shadow

Thành Đô là một thành phố phía Tây Nam Trung Quốc, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên. Đây là trung tâm kinh tế quan trọng của Trung Quốc, nơi hội tụ nhiều ngành kinh tế và nhiều mối giao thương lớn của quốc gia. Không những vậy vùng đất này còn có bề dày phát triển lịch sử và văn hóa. Nơi đây quy tụ nhiều trường đại học chất lượng cao của Trung Quốc và đặc biệt phải kể đến Đại học Thành Đô. Trong bài viết này, Vinahure sẽ cập nhật cho các bạn thông tin mới nhất về trường năm 2020!

Tòa nhà hành chính của trường đại học Thành Đô

I. Giới thiệu chung về trường Đại học thành Đô

Đại học Thành Đô được thành lập vào tháng 12/1978 với sự chấp thuận của Bộ Giáo dục. Năm 1983, trường tạm thời kết thúc chương trình giảng dạy hệ Đại học nhưng vẫn duy trì một số chuyên ngành. Cho đến năm 2003, trường đổi tên thành Cao đẳng Thành Đô. Năm 2006, các trường Đại học Giáo dục Thành Đô, Trường Y tế Thành Đô, Trường Mầm non Thành Đô sáp nhập vào Cao đẳng Thành Đô. Tháng 4/2010, Cao đẳng Thành Đô thành lập một bệnh viện trực thuộc gọi là Bệnh viện Đường sắt Trung tâm. Tháng 8/2023, Viện Nghiên cứu Công nghiệp Kháng sinh Tứ Xuyên sáp nhập vào Cao đẳng Thành Đô. Ngày 7/12/2018, Bộ Giáo dục Trung Quốc ban hành quyết định đổi tên Cao đẳng Thành Đô thành Đại học Thành Đô.

Giảng đường trường Đại học Thành Đô

Tính đến tháng 11/2018, tổng diện tích các hạng mục xây dựng trong trường là 765.200 m2, cơ sở vật chất và thiết bị giảng dạy trong trường trị giá khoảng 230 triệu NDT. Thư viện của trường thường xuyên được đầu tư nâng cấp với hơn 2,2 triệu đầu sách các loại, phục vụ tốt nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Phía trong giảng đường đại học được thiết kế cho khoảng hơn 200 sinh viên

Sau gần 40 năm hình thành và phát triển, đến nay, Đại học Thành Đô đã có 14 trường cao đẳng trực thuộc và 59 chuyên ngành đào tạo hệ đại học gồm các ngành trong lĩnh vực Nghệ thuật, Văn học, Quản lý, Giáo dục, Kinh tế, Luật, Kỹ thuật, Y học, Nông nghiệp,… 33 chương trình đào tạo thạc sĩ, hơn 1.200 giảng viên giảng dạy ở các bộ môn cùng khoảng 21.930 sinh viên theo học hệ đại học và gần 600 sinh viên quốc tế.

Khuôn viên trường

Tuy là một thành phố lớn nhưng chi phí sinh hoạt tương đối rẻ nên Thành Đô thật sự phù hợp với nhu cầu du học của sinh viên quốc tế. Hiện trường có 50.000 sinh viên, trong đó có khoảng 1.000 du học sinh quốc tế theo học.

Khung cảnh trường từ xa lúc chiều tà

Trong trường có ga tàu và điều kiện cơ sở giao thông xung quanh cũng rất thuận tiện. Trường cũng có Bệnh viện liên kết phục vụ cho toàn thể giáo viên và sinh viên. Sân vận động có cơ sở vật chất tiên tiến và đầy đủ chức năng. Hơn 200.000 mét vuông của dự án sân vận động viên Thế vận hội Mùa hè 31 và 180.000 mét vuông của công viên mới của Viện Nghệ thuật Trung Quốc-ASEAN đang được xây dựng.

Sân vận động trường

II. Các chuyên ngành đào tạo

Lễ tốt nghiệp sinh viên năm 2018

Các trường trực thuộc và các khoa, bộ môn của trường Đại học Thành Đô chủ yếu giảng dạy chương trình theo các lĩnh vực sau:

– Cơ khí

– Kiến trúc và xây dựng

– Công nghệ thông tin

– Điện và tự động hóa

– Dược học

– Tài chính, Kinh tế

– Văn học

– Báo chí và Truyền thông

– Văn học và ngôn ngữ Hán

– Ngoại ngữ: Tiếng Anh thương mại, tiếng Anh, tiếng Thái Lan

– Luật

– Thể thao và Giáo dục thể chất

– Giáo dục: Giáo dục đặc biệt, Giáo dục Mầm non, Tiểu học, Tâm lý học ứng dụng

– Y học: Y học lâm sàng, điều dưỡng, nha khoa

Quán café trong trường

III. Học phí và một số chi phí khác

Thư viện trường đại học Thành Đô

Bậc học Học phí(tính bằng đồng RMB/ 1 năm)
Kinh tế, Quản lý du lịch, Ngoại ngữ, Khoa học xã  hội – nhân văn Khoa học – Kỹ thuật Thiết kế mỹ thuật/ Kiến trúc
Đại học 16,500 18,000 20,000
Thạc sĩ 20,000 22,000 25,000
Tiến sĩ 25,000 30,000 30,000
Dự bị Đại học(tiếng Trung) 15,500
Phí đăng ký: 600 RMB.
Sinh hoạt phí: 800 – 1,000 RMB /1 tháng.

Khuôn viên trường

Nhà ăn trường Đại học Thành Đô 

Công ty tư vấn du học Vinahure chúng tôi với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là du học Trung Quốc. các bạn và các vị phụ huynh hãy yên tâm gửi gắm niềm tin và ước mơ du học của mình cho chúng tôi. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dạy dạn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn một cách nhiệt tình và tận tâm để các vị phụ huynh và các em học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất, cũng như xử lí hồ sơ một cách nhanh gọn và đạt tỉ lệ thành công cao nhất. Vinahure cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường Đại học, Học viện hàng đầu tại Trung Quốc: đại học Khoa học Điện tử Quế Lâm, đại học sư phạm Vân Nam, đại học Kinh tế và Tài chính Nam Kinh, Học viện Hồng Hà,…

>>> Link tham khảo: https://duhoctrungquoc.org.vn/2019/09/hoi-thao-hoc-bong-toan-phan-he-dai-hoc-trung-quoc-chi-voi-65-trieu-dong/

Liên hệ Hotline cho chuyên viên tư vấn du học Trung Quốc tại công ty du học Vinahure để được hướng dẫn cụ thể:

HN: 024.328.28888 / 084.488.0000

  • Địa chỉ văn phòng Hà Nội: 176 đường Láng, p.Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Địa chỉ văn phòng Hồ Chí Minh: số 344 Nguyễn Trọng Tuyển, P2, Quận Tân Bình, HCM

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.