shadow

Đại học ngoại ngữ Bắc Kinh là một trường trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc được thành lập vào năm 1941. Trường là tổ chức nghiên cứu ngoại ngữ chuyên nghiệp đầu tiên ở Trung Quốc, có lịch sử phát triển lâu dài nhất trong số các trường đại học cùng chuyên ngành ở Trung Quốc, có khả năng cấp văn bằng chứng chỉ ở các cấp độ khác nhau.

Chính sự xuất sắc trong công tác giảng dạy và nghiên cứu ngôn ngữ và văn học nước ngoài với chương trình giảng dạy có chất lượng mà trường đại học ngoại ngữ Bắc Kinh nhận được sự đánh giá cao cả ở trong nước và quốc tế.

 

Đại học ngoại ngữ Bắc Kinh gồm 13 trường trực thuộc và viện nghiên cứu với 7 phòng ban. Ngoài ra nơi đây còn là trụ sở của hàng chục trung tâm nghiên cứu như Trung tâm nghiên cứu văn học Âu Mỹ, Trung tâm nghiên cứu ngoại ngữ, Trung tâm nghiên cứu nước Mỹ…, Trung tâm nghiên cứu quốc gia về giảng dạy ngoại ngữ ở Trung Quốc. Đại học ngoại ngữ Bắc Kinh là một trong những tổ chức giáo dục đầu tiên của Trung Quốc được Bộ Giáo dục ủy quyền giảng dạy và cấp bằng Thạc sỹ và Tiến sỹ. Trường có 9 chương trình Tiến sỹ nghiên cứu gồm tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ả Rập, ngôn ngữ và văn hóa Châu Âu, ngôn ngữ và ngôn ngữ ứng dụng, ngôn ngữ và văn hóa đối chiếu. ngoài ra còn có 15 chương trình Thạc sỹ được giảng dạy bằng 34 thứ tiếng và các chuyên ngành Pháp Luật, Ngoại Giao và 53 chương trình Cử nhân giảng dạy bằng 49 ngoại ngữ.

Trường đại học ngoại ngữ Bắc Kinh có đội ngũ giảng viên 600 người có trình độ cao, giàu kinh nghiệm vô cùng nhiệt huyết, trong đó có 330 phó giáo sư và giáo sư. Mỗi năm trường mời khoảng 120 giáo viên và chuyên gia quốc tế từ hơn 20 quốc gia đến trường giảng dạy. trong số 7.000 sinh viên của trường có khoảng 1.000 sinh viên quốc tế. Đến nay, trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 320 trường đại học và cơ sở giáo dục tại 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. là một trong những trường đại học hàng đầu của Trung Quốc về giảng dạy văn hóa và ngôn ngữ, trường đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng nên 15 Viện Khổng Tử trên thế giới.

Là một trường đại học hàng đầu nên yêu cầu đầu vào của trường cũng chặt chẽ hơn. Hằng năm có khoảng 10 triệu sinh viên đăng ký nhưng chỉ khoảng 2.000 trong số đó đủ yêu cầu của trường. con số này cho thấy đại học ngoại ngữ Bắc Kinh là nơi thu thập và nuôi dưỡng những tài năng trẻ tuổi của Trung Quốc. trường cũng được biết đến là nơi đào tạo ra rất nhiều đại sứ và nhà ngoại giao cho Trung Quốc. cho đến nay, hơn 400 đại sứ và 1.000 nhân viên tư vấn ngoại giao của Trung Quốc đã tốt nghiệp từ trường. Với khuôn viên học tập lý tưởng và chương trình ngôn ngữ đa dạng, tiên tiến, đại học ngoại ngữ Bắc Kinh mang đến cho sinh viên một môi trường độc đáo và sôi động để họ có thể đạt được ước mơ của mình.

Một số hình ảnh về trường:

Kết quả hình ảnh cho đại học ngoại ngữ bắc kinh

Trong thư viện lớn của trường

Hình ảnh có liên quan

Khuôn viên đài phun nước trong trường

Hình ảnh có liên quan

Một phía thư viện trường có kiến trúc độc đáo

Hình ảnh có liên quan

Khoảng sân trong khu vực học tập và ký túc xá của lưu học sinh

Chương trình học bổng tại Đại học ngoại ngữ Bắc Kinh

1.Nội dung học bổng

 • Cấp cho sinh viên đã tốt nghiệp đại học 7.0 trở lên
 • Tiêu chuẩn học bổng bao gồm: miễn học phí, ký túc xá, hỗ trợ sinh hoạt phí 3500 tệ/1 tháng
 • Thời gian cấp: 3 năm (Cấp cho thời gian học chuyên ngành, yêu cầu có HSK5 và HSKK trung cấp)

2.Điều kiện xin học bổng

 • Yêu cầu về học lực: sinh viên đã tốt nghiệp đại học
 • Sức khỏe đảm bảo
 • Tự nguyện tuân thủ luật pháp của Trung Quốc.

3.Yêu cầu hồ sơ

 • Phiếu đăng ký xin học bổng (điền theo mẫu thông tin cá nhân)
 • Bằng tốt nghiệp Đại học. Nếu học sinh chưa tốt nghiệp thì nộp giấy chứng nhận của trường đại học đang học. (2 bản dịch tiếng Trung công chứng)
 • Bảng điểm đại học. (2 bản dịch tiếng Trung công chứng)
 • Bằng HSK (4 bản photo, nếu có)
 • Ảnh 4×6 (4 tấm, phía sau ghi rõ họ tên)
 • Hộ chiếu pho to (trang dán ảnh, 2 bản)

>> Bài tham khảo: Học bổng Đại học Giao thông Thượng Hải 2019

>> Bài tham khảo: Học bổng Đại học Vân Nam 2019

>> Bài tham khảo: Học bổng toàn phần tại Đại học Công nghệ Thái Nguyên

Công ty tư vấn du học Vinahure chúng tôi với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là du học Trung Quốc. các bạn và các vị phụ huynh hãy yên tâm gửi gắm niềm tin và ước mơ du học của mình cho chúng tôi. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dạy dạn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn một cách nhiệt tình và tận tâm để các vị phụ huynh và các em học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất, cũng như xử lí hồ sơ một cách nhanh gọn và đạt tỉ lệ thành công cao nhất.  Vinahure cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường Đại học, Học viện hàng đầu tại Trung Quốc: đại học Khoa học Điện tử Quế Lâm, đại học sư phạm Vân Nam, đại học Kinh tế và Tài chính Nam Kinh, Học viện Hồng Hà,…

Liên hệ Hotline cho chuyên viên tư vấn du học Trung Quốc tại công ty du học Vinahure để được hướng dẫn cụ thể:

HN: 024.328.28888 / 08.4488.0000

 • Địa chỉ văn phòng Hà Nội: 176 đường Láng, p.Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Địa chỉ văn phòng Hồ Chí Minh: số 344 Nguyễn Trọng Tuyển, p.2, q.Tân Bình, HCM
 • Địa chỉ văn phòng Đà Nẵng: 220 Nguyễn Hữu Thọ – Phường Hòa Thuận Tây, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Địa chỉ văn phòng Huế: 38 Đống Đa, TP Huế

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.