shadow

Du học Trung Quốc đã trở nên quá gần gũi với học sinh, sinh viên Việt Nam. Nơi đây không chỉ đa dạng về trường học mà khối ngành học cũng vô cùng phong phú. Trong đó khối ngành về khoa học kỹ thuật, công nghệ điện tử đã và đang trở thành trào lưu của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam khi lựa chọn đi du học Trung Quốc. Hãy cùng Vinahure tìm hiểu những trường Đại học Top đầu trong chương trình đào tạo khối ngành này nhé! 

Trí tuệ nhân tạo Trung Quốc

Sự phát triển vượt bậc về công nghệ gần đây của Trung Quốc trong nhiều lĩnh vực, từ trí tuệ nhân tạo cho đến công nghệ gen và thiết bị bay không người lái (drone) cho thấy một Trung Quốc đã có những hướng thay đổi rất khác. Tương quan cuộc đối đầu công nghệ Mỹ – Trung ngày nay không phải là cuộc đấu giữa một bên là cái nôi của các công ty công nghệ và bên còn lại là “công xưởng thế giới”.

Top 7 trường Đại học đứng đầu Trung Quốc đạo tạo khối ngành công nghệ thông tin

 1. Trường đại học công nghệ Bắc Kinh:

Đại học Công nghệ Bắc Kinh (BJUT) tọa lạc tại số 100 Pingleyuan, quận Triều Dương. Cơ sở chính của BJUT có diện tích hơn 800.000 mét vuông, ngoài ra trường còn có hai khu học xá riêng biệt khác. Trường được thành lập vào năm 1960, là một trường đại học trọng điểm theo sự điều hành của chính quyền thành phố Bắc Kinh, cung cấp các chương trình đa ngành trong các lĩnh vực như khoa học, kỹ thuật, kinh tế, quản lý, nghệ thuật tự do,….

BJUT gồm 27 phân viện và viện nghiên cứu: Trường Cao đẳng Cơ khí và Ứng dụng Công nghệ Điện tử, Trường Đại học Thông tin điện tử và Kỹ thuật điều khiển, Đại học Kiến trúc và Xây dựng, Đại học và kĩ thuật môi Năng lượng, Đại học Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Khoa học Máy tính, Cao đẳng Khoa học Vật liệu và Kỹ thuật, Đại học Kinh tế và Quản lý, Cao đẳng Nhân văn và Khoa học Xã hội, Đại học Kiến trúc và Quy hoạch đô thị, Cao đẳng Khoa học đời sống và Kỹ thuật, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Kỹ thuật phần mềm, Cao đẳng nghệ thuật, Cao đẳng Giao thông vận tải, …

Link tham khảo: https://duhoctrungquoc.org.vn/2018/04/hoc-bong-ban-phan-dai-hoc-cong-nghe-bac-kinh/

 Đại học Công nghệ Bắc Kinh 

 1. Đại học Công nghệ Thượng Hải

Đại học Công nghệ Thượng Hải (University of Shanghai for Science and Technology) là trường đại học tổng hợp đào tạo nhiều chuyên ngành như khoa học, kinh tế, quản lý, pháp luật, nghệ thuật nhưng lấy công nghiệp làm ngành học chủ chốt.

Tiền thân của Đại học Công nghệ Thượng Hải là trên sự sát nhập của 2 trường Đại học Hồ Giang được thành lập vào năm 1906 và Học đường Văn y Kỹ thuật.

Tính đến tháng 9 năm 2015, số lượng cán bộ giảng viên trong trường là 1600 người, toàn trường có 24.600 học sinh, trong đó có 17.400 sinh viên đại học, 7200 nghiên cứu sinh. Đại học Công nghệ Thượng Hải có 18 khoa với 54 chuyên ngành đào tạo đại học.

Link tham khảo: https://duhoctrungquoc.org.vn/2015/12/dai-hoc-cong-nghe-thuong-hai/

Đại học Công Nghệ Thượng Hải 

 1. Đại học công nghệ Thái Nguyên, Sơn Tây

Nằm tại thành phố Thái Sơn – Thủ phủ của tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, Đại học Công nghệ Thái Nguyên (Taiyuan University of Technology) là trường trọng điểm trong ‘Công trình 211”. Đây là ngôi trường có lịch sử rất lâu đời. Trường được thành lập năm 1902 và là một trong ba trường đại học lâu đời nhất của Trung Quốc. Trải qua nhiều năm phát triển, năm 1997, trường hợp nhất với Học viện Khoáng sản Sơn Tây và đổi tên thành Đại học Công nghê Thái Nguyên.

Trường hiện tại có 4 campus đặt tại Yingxi, Huyu, Bailing và Mingxiang với diện tích lên tới 535 ha. Thư viện của trường có hơn 187 vạn đầu sách, trong thư viện của trường có nhiều đầu sách của các thư viện nổi tiếng thế giới như SCI, EI, IST và nhiều ấn phẩm khác.

Đại học Công nghệ Thái Nguyên với đội ngũ giáo viên đông đảo, giàu kinh nghiệm. Trường có 3.682 giảng viên và cán bộ, trong đó có 1.087 có bằng tiến sĩ, 1.152 giảng viên có học vị cao cấp và 181 giáo sư đại học. Trường với ngành học đa dạng và phong phú đã thu hút lượng lớn sinh viên đã và đang theo học. Đến hết tháng 6/2015, trường có gần 27.000 sinh viên theo học hệ cử nhân, có hơn 700 nghiên cứu sinh theo học hệ tiến sĩ, gần 5.000 nghiên cứu sinh theo học hệ thạc sĩ với rất nhiều lưu học sinh quốc tế.

Link tham khảo: https://duhoctrungquoc.org.vn/2019/04/hot-3-suat-hoc-bong-toan-phan-he-dai-hoc-truong-cong-nghe-thai-nguyen-son-tay/

Đại học Công Nghệ Thái Nguyên

 1. Đại học công nghệ Chiết Giang

Đại học Công nghiệp Chiết Giang là trường đại học trọng điểm trực thuộc bộ giáo dục Trung Quốc và chính quyền tỉnh Chiết Giang.

Tính đến tháng 12 năm 2014, số lượng cán bộ công nhân viên chức của trường là 3450 người, trong đó giảng viên là 2289 người. Đại học Công nghiệp Chiết Giang có 3 campus với diện tích là 3000 mẫu, tổng giá trị dụng cụ trang thiết bị học tập lên đến hơn 4 tỷ nhân dân tệ, thư viện trường có 887 vặn đầu sách. Trường có 69 chuyên ngành đào tạo đại học, số lượng học sinh là 28502 người, trong đó tiến sĩ là 595 người, thạc sĩ là 8307 người, lưu học sinh là 866 người.

Đại học Công nghệ Chiết Giang

 1. Đại học công nghệ Vũ Hán

Đại học công nghệ Vũ Hán (Wuhan University of Technology) là trường đại học trọng điểm trực thuộc Bộ giáo dục Trung Quốc, cũng là một trong những trường đại học được xây dựng theo “công trình 211”, “công trình 985” của Chính phủ Trung Quốc.

Tính đến tháng 4 năm 2014, trường có tổng cộng 3 Campus, diện tích của trường là 4.000 mẫu, diện tích xây dựng là 1.560.000 m2, trường có thư viện hiện đại với 390 vạn đầu sách. Số học sinh đại học là 37.300 người, thạc sĩ và tiến sĩ là 15.000 người, lưu học sinh là 800 người. Hiện tại Đại học Công nghệ Vũ Hán giảng dạy 79 chương trình Cử nhân, 138 chương trình Thạc sỹ và 68 chương trình Tiến sỹ cho sinh viên quốc tế.

Link tham khảo: https://duhoctrungquoc.org.vn/2015/07/dai-hoc-cong-nghe-vu-han/

Đại học Công Nghệ Vũ Hán 

 1. Học viện công nghệ Diêm Thành

Học viện Công nghệ Diêm Thành là một trường đào tạo hệ đại học toàn thời gian ở tỉnh Giang Tô, nằm ở thành phố Diêm Thành – một thành phố ven biển. Trường được thành lập vào tháng 5 năm 1996 bởi sự sát nhập của trường Cao đẳng công nghiệp Diêm Thành và trường Cao đẳng nghề Diêm Thành.

Trường có 18 học viện giảng dạy và 65 chưyên ngành đào tạo đại học. Trường dành cho sinh viên từ 30 tỉnh (thành phố và khu tự trị). Có hơn 22.000 sinh viên đại học toàn thời gian và 210 sinh viên sau đại học. Trường có diện tích 2.270 mẫu Anh, với diện tích xây dựng trường học là 667.000 mét vuông, tổng tài sản cố định là 2,26 tỷ nhân dân tệ, và tổng giá trị là 316 triệu nhân dân tệ cho thiết bị giảng dạy và nghiên cứu. Thư viện có bộ sưu tập hơn 1,82 triệu cuốn sách và 34 cơ sở dữ liệu tiếng Trung và tiếng nước ngoài. “Tạp chí của Học Viện Công nghệ Diêm Thành (Phiên bản Khoa học Xã hội)” là một tạp chí khoa học xã hội xuất sắc của các trường cao đẳng và đại học trên toàn quốc.

Link tham khảo: https://duhoctrungquoc.org.vn/2019/06/hoc-bong-hoc-vien-cong-nghe-diem-thanh-nam-2019/

Học viện Công Nghệ Diêm Thành 

 1. Đại học Khoa học và công nghệ Nam Kinh

Đại học Khoa học và Công nghệ Nam Kinh là một trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin. Trường nằm ở Nam Kinh, cố đô của Zhongling Yuxiu và Huyu Longyu. Trường được xây dựng vào năm 1953 bởi Học viện Kỹ thuật Quân sự Giải phóng Nhân dân Nhân dân (Cơ quan Quân sự Ả Rập Nhân dân), tổ chức cao nhất của khoa học và công nghệ quân sự Trung Quốc. Nó đã trải qua các giai đoạn phát triển của Đại học Kỹ thuật Pháo binh, Viện Công nghệ Đông Trung Quốc và Viện Công nghệ Đông Trung Quốc.

Link tham khảo: https://duhoctrungquoc.org.vn/2018/10/hoc-bong-dai-hoc-cong-nghe-thong-tin-nam-kinh-nam-2019/

Đại học khoa học và công nghệ Nam Kinh

Hãy để Vinahure chắp cánh ước mơ du học Trung Quốc khối ngành công nghệ thông tin của các bạn.

Công ty tư vấn du học Vinahure chúng tôi với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là du học Trung Quốc. các bạn và các vị phụ huynh hãy yên tâm gửi gắm niềm tin và ước mơ du học của mình cho chúng tôi. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dạy dạn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn một cách nhiệt tình và tận tâm để các vị phụ huynh và các em học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất, cũng như xử lí hồ sơ một cách nhanh gọn và đạt tỉ lệ thành công cao nhất. Vinahure cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường Đại học, Học viện hàng đầu tại Trung Quốc: đại học Khoa học Điện tử Quế Lâm, đại học sư phạm Vân Nam, đại học Kinh tế và Tài chính Nam Kinh, Học viện Hồng Hà,…

Liên hệ Hotline cho chuyên viên tư vấn du học Trung Quốc tại công ty du học Vinahure để được hướng dẫn cụ thể:

HN: 024.328.28888 / 084.488.0000

 • Địa chỉ văn phòng Hà Nội: 176 đường Láng, p.Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Địa chỉ văn phòng Hồ Chí Minh: số 344 Nguyễn Trọng Tuyển, p.2, q.Tân Bình, HCM
 • Địa chỉ văn phòng Đà Nẵng: 220 Nguyễn Hữu Thọ – Phường Hòa Thuận Tây, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Địa chỉ văn phòng Huế: 38 Đống Đa, TP Huế

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.