shadow

Trung Quốc không phải là nước duy nhất trên thế giới mở cửa nền kinh tế nhưng đây là một trong những thị trường mở cửa sớm nhất, với độ rộng lớn chưa từng có và đạt được kết quả đáng kinh ngạc.

Trung Quốc có 1.4 tỷ dân, nền văn hóa ảnh hưởng khắp châu Á và có sự sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ. Trung Quốc là một trong những nước nước mở cửa thị trường sớm nhất. Ngay từ khi “dấn thân” sang các thị trường nước ngoài, các mặt hàng của Trung Quốc có độ phủ sóng mạnh mẽ và đạt doanh thu đáng kinh ngạc. Chính vì lẽ đó mà hàng năm, hàng ngàn sinh viên quốc tế đã đến Trung Quốc để nghiên cứu học Quản trị kinh doanh với mơ ước sẽ được mở mang đầu óc để gây dựng sự nghiệp sau này. Bạn cũng là một trong những người muốn đến đất nước này để học Quản trị kinh doanh? Hãy xem ngay TOP các trường đào tạo ngành học này tốt nhất tại Trung Quốc cùng Vianhure nhé!

 1. Điều kiện đầu vào của ngành Quản trị kinh doanh tại Trung Quốc

Ngành quản trị kinh doanh Trung Quốc rất chọn lọc vì sự cạnh tranh từ sinh viên trong nước và nước ngoài. Sinh viên phải đạt điểm cao trong các kỳ thi xác định năng lực do các trường hàng đầu ra đề. Bạn phải chứng minh khả năng thành thạo tiếng Anh với chứng chỉ TOEFL và tiếng Trung Quốc (Mandarin) thông qua bài sát hạch HSK. Rõ ràng kỹ năng sử dụng 2 ngoại ngữ này là vô cùng cần thiết nếu bạn muốn trở thành 1 chuyên gia trong lĩnh vực quản trị kinh doanh. Vì vậy cũng đừng ngạc nhiên nếu phía đại diện trường đòi hỏi phải phỏng vấn trực tiếp mặt đối mặt với bạn qua Skype để kiểm tra các kỹ năng này.

 

Bậc học Yêu cầu học thuật Yêu cầu tiếng Anh/ tiếng Trung
Đại học Tốt nghiệp THPT trở lên;
 • IELTS 5.5 trở lên
 • 190 điểm HSK cấp độ 4 trở lên (cho chương trình tiếng Trung)
Cao học Tốt nghiệp Đại học ngành liên quan;
 • IELTS 6.5 trở lên
 • 190 điểm HSK cấp độ 5 trở lên (cho chương trình tiếng Trung)
 1. Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tại Trung Quốc

Quản trị kinh doanh là ngành học bao quát của nhóm ngành Kinh tế, cho nên cơ hội nghề nghiệp dành cho ngành học này khá đa dạng

 • Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ giao dịch khách hàng
 • Thăng tiến trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh, khảo sát thị trường, lập kế hoạch;
 • Với kinh nghiệm có thể trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn;
 • Giảng viên ngành Quản trị kinh doanh
 • Khởi nghiệp với việc tự thành lập và điều hành công ty riêng
 • Danh sách 5 trường Đại học hàng đầu trong đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại Trung Quốc theo bảng xếp hạng Đại học thế giới QS 2019:
 1. Đại học Kinh Tế Thủ Đô (Capital University of Economics & Business)
 2. Đại học Phúc Đán (Fudan University)
 3. Đại học Tài Chính Kinh Tế Nam Kinh (Nanjing University of Finace & Economics)
 4. Đại học Chiết Giang (Zhejiang University) 
 5. Đại học Trung Sơn (Sun Yat-sen University)

Dưới đây là chi tiết về chương trình học và các chuyên ngành của từng trường:

1. Đại học Kinh Tế Thủ Đô (Capital University of Economics & Business)

Đây là trường đại học lớn đào tạo nhiều chuyên ngành thuộc 6 lĩnh vực lớn như kinh tế, quản lý, pháp luật, văn học, khoa học và kỹ thuật nhưng trường lấy kinh tế, quản lý làm ngành học chủ chốt. Đại học Kinh tế thủ đô tiền thân là trường cán bộ lao động Bắc Kinh (tiền thân của Học viện Kinh tế Bắc Kinh) và trường cán bộ tài chính kinh tế Bắc Kinh (tiền thân của Học viện tài chính Bắc Kinh). Tháng 6 năm 1995, Học viện Kinh tế Bắc Kinh và Học viện tài chính Bắc Kinh hợp nhất lấy tên gọi là Đại học Kinh tế thủ đô

Link tham khảo: https://duhoctrungquoc.org.vn/2015/11/dai-hoc-kinh-te-thu-do/

Cổng trường Đại học Kinh Tế Thủ Đô

2. Đại học Phúc Đán (Fudan University

Được thành lập vào năm 1905, Đại học Phục Đán (Fudan University) là một trong những trường đại học quốc gia chủ chốt đầu tiên của Trung Quốc. Trường đại học này hiện có khoảng 30,000 sinh viên theo học trong đó có khoảng 3,000 người là sinh viên quốc tế.

Đại học Phúc Đán là một trong những trường tiếp nhận du học sinh theo diện học bổng Chính phủ Trung Quốc sớm nhất. Năm 2005, có nhiều loại học bổng với mức độ khác nhau như “Học bổng lưu học sinh Đại học Phúc Đán” hay “Học bổng thành phố Thượng Hải”.

Link tham khảo: https://duhoctrungquoc.org.vn/2015/04/dai-hoc-phuc-dan/

Cổng trường Đại học Phúc Đán

3. Đại học Tài Chính Kinh Tế Nam Kinh (Nanjing University of Finace & Economics) 

Trường Đại học Tài chính kinh tế Nam Kinh Trung Quốc (Nanjing University Of Finance and Economics) tiền thân là Học viện Kinh tế Nam Kinh được thành lập năm 1956. Đến năm 2000, trường Cao đẳng tài chính Giang Tô và trường cán bộ quản lý tài chính Giang Tô sát nhập vào Học viện Kinh tế Nam Kinh. Năm 2003, theo phê chuẩn của Bộ giáo dục, Học viện kinh tế Nam Kinh chính thức đổi tên thành Đại học Tài chính Kinh tế Nam Kinh.

Link tham khảo: https://duhoctrungquoc.org.vn/2018/11/dai-hoc-tai-chinh-kinh-te-nam-kinh-tuyen-sinh-nam-hoc-2019/

Cổng trường Đại học Tài Chính Kinh Tế Nam Kinh

Đại học Tài chính Kinh tế Nam Kinh thuộc một trong những trường đại học trọng điểm của tỉnh Giang Tô, bao gồm chủ yếu các chuyên ngành quản trị kinh tế. Diện tích trường tới 3005 mẫu, với 18 học viện (bộ) giảng dạy, và một số trường đại học tư nhân. Trường sở hữu một số trạm lưu động sau tiến sĩ ngành ứng dụng kinh tế học, 12 khoa cấp 1 ủy quyền học vị thạc sĩ, 9 điểm ủy quyền học vị chuyên ngành thạc sĩ, 46 chuyên ngành đại học. Hiện có hơn 15000 sinh viên đại học, và hơn 2000 nghiên cứu sinh thạc sĩ.

Các chuyên ngành tuyển sinh

 • Các chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Trung
 • Học vị cử nhân: Kinh tế Quốc tế và thương mại (Internationl Economics and Trade)
 • Tài chính (Finance)
 • Thị trường học ( Makerting)
 • Kế toán (Accounting)
 • Quản trị Kinh doanh (Business Administration)
 • Quảng cáo (Advertising)
 • Truyền thông báo chí (Jouralism)
 1. Đại học Chiết Giang (Zhejiang University) 

Đại học Chiết Giang (Zhejiang University) tọa lạc tại thành phố được mệnh danh là “Thiên đường hạ giới” – thành phố Hàng Châu. Tiền thân của trường là Học viện Qiushi được thành lập năm 1897, đây là một trong những học viện được thành lập sớm nhất Trung Quốc với cơ sở vật chất hiện đại. Năm 1928, trường đổi tên thành Đại học Chiết Giang.

Link tham khảo: https://duhoctrungquoc.org.vn/2019/05/dai-hoc-chiet-giang-truong-dung-top-3-cac-truong-dh-tot-nhat-trung-quoc/

Cổng trường Đại học Chiết Giang

 1. Đại học Trung Sơn (Sun Yat-sen University)

Trường Đại học Trung Sơn tọa lạc ngay tại thủ phủ Quảng Châu của tỉnh Quảng Đông. Quảng Châu là thành phố thứ ba chỉ đứng sau Bắc Kinh, Thượng Hải; thuộc miền Nam đại lục Trung Hoa, gần với Hongkong và Macau, và được mệnh danh là “cánh cửa phía Nam” của Trung Quốc.
Đại học Trung Sơn là một trường đại học trọng điểm cũng như đại học trọng điểm quốc gia. Trường có 45 viện và 8 bộ môn với 116 chuyên ngành đại học, , 52 chuyên ngành cho các ứng viên thạc sỹ và 4783 chuyên ngành cho ứng viên tiến sĩ. Trong khi vẫn đặt trọng tâm vào khoa học cơ bản, trường cũng đã đặc biệt chú ý đế việc phát triển khoa học ứng dụng.

Link tham khảo: https://duhoctrungquoc.org.vn/2018/09/du-hoc-quang-dong-hay-chon-dh-trung-son/

Cổng trường Đại học Trung Sơn

Hãy để Vinahure chắp cánh ước mơ du học của các bạn.

Công ty tư vấn du học Vinahure chúng tôi với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là du học Trung Quốc. các bạn và các vị phụ huynh hãy yên tâm gửi gắm niềm tin và ước mơ du học của mình cho chúng tôi. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dạy dạn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn một cách nhiệt tình và tận tâm để các vị phụ huynh và các em học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất, cũng như xử lí hồ sơ một cách nhanh gọn và đạt tỉ lệ thành công cao nhất. Vinahure cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường Đại học, Học viện hàng đầu tại Trung Quốc: đại học Khoa học Điện tử Quế Lâm, đại học sư phạm Vân Nam, đại học Kinh tế và Tài chính Nam Kinh, Học viện Hồng Hà,…

Liên hệ Hotline cho chuyên viên tư vấn du học Trung Quốc tại công ty du học Vinahure để được hướng dẫn cụ thể:

HN: 024.328.28888 / 084.488.0000

 • Địa chỉ văn phòng Hà Nội: 176 đường Láng, p.Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Địa chỉ văn phòng Hồ Chí Minh: Lầu 4, số 2 Trương Quốc Dung, P.8, q Phú Nhuận, HCM
 • Địa chỉ văn phòng Đà Nẵng: Tầng 10 Vĩnh Trung Plaza, số 255-257 Ông Ích Khiêm, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
 • Địa chỉ văn phòng Huế: 38 Đống Đa, TP Huế

 

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.