shadow

Sư phạm là ngành học mang trên mình sự nghiệp cao cả đó chính là sự nghiệp trồng người. Trong ngành Sư phạm, bạn có thể làm việc tại hệ thống các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, các trường bổ túc văn hóa, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, cao đẳng, đại học, các cơ quan quản lý giáo dục từ Trung ương đến địa phương, các tổ chức, trung tâm giáo dục…

Hiện nay, với mong muốn phổ cập tiếng Trung ra toàn thế giới, Trung Quốc rất chú trọng trong việc giao lưu, hợp tác quốc tế. Các trường đại học ở Trung Quốc hầu như đều thiết lập mối quan hệ hợp tác với hơn các trường cao đẳng đại hoc từ các nước như Việt Nam, Anh, Nga, Australia, Hàn Quốc… để trao đổi lưu học sinh, học thử lấy bằng quốc tế, liên kết bồi dưỡng các chương trình cử nhân và các chương trình sau đại học. Trung Quốc hàng năm đều liên tục công bố các chương trình học bổng từ CSC chính phủ đến học bổng tỉnh hay thành phố để khuyến khích sinh viên trong và ngoài nước học về Sư phạm, đào tạo nên những thầy giáo, cô giáo xuất sắc, ưu tú cho tương lai trồng người.

Dưới đây du học Vinahure sẽ tư vấn cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam những trường Đại học sư phạm thuộc Top đầu các trường đào tạo về chuyên ngành này tại Trung Quốc. Hy vọng các bạn sẽ có những sự lụa chọn sáng suốt cho mình trên con đường trở thành những nhà giáo tương lại của Việt Nam nhé!

Kết quả hình ảnh cho ngành sư phạm ở Trung Quốc"

Các trường đại học Top đầu về đào tạo chuyên ngành Sư phạm:

  1. Trường Đại học Sư phạm Bắc Kinh:

Vị trí trường đại học của bạn sẽ tác động đến trải nghiệm học tập của bạn những 2 lần. Về cơ bản nó tác động khu vực mà bạn sống, vậy nên bạn cần tìm hiểu về khu vực địa phương. Bạn nên cố gắng tìm một nơi không chỉ khiến cho bạn cảm thấy vui vẻ mà còn mang đến cho bạn nhiều kinh nghiệm học tập nhất có thể và cơ hội làm việc luôn có sẵn sau khi ra trường. Khi chọn một khóa học Sư phạm, một trong những câu hỏi bạn đặt ra là lĩnh vực giảng dạy nào khiến bạn ham thích nhất? Bạn sẽ học ít nhất 1 năm và bạn hi vọng sẽ có một sự nghiệp giảng dạy lâu dài và thành công, vậy nên rất quan trọng để chọn chuyên môn phù hợp với bạn.

Kết quả hình ảnh cho đại học sư phạm Bắc Kinh"

Tất nhiên học phí cũng cần được xem xét kĩ lưỡng khi quyết định chọn nơi để học. Nó cũng rất quan trọng để lập ngân sách những khoản phải chi trả trong quá trình học. Nếu bạn đang gặp khó khăn về vấn đề tài chính, hãy tìm kiếm các suất học bổng và trợ cấp vì các trường đại học luôn có những hỗ trợ đặc biệt để giúp đỡ sinh viên.

Hiện nay, với mong muốn phổ cập tiếng trung ra toàn thế giới, Trung Quốc rất chú trọng trong việc giao lưu, hợp tác quốc tế. Các trường đại học ở Trung Quốc hầu như đều thiết lập mối quan hệ hợp tác với hơn các trường cao đẳng đại hoc từ các nước như Việt Nam, Anh, Nga, Australia, Hàn Quốc… để trao đổi lưu học sinh, học thử lấy bằng quốc tế, liên kết bồi dưỡng các chương trình cử nhân và các chương trình sau đại học. Trung Quốc hàng năm đều liên tục công bố các chương trình học bổng từ CSC chính phủ đến học bổng tỉnh hay thành phố để khuyến khích sinh viên trong và ngoài nước học về Sư phạm, đào tạo nên những thầy giáo, cô giáo xuất sắc, ưu tú cho tương lai trồng người.

Link tham khảo: https://www.duhoctrungquoc.vn/university/dai-hoc-su-pham-bac-kinh-trung-quoc.html

  1. Đại học Sư phạm Hoa Đông, Thượng Hải:

Đại học Sư phạm Hoa Đông (East China Normal University) là trường đại học tổng hợp trực tiếp do Bộ Giáo dục Trung Quốc quản lý.

Được thành lập năm 1951, trải qua hơn nửa thế kỉ hoạt động, trường đã phát triển trở thành một trường đại học danh tiếng không chỉ ở Trung Quốc mà còn trên thế giới.

Kết quả hình ảnh cho đại học sư phạm hoa đông thượng hải"

Trường đại học Hoa Đông có 4 ngành học trọng điểm của quốc gia với trung tâm thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn, 42 viện nghiên cứu và hàng loạt các trung tâm phục vụ cho thí nghiệm, thử nghiệm và nghiêm cứu khác, tạo môi trường tốt cho sinh viên học tập và nghiên cứu

Link tham khảo: https://duhoctrungquoc.org.vn/2015/04/dai-hoc-hoa-dong/

  1. Đại học Sư phạm Chiết Giang:

Đại học Sư phạm Chiết Giang tiền thân là trường chuyên khoa Sư phạm Hàng Châu được thành lập năm 1956. Năm 1958 trường đổi tên thành Học viện Sư phạm Hàng Châu.

Đến năm 1962, Học viện Sư phạm Hàng Châu sát nhập với Học viện giáo dục Chiết Giang và Học viện Thể dục Chiết Giang lấy tên là Học viện Sư phạm Chiết Giang. Đến năm 1980, trường nằm trong danh sách trường trọng điểm thuộc tỉnh Chiết Giang. Năm 1985, trường chính thức đổi tên thành Đại học Sư phạm Chiết Giang. Đến năm 2000, 2001, 2004 các trường Tài chính Chiết Giang, trường sư phạm mầm non Chiết Giang và trường đường sắt Kim Hoa lần lượt sát nhập vào Đại học Sư phạm Chiết Giang.

Kết quả hình ảnh cho đại học sư phạm chiết giang"

Trường nằm ở thành phố Kim Hoa – thành phố lịch sử văn hóa nổi tiếng của quốc gia. Tính đến tháng 5 năm 2015, diện tích chính thức của trường là 3300 mẫu, tổng giá trị thiết bị dụng cụ nghiên cứu giảng dạy lên đến hơn 400 triệu nhân dân tệ. Trường có tất cả 19 học viện với 68 khoa chuyên ngành. Số cán bộ công nhân viên chức trong trường là 2.830 người, tổng số học sinh là 25.300 người, số nghiên cứu sinh là 5.300 người, lưu học sinh là 600 học sinh.

Trường hiện đã đặt mối quan hệ hợp tác với 140 trường đại học cao đẳng của hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đến năm 1996, trường đã thiết lập các trung tâm bồi dưỡng tiếng trung và đặt 4 học viện Khổng Tử tại 4 quốc gia Ukraina, Cameroon, Mozembique, Tazania.

Link tham khảo: https://duhoctrungquoc.org.vn/2015/09/dai-hoc-su-pham-chiet-giang/

  1. Đại học Sư phạm Hoa Nam, Quảng Châu:

Đại học Sư phạm Hoa Nam (South China Normal University) tọa lạc tại thành phố Quảng Châu, trường do Chính quyền nhân dân Quảng Châu và Bộ giáo dục cùng nhau xây dựng. Đây là đại học trọng điểm của tỉnh Quảng Đông.

Đại học Sư phạm Hoa Nam được thành lập năm 1933, tiền thân là trường Học viện Sư phạm Đại học RangQin trực thuộc tỉnh Quảng Châu do nhà giáo dục LinLiRu sáng lập (nhà giáo dục nổi tiếng thời đương đại). Tháng 10 năm 1982, trường chính thức lấy tên Đại học Sư phạm Hoa Nam.

Kết quả hình ảnh cho đại học sư phạm Hoa Nam"

Tháng 7 năm 2015, trường có 3 khu campus với tổng diện tích là 3020 mẫu. Trường có 38 học viện với 83 chuyên ngành đào tạo đại học, 33 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 14 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ. Đại học Sư phạm Hoa Nam có 2081 giảng viên chuyên ngành, trong đó có hơn 1300 phó giáo sư và giáo sư, hơn 1000 thạc sĩ và tiến sĩ. Toàn trường có 25335 học sinh đại học, 7177 người đang theo học bậc thạc sĩ, 797 người theo học chương trình tiến sĩ.

Tính đến tháng 7 năm 2015, Đại học Sư phạm Hoa Nam đã thiết lập mối quan hệ hữu nghị hợp tác với  hơn 120 trường đại học đến từ nhiều quốc gia và vũng lãnh thổ trên toàn thế giới như Anh, Pháp, Đức, Mỹ, Nhật, Australia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga…

Link tham khảo: https://duhoctrungquoc.org.vn/2015/11/dai-hoc-su-pham-hoa-nam/

  1. Học viện Sư phạm Diêm Thành:

Học viện Công nghệ Diêm Thành là một trường đào tạo hệ đại học toàn thời gian ở tỉnh Giang Tô, nằm ở thành phố Diêm Thành – một thành phố ven biển. Trường được thành lập vào tháng 5 năm 1996 bởi sự sát nhập của trường Cao đẳng công nghiệp Diêm Thành và trường Cao đẳng nghề Diêm Thành.

Kết quả hình ảnh cho học viện sư phạm diêm thành"

Nửa thế kỷ 20, đặc biệt là từ giữa những năm 1990, Học viện Công nghệ Diêm Thành tuân thủ phương châm của Nghiên cứu về Tinh hoa của Đạo đức và thực hiện khoa học, dũng cảm đổi mới, dũng cảm. Các giá trị chính của khuôn viên trường, thực hiện chiến lược phát triển “chất lượng trường học, trường học tài năng, nghiên cứu và phát triển, trường học thuật, trường văn hóa”, xung quanh ngành công nghiệp vật liệu xây dựng và kinh tế xã hội địa phương, tập trung vào đào tạo các chuyên gia cấp cao ứng dụng chất lượng cao và không ngừng cải tiến mức độ nghiên cứu khoa học và dịch vụ khoa học và công nghệ đã hình thành một mô hình trường học theo định hướng công việc, phối hợp phát triển khoa học, kỹ thuật, văn học, nghệ thuật, kinh tế, quản lý và nông nghiệp.

Trường đã đạt điểm xuất sắc trong việc đánh giá trình độ giảng dạy đại học, và là một trường đại học thí điểm của Chương trình Giáo dục và Đào tạo Kỹ sư Xuất sắc, thuộc Bộ Giáo dục.

Link tham khảo: https://duhoctrungquoc.org.vn/2019/06/hoc-bong-hoc-vien-cong-nghe-diem-thanh-nam-2019/

Tổ chức giáo dục Vinahure chúng tôi với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là du học Trung Quốc. các bạn và các vị phụ huynh hãy yên tâm gửi gắm niềm tin và ước mơ du học của mình cho chúng tôi. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dạy dạn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn một cách nhiệt tình và tận tâm để các vị phụ huynh và các em học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất, cũng như xử lí hồ sơ một cách nhanh gọn và đạt tỉ lệ thành công cao nhất. Vinahure cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường Đại học, Học viện hàng đầu tại Trung Quốc: đại học Khoa học Điện tử Quế Lâm, đại học sư phạm Vân Nam, đại học Kinh tế và Tài chính Nam Kinh, Học viện Hồng Hà,…

Liên hệ Hotline cho chuyên viên tư vấn du học Trung Quốc tại công ty du học Vinahure để được hướng dẫn cụ thể:

HN: 024.328.28888 / 084.488.0000

  • Địa chỉ văn phòng Hà Nội: 176 đường Láng, p.Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Địa chỉ văn phòng Hồ Chí Minh: số 344 Nguyễn Trọng Tuyển, P2, Quận Tân Bình, HCM
  • Địa chỉ văn phòng Đà Nẵng: 220 Nguyễn Hữu Thọ – Phường Hòa Thuận Tây, Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.