Trường Y khoa Chiết Giang được thành lập, sau này phát triển thành Trường Cao đẳng Y khoa Chiết Giang và trở thành một phần của Đại học Chiết Giang. Năm 1927, một số trường học và cao đẳng được sát nhập vào Học viện Qiushi. Trường mở rộng sau đó đổi tên thành Đại học quốc gia Sun Trung Sơn thứ ba. 1/4/1928, trường đổi tên thành Đại học Chiết Giang sau đó thành Đại học Quốc gia Chiết Giang vào cùng năm.

Đại học Chiết Giang được chia thành một số trường cao đẳng đơn ngành trong cuộc cải tổ Hệ thống Giáo dục Đại học năm 1952 của Trung Quốc.

Năm 1998, với sự chấp thuận của Hội đồng Nhà nước, Đại học Chiết Giang mới được thành lập, kết hợp bốn trường đại học lớn hình thành và phát triển ở Hàng Châu trong nửa thế kỷ trước đó, cụ thể là Đại học Chiết Giang, Đại học Hàng Châu, Đại học Nông nghiệp Chiết Giang và Trường Đại học Y khoa Chiết Giang .

Zheijang-University-1

Thành tựu:

Đại học Chiết Giang:

 • Đứng thứ 68 trong bảng xếp hạng đại học tốt nhất thế giới của QS World 2018
 • Đứng thứ 67 trong bảng xếp hạng chất lượng học thuật đại học của ARWU
 • Đứng thứ 16 trong bảng xếp hạng các trường đại học toàn cầu tốt nhất châu Á của US News & World Report, 2018
 • Đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Trung Quốc năm 2018

Khuôn viên:

Đại học Chiết Giang có bảy khuôn viên:

 • Yuquan Campus:

Yuquan là khuôn viên chính của ngành Kỹ thuật đồng thời là khuôn viên chính của Đại học Chiết Giang cho đến năm 2002, khi khuôn viên Zijin’gang được xây dựng.

Zheijang-University 2

Zheijang-University-3

Howling Pixel – tòa nhà thư viện tại  khuôn viên Yuquan với hơn 7 triệu đầu sách. Đây cũng là một trong những thư viện học thuật lớn nhất Trung Quốc.

Zheijang-University 4

Tòa nhà ngành Kỹ thuật.

Xixi Campus:

Xixi là khuôn viên của các ngành Nghệ thuật và Khoa học. Khu vực này trước đây là địa điểm của Đại học Hàng Châu, sau này đã sát nhập vào Đại học Chiết Giang năm 1998.

Zheijang-University 5

Cổng vào khuôn viên.

Zheijang-University 6Tòa nhà hành chính trong khuôn viên Xixi.

Zheijang-University 7

Khu nhà học chính của ngành Nghệ thuật và Khoa học.

 • Haining International Campus:

Khuôn viên mới này tọa lạc tại thành phố Haining. Các cụm đối tác và các tổ chức hợp tác quốc tế đều tọa lạc tại đây. Haining International Campus khai trương vào năm 2016 trong khuôn khổ Đại học Chiết Giang.

Zheijang-University 8

Zheijang-University 9

 • Huajiachi Campus:

Khuôn viên của ngành nông nghiệp. Trước đây Huajiachi Campus là Đại học Nông nghiệp Chiết Giang rồi sát nhập vào Đại học Chiết Giang như ngày nay. Khuôn viên này là khuôn viên lâu đời nhất của Đại học Chiết Giang.

Zheijang-University 10

Thư viện Nông nghiệp và Y khoa tại Huajiachi Campus.

 • Zhijiang Campus:

Đây là khuôn viên của Đại học Zhijiang trước năm 1952 với các ngành Toán học và Khoa học lý thuyết. Hiện nay, phần lớn Zhijiang Campus là khu vực của Trường Luật Quảng Nguyên.

Zheijang-University 11

Severance Hall

Zheijang-University 12

Zheijang-University 13

 • Zijin’gang Campus:

Nằm ở phía Tây Bắc của Hàng Châu, Zijin’gang là khuôn viên mới và lớn nhất, bao gồm trụ sở chính, Trường Y khoa và khu cư xá cho phần lớn các sinh viên năm nhất và năm hai đang theo học tại trường.

Zheijang-University 15

 • Zhoushan Campus:

Nằm ở Zhoushan, cách Hàng Châu 200 km, khuôn viên này mới mở cửa vào năm 2015 và là nơi tọa lạc của Trường Đại dương học.

Zhejiang_University_Zhoushan_Campus

Khóa học/ Ngành học/ Bậc học:

Đại học Chiết Giang có 10 Khoa Chuyên môn:

 • Triết học
 • Văn học
 • Lịch sử
 • Giáo dục
 • Khoa học
 • Kinh tế
 • Luật
 • Quản trị
 • Kỹ thuật
 • Nông nghiệp

Học bổng/Học phí:

Thông tin chi tiết về học phí các chương trình học và các chi phí khác xem thêm tại Đây.

Thông tin các chương trình tài trợ, học bổng của trường xem thêm tại Đây.

Khám phá hình ảnh trường:

Qua các kênh:

Liên hệ:

Địa chỉ:

Zhejiang University
866 Yuhangtang Road
Hangzhou, Zhejiang Province, 310058
P. R. China

Email:

caizusen@zju.edu.cn

>> Bài viết tham khảo: Chi phí các trường Đại học ở Chiết Giang Trung Quốc năm 2019

>> Bài viết tham khảo: Chỉ còn 6 suất học bổng Khổng Tử trường Đại học Nông lâm Chiết Giang năm 2019

>> Bài viết tham khảo: Phỏng vấn học bổng các trường đại học hàng đầu khu vực Phía Nam Trung Quốc

Công ty tư vấn du học Vinahure chúng tôi với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là du học Trung Quốc. các bạn và các vị phụ huynh hãy yên tâm gửi gắm niềm tin và ước mơ du học của mình cho chúng tôi. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dạy dạn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn một cách nhiệt tình và tận tâm để các vị phụ huynh và các em học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất, cũng như xử lí hồ sơ một cách nhanh gọn và đạt tỉ lệ thành công cao nhất. Vinahure cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường Đại học, Học viện hàng đầu tại Trung Quốc: đại học Khoa học Điện tử Quế Lâm, đại học sư phạm Vân Nam, đại học Kinh tế và Tài chính Nam Kinh, Học viện Hồng Hà,…

Liên hệ Hotline cho chuyên viên tư vấn du học Trung Quốc tại công ty du học Vinahure để được hướng dẫn cụ thể:

HN: 024.328.28888 / 084.488.0000

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.