shadow

Với chất lượng đào tạo không ngừng được cải thiện, Trung Quốc hiện là quốc gia được ưu tiên lựa chọn du học bởi có mức học phí và các khoản chi phí sinh hoạt khá phải chăng. Đặc biệt với sự giao thương mạnh mẽ của Việt Nam và Trung Quốc hiện nay, việc thành thạo tiếng Trung sẽ mang lại cho các bạn sinh viên Việt Nam rất nhiều cơ hội rộng mở. Nhằm khuyến khích sinh viên quốc tế đến học tập và làm việc tại Trung Quốc, quốc gia này hàng năm đều đưa ra rất nhiều chương trình học bổng với chế độ hấp dẫn và yêu cầu đầu vào cũng không quá cao. Năm 2019, nhiều trường đại học thuộc khu vực Diêm Thành, Giang Tô triển khai chương trình học bổng hấp dẫn lên đến 100% học phí chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

                                                          Thành phố Diêm Thành yên bình bên dòng sông Trường Giang

I. Thế mạnh của thành phố Diêm Thành, Giang Tô:

Tỉnh Giang Tô là vùng kinh tế trọng điểm của Trung Quốc với nhiều ưu thế nổi bật. Vị trí địa lý thuận lợi, nằm tại bờ biển phía Đông Trung Quốc đại lục, phù hợp giao thương và du lịch.

Diêm Thành nằm ở phía đông bắc tỉnh Giang Tô, sở hữu diện tích lớn nhất, nơi giàu có về tài nguyên đất, biển và đất liền. Thành phố này có chiều dài đường bờ biển chiếm 56% diện tích đường bờ biển của tỉnh Giang Tô, đó là lý do nơi đây được mệnh danh là “Bờ biển Vàng”. Nơi đây cũng là nguồn dự phòng tài nguyên đất lớn nhất và tiềm năng nhất ở tỉnh Giang Tô.

 

Biểu tượng của thành phố Diêm Thành 

Diêm Thành, nghĩa đen là “Thành phố muối”, vì nơi đây có rất nhiều cánh đồng thu hoạch muối biển quanh thành phố. Theo các ghi chép lịch sử, việc sản xuất muối biển trong khu vực bắt đầu sớm nhất là vào năm 19 trước Công nguyên thời Tây Hán, khi đó Diêm Thành được có tên cũ là Diêm Đô. Đây cũng là một trong những thế mạnh thúc đẩy ngành kinh tế của thành phố này phát triển dần theo thời gian. 

Thành phố khi lên đèn cũng rất tráng lệ

Diêm Thành, Giang Tô cũng là khu vực có thu nhập bình quân đầu người cao nhất vào khoảng 378 triệu VND/người/năm. Sinh viên du học tại Diêm Thành, Giang Tô có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm do tình trạng khan hiếm nhân lực vì phát triển kinh tế. Ngành nghề chủ yếu tại đây là thương mại và du lịch, sư phạm, công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật, … Với lịch sử lâu đời cùng với cái nôi của nền giáo dục hàng đầu của Trung Quốc, nơi xứng đáng là điểm đến lý tưởng của du học sinh Việt Nam.

II. Học bổng các trường khu vực Diêm Thành:

TÊN TRƯỜNG VỊ TRÍ CHƯƠNG TRÌNH

CẤP HỌC BỔNG

NỘI DUNG HỌC BỔNG YÊU CẦU CHUYÊN NGÀNH
Học viện Sư phạm Diêm Thành Thành phố Diêm Thành  Tỉnh Giang Tô Hệ đại học ·   Miễn 4 năm học phí chuyên ngành (sinh viên tự chi trả phí ký túc xá 4.000 tệ/ phòng đôi/ 1 năm)

·   Chi phí học 1 năm tiếng học sinh tự trả 11.000 tệ (chưa bao gồm phí ký túc xá)

·   Khóa học: Dự bị 1 năm tiếng (bắt buộc) + 4 năm chuyên ngành.

·   Sinh viên phải vượt qua 65% các bài kiểm tra trog năm tiếng dự bị

Thương mại quốc tế
Học viện công nghệ Diêm Thành Thành phố Diêm Thành  Tỉnh Giang Tô Hệ đại học ·   Miễn 4 năm học phí chuyên ngành (sinh viên tự chi trả phí ký túc xá 3.000 tệ/ phòng đôi/ 1 năm)

·   Chi phí học 1 năm tiếng học sinh tự trả 11.000 tệ (chưa bao gồm phí ký túc xá)

·   Khóa học: Dự bị 1 năm tiếng (bắt buộc) + 4 năm chuyên ngành. Học sinh có HSK 4 có thể xin học bổng lên thẳng chuyên ngành.

·   Sinh viên phải vượt qua 65% các bài kiểm tra trog năm tiếng dự bị

 

Quản lý công thương, quản lý tài vụ, kế toán, tài chính, marketing, kinh tế đối ngoại, ngôn ngữ văn hóa, quản trị du lịch, quản trị khách sạnkỹ thuật điện và máy móc, thiết kế xử lý và kỹ thuật kiểm soát, kỹ thuật động cơ xe, kỹ thuật dịch vụ tư động, kỹ thuật năng lượng, kiến trúc, công trình dân dụng, quản lý kỹ thuật, kỹ thuật khoa học vật liệu….

III. Thông tin học bổng chi tiết:

1.Học viện Sư phạm Diêm Thành (Yancheng Teachers University):

Phía trước cổng trường Học viện Sư phạm Diêm Thành 

Học viện sư phạm Diêm Thành – Yancheng Teachers University được thành lập vào năm 1958, là một trong những trường đại học lớn nhất Trung Hoa với diện tích xây dựng khoảng 58ha, với 36,000 sinh viên đang theo học trong đó có hơn 21,000 sinh viên toàn thời gian.

Học bổng 100% học phí  áp dụng cho du học sinh đã có bằng THPT hoặc đại học

Ngành đào tạomarketing, kế toán, kinh tế, quản trị du lịch & thương mại, logistics, quản lý tài chính, thương mại điện tử, văn học Trung Quốc, phát thanh truyền hình, lịch sử, quản lý công, tiếng Anh, tiếng Hàn, âm nhạc, mỹ thuật, thiết kế môi trường, thiết kế sản phẩm, giáo dục mầm non, giáo dục, công nghệ thông tin, thống kê, công nghệ môi trường, khoa học sinh học, công nghệ sinh học, địa lý, quản lý thế thao và xã hội, công nghệ giáo dục, kỹ thuật phần mềm.

Link tham khảo:  https://duhoctrungquoc.org.vn/2018/11/hoc-bong-hoc-vien-su-pham-diem-thanh-nam-2019/

2. Học viện Công Nghệ Diêm Thành (Yancheng Institute of Technology):

Học viện Công nghệ Diêm Thành – Yancheng Institute of Technology là một trường đào tạo hệ đại học toàn thời gian ở tỉnh Giang Tô, nằm ở thành phố Diêm Thành – một thành phố ven biển. Trường được thành lập vào tháng 5 năm 1996 bởi sự sát nhập của trường Cao đẳng công nghiệp Diêm Thành và trường Cao đẳng nghề Diêm Thành.

Học bổng 100% học phí  áp dụng cho du học sinh đã có bằng THPT hoặc đại học

+ Ngành đào tạoQuản lý công thương, quản lý tài vụ, kế toán, tài chính, marketing, kinh tế đối ngoại, ngôn ngữ văn hóa, quản trị du lịch, quản trị khách sạn, kỹ thuật điện và máy móc, thiết kế xử lý và kỹ thuật kiểm soát, kỹ thuật động cơ xe, kỹ thuật dịch vụ tư động, kỹ thuật năng lượng, kiến trúc, công trình dân dụng, quản lý kỹ thuật, kỹ thuật khoa học vật liệu….

Link tham khảo:  https://duhoctrungquoc.org.vn/2019/06/hoc-bong-hoc-vien-cong-nghe-diem-thanh-nam-2019/

Hạn chót nộp hồ sơ: 05/07/2019

Hãy để Vinahure chắp cánh ước mơ du học của các bạn.

Công ty tư vấn du học Vinahure chúng tôi với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là du học Trung Quốc. các bạn và các vị phụ huynh hãy yên tâm gửi gắm niềm tin và ước mơ du học của mình cho chúng tôi. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dạy dạn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn một cách nhiệt tình và tận tâm để các vị phụ huynh và các em học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất, cũng như xử lí hồ sơ một cách nhanh gọn và đạt tỉ lệ thành công cao nhất. Vinahure cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường Đại học, Học viện hàng đầu tại Trung Quốc: đại học Khoa học Điện tử Quế Lâm, đại học sư phạm Vân Nam, đại học Kinh tế và Tài chính Nam Kinh, Học viện Hồng Hà,…

Liên hệ Hotline cho chuyên viên tư vấn du học Trung Quốc tại công ty du học Vinahure để được hướng dẫn cụ thể:

HN: 024.328.28888 / 084.488.0000

  • Địa chỉ văn phòng Hà Nội: 176 đường Láng, p.Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Địa chỉ văn phòng Hồ Chí Minh: Lầu 4, số 2 Trương Quốc Dung, P.8, q Phú Nhuận, HCM
  • Địa chỉ văn phòng Đà Nẵng: Tầng 10 Vĩnh Trung Plaza, số 255-257 Ông Ích Khiêm, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Địa chỉ văn phòng Huế: 38 Đống Đa, TP Huế

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.