shadow

Trong năm vừa qua, lĩnh vực du học Trung Quốc đã chứng kiến một cuộc bùng nổ thông tin khá dữ dội. Khác với những năm trước đó, các thông tin về du học Trung Quốc được cung cấp nhiều, đa dạng và công khai hơn chứ không còn tính khép kín. Cùng với đó là trào lưu làm vlog về du học Trung Quốc của các bạn lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại quốc gia này cũng chính là động lực và là nguồn thông tin giá trị cho các bạn học sinh trong nước tham khảo.

Việc các thông tin về du học Trung Quốc được chia sẻ không những đa dạng mà còn trên mọi kênh thông tin như website, blog, youtube hay facebook sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn sẽ du học Trung Quốc tương lai. Làm thế nào để có một chuyến du học Trung Quốc tốt đẹp nhất trong năm 2019-2020? Hãy cùng Vinahure chuẩn bị mọi kiến thức để làm một lưu học sinh thông thái.

Du học Trung Quốc 2019-2020 có gì mới?

Các trường đại học tại Trung Quốc dường như đang bước vào một cuộc chạy đua tiếp nhận sinh viên quốc tế nói chung và tiếp nhận sinh viên học bổng nói riêng. Không một trường đại học nào mà không mong có nhiều sinh viên quốc tế đến học tập tại ngôi trường của mình. Tuy nhiên, năm 2019 sẽ là năm mà các trường vô cùng nhiệt tình để tiếp đón các sinh viên quốc tế du học theo diện học bổng toàn phần.

Trong những năm vừa qua, không ít các trường đại học cũng như học viện lớn nhỏ tại Trung Quốc bắt đầu cải tạo hoặc xây mới các khu kí túc xá cho du học sinh quốc tế cho chuẩn. Bản thân các trường đều nhận thấy rằng một khu kí túc xá tồi tàn sẽ không thể thu hút được các du học sinh tới học. Việc các trường đại học đồng loạt xây dựng kí túc xá hoành tráng cho du học sinh khiến người ta liên tưởng đến một cuộc chạy đua quy mô lớn vậy.

Giá trị của một suất học bổng toàn phần chính phủ Trung Quốc cho một sinh viên có thể lên tới hàng trăm triệu cho tới cả tỉ đồng. Khi tiếp nhận đào tạo một sinh viên diện học bổng toàn phần, nhà trường được hưởng lợi rất lớn từ nguồn tiền do chính phủ rót về. Đây cũng chính là lý do mà các trường đại học tại Trung Quốc hiện nay phải tự thay đổi mình để phù hợp với các tiêu chí tiếp nhận sinh viên quốc tế.

Vấn đề làm thêm khi du học Trung Quốc.

Học bổng toàn phần du học Trung Quốc tăng nhiều chỉ tiêu trong năm 2019

Trong năm 2019, Trung Quốc sẽ có thêm nhiều loại học bổng mới cho sinh viên quốc tế. Học bổng không những tăng về số chủng loại mà còn tăng cả về số chỉ tiêu. Đặc biệt là học bổng chính phủ Trung Quốc CSC cho hệ đại học đã không còn hiếm như các năm trước nữa.

Số trường đại học đủ tư cách chiêu sinh và đào tạo sinh viên quốc tế diện học bổng toàn phần chính phủ Trung Quốc cũng tăng lên. Kèm theo đó, nhằm thu hút thêm sinh viên quốc tế, cũng có khá nhiều trường học viện cỡ nhỏ cấp học bổng bán phần cho du học sinh.

Cần làm gì để apply học bổng toàn phần Trung Quốc 2019 – 2020?

Việc các thông tin du học, các mẹo săn học bổng Trung Quốc được chia sẻ nhiều là một lợi thế cho những ai muốn apply học bổng chính phủ Trung Quốc trong năm 2019. Tuy vậy điều đó kèm theo đó là sự cạnh tranh sẽ gia tăng cao hơn. Để apply học bổng chính phủ Trung Quốc trong năm 2019 – 2020, việc bạn cần làm là:

 • Hãy biết tự đánh giá hồ sơ của mình xem có phù hợp để xin học bổng không nhé. Bởi bản chất của học bổng là cho những người có thành tích học tập xuất sắc. Vì vậy những bạn nào điểm thành tích kém, điểm dưới 6 thì việc xin học bổng là điều rất khó.
 • Lên kế hoạch để đạt được những thành tích tốt nhất, hoàn thiện hồ sơ của mình. Nếu bạn vẫn đang ngồi trên ghế giảng đường, hãy cố gắng học tập với thái độ tốt để đạt được thành tích tốt nhất. Tất cả vì một tương lai du học tươi sáng.
 • Chủ động học tiếng Hán và hoàn thành chứng chỉ HSK càng cao càng tốt. Hiện nay việc thi HSK không còn quá khó nữa và số sinh viên có bằng HSK với điểm số cao cũng nhiều như sao trên trời. Vì thế, muốn xin học bổng trong tình hình mới, hãy hoàn thiện tấm bằng HSK của mìnhi nhé.

Trung Quốc không xấu như bạn tưởng

Du học Trung Quốc sướng hơn du học Mỹ?

Đó là chia sẻ của không ít du học sinh đi học Anh, Mỹ và các nước Châu Âu khi kể cho nhau nghe về khoảng thời gian du học xứ người. Vậy thì du học Trung Quốc có gì thú vị đến như vậy?

 • Thủ tục du học dễ dàng. Visa là một vấn đề khá dễ dàng khi đi du học Trung Quốc chứ không phức tạp và phải phòng vấn, thậm trí có thể bị trượt nhiều lần khi làm visa du học ở các nước như Mỹ, Nhật…
 • Đi lại dễ dàng. Giao thông ở Trung Quốc là cực kỳ thuận tiện, kể cả bạn có di chuyển từ Việt Nam sang thì cũng tiện như là đi lại trong nước mà thôi.
 • Không phải lo lắng về kinh tế. Du học Trung Quốc không tốn kém như các nước Âu Mỹ, thậm chí mức chi tiêu tự túc khi đi du học Trung Quốc cũng có thể ngang với việc học đại học ở Việt Nam. Vì thế nên khi đi du học Trung Quốc, chúng ta không cần phải quá lo lắng về vấn đề tiền bạc và phải đi làm thêm như du học Nhật.
 • Nhiều học bổng toàn phần, trợ cấp cao. Xin học bổng du học Trung Quốc dễ hơn cả tỉ lần so với xin học bổng toàn phần du học Mỹ. Ngoài được miễn học phí, được ở free kí túc xá ra thì hàng tháng bạn còn được cấp tiền sinh hoạt phí đủ để tiêu một cách thoải mái rồi.
 • Áp lực học tập không cao. Thường thì du học sinh tại Trung Quốc sẽ được thầy cô ưu ái nhiều hơn trong việc học tập, và áp lực học tập cũng không quá cao.
 • Ngoài ra thì ẩm thực, cảnh đẹp, văn hóa Trung Quốc vô cùng đa dạng, phong phú và cuốn hút cũng đủ làm chết mê chết mệt các du học sinh khi sang học tập tại đất nước này rồi.

Mọi nhu cầu cần tư vấn du học Trung Quốc , xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự chăm sóc tốt nhất về dịch vụ và chất lượng nhất về chương trình.

Công ty tư vấn du học Vinahure chúng tôi với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là du học Trung Quốc. các bạn và các vị phụ huynh hãy yên tâm gửi gắm niềm tin và ước mơ du học của mình cho chúng tôi. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dạy dạn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn một cách nhiệt tình và tận tâm để các vị phụ huynh và các em học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất, cũng như xử lí hồ sơ một cách nhanh gọn và đạt tỉ lệ thành công cao nhất. Vinahure cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường Đại học, Học viện hàng đầu tại Trung Quốc: đại học Khoa học Điện tử Quế Lâm, đại học sư phạm Vân Nam, đại học Kinh tế và Tài chính Nam Kinh, Học viện Hồng Hà,…

Liên hệ Hotline cho chuyên viên tư vấn du học Trung Quốc tại công ty du học Vinahure để được hướng dẫn cụ thể:

HN: 024.328.28888 / 084.488.0000

 • Địa chỉ văn phòng Hà Nội: 176 đường Láng, p.Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Địa chỉ văn phòng Hồ Chí Minh: số 344 Nguyễn Trọng Tuyển, p.2, q.Tân Bình, HCM
 • Địa chỉ văn phòng Đà Nẵng: 220 Nguyễn Hữu Thọ – Phường Hòa Thuận Tây, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Địa chỉ văn phòng Huế: 38 Đống Đa, TP Huế

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.