shadow

Trung Quốc ngày càng phát triển và trở thành trung tâm của thế giới mới, là nơi giao thương tấp nập và là “công xưởng lớn nhất thế giới”. Chọn điểm xuất phát là du học Trung Quốc sẽ là nền tảng giúp bạn thành công hơn trong tương lai. Để chuẩn bị cho việc đi du học thì xin Visa là điều kiện tiên quyết mà bạn bắt buộc phải làm. Muốn du học Trung Quốc 2019, bạn cần visa dành cho sinh viên quốc tế là visa X1 và X2. Căn cứ vào thời lượng khóa học dưới 180 ngày hay lâu hơn, bạn sẽ được hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ apply hồ sơ visa du học Trung Quốc. Trong năm 2019 này, có những lưu ý, những đổi mới mà bạn cần biết để có thể xin Visa thuận lợi và thành công. Cùng Vinahure tìm hiểu những điều cần lưu ý khi làm visa du học Trung Quốc nhé!

Visa du lịch Trung Quốc 

I.Các loại visa Trung Quốc

Visa được phân thành nhiều loại: visa Ngoại giao, Tiếp đãi, Công vụ, Phổ thông. Cơ quan cấp visa Trung Quốc khi cấp visa sẽ tham chiếu đến hộ chiếu của các đối tượng để cấp visa tương ứng ví dụ Hộ chiếu ngoại giao sẽ cấp visa Ngoại giao, Hộ chiếu Học sinh, sinh viên sẽ cấp visa học sinh, sinh viên… nhưng có khi sẽ xét đến những trường hợp đặc biệt như thân phận của người đến Trung Quốc có nguyên do cụ thể sẽ cấp visa tương ứng.

Dựa vào “Quy tắc pháp thực quản lý xuất nhập cảnh người nước ngoài của Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa”, visa Phổ thông được chia làm tám loại, được phân biệt bởi tám chữ cái cụ thể sau:

  • Visa D: được cấp cho những người đến định cư tại Trung Quốc;
  • Visa Z: được cấp cho những người đến Trung Quốc nhận chức, làm việc hoặc đi theo người nhà;
  • Visa X: được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học, cấp cho giáo viên đến học nâng cao, và những người đến thực tập từ 6 tháng trở lên;
  • Visa F: được cấp cho những người đến Trung Quốc phỏng vấn, khảo sát, giao lưu văn hóa kỹ thuật, nâng cao ngắn hạn và nhũng người đến thực tập trong khoảng thời gian ngắn không quá 6 tháng;
  • Visa L: được cấp cho những người đến Trung Quốc du lịch hoặc những người nhập cảnh đến Trung Quốc giải quyết việc riêng. Nếu tổng cộng có 9 người trở lên cùng một tập thể nhập cảnh với mục đích du lịch thì sẽ cấp visa tập thể;
  • Visa G: được cấp cho nhũng người quá cảnh;
  • Visa C: được cấp cho nhũng người đến Trung Quốc trong những chuyến bay quốc tế, trong các chuyến tàu liên vận, vận chuyển hàng không, hằng hải…
  • Visa J-1: được cấp cho các nhà báo, phóng viên quốc tế thường trú tại Trung Quốc;
  • Visa J-2: được cấp cho các nhà báo quốc tế đến đột xuất với mục đích phỏng vấn

II. Những điều cần lưu ý khi làm Visa du học Trung Quốc 2019

Để đi du học bạn sẽ xin Visa X- visa được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học, cấp cho giáo viên đến học nâng cao, và những người đến thực tập từ 6 tháng trở lên.

Học sinh, sinh viên có nhu cầu du học cần tiến hành xin Visa theo các bước sau đây:

1. Chuẩn bị hồ sơ xin giấy mời học của trường

Điền vào đơn xin nhập học, cùng với một bộ hồ sơ gồm:

  • Bằng cấp, bảng điểm cao nhất (dịch sang tiếng anh hoặc tiếng trung), bản sao hộ chiếu, ảnh (và những giấy tờ khác nếu cần theo yêu cầu của từng trường), phí xét hồ sơ của trường
  • Gửi hồ sơ sang trường

Được trường chấp nhận vào học:

Nếu trường nhận bạn, trường sẽ gửi giấy mời nhập học về cho bạn, kèm theo form JW202, tạm gọi là giấy chứng nhận cho phép làm visa du học tại Trung Quốc.

2. Xin visa du học Trung Quốc

Để xin visa du hoc, bạn cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

  • Đơn xin visa (do Đại sứ quán/Lãnh sự Trung Quốc cung cấp)
  • Thư mời học của trường và form JW202
  • Hộ chiếu (bản gốc, có ít nhất 2 trang trắng để dán visa)
  • Ảnh (nền trắng)
  • Giấy khám sức khỏe
  • Chứng minh thư nhân dân

3. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa:

– Tại Hà Nội: 46 Hoàng Diệu. Điện thoại: (04) 3 823 5569

– Tại TP. Hồ Chí Minh: 175 Hai Bà Trưng, Quận 3. Điện thoại: 08-38292457

Visa (X) chỉ được cấp cho người nước ngoài có ý định học tập hoặc làm việc tại Trung Quốc trên 6 tháng, muốn có visa (X) thì trong vòng 30 ngày tính từ ngày nhập cảnh bạn phải đến phòng quản lý xuất nhập cảnh để tiến hành làm giấy phép cư trú, khi đi mang theo: Hộ chiếu, ảnh (phông trắng nhé), giấy nhập học, giấy khám sức khỏe, ngoài ra bạn sẽ còn phải điền vào một số mẫu đơn như đơn xin cư trú dành cho người nước ngoài…Và lệ phí bạn phải nộp là 400 tệ (1 triệu đồng).

Visa (F) sẽ được chính phủ Trung Quốc cấp cho bạn nếu bạn có kế hoạch học tập từ 3 – 6 tháng (Chú ý: Trên visa sẽ ghi rõ khoảng thời gian visa có hiệu lực), bạn cũng có thể kéo dài thêm thời hạn cho visa nếu muốn, nhưng tổng thời gian lưu trú không được quá một năm. Nếu trong thời gian học tập bạn muốn xuất cảnh (kể cả tới Hongkong hay Macao) thì trước tiên bạn phải nhớ làm thêm visa khứ hồi.

4. Những điều nhỏ nhắc bạn khi làm visa tại Trung Quốc

  • Chỉ cần bạn có dự định học tập tại Trung Quốc trên 6 tháng, bạn có quyền được xin visa (X) trong vòng 30 ngày sau khi đến Trung Quốc bạn nên làm ngay giấy phép cư trú.
  • Nếu visa (X) của bạn được đại sứ quán Trung Quốc hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam cấp thì trong vòng 30 ngày sau khi tới Trung Quốc bạn cần phải đem giấy tờ đến phòng xuất nhập cảnh thành phố để làm giấy phép cư trú.
  • Trong trường hợp bạn nộp hồ sơ muộn, trường không kịp xin form JW202 cho bạn. Bạn vẫn có thể xin visa du lịch (L). Khi sang trường nhập học, trường sẽ hướng dẫn bạn đổi sang giấy phép cư trú.
  • Visa hết hạn mà vẫn cố tình lưu trú sẽ bị phạt tiền, mỗi ngày 500 tệ (1tr2 VNĐ), cao nhất có thể phạt tới 5000 tệ và bị trục xuất.
  • Nếu bị mất hộ chiếu, bạn có thể liên lạc với đại sứ quán Việt Nam hoặc lãnh sự quán Việt Nam tại Trung Quốc để làm lại hộ chiếu.

Công ty tư vấn du học Vinahure chúng tôi với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là du học Trung Quốc. các bạn và các vị phụ huynh hãy yên tâm gửi gắm niềm tin và ước mơ du học của mình cho chúng tôi. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dạy dạn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn một cách nhiệt tình và tận tâm để các vị phụ huynh và các em học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất, cũng như xử lí hồ sơ một cách nhanh gọn và đạt tỉ lệ thành công cao nhất. Vinahure cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường Đại học, Học viện hàng đầu tại Trung Quốc: đại học Khoa học Điện tử Quế Lâm, đại học sư phạm Vân Nam, đại học Kinh tế và Tài chính Nam Kinh, Học viện Hồng Hà,…

Liên hệ Hotline cho chuyên viên tư vấn du học Trung Quốc tại công ty du học Vinahure để được hướng dẫn cụ thể:

HN: 024.328.28888 / 084.488.0000

  • Địa chỉ văn phòng Hà Nội: 176 đường Láng, p.Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Địa chỉ văn phòng Hồ Chí Minh: số 344 Nguyễn Trọng Tuyển, p.2, q.Tân Bình, HCM
  • Địa chỉ văn phòng Đà Nẵng: 220 Nguyễn Hữu Thọ – Phường Hòa Thuận Tây, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Địa chỉ văn phòng Huế: 38 Đống Đa, TP Huế

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.