shadow

Du học là một khái niệm không còn xa lạ đối với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Bên cạnh các quốc gia nổi tiếng về chất lượng giảng dạy như Anh, Úc, Mỹ, Canada, … cũng có rất nhiều lựa chọn cho các bạn mong muốn du học ngay tại châu Á, tại các nước có nền kinh tế phát triển không kém gì các nước phương Tây và nền giáo dục tiêu chuẩn quốc tế. Trong các quốc gia đó, không thể kể đến Trung Quốc. Trung Quốc hiện là quốc gia có nền kinh tế và tốc độc tăng trưởng hàng đầu tại châu Á và trên thế giới, khiến tiếng Trung trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất. Theo đó, Ngôn ngữ Trung Quốc đã và đang là một ngành học đầy tiềm năng.

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học về gì?

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu và sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao Theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, sinh viên được đào tạo những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Trung Quốc để sử dụng thành thạo bốn kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng Trung. Đồng thời các bạn được trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, thương mại, ngân hàng du lịch, quan hệ quốc tế,… và kỹ năng phiên dịch để làm việc tốt trong môi trường sử dụng tiếng Trung. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm,… nhằm dễ dàng thích nghi trong các doanh nghiệp đa quốc gia.

Top 5 trường đào tạo tốt nhất Trung Quốc ngành Ngôn ngữ:

1. Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh

Đại học ngôn ngữ và văn hóa Bắc Kinhl à một trong những trường đại học hàng đầu có tầm cỡ quốc tế về đào tạo ngoại ngữ, văn hoá xã hội tại Trung Quốc. Đại học ngôn ngữ và văn hóa Bắc Kinh được thành lập năm 1962, là trường đại học trực thuộc Bộ giáo dục Trung Quốc.

Trong lĩnh vực giảng dạy hán ngữ và văn hóa Trung Hoa cho người nước ngoài trường Đại học ngôn ngữ và văn hóa Bắc Kinh tự hào là ngôi trường có nhiều năm kinh nghiệm nhất, quy mô lớn nhất và đội ngũ giáo viên hùng hậu nhất, đến nay đã có hơn 200.000 học sinh đến từ 183 quốc gia trên thế giới.

Đại học Ngôn ngữ và Văn Hóa Bắc Kinh 

2. Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông

Trường Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông nằm tại tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, phía Nam Trung Quốc. Trường là cơ sở đào tạo trong lĩnh vực nghiên cứu ngôn ngữ văn hóa, ngoại thương và chiến lược quốc tế hàng đầu ở vùng Hoa Nam.

Trường gồm có các lớp học:

  • Lớp đào tạo tiếng Hán ngắn hạn và dài hạn (1 năm có 2 kỳ)
  • Lớp đào tạo tăng cường vào thời gian nghỉ Đông vè Hè (Các khóa học thường bắt đầu tháng 01 và tháng 07 hàng năm)

Thư viện trường 

3. Đại học Thượng Hải

Đại học Thượng Hải tọa lạc tại trung tâm thành phố Thượng Hải, gồm 21 học viện trực thuộc, đào tạo 61 chuyên ngành bậc đại học, 86 chuyên ngành bậc thạc sĩ và tiến sĩ. Sở hữu đội ngũ hơn 2.500 giảng viên với trình độ chuyên môn cao cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đại học Thượng Hải chắc chắn sẽ là nơi biến giấc mơ du học Trung Quốc ngành Hán ngữ của bạn thành hiện thực.

Trường đạo tạo các khóa học Hán ngữ ngắn hạn và dài hạn.

Các khóa học dài hạn thường kéo dài 20 tuần/ kỳ, 2 kỳ/ năm. Thường sẽ bắt đầu khai giảng vào tháng 3 và tháng 9 hàng năm.

Dai-hoc-Thuong-Hai-2

Đại học Thượng Hải

4. Đại học Sư phạm Quảng Tây:

Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây toạ lạc tại thành phố Quế Lâm, một thành phố Văn hoá lịch sử và cũng là một thắng địa du lịch “sông núi giáp thiên hạ” nổi tiếng trên khắp thế giới. Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây là một trường Đại học với nhiều chương trình giảng dạy; chuyên ngành Sư phạm và các chuyên ngành khác cũng đều được giảng dạy chu đáo.

5. Đại học Trùng Khánh:

Trường Đại học Trùng Khánh là trường đại học tổng hợp đa dạng nghiên cứu những chuyên ngành chiếm ưu thế

Trường Đại học Trùng Khánh là trường đại học mới và tốt nhất trực thuộc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, trường đã có lịch sử dạy học lâu đời và kinh nghiệm dạy học rất phong phú. Hằng năm trường có chiêu sinh những lớp tiến tu hán ngữ ngắn hạn và dài hạn cùng với những lớp đào tạo học vị, và chất lượng dạy học cao.

Đại học Trùng Khánh 

Chi phí học tại Trung Quốc 1 năm hết bao nhiêu?

Tùy vào trường bạn theo học và khu vực sinh sống, mà tiền ăn ở và học tập bạn phải chi trả cũng khác nhau. Cụ thể đối với ngành Hán ngữ:

Các trường khu vực Bắc Kinh, Thượng Hải, học phí dao động: 60 – 80 triệu/ năm

Các trường khu vực tỉnh thành khác: học phí dao động 50 – 60 triệu/ năm

Chi phí ăn ở tùy thuộc vào thành phố và loại hình cư trú của sinh viên, bạn có thể ở ký túc xá của trường hoặc tự thuê nhà ngoài. Trung bình tiền ăn và ở vào khoảng 40 – 80 triệu/ năm.

Tổ chức giáo dục Vinahure chúng tôi với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là du học Trung Quốc. các bạn và các vị phụ huynh hãy yên tâm gửi gắm niềm tin và ước mơ du học của mình cho chúng tôi. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dạy dạn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn một cách nhiệt tình và tận tâm để các vị phụ huynh và các em học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất, cũng như xử lí hồ sơ một cách nhanh gọn và đạt tỉ lệ thành công cao nhất. Vinahure cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường Đại học, Học viện hàng đầu tại Trung Quốc: đại học Khoa học Điện tử Quế Lâm, đại học sư phạm Vân Nam, đại học Kinh tế và Tài chính Nam Kinh, Học viện Hồng Hà,…

Liên hệ Hotline cho chuyên viên tư vấn du học Trung Quốc tại công ty du học Vinahure để được hướng dẫn cụ thể:

HN: 024.328.28888 / 084.488.0000

  • Địa chỉ văn phòng Hà Nội: 176 đường Láng, p.Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Địa chỉ văn phòng Hồ Chí Minh: số 344 Nguyễn Trọng Tuyển, P2, Quận Tân Bình, HCM
  • Địa chỉ văn phòng Đà Nẵng: 220 Nguyễn Hữu Thọ – Phường Hòa Thuận Tây, Hải Châu, TP. Đà Nẵng

 

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.