shadow

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin (IT) trong những thập niên gần đây đã mở ra một kỷ nguyên mới cho nhân loại, thúc đẩy quá trình toàn cầu hóa trên mọi lĩnh vực. Vì vậy, yêu cầu đầu vào của ngành này khá cao. Nhiều bậc phụ huynh mong muốn cho con em mình học tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến để nâng cao chất lượng bằng cấp, trong đó các quốc gia thường được lựa chọn du học ngành công nghệ thông tin là Trung Quốc Singapore, Canada, Anh và Mỹ.

  1. Tổng quan về ngành công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin (IT) là sự tổng hợp của các ngành như toán học, lập trình, kĩ thuật, tâm lý học và ngôn ngữ học. IT sẽ là hướng đi tuyệt vời cho những ai có khả năng sáng tạo tốt cũng như hứng thú với tin học và có kĩ năng vững chắc về giải quyết các vấn đề nảy sinh. Hiện nay, CNTT có vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực thiết yếu của đời sống.

Kết quả hình ảnh cho ngành công nghệ thông tin"

Xu hướng ngành học trong thời đại thế hệ số

Kết quả hình ảnh cho ngành công nghệ thông tin"

Du học ngành công nghệ thông tin trường ĐH nào ở Trung Quốc là tốt nhất?

IT có rất nhiều các chủ đề các bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích của mình. Ngành công nghệ thông tin tập trung chủ yếu về hệ thống máy tính và phát triển các phần mềm. Đây là ngành học mang tính ứng dụng cao bởi vậy đòi hỏi bạn phải thực hành thật nhiều. Tri thức về công nghệ thông tin không ngừng đổi mới, cập nhật một cách nhanh chóng. Vì vậy, theo học ngành này bạn cũng cần có một tinh thần tự học, tự tìm tòi khám phá…

Sau đây dụ học Vinahure sẽ giới thiệu cho các bạn học sinh sinh viên Việt Nam có nhu cầu muốn đi du học Trung Quốc ngành công nghệ thông tin một số trường Đại học hiện xếp hạng Top đầu đào tạo chuyên ngành này nhé:

  1. Đại học Công nghệ Bắc Kinh:

Đại học Công nghệ Bắc Kinh được thành lập vào năm 1940. Trường nằm trong bảng xếp hạng “500 trường đại học tốt nhất thế giới” và có tầm ảnh hưởng lớn và rộng rãi trên thế giới. Đại học Công nghệ Bắc Kinh đứng vị trí thứ 15  trong các trường đại học tốt nhất  ở Trung Quốc đại lục.

Kết quả hình ảnh cho đại học công nghệ Bắc Kinh"

Đại học công nghệ Bắc Kinh đào tạo chính về chuyên ngành xây dựng và  khoa học  công nghệ, quản lý khoa học và công nghệ cũng nhịp nhàng phát triển. Phần lớn chuyên ngành đạo tạo của trường đều lọt vào top 10 chuyên ngành “hot” nhất.

Những năm gần đây  thông qua quá trình đào tạo nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, các chuyên ngành xây dựng còn được giảng dạy bằng tiếng  Anh. Đội ngũ giảng viên cũng như đội ngũ quản lý không ngừng nâng cao trình độ, tạo ra môi trường học tập quốc tế, môi trường sống lý tưởng cho sinh viên.

Số lượng sinh viên theo học tại trường gia tăng nhanh chóng, vào năm 2016, số lượng  du học sinh  nước ngoài  đến nhập học là  2000 người, đến từ 122 quốc gia trên thế giới.

Link tham khảo: https://duhoctrungquoc.org.vn/2015/03/dai-hoc-cong-nghe-bac-kinh/

  1. Đại học Công nghệ Thượng Hải:

Đại học Công nghệ Thượng Hải (University of Shanghai for Science and Technology) là trường đại học tổng hợp đào tạo nhiều chuyên ngành như khoa học, kinh tế, quản lý, pháp luật, nghệ thuật nhưng lấy công nghiệp làm ngành học chủ chốt.

Kết quả hình ảnh cho đại học công nghệ Thượng Hải"

Tính đến tháng 9 năm 2015, số lượng cán bộ giảng viên trong trường là 1600 người, toàn trường có 24.600 học sinh, trong đó có 17.400 sinh viên đại học,7200 nghiên cứu sinh. Đại học Công nghệ Thượng Hải có 18 khoa với 54 chuyên ngành đào tạo đại học.

Tính đến tháng 12 năm 2013, Đại học Công nghệ Thượng Hải đã thiết lập mối quan hệ hữu nghị hợp tác với hơn 100 trường từ hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới như Mỹ, Anh, Đức, Canada, Nhật Bản, Australia, Ireland. Hằng năm, trường tiếp nhân 1000 lưu học sinh đến từ gần 80 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Link tham khảo: https://duhoctrungquoc.org.vn/2015/12/dai-hoc-cong-nghe-thuong-hai/

  1. Đai học công nghệ Hoa Nam, Quảng Châu:

Đại học Công nghệ Hoa Nam nằm ở Quảng Châu, Trung Quốc, là trường Đại học trọng điểm trực thuộc Bộ giáo dục Quốc gia Trung Quốc, trường được phép của chính phủ Trung Quốc thu nhận lưu học sinh từ rất sớm.

Kết quả hình ảnh cho đại học công nghệ hoa nam quảng châu trung quốc"

Được thành lập từ năm 1952 đến nay, Đại học Công nghệ Hoa Nam ngày càng phát triển và mở rộng, các chuyên ngành trọng điểm của trường bao gồm Khoa học Công nghệ, Kinh tế, Quản lý, Khoa học xã hội, Luật, Y sinh. Đến nay trường đã đào tạo được hơn 10 vạn nhân tài cho xã hội. Hiện trường có hơn 5.000 giảng viên và hơn 60.000 học sinh đang theo học, trong đó có hơn 500 lưu học sinh đến từ 65 quốc gia trên thế giới đang theo học các ngành tại trường.

Là trường Đại học trọng điểm trực thuộc Bộ giáo dục Trung Quốc, xếp hạng 25 trong tổng số các trường ở Trung Quốc. Trường có các khoá giảng dạy 3 chuyên ngành bằng tiếng Anh bao gồm: Công nghệ thông tin, Khoa học thực phẩm, quản lý dịch vụ và thương mại điện tử. Quảng Châu là nơi sản sinh ra tiếng Quảng Đông, bạn không những có thể học tiếng phổ thông mà còn có cơ hội học tiếng Quảng Đông chính hiệu.

Link tham khảo: https://duhoctrungquoc.org.vn/2015/12/5899-2/

  1. Đại học Công nghệ thông tin Nam Kinh:

Đại học Công Nghệ Thông Tin Nam Kinh được mệnh danh là “Chiếc nôi nhân tài khí tượng Trung Quốc”. Đây là trường đại học được thành lập bởi ba đơn vị là Chính phủ nhân dân tỉnh Giang Tô, bộ giáo dục và Cục khí tượng Trung Quốc, cũng như các trường cao học trọng điểm quốc gia được cùng thành lập bởi Chính phủ nhân dân Tỉnh Giang Tô và Cục Hải Dương Quốc Gia Trung Quốc, với đầy đủ hệ thống giáo dục đào tạo các hệ Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ, và trạm lưu động nghiên cứu sau tiến sĩ. Ngành khoa học khí quyển được xếp hạng hàng đầu trong hệ thống khoa học cấp 1 của Bộ giáo dục.

Kết quả hình ảnh cho đại học công nghệ thông tin Nam Kinh"

Trường cấp học bổng miễn phí 100% học phí chuyên ngành, miễn phí khóa học dự bị ngôn ngữ

Link tham khảo: https://duhoctrungquoc.org.vn/2018/03/hoc-bong-cua-truong-dai-hoc-cong-nghe-thong-tin-nam-kinh/

  1. Học viện công nghệ Diêm Thành

Học viện Công nghệ Diêm Thành là một trường đào tạo hệ đại học toàn thời gian ở tỉnh Giang Tô, nằm ở thành phố Diêm Thành – một thành phố ven biển. Trường có 18 học viện giảng dạy và 65 chưyên ngành đào tạo đại học. Có hơn 22.000 sinh viên đại học toàn thời gian và 210 sinh viên sau đại học. Trường có diện tích 2.270 mẫu Anh, với diện tích xây dựng trường học là 667.000 mét vuông, tổng tài sản cố định là 2,26 tỷ nhân dân tệ, và tổng giá trị là 316 triệu nhân dân tệ cho thiết bị giảng dạy và nghiên cứu. Thư viện có bộ sưu tập hơn 1,82 triệu cuốn sách và 34 cơ sở dữ liệu tiếng Trung và tiếng nước ngoài.

Kết quả hình ảnh cho Học viện công nghệ diêm thành"

Trường có hơn 1.500 giảng viên và hơn 1.300 giáo viên toàn thời gian, bao gồm hơn 700 chức danh cao cấp, hơn 500 giáo viên có cấp bậc tiến sĩ và 140 trợ giảng sau đại học. Có 4 chuyên gia đặc biệt trong Chương trình Tài năng thế giới, 3 chuyên gia đặc biệt về học giả Trường Giang, 16 giáo sư đặc biệt và hơn 180 giáo sư bán thời gian.

Trường đã đạt điểm xuất sắc trong việc đánh giá trình độ giảng dạy đại học, và là một trường đại học thí điểm của Chương trình Giáo dục và Đào tạo Kỹ sư Xuất sắc, thuộc Bộ Giáo dục.

Link tham khảo: https://duhoctrungquoc.org.vn/2019/06/hoc-bong-hoc-vien-cong-nghe-diem-thanh-nam-2019/

Tổ chức giáo dục Vinahure chúng tôi với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là du học Trung Quốc. các bạn và các vị phụ huynh hãy yên tâm gửi gắm niềm tin và ước mơ du học của mình cho chúng tôi. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dạy dạn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn một cách nhiệt tình và tận tâm để các vị phụ huynh và các em học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất, cũng như xử lí hồ sơ một cách nhanh gọn và đạt tỉ lệ thành công cao nhất. Vinahure cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường Đại học, Học viện hàng đầu tại Trung Quốc: đại học Khoa học Điện tử Quế Lâm, đại học sư phạm Vân Nam, đại học Kinh tế và Tài chính Nam Kinh, Học viện Hồng Hà,…

Liên hệ Hotline cho chuyên viên tư vấn du học Trung Quốc tại công ty du học Vinahure để được hướng dẫn cụ thể:

HN: 024.328.28888 / 084.488.0000

  • Địa chỉ văn phòng Hà Nội: 176 đường Láng, p.Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Địa chỉ văn phòng Hồ Chí Minh: số 344 Nguyễn Trọng Tuyển, P2, Quận Tân Bình, HCM
  • Địa chỉ văn phòng Đà Nẵng: 220 Nguyễn Hữu Thọ – Phường Hòa Thuận Tây, Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.