shadow

Quý Dương là tỉnh lị của Quý Châu thuộc Tây Nam Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa. Nơi đây nổi tiếng với tài nguyên thiên nhiên giàu có và những giá trị văn hóa lớn. Những trường Đại học ở Quý Dương cũng là sự thu hút lớn của những ai muốn du học Trung Quốc.

Quý Dương – Quý Châu vùng đất của văn hóa

Quý Dương là thành phố nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, những di tích văn hóa giá trị. Thành phố xinh đẹp này liên tiếp đứng vào top những thành phố du lịch thế giới. Điều kiện khí hậu và địa lí nơi đây cũng vô cùng độc đáo. Quý Dương không có mùa đông lạnh, khí hậu nhiệt đới tạo cho nơi đây những cảnh sắc thiên nhiên vô cùng độc đáo.

Bên cạnh cảnh sắc thiên nhiên thì Quý Dương còn có những di tích văn vật nổi tiếng. Lầu chín góc chọp nhọn và Các Văn Xương là nơi thu hút rất đông khách du lịch hàng năm. Đền thờ Dương Minh là nơi thờ nhà triết học và giáo dục nổi tiếng thời nhà Minh là Vương Thủ Nhân. Bất kì những du học sinh Đại học ở Quý Dương nào đều muốn ghé thăm.

Những du khách muốn tĩnh tâm sẽ đến với cây đại thụ Phật Giáo Quý Châu là Hoằng Phúc. Cư dân ở đây chủ yếu là dân tộc Hán rất thiện chí và hiếu khách. Quý Dương còn là nơi tập trung của nhiều trường Đại học danh tiếng. Rất nhiều du học sinh các nước đã đến đây học tập, tu nghiệp trong đó có rất nhiều du học sinh Việt Nam.

Top 5 trường đại học ở Quý Dương (Trung Quốc)

Quý Dương là tỉnh lị của Quý Châu thuộc Tây Nam Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa. Nơi đây nổi tiếng với tài nguyên thiên nhiên giàu có và những giá trị văn hóa lớn. Những trường Đại học ở Quý Dương cũng là sự thu hút lớn của những ai muốn du học Trung Quốc.

1. Đại học Quý Châu

Top 5 trường đại học ở Quý Dương (Trung Quốc)

Đại học Quý Châu

Đây là trường Đại học đa ngành trọng điểm của tỉnh Quý Châu. Trường được thành lập năm 1902 với tên gọi Viện đào tạo Đại học Quý Châu (Guizhou University). Trường Đại học Quý Châu được sát nhập bởi 4 trường Đại học Quý Châu , Viện nghệ thuật Quý Châu, Cao đẳng Nông nghiệp Quý Châu, Trường đào tạo cán bộ nông nghiệp Quý Châu.

Trường Đại học Quý Châu là trường duy nhất tại Quý Dương được xây dựng theo tiêu chí  của dự án 211. Không những vậy đây còn là ngôi trường cao cấp ở khu vực miền Tây Trung Quốc trực thuộc Bộ Giáo dục – Đào tạo Trung Quốc.

Ngôi trường có bề dày lịch sử hơn 100 năm với quy mô giáo dục lớn. Đại học Quý Châu bao gồm 9 trường thành viên, 24 học viện trực thuộc với 101 chuyên ngành. Nhà trường có hơn 40.000 sinh viên theo học, hơn 4000 cán bộ công nhân, viên chức.

Nhà trường luôn đảm nhiệm những đề tài nghiên cứu cấp tỉnh và cấp quốc gia. Trường thường xuyên nhận được những giải thưởng sáng chế và đi đầu về khối lượng sách chuyên khảo. Trường Đại học Quý Châu đóng góp rất lớn cho nền giáo dục của quốc gia. Đây xứng đáng là trường đứng đầu những Đại học ở Quý Dương.

2. Học viện Công nghệ Quý Châu

Top 5 trường đại học ở Quý Dương (Trung Quốc)

Học viện Công nghệ Quý Châu

Trong những trường Đại học ở Quý Dương không thể không nói đến Học viện Công nghệ Quý Châu. Trường có hệ thống cơ sở vật chất với quy mô lớn với 27 km2 và hơn 5 triệu đầu sách. Đội ngũ  giảng viên chất lượng cao với 33 giáo sư, 156 phó giáo sư, 235 thạc sĩ và 184 tiến sĩ. Học viện được chia thành 16 phân viện. Chuyên ngành đào tạo chủ yếu thuộc lĩnh vực địa chất, xây dựng, chế tạo và công nghệ.

Tham khảo thêm về trường trên website chính thức: http://www.gznu.edu.cn/

3. Đại học Đông Y Quý Dương

Top 5 trường đại học ở Quý Dương (Trung Quốc)

Đại học Đông Y Quý Dương

Trường Đại học Đông Y Quý Dương là trường Đại học ở Quý Dương đứng đầu về đào tạo y khoa lĩnh vực Đông Y. Trường là sự kết hợp của khoa Y thuộc Học viện Y Quý Dương, Viện Đông Y thành phố Quý Dương, trường đào tạo cán bộ y tế Quý Châu, viện nghiên cứu Đông Y tỉnh Quý Châu.

Trường được thành lập năm 1965 với 11 khoa chuyên ngành và gần 1000 cán bộ giảng viên giảng dạy. Đây là trường duy nhất đào tạo Đông Y ở Quý Dương.

4. Đại học Y Quý Châu

Top 5 trường đại học ở Quý Dương (Trung Quốc)

Đại học Y Quý Châu

Ban đầu trường có tên Đại học Y Quý Dương. Được thành lập năm 1930 sau chặng đường  phát triển trường được xếp vào top 3 trường Đại học trọng điểm của tỉnh. Đại học Y Quý Châu có quy mô vô cùng lớn với  18 trường và khoa trực thuộc.

5. Đại học Sư phạm Quý Châu

Top 5 trường đại học ở Quý Dương (Trung Quốc)

Đai học Sư phạm Quý Châu

Là một trường trọng điểm của tỉnh Quý Châu từ năm 1996. Trường Đại học Sư phạm Quý Châu có 20 trường trực thuộc và nhiều chuyên ngành đào tạo. Trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với gần 200 ha. Đội ngũ giảng viên đông đảo chất lượng cao với hơn 2000 người. Trong đó có hơn 200 giáo sư, hơn 500 phó giáo sư, hơn 300 tiến sĩ và hơn 700 thạc sĩ.

Với hệ thống trường đại học nổi tiếng ở Quy Dương nơi đây trở thành nơi thu hút nhiều du học sinh ở nhiều nước. Điều kiện nhập học ở các trường Đại học ở Quý Dương cũng vô cùng đơn giản. Nếu bạn đang có ý định du học Trung Quốc thì không thể bỏ qua vùng đất Quý Châu tươi đẹp!

>> Bài viết tham khảo: 5 suất học bổng đại học tại Đại học Dược Trung Quốc – Giang Tô năm 2019

>> Bài viết tham khảo: Học bổng CSC thạc sỹ Đại học Tế Nam Quảng Châu năm 2019

>> Bài viết tham khảo: Hot: 3 suất học bổng đại học tại Đại học Công Nghệ Thái Nguyên, Sơn Tây năm 2019

Công ty tư vấn du học Vinahure chúng tôi với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là du học Trung Quốc. các bạn và các vị phụ huynh hãy yên tâm gửi gắm niềm tin và ước mơ du học của mình cho chúng tôi. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dạy dạn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn một cách nhiệt tình và tận tâm để các vị phụ huynh và các em học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất, cũng như xử lí hồ sơ một cách nhanh gọn và đạt tỉ lệ thành công cao nhất. Vinahure cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường Đại học, Học viện hàng đầu tại Trung Quốc: đại học Khoa học Điện tử Quế Lâm, đại học sư phạm Vân Nam, đại học Kinh tế và Tài chính Nam Kinh, Học viện Hồng Hà,…

Liên hệ Hotline cho chuyên viên tư vấn du học Trung Quốc tại công ty du học Vinahure để được hướng dẫn cụ thể:

HN: 024.328.28888 / 084.488.0000

  • Địa chỉ văn phòng Hà Nội: 176 đường Láng, p.Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Địa chỉ văn phòng Hồ Chí Minh: số 344 Nguyễn Trọng Tuyển, p.2, q.Tân Bình, HCM
  • Địa chỉ văn phòng Đà Nẵng: 220 Nguyễn Hữu Thọ – Phường Hòa Thuận Tây, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Địa chỉ văn phòng Huế: 38 Đống Đa, TP Huế

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.