shadow

Trung Quốc hiện nay đã trờ thành trung tâm của Châu Á và đi đầu trong nền kinh tế thế giới. Với thị trường chứng khoán cạnh tranh trên trường quốc tế và là cội nguồn của những ngân hàng lớn nhất thế giới như HSBC, Trung Quốc mang lại những cơ hội tốt nhất để vươn đến đỉnh cao thành công trong ngành kinh doanh và tài chính. Cùng với sự tăng trưởng kinh tế đó, ngày càng có nhiều sinh viên tìm cách để tiếp cận ngành kế toán tài chính của Trung Quốc. Trong số các chương trình phổ biến tại các trường đại học Trung Quốc thì kế toán và tài chính là những con đường nhanh nhất và đơn giản nhất để trở thành một nhà quản lý tại cho các tập đoàn đa quốc gia. Vậy đến Trung Quốc để học tài chính-kế toán thì nên học trường nào? Cùng Vinahure tìm hiểu Top các trường đào tạo ngành này các bạn nhé!

 Hình ảnh có liên quan

Các yêu cầu bắt buộc

Kỹ năng dùng ngôn ngữ Trung Quốc và nhận thức văn hoá hiện nay đã là điều thiết yếu mà thế hệ trẻ nên quan tâm khi muốn trở thành doanh nhân châu Á. Trung Quốc là đối tác giao thương lớn nhất với các nước như Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Nam Hàn, và hầu hết các nước châu Á. Họ cũng có sự liên hệ sâu sắc với các nước Châu Âu và Châu Phi. Một sinh viên nếu không có sự liên hệ và không được Trung Quốc xác nhận đào tạo thì sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tìm chỗ đứng trên thị trường việc làm quốc tế

Sinh viên muốn học ngành kế toán tài chính ở Trung Quốc cần phải đáp ứng được các yêu cầu do mỗi trường đưa ra. Hầu hết đều yêu cầu phải có chứng nhận Tiếng Trung phổ thông HSK hay chứng chỉ chứng nhận trình độ tiếng Anh TOEFL, trình độ học vấn thì phải dựa vào chất lượng và điểm số các kỳ kiểm tra chất lượng. Các trường đại học ưu tú thì chọn lọc kỹ càng hơn. Khi được tiếp nhận thì sinh viên quốc tế phải chuẩn bị visa du học và xin phép nhập cảnh của chính phủ

Top các trường đại học hàng đầu đào tạo chuyên ngành Kế toán – Tài chính ở Trung Quốc:

1. Đại học Tài chính Kinh tế Thượng Hải

Kết quả hình ảnh cho Đại học Tài chính Kinh tế Thượng Hải

Cổng chính vào trường

Đại học Tài chính Kinh tế Thượng Hải(Shanghai University of Finance and Economics)là trường đại học trực thuộc Bộ giáo dục Công hòa nhân dân Trung Hoa. Đây là trường đại học trọng điểm đào tạo nhiều chuyên ngành như pháp luật, văn hóa, khoa học nhưng thế mạnh chính của trường vẫn là đào tạo về quản lý kinh tế. Trường được coi là một trong những trường đại học tốt nhất theo dự án 211 của Trung Quốc.

Đại học Tài chính và Kinh Tế An Huy là một một trường đại học tài chính và kinh tế đa ngành với các ngành kinh tế, quản lý và pháp luật, đồng thời cũng là trường đại học đầu tiên ở Trung Quốc có quyền cấp bằng cử nhân và là trường đại học thứ ba ở Trung Quốc được quyền cấp bằng thạc sĩ.Đây là một trường đại học trọng điểm được xây dựng ở tỉnh An Huy với sự giúp đỡ của Chính phủ nhân dân tỉnh An Huy cùng với các Liên đoàn Cung ứng và Tiếp thị quốc gia Trung Quốc. Năm 2012, trường đã được phê duyệt là một dự án công trình xây dựng năng lực quốc gia cho các trường đại học và cao đẳng ở khu vực miền Trung và miền Tây. Năm 2014, trường được chọn là dự án xây dựng trường đại học cao cấp ở khu vực tỉnh An Huy.

Chuyên ngành đào tạo

Đại học: Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Hành chính công, Quản lý chứng khoán, Thương mại điện tử, Quản trị kinh tế nông thôn, Kinh tế giáo dục và quản lý giáo dục, An ninh xã hội, Tài nguyên đất, Khoa học quản ký và dự án, Luật kinh tế, Luật hành chính và tư pháp, Luật quốc tế, Xã hội học, Văn học cổ đại Trung Quốc, Lý thuyết toán xác suất và thống kê, Quản lý hành chính, Quản lý dự án, toán và toán ứng dụng, Luật, Hệ thống thông tin và quản lý thông tin, tin tức kinh tế, Ngôn ngữ (Anh và Nhật).

Thạc sĩ: Quản lý chứng khoán, Thương mạiđiện tử, Quản trị kinh tế nông thôn, Kinh tế giáo dục và quản lý giáo dục, An ninh xã hội, Tài nguyên đất, Khoa học quản ký và dự án, Luật kinh tế, Luật hành chính và tư pháp, Luật quốc tế, Xã hội học, Văn học cổ đại Trung Quốc, Lý thuyết toán xác suất và thống kê.

Tiến sĩ: Triết học Marxist, Kinh tế chính trị, Lịch sử kinh tế, Kinh tế phương đông, Kinh tế thế giới, Kinh tế môi trường và nguồn nhân lực, Kinh tế đấu tư, kinh tế quốc dân, Kinh tế vùng, Tài chính công, Ngân hàng bảo hiểm, Dự án tài chính, Thương mại quốc tế, Kinh tế công nghiệp, thống kê, kế toán, Quản trị doanh nghiệp, Quản lý tài chính, Marketing, Quản trị du lịch. (Hệ cử nhân và cao học cũng có tất cả các chuyên ngành này).

Link tham khảo: https://duhoctrungquoc.org.vn/2015/12/dai-hoc-tai-chinh-kinh-te-thuong-hai/

2. Đại học Tài chính Kinh tế Trung Ương

Hình ảnh có liên quan

Cổng trường đại học tài chính trung ương Bắc Kinh

Đại học tài chính trung ương Bắc Kinh là trường đại học trọng điểm trực thuộc Bộ giáo dục Trung Quốc, trường được xây dựng theo “công trình 211” của quốc gia và là trường được phê chuẩn là “được xây dựng theo nền tảng khoa học mới của quốc gia” với thế mạnh về lĩnh vực khoa học kinh tế và quản lý. Trường đứng thứ 17 trong top 100 trường mạnh nhất Trung Quốc về chuyên ngành đào tạo kinh tế.

Đại học tài chính trung ương Bắc Kinh là trường đầu tiên đào tạo tài chính theo quy mô mới của Chính phủ nhân dân trung ương. Trải qua rất nhiều giai đoạn phát triển từ Học viện Thuế Trung ương, Học viện Tài chính Trung ương, Học viện Tài chính Trung ương cho đến Học viện Tiền tệ Tài chính Trung ương, đến năm 1996 trường quyết định lấy tên là Hoc viện Tài chính Trung ương.

“Tiếp nhận và đào tạo lưu học sinh” là một trong những phương châm, mục tiêu quan trọng của nhà trường. Vì vậy từ những năm 50 của thế kỷ trước, Đại học Tài chính Trung ương đã bắt đầu tiếp nhận lưu học sinh từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ đến học tập tiếng trung, nghiên cứu kinh tế, các vấn đề về pháp luật.

Chuyên ngành đào tạo:

Bậc học Chuyên ngành Học phí
Học tiếng Tiếng trung 2000 USD/năm
Đại học – Kinh tế thương mại quốc tế- Lụât học– Quản lý công cộng

– Quản lý hành chính văn phòng

– Thuế vụ

– Tiền tệ

– Tài chính công nghiệp

– Kế toán

– Quản trị tài chính

– Quản lý công thương

– Maketing

– Quản trị nguồn nhân lực

– Kinh tế học

– Thống kê

 

– Quản lý kinh tế quốc dân- Quản lý thông tin và hệ thống thông tin– Thương mại điện tử

– Quản trị học

– Quản lý công trình

– Bảo hiểm

– Lao động và an toàn xã hội

– Tin văn học

– Ngôn ngữ văn học tiếng Hán

– Tiếng Anh

– Xã hôị học

– Toán và toán học ứng dụng

– Kinh tế thể thao.

 

2400 USD/năm
Thạc sĩ – Tài chính học (gồm ngành thuế )- Quản lý hành chính văn phòng– Tài chính ngân hàng (gồm ngành bảo hiểm)

– Kinh tế và thương mại quốc tế

– Kế toán

– Kinh tế chính trị- Lịch sử kinh tế– Kinh tế phương tây (kt vi mô ,vĩ mô)

– Kinh tế sản nghiệp

– Thống kê học

– Kinh tế số lượng

– An toàn xã hội.

– Quản trị doanh nghiệp

2800 USD/năm
Tiến sĩ – Tài chính học- Tài chính ngân hàng– Thương mại quốc tế

– Kế toán

 

– Kinh tế quốc dân- Kinh tế chính trị– Kinh tế sản nghiệp

– Kinh tế số lượng học

– Thống kê học

3600 USD/năm
          Link tham khảo: https://duhoctrungquoc.org.vn/2015/05/dai-hoc-tai-chinh-trung-uong-bac-kinh/
  1. Đại học Tài chính Kinh tế Thiên Tân

Kết quả hình ảnh cho Đại học Tài chính Kinh tế Thiên Tân

Quang cảnh trường tài chính kinh tế Thiên Tân lúc xế chiều

Thiên Tân là 1 trong 4 thành phố trực thuộc Trung ương và là thành phố cảng lớn thứ 2 của Trung Quốc. Phía Đông của tỉnh là biển Bột Hải. Cách 120 km về phía Tây là thủ đô Bắc Kinh. Thiên Tân là môi trường đầu tư rất tuyệt vời, đã và đang thu hút nhiều tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng trên thế giới như Motorola, Coca Cola, LG và Samsung. Chính vì vậy, Thiên Tân được biết đến như 1 thành phố cổ kính nhưng vẫn mang nét đẹp hiện đại.

Đại học Tài chính Kinh tế Thiên Tân (TUFE) tọa lạc ở trung tâm kinh tế phương Bắc – thành phố Thiên Tân. Đây là trường đại học trọng điểm trực thuộc thành phố Thiên Tân và là cơ sở quan trọng để bồi dưỡng nhân tài về quản lý kinh tế cao cấp ở phía bắc Trung Quốc. Ngành đào tạo chính của Đại học Kinh tế Tài chính Thiên Tân là ứng dụng kinh tế và quản lý công thương, ngoài ra còn có các chuyên ngành khác như văn học, pháp luật, khoa học, kỹ thuật, giáo dục. Trường bắt đầu thành lập vào năm 1958 với tên gọi Học viện Kinh tế Tài chính Hà Bắc. Năm 1969, dưới sự lãnh đạo của thành phố Thiên Tân trong 101 ngày, trường đổi tên là Học viện Kinh tế Tài chính Thiên Tân. Ngày 17 tháng 5 năm 2004, thông qua sự phê chuẩn của Bộ giáo dục Trung Quốc, trường chính thức lấy tên Đại học Kinh tế Tài chính Thiên Tân.

Khoa Chuyên ngành
Kỹ thuật – Khoa học kế toán và kỹ thuật- Kỹ thuật mạng
Kinh tế – Kinh tế- Thống kê kinh tế– Thuế

– Tiền tệ

– Bảo hiểm- Quản lý tín dụng– Kinh tế thương mại quốc tế
Quản lý – Khoa học quản lý- Quản lý tin tức và hệ thống tin tức– Quản lý công trình

– Quản lý công thương

– Marketting

– Kế toán

– Quản lý tài vụ

– Thương mại quốc tế

– Quản lý tài nguyên nhân lực

 

– Kinh tế thể dục và quản lý- Quản lý công cộng– Quản lý hành chính

– Lao động và an sinh xã hội

– Quản lý vật liệu

– Thương mại điện tử

– Quản lý du lịch

– Quản lý khách sạn

– Kiểm toán

Pháp luật Luật
Khoa học – Toán và ứng dụng toán học- Tin tức và khoa học kế toán
Văn học – Văn học Trung Hoa- Tiếng Anh– Tiếng Nhật – Tiếng Anh thương mại- Phát thanh truyền hình– Quảng cáo
Nghệ thuật – Mỹ thuật- Thiết kế sân khấu– Thiết kế sản phẩm

Link tham khảo: https://duhoctrungquoc.org.vn/2015/06/dai-hoc-kinh-te-tai-chinh-thien-tan/

  1. Đại học Tài chính Kinh tế Nam Kinh, Giang Tô

Kết quả hình ảnh cho Đại học Tài chính Kinh tế Nam Kinh, Giang Tô

Toàn cảnh trường đại học tài chính kinh tế Nam Kinh

Trường Đại học Kinh tế tài chính Nam Kinh là trường đại học trọng điểm thuộc tỉnh Giang Tô. Trường được định hướng theo các nguyên tắc về kinh tế và quản lý, cùng với luật pháp, nhân văn, khoa học và công nghệ.

Trường Đại học Tài chính Kinh tế Nam Kinh (NUFE), tọa lạc tại Xianlin Campus, được thành lập vào tháng 12 năm 2008. Đây là một đơn vị giảng dạy cam kết hợp tác Trung Quốc-nước ngoài trong việc chạy trường và giáo dục sinh viên quốc tế. Với mục đích “thúc đẩy sự trao đổi giáo dục và văn hoá và hợp tác giữa Trung Quốc và nước ngoài”, Trường Cao đẳng Quốc tế cung cấp cho sinh viên cơ hội tiếp nhận giáo dục quốc tế bằng cách tích cực đưa các nguồn lực giáo dục nước ngoài xuất sắc và tích hợp các nguồn lực này với các cơ sở cải tiến trong NUFE, Kết nối tài nguyên giáo dục hàng đầu của nước ngoài và trong nước, và cam kết để nuôi dưỡng tài năng phức hợp với nhận thức toàn cầu

Chuyên ngành đào tạo:

Các chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Trung

Học vị cử nhân: Kinh tế Quốc tế và thương mại (Internationl Economics and Trade)

Tài chính (Finance)

Thị trường học ( Makerting)

Kế toán (Accounting)

Quản trị Kinh doanh (Business Administration)

Quảng cáo (Advertising)

Truyền thông báo chí (Jouralism)

Link tham khảo: https://duhoctrungquoc.org.vn/2018/11/dai-hoc-tai-chinh-kinh-te-nam-kinh-tuyen-sinh-nam-hoc-2019/

  1. Đại học Tài chính Kinh tế An Huy

Kết quả hình ảnh cho Đại học Tài chính Kinh tế An Huy

Cổng trường đại học tài chính kinh tế An Huy

Đại học Tài chính và Kinh Tế An Huy là một một trường đại học tài chính và kinh tế đa ngành với các ngành kinh tế, quản lý và pháp luật, đồng thời cũng là trường đại học đầu tiên ở Trung Quốc có quyền cấp bằng cử nhân và là trường đại học thứ ba ở Trung Quốc được quyền cấp bằng thạc sĩ. Đây là một trường đại học trọng điểm được xây dựng ở tỉnh An Huy với sự giúp đỡ của Chính phủ nhân dân tỉnh An Huy cùng với các Liên đoàn Cung ứng và Tiếp thị quốc gia Trung Quốc. Năm 2012, trường đã được phê duyệt là một dự án công trình xây dựng năng lực quốc gia cho các trường đại học và cao đẳng ở khu vực miền Trung và miền Tây. Năm 2014, trường được chọn là dự án xây dựng trường đại học cao cấp ở khu vực tỉnh An Huy.

Trường được xây dựng tại Hợp Phì, tỉnh An Huy vào tháng 5 năm 1959, với tên gọi là Trường Học Viên Tài chính và Thương mại An Huy. Năm 1961, với việc di dời thành phố trung tâm của Lưu vực sông Hoài Bạng Phụ, được biết đến như là “Thành phố Ngọc trai”, trường được xây dựng trên tuyến đường giao thông. Năm 1983, trường đã chuyển đến khu vực các trường đại học phía tây Long Hồ, trực thuộc Liên đoàn các Hiệp hội Cung ứng và Tiếp thị quốc gia Trung Quốc, Bộ Thương mại và Bộ Thương mại quốc nội. Vào tháng 2 năm 2000, Quốc Vụ Viện đã quyết định Trường Học Viện Tài chính và Thương mại An Huy được thành lập bởi chính quyền trung ương và địa phương, với sự quản lý của chính quyền tỉnh An Huy là trụ cột chính. Vào tháng 5 năm 2004, với sự phê chuẩn của Bộ Giáo dục, trường được đổi tên thành Trường Đại học Tài chính và Kinh tế An Huy, vào tháng 9 cùng năm đó, trường chuyển đến khu vực các trường đại học phía đông Long Hồ.

Những chuyên ngành đào tạo chính của trường

Học viện Chuyên ngànhđào tạo Học viện Chuyên ngànhđào tạo
HV kinh tế Kinh tế học HV Ngân hàng Tiền tệ học
Quản lí kinh tế quốc dân Tiền tệ quôc tế
HV thương mại và kinh tế quốc tế Thương mại và kinh tế quốc tế Bảo hiểm
Kinh tế thương mại Tài chính ngân hàng
Ngoại thương Đầu tư
HV quản lí công thương MBA Đầu tư tiền tệ
Quản lí nhân lực HV Kế toán Kế toán
Marketing Quản lí tài chính
Quản trị du lịch Kiểm toán
Quản lí logistic   Tài chính học
Thương mại điện tử HV tài chính và quản lí công Thuế
HV Luật Luật Quản lí tài chính
Chính trị quốc tế Bảo hiểm và lao động xã hội
HV văn hóa truyền thông Ngôn ngữ và văn hóa Trung QuốcTruyền thông Quản lí đất đai
Thiết kế hoạt hình Công tác xã hội
Biên đạo HVNgoại ngữ Ngôn ngữ Anh
Quảng cáo Ngôn ngữ Nhật
Quản lí văn hóa Công nghệ thông tin
HV thống kê và ứng dụng học Toán và ứng dụng toán học HV Công nghệ thông tin Quản lí khoa học
Khoa học thông tin Quản lí công trình
Thống kê học Phần mềm máy tính
HV Thương mại

 

 

 

Quản lí công nghệ thông tin
Kinh tế và tài chính ngân hàng
Quản lí công thương, tài chính và kiểm toán
Thương mại quốc tế; Nhân văn và nghệ thuật
         Link tham khảo: https://duhoctrungquoc.org.vn/2018/10/hoc-bong-2019-truong-dai-hoc-tai-chinh-va-kinh-te-an-huy/

Các bạn còn chần chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết, cụ thể về hồ sơ và chuẩn bị hành trang khám phá và du học Trung Quốc ngay nhé.

Công ty tư vấn du học Vinahure chúng tôi với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là du học Trung Quốc. các bạn và các vị phụ huynh hãy yên tâm gửi gắm niềm tin và ước mơ du học của mình cho chúng tôi. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dạy dạn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn một cách nhiệt tình và tận tâm để các vị phụ huynh và các em học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất, cũng như xử lí hồ sơ một cách nhanh gọn và đạt tỉ lệ thành công cao nhất.  Vinahure cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường Đại học, Học viện hàng đầu tại Trung Quốc: đại học Khoa học Điện tử Quế Lâm, đại học sư phạm Vân Nam, đại học Kinh tế và Tài chính Nam Kinh, Học viện Hồng Hà,…

Liên hệ Hotline cho chuyên viên tư vấn du học Trung Quốc tại công ty du học Vinahure để được hướng dẫn cụ thể:

HN: 024.328.28888 / 084.488.0000

  • Địa chỉ văn phòng Hà Nội: 176 đường Láng, p.Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Địa chỉ văn phòng Hồ Chí Minh: Lầu 4, số 2 Trương Quốc Dung, P.8, q Phú Nhuận, HCM
  • Địa chỉ văn phòng Đà Nẵng: Tầng 10 Vĩnh Trung Plaza, số 255-257 Hùng Vương, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Địa chỉ văn phòng Huế: 38 Đống Đa, TP Huế

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.