shadow

Hiện tại, Trung Quốc được cả thế giới biết đến là một trong những cái nôi của nền văn hóa nhân loại, với văn hóa riêng đậm đà bản sắc, được tích lũy và gìn giữ qua hàng ngàn năm lịch sử. Đặc biệt, văn hóa Việt Nam bị ảnh hưởng sâu sắc bởi Trung Quốc và có nhiều điểm tương đồng với văn hóa quốc gia này. Bên cạnh đó, là quốc gia có dân số đông nhất thế giới với những ảnh hưởng đáng kể tới kinh tế các nước, tiếng Trung hiện tại đang được coi là một trong ba thứ tiếng được sử dụng nhiều nhất. Đặc biệt với sự giao thương mạnh mẽ của Việt Nam và Trung Quốc hiện nay, việc thành thạo tiếng Trung sẽ mang lại cho các bạn sinh viên Việt Nam rất nhiều cơ hội rộng mở.

Khu vực phía Nam Trung Quốc bao gồm các tỉnh Nam Kinh, An Huy, Chiết Giang …là khu vực đang có sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế và giáo dục. Năm 2018, nhiều trường đại học thuộc tỉnh Giang Tô, An Huy triển khai chương trình học bổng hấp dẫn lên đến 100% học phí cho du học sinh quốc tế đặc biệt là Việt Nam.

 1. Thế mạnh của các tỉnh phía Nam Trung Quốc:

 Tỉnh Giang Tô là vùng kinh tế trọng điểm của Trung Quốc với nhiều ưu thế nổi bật. Vị trí địa lý thuận lợi, nằm tại bờ biển phía Đông Trung Quốc đại lục, phù hợp giao thương và du lịch. Thủ phủ là thành phố Nam Kinh, được mệnh danh là thành phố đế vương, một trong bốn cố đô của Trung Hoa cổ đại.

Kết quả hình ảnh cho Thành phố Nam Kinh Giang Tô

Thành phố Nam Kinh – thủ phủ của tỉnh Giang Tô

Giang Tô cũng là khu vực có thu nhập bình quân đầu người cao nhất vào khoảng 378 triệu VND/người/năm. Nằm tại lưu vực sông Trường Giang, nơi đây được công nhận là một trong sáu thành phố lớn đẳng cấp thế giới. Sinh viên du học tại Giang Tô có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm do tình trạng khan hiếm nhân lực vì phát triển kinh tế. Ngành nghề chủ yếu tại đây là thương mại và du lịch.Với lịch sử lâu đời cùng với cái nôi của nền giáo dục hàng đầu của Trung Quốc, Giang Tô xứng đáng là điểm đến lý tưởng của du học sinh Việt Nam.

Tỉnh An Huy là tỉnh nằm giáp Giang Tô với dân số hơn 59 triệu người, là một tỉnh nội địa ở Đông Nam Trung Quốc. Nó nằm trải dài bên sông Dương Tử và sông Hoài, và tiếp giáp với sáu tỉnh Giang Tô, Chiết Giang, Giang Tây, Hồ Bắc, Hà Nam và Sơn Đông. Thành phố Hợp Phì, thủ phủ của tỉnh An Huy có lịch sử hơn 2000 năm có nhiều điểm hấp dẫn khách du lịch đến thăm quan.

Có diện tích 130.000 kilômét vuông, tỉnh An Huy tự hào có tài nguyên du lịch phong phú, và là một địa điểm sống và học tập lý tưởng trong khu vực Đông Nam. Ngoài phong cảnh núi non tuyệt đẹp, nơi đây còn có những ngôi làng cổ được bảo tồn tốt ở phía Nam có nguồn gốc từ triều đại nhà Minh và nhà Thanh (1368 – 1911).

Hình ảnh có liên quan

Tổng hợp học bổng các trường đại học tỉnh Giang Tô và An Huy

 1. Yêu cầu chung:
 • Đối với các chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Trung: yêu cầu HSK 4 trở lên.
 • Các chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Anh: Yêu cầu IELTS 6.0 trở lên.
 • Trong trường hợp học sinh không có chứng chỉ tiếng Trung: bắt buộc theo học dự bị 1 năm.
 1. Giá trị học bổng:
TÊN TRƯỜNG VỊ TRÍ CHƯƠNG TRÌNH

CẤP HỌC BỔNG

NỘI DUNG HỌC BỔNG YÊU CẦU CHUYÊN NGÀNH
Đại học Tài chính và Kinh tế Nam Kinh

 

Thành phố Nam Kinh  Tỉnh Giang Tô Hệ đại học ·   Miễn 4 năm học phí chuyên ngành (sinh viên tự chi trả phí ký túc xá 4.000 tệ/ phòng đôi/ 1 năm)

·   Chi phí học 1 năm tiếng học sinh tự trả 13.000 tệ (chưa bao gồm phí ký túc xá)

·   Khóa học: Dự bị 1 năm tiếng (bắt buộc) + 4 năm chuyên ngành.

·   Sinh viên phải vượt qua 65% các bài kiểm tra trog năm tiếng dự bị

Kế toán, kinh tế đối ngoại, marketing, quản trị du lịch
Đại học Dược Trung Quốc Thành phố Nam Kinh  Tỉnh Giang Tô Hệ đại học

Hệ thạc sỹ

·   Miễn phí học phí 1 năm học tiếng (chưa có HSK 4 hoặc HSK 4 từ 220 điểm trở lên phải học 1 năm tiếng trước)

·   Miễn phí học phí chuyên ngành cho 4 năm hệ đại học và 3 năm hệ thạc sỹ

·   Miễn 100% ký túc xá bao gồm cả năm học tiếng

·   Hỗ trợ sinh hoạt phí hàng tháng với mức 2500 tệ cho hệ đại học và 3200 tệ cho hệ thạc sỹ

·

·   Sinh viên phải vượt qua 65% các bài kiểm tra trog năm tiếng dự bị

·   Điểm trung bình môn phổ thông đạt 7.5 trở lên

·   Tất cả các chuyên ngành

·   Chương trình học bằng tiếng Trung của hệ đại học, thạc sỹ (+1 năm tiếng dự bị). Chương trình học bằng tiếng anh chỉ có hệ đại học, yêu cầu IELTS 6.5 trở lên

Học viện Sư phạm Diêm Thành Thành phố Diêm Thành  Tỉnh Giang Tô Hệ đại học ·   Miễn 4 năm học phí chuyên ngành (sinh viên tự chi trả phí ký túc xá 4.000 tệ/ phòng đôi/ 1 năm)

·   Chi phí học 1 năm tiếng học sinh tự trả 11.000 tệ (chưa bao gồm phí ký túc xá)

·   Khóa học: Dự bị 1 năm tiếng (bắt buộc) + 4 năm chuyên ngành.

·   Sinh viên phải vượt qua 65% các bài kiểm tra trog năm tiếng dự bị

Thương mại quốc tế
Đại học công nghệ thông tin Nam Kinh Thành phố Nam Kinh

Tỉnh Giang Tô

Hệ thạc sỹ ·   Miễn học tiếng với sinh viên có HSK 4

·   Sinh viên tự chi trả học phí 1 năm tiếng dự bị là 8.000 tệ (miễn học tiếng với sinh viên có HSK 4), phí ký túc xá là 4.000 tệ/phòng đôi/năm

 

·   Khóa học: Dự bị 1 năm tiếng (bắt buộc) + 3 năm chuyên ngành

·   Sinh viên phải vượt qua 65% các bài kiểm tra trog năm tiếng dự bị

·   Đối với chương trình học bằng tiếng anh: quản trị kinh doanh 2 năm, yêu cầu IELTS 6.5 trở lên

 

Quản trị kinh doanh, Khoa học máy tính
Học viện công nghệ Diêm Thành Thành phố Diêm Thành  Tỉnh Giang Tô Hệ đại học ·   Miễn 4 năm học phí chuyên ngành (sinh viên tự chi trả phí ký túc xá 3.000 tệ/ phòng đôi/ 1 năm)

·   Chi phí học 1 năm tiếng học sinh tự trả 11.000 tệ (chưa bao gồm phí ký túc xá)

·   Khóa học: Dự bị 1 năm tiếng (bắt buộc) + 4 năm chuyên ngành. Học sinh có HSK 4 có thể xin học bổng lên thẳng chuyên ngành.

·   Sinh viên phải vượt qua 65% các bài kiểm tra trog năm tiếng dự bị

 

Quản lý công thương, quản lý tài vụ, kế toán, tài chính, marketing, kinh tế đối ngoại, ngôn ngữ văn hóa, quản trị du lịch, quản trị khách sạn, kỹ thuật điện và máy móc, thiết kế xử lý và kỹ thuật kiểm soát, kỹ thuật động cơ xe, kỹ thuật dịch vụ tư động, kỹ thuật năng lượng, kiến trúc, công trình dân dụng, quản lý kỹ thuật, kỹ thuật khoa học vật liệu….
Đại học tài chính và kinh tế An Huy Thành phố Bengbu (Bạng Phụ)

Tỉnh An Huy (khoảng 45 phút đi tàu điện từ Nam Kinh)

Hệ học tiếng

Hệ thạc sỹ

·   Miễn học phí và ký túc xá 3 năm bao gồm 1 năm học tiếng dự bị và 2 năm học chuyên ngành.

·   Đối với sinh viên đã có HSK 4 từ 220 điểm trở lên được lên học thẳng chuyên ngành

 

·   Sinh viên phải vượt qua 65% các bài kiểm tra trong năm tiếng dự bị

·   Sinh viên đăng ký phải tốt nghiệp đại học

 

Kinh tế và thương mại quốc tế

Thông tin trường cụ thể :
1. Đại học kinh tế tài chính Nam Kinh (Nanjing University of Finance and Economics)

Học bổng đại học Kinh tế Tài chính Nam Kinh (Nanjing University of Finance and Economics

Nanjing University of Finance and Economics Là một trong những trường đại học top đầu tại tỉnh Giang Tô, chuyên đào tạo các chuyên ngành quản trị và kinh tế. Hiện trường đang đào tạo hơn 15,000 sinh viên đại học và 2,000 nghiên cứu sinh cao học.

Học bổng: 100% học phí: áp dụng cho học sinh tốt nghiệp THPT (đăng ký khóa đại học), tốt nghiệp đại học (khóa cao học). Đặc biệt không yêu cầu thành tích học tập.

Chuyên ngành lấy học bổng: kinh tế quốc tế và thương mại, tài chính, Marketing, kế toán, quản trị kinh donah, quảng cáo, báo chí và truyền thông

Link tham khảo >> https://duhoctrungquoc.org.vn/2018/11/dai-hoc-tai-chinh-kinh-te-nam-kinh-tuyen-sinh-nam-hoc-2019/

 1. Đại học dược Trung Quốc (China Pharmaceutical University)

Học bổng đại học Dược Trung Quốc (China Pharmaceutical University)

Thành lập năm 1936, đại học Dược Trung Quốc hiện có hai khu học xá đào tạo khoảng 15,500 sinh viên trong đó có 3500 nghiên cứu sinh và 209 du học sinh.

* Học bổng: Miễn 100% học phí và ký túc xá, hỗ trợ sinh hoạt phí hàng tháng, miễn phí khóa tiếng trung 1 năm dự bị đối với học sinh chưa có HSK 4.  Áp dụng cho học sinh tốt nghiệp THPT và đại học

Chuyên ngànhcử nhân dược (tiếng anh); dược, chế phẩm dược, hóa dược, dược lâm sang, đông dược, tài nguyên đông dược và nghiên cứu phát triển, chế phẩm đông dược, công nghệ sinh học, công trình sinh học, quản lý dược, quản lý thông tin và hệ thống thông tin, khoa học môi trường, công trình chế dược, chất lượng và an toàn thực phẩm, tiếng anh, kinh tế & thương mại quốc tế, quản trị kinh doanh, kinh tế thị trường, kinh tế học.

Link tham khảo >> https://duhoctrungquoc.org.vn/2018/03/hoc-bong-cua-truong-dai-hoc-duoc-trung-quoc/

 1. Đại học sư phạm Diêm Thành (Yancheng Teachers University)

 

Học bổng đại học Sư phạm Diêm Thành (Yancheng Teachers University)

Đại học sư phạm Diêm Thành – Yancheng Teachers University được thành lập vào năm 1958, là một trong những trường đại học lớn nhất Trung Hoa với diện tích xây dựng khoảng 58ha, với 36,000 sinh viên đang theo học trong đó có hơn 21,000 sinh viên toàn thời gian.

Học bổng 100% học phí  áp dụng cho du học sinh đã có bằng THPT hoặc đại học

Ngành đào tạomarketing, kế toán, kinh tế, quản trị du lịch & thương mại, logistics, quản lý tài chính, thương mại điện tử, văn học Trung Quốc, phát thanh truyền hình, lịch sử, quản lý công, tiếng Anh, tiếng Hàn, âm nhạc, mỹ thuật, thiết kế môi trường, thiết kế sản phẩm, giáo dục mầm non, giáo dục, công nghệ thông tin, thống kê, công nghệ môi trường, khoa học sinh học, công nghệ sinh học, địa lý, quản lý thế thao và xã hội, công nghệ giáo dục, kỹ thuật phần mềm.

Link tham khảo >> https://duhoctrungquoc.org.vn/2018/11/hoc-bong-hoc-vien-su-pham-diem-thanh-nam-2019/

 1. Đại học công nghệ thông tin Nam Kinh (Nanjing University of information Science and Technology)

 Kết quả hình ảnh cho đại học công nghệ thông tin Nam Kinh

Học bổng đại học Công nghệ Thông tin Nam Kinh (Nanjing University of information Science and Technology)

Đại học công nghệ thông tin Nam Kinh (Nanjing University of information Science and Technology) được mệnh danh là chiếc nôi đào tạo nhân tài Trung Quốc, tiền thân là học viện khí tượng học Nam Kinh thành lập năm 1960, dưới sự quản lý của 2 đơn bị: Chính quyền tỉnh Giang Tô, Cục Hải dương quốc gia. Trường xếp hạng đầu trong hệ thống khoa học cấp 1 của bộ Giáo Dục Trung Quốc. 

Học bổng 100% học phí áp dụng cho du học sinh đã có bằng THPT hoặc đại học.

Chuyên ngành: khoa học và công nghệ máy tính, quản trị kinh doanh,

Các ngành giảng dạy bằng tiếng anh: quản trị kinh doanh

Link tham khảo >> https://duhoctrungquoc.org.vn/2018/03/hoc-bong-cua-truong-dai-hoc-cong-nghe-thong-tin-nam-kinh/

            5. Đại học Tài chính và kinh tế An Huy (Anhui University of Finance and Economics)

Đại học Tài chính và Kinh Tế An Huy là một một trường đại học tài chính và kinh tế đa ngành với các ngành kinh tế, quản lý và pháp luật, đồng thời cũng là trường đại học đầu tiên ở Trung Quốc có quyền cấp bằng cử nhân và là trường đại học thứ ba ở Trung Quốc được quyền cấp bằng thạc sĩ.

Học bổng 100% học phí áp dụng cho du học sinh đã có bằng đại học.

Chuyên ngành: kinh tế thương mại

Link tham khảo >> https://duhoctrungquoc.org.vn/2018/10/hoc-bong-2019-truong-dai-hoc-tai-chinh-va-kinh-te-an-huy/

       6. Học viện công nghệ Diêm Thành (YanCheng Institute Of Technology)

Trường Học viện công nghệ Diêm Thành thuộc tỉnh Giang Tô. Nằm tại thành phố có diện tích lớn nhất tỉnh này, giáp Liên Vân Cảng về phía Bắc và nhìn ra Hoàng Hải về phía Đông.

Trường thành lập tháng 5 năm 1996 với sự sát nhập của trường Cao đẳng Công nghiệp Diêm Thành và trường Cao đẳng nghề Diêm Thành

Học bổng 100% học phí  áp dụng cho du học sinh đã có bằng THPT hoặc đại học

Ngành đào tạo: quản lý công thương, quản lý tài vụ, kế toán, tài chính, marketing, kinh tế đối ngoại, ngôn ngữ văn hóa, quản trị du lịch, quản trị khách sạnkỹ thuật điện và máy móc, thiết kế xử lý và kỹ thuật kiểm soát, kỹ thuật động cơ xe, kỹ thuật dịch vụ tư động, kỹ thuật năng lượng, kiến trúc, công trình dân dụng, quản lý kỹ thuật, kỹ thuật khoa học vật liệu

Link tham khảo >> https://duhoctrungquoc.org.vn/2018/11/hoc-bong-hoc-vien-cong-nghe-diem-thanh-nam-2019/

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline cho chuyên viên tư vấn du học Trung Quốc tại công ty du học VINAHURE để được hướng dẫn cụ thể

HN: 024.328.28888 / 084.488.0000

 • Địa chỉ văn phòng Hà Nội: 176 đường Láng, p.Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Địa chỉ văn phòng Hồ Chí Minh: số 344 Nguyễn Trọng Tuyển, p.2, q.Tân Bình, HCM
 • Địa chỉ văn phòng Đà Nẵng: 220 Nguyễn Hữu Thọ – Phường Hòa Thuận Tây, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Địa chỉ văn phòng Huế: 38 Đống Đa, TP Huế

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.