shadow

Những dịp lễ, mùa du lịch hay thời điểm nhập học các trường tại Trung Quốc luôn là nỗi ám ảnh khi xin visa tại Đại sứ quán. Vì nhu cầu lớn dẫn đến tình trạng quá tải, phải xếp hàng sớm rất vất vả của người xin visa. Chính vì vậy Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc đã được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại sang Trung Quốc ngày một tăng của công dân Việt Nam, góp phần thúc đẩy giao thương kinh tế, văn hóa giữa hai quốc gia, giải quyết tình trạng quá tải hiện nay tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội và Cục Lãnh sự Trung Quốc tại Hồ Chí Minh.

Ngày 5/9/2019, Trung tâm visa Trung Quốc tại Hà Nội chính thức khai trương đi vào hoạt động. Ngay sau  đó, ngày 9/9/2019, Trung tâm visa Trung Quốc tại Hồ Chí Minh và Đà Nẵng tiếp tục khai trương. Buổi lễ khai trương có sự tham dự của nhiều quan chức cấp cao thuộc Bộ ngoại giao Việt Nam, cục lãnh sự, Cục xuất nhập cảnh, Đại sứ quán Trung Quốc và bộ ngoại giao Trung Quốc.

Sau khi những trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc đi vào hoạt động, Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội và Lãnh sự quán tại Hồ Chí Minh sẽ không tiếp nhận hồ sơ visa phổ thông Trung Quốc, hồ sơ visa Hồng Công Trung Quốc, hồ sơ visa MaCau Trung Quốc, đương đơn cần nộp hồ sơ visa tại Trung tâm dịch vụ visa.

*Địa chỉ trung tâm:

– Hà Nội: Tầng 7, tòa nhà Tràng An Complex, số 1 Phùng Chí Kiên, Phường Nghĩa Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

– Đà Nẵng: Tầng 8, Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng.

– Hồ Chí Minh: Tầng 16, Tòa nhà Trung Tâm Thương Mại Sài Gòn (SAIGON TRADE CENTER), số 37 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Websitevisaforchina.org

Ông Hùng Ba – Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam phát biểu trong lễ khai trương tại Hà Nội

Phát hiểu tại lễ khai trương, Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam khẳng định: “Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc hướng đến mục tiêu cung cấp dịch vụ chất lượng, nhanh chóng, tạo mọi điều kiện cho công dân Việt Nam có nhu cầu du lịch, công tác, học tập và làm việc tại Trung Quốc, góp phần thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao hai nước, hướng tới kỷ niệm 70 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa 2 nước”.

Lễ Khai trương trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc tại Đà Nẵng

Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc tại Hồ Chí Minh

Đối với người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, hoặc người xin thị thực ngoại giao, công vụ, ưu đãi, nhân tài cao cấp, vui lòng nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán và không cần đặt hẹn. Đại sứ quán vẫn sẽ tiếp nhận các nghiệp vụ như công chứng, chứng thực lãnh sự, hộ chiếu và giấy thông hành du lịch. Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả giấy tờ từ 08:30–11:00 và 14:30–16:30 (Lịch nghỉ lễ sẽ có thông báo riêng). Thông tin chi tiết xin vui lòng tham khảo mục dịch vụ lãnh sự trên Website Đại sứ quán.

Trung tâm dịch vụ thị thực sẽ thay Đại sứ quán thu hộ phí thị thực thông thường và phí thị thực khẩn. Trung tâm dịch vụ thị thực sẽ thu phí dịch vụ thị thực. Căn cứ nhu cầu của người xin thị thực, Trung tâm có cung cấp dịch vụ VIP. Tiêu chuẩn thu phí dịch vụ và thông tin chi tiết dịch vụ liên quan vui lòng tham khảo tại trụ sở Trung tâm dịch vụ thị thực. Số điện thoại tư vấn vui lòng tham khảo trên website Trung tâm.

Lưu ý: Khi nộp hồ sơ làm visa Trung Quốc qua trung tâm visa sẽ mất thêm khoản phí trung tâm là 680.000/ người ( lệ phí Đại sứ quán giữ nguyên)

Chi phí xin visa: 60$ (thu tiền USD) + 680.000 VNĐ (tiền phí dịch vụ)

(Các bạn khi đi lấy visa nhớ đổi trước tiền USD)

Thời gian làm việc: Từ 09:00 đến 15:00 (làm thông trưa không nghỉ), thứ hai đến thứ sáu hàng tuần (Ngày lễ sẽ thông báo riêng).

Trung tâm dịch vụ thị thực không tham gia vào quá trình phê duyệt thị thực. Cán bộ lãnh sự Đại sứ quán sẽ căn cứ trường hợp cụ thể của người xin thị thực để quyết định có cấp thị thực hay không cũng như thời hạn hiệu lực, thời gian lưu trú và số lần nhập cảnh của thị thực. Tùy tình hình thực tế, Cán bộ lãnh sự Đại sứ quán có thể yêu cầu người xin thị thực cung cấp các giấy tờ chứng minh hoặc bổ sung tài liệu, hoặc yêu cầu người xin thị thực đến phỏng vấn trực tiếp.

Ngoài Trung tâm dịch vụ thị thực, Đại sứ quán không ủy quyền cho bất kỳ cơ quan hay cá nhân trung gian nào khác tiếp nhận các loại hồ sơ lãnh sự. Người nộp đơn cần thận trọng với các thông tin liên quan.

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể về hồ sơ xin visa cho các bạn muốn đi du lịch hoặc du học:

* Thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc đầy đủ bao gồm:

– Tờ khai xin cấp visa Trung Quốc theo mẫu quy định của Đại sứ quán

– Bản gốc hộ chiếu (Còn thời hạn tối thiểu 6 tháng), hộ chiếu photo

– 02 Ảnh 4cmx6cm. Ảnh chụp nền trắng, mặt nhìn thẳng

– Bản copy CMND

– Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu (Nếu xin visa cho trẻ em đi du lịch cùng).

-Vé máy bay 2 chiều (bản photo)

-Chứng nhận đặt phòng khách sạn (photo)

Thời gian làm visa: 4 ngày từ thứ 2 – thứ 6 không kể ngày nghỉ lễ Việt nam và Trung Quốc và các ngày nghỉ cuối tuần.

*Thủ tục xin visa du học Trung Quốc đầy đủ bao gồm:

– Tờ khai xin cấp visa Trung Quốc theo mẫu quy định của Đại sứ quán

– Bản gốc hộ chiếu (Còn thời hạn tối thiểu 6 tháng), hộ chiếu photo

– 02 Ảnh 4cmx6cm. Ảnh chụp nền trắng, mặt nhìn thẳng

– Bản copy CMND

– Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu (Nếu xin visa cho trẻ em đi du lịch cùng).

-Thư mời và JW202 (hoặc JW201) bản gốc và photo.

– Mail xác nhận học sinh từ trường học sinh được gửi thư mời

Thời gian làm visa: 4 ngày từ thứ 2 – thứ 6 không kể ngày nghỉ lễ Việt nam và Trung Quốc và các ngày nghỉ cuối tuần.

Đội ngũ cán bộ nhân viên trung tâm và khách mời

Vinahure sẽ luôn đồng hành với học sinh trong suốt quá trình từ làm hồ sơ xin học bổng đến xin thư mời, làm visa,  hỗ trợ hướng dẫn học sinh sang trường, …

Công ty tư vấn du học Vinahure chúng tôi với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là du học Trung Quốc. các bạn và các vị phụ huynh hãy yên tâm gửi gắm niềm tin và ước mơ du học của mình cho chúng tôi. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dạy dạn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn một cách nhiệt tình và tận tâm để các vị phụ huynh và các em học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất, cũng như xử lí hồ sơ một cách nhanh gọn và đạt tỉ lệ thành công cao nhất. Vinahure cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường Đại học, Học viện hàng đầu tại Trung Quốc: đại học Khoa học Điện tử Quế Lâm, đại học sư phạm Vân Nam, đại học Kinh tế và Tài chính Nam Kinh, Học viện Hồng Hà,…

Liên hệ Hotline cho chuyên viên tư vấn du học Trung Quốc tại công ty du học Vinahure để được hướng dẫn cụ thể:

HN: 024.328.28888 / 084.488.0000

  • Địa chỉ văn phòng Hà Nội: 176 đường Láng, p.Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Địa chỉ văn phòng Hồ Chí Minh: số 344 Nguyễn Trọng Tuyển, P2, Quận Tân Bình, HCM

 

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.