shadow

Truyền thông số 4.0 đang ngày càng được khẳng định chỗ đứng của mình trên thị trường việc làm. Tự do sáng tạo, “bay nhảy” với những ý tưởng trong đầu; không gò bó, không công thức, không chuẩn mực, đó mới thực là sức hút của ngành truyền thông đối với người trẻ. Nếu bạn đã quyết định học ngành truyền thông đại chúng, Trung Quốc là quốc gia hoàn hảo để bạn nắm lấy cơ hội.

Ngành truyền thông quốc tế thời đại 4.0

Trung Quốc nổi tiếng là đất nước có nền giáo dục tiên tiến. Đất nước này có nhiều chính sách để giữ cho các trường đại học luôn đặt ra tiêu chuẩn giáo dục cao nhất. Kết quả là nền kinh tế Trung Quốc bùng nổ, sinh viên tốt nghiệp từ Trung Quốc luôn sáng giá trên thị trường cạnh tranh và có cơ hội việc làm trên toàn thế giới.

Tìm hiểu về ngành truyền thông: 

 • Ngành Truyền thông quốc tế (tiếng Anh là International Communication) còn được gọi là Truyền thông toàn cầu hay Truyền thông xuyên quốc gia. Truyền thông quốc tế là hoạt động truyền thông quảng bá giữa các quốc gia bằng phương tiện thông tin đại chúng, bằng sự tác nghiệp của các nhà báo, phóng viên quốc tế chuyên nghiệp hay nhà truyền thông.
 • Ngành Truyền thông quốc tế nhằm đào tạo và cung cấp cho xã hội những cán bộ, chuyên viên có khả năng làm công tác thông tin đối ngoại, hoạt động báo chí, ngoại giao văn hóa, trong các Bộ, Ban, Ngành, các tổ chức và các doanh nghiệp trong nước và ngoài nước. Sinh viên học này sẽ được rèn luyện kiến thức Truyền thông quốc tế với nền tảng là Truyền thông đại chúng, giao tiếp thông qua các ngôn ngữ phổ biến hiện nay như tiếng Anh, tiếng Pháp, Trung…
 • Ngành Truyền thông quốc tế trang bị những kỹ năng cá nhân gồm: Kỹ năng tổng hợp, phân tích thông tin quốc tế, kỹ năng tìm kiếm, khái thác đưa tin, tổ chức sự kiện, quảng bá, tuyên truyền đối ngoại. Bên cạnh đó, còn trang bị thêm năng quản lý khủng hoảng, phương pháp tác nghiệp ngoại giao văn hóa, kỹ năng nghiên cứu, tư duy phản biện và kỹ năng ngoại ngữ chuyên ngành. Những kỹ năng mềm khác gồm: Lập kế họach, quản lý chủ trì hội nghị, thiết kế chương trình, thiết kế sản phẩm truyền thông quảng cáo, kỹ năng về công nghệ thông tin.

Nên học ngành Truyền thông ở trường nào Trung Quốc? 

1. Đại học Truyền thông Trung Quốc:

Đại học Truyền thông Trung Quốc (Communication University of China) tọa lạc tại thủ đô Bắc Kinh, đây là trường đại học trọng điểm trực thuộc Bộ giáo dục. Trường nằm trong “chương trình 211” và “chương trình 985” của quốc gia.

Đại học Truyền thông Trung Quốc nghiên cứu khoa học và bồi dưỡng nhân tài thuộc các lĩnh vực quảng cáo, điện ảnh, truyền hình, xuất bản, báo chí và truyền thông. Trường là đại học mang tính  tổng hợp đào tào nhiều chuyên ngành thuộc các lĩnh vực văn hóa, kỹ thuật, nghệ thuật, quản lý, khoa học, kinh tế, pháp luật, giáo dục tuy nhiên ngành đào tạo chủ chốt của trường là về tin tức truyền thông.

3

Đại học Truyền thông Trung Quốc 

2. Đại học Chiết Giang (Zhejiang University)

Đại học Chiết Giang (Zhejiang University), tọa lại tại thành phố xinh đẹp Hàng Châu, là một trường đại học nghiên cứu công lập hàng đầu được thành lập vào năm 1897. Trường đại học này đào tạo 14 chuyên ngành và có khoảng 47,000 sinh viên đang theo học trong đó có khoảng 5,000 sinh viên quốc tế. Trường Zhejiang có nhiều chương trình học đa dạng dành cho sinh viên ở cả hai bậc Cử nhân và Sau đại học. Trường có một số học bổng giúp đỡ tài chính cho sinh viên quốc tế.

Đại học Chiết Giang 

3. Đại học Bắc Kinh (Peking University – PKU)

Đại học Bắc Kinh (Peking University – PKU) được thành lập vào năm 1898 là một trong những trường đại học quốc gia lâu đời nhất tại Trung Quốc. PKU là trường đại học chuyên về nghiên cứu có chương trình đào tạo đa dạng với các khóa học Thạc sĩ được giảng dạy bằng tiếng song ngữ Trung – Anh. Trong một số bảng xếp hạng gần đây, PKU vinh dự đứng vào top 1% về chất lượng đào tạo 18 lĩnh vực trong số các trường đại học và cơ sở nghiên cứu trên thế giới. Trường có chương trình cấp học bổng cho sinh viên quốc tế.

1

Đại học Bắc Kinh 

4. Đại học Vũ Hán (Wuhan University)

Được thành lập vào năm 1893, Đại học Vũ Hán (Wuhan University) là một trường đại học chuẩn quốc gia chuyên về nghiên cứu tại Trung Quốc. Trường Wuhan hiện có khoảng 47,000 sinh viên đang theo học trong đó có khoảng 1,500 sinh viên quốc tế. Trường đại học có bảy chương trình đào tạo hệ Cử nhân thuộc các ngành Kỹ sư phần mềm, Truyền thông và sáu chương trình hệ Thạc sĩ thuộc các ngành Thông tin không gian địa lý (Geospatial Information) và Y khoa lâm sàng được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trường Wuhan có nhiều mối quan hệ đối tác với hơn 70 trường đại học và cơ sở nghiên cứu trên toàn thế giới.

Đại học Vũ Hán 

5. Đại học Nam Kinh (Nanjing University)

Được thành lập vào năm 1902, Đại học Nam Kinh (Nanjing University) là một trong những trường đại học danh giá và cổ xưa nhất Trung Quốc. Trường Nanjing có khoảng 21 trường chuyên khoa với 59 khoa ngành và khoảng 43,000 sinh viên đang theo học. Đây là một trong những gợi ý trường Đại học du học trung quốc ngành marketing tốt bạn.

Đại học Nam Kinh 

Tổ chức giáo dục Vinahure chúng tôi với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là du học Trung Quốc. các bạn và các vị phụ huynh hãy yên tâm gửi gắm niềm tin và ước mơ du học của mình cho chúng tôi. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dạy dạn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn một cách nhiệt tình và tận tâm để các vị phụ huynh và các em học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất, cũng như xử lí hồ sơ một cách nhanh gọn và đạt tỉ lệ thành công cao nhất. Vinahure cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường Đại học, Học viện hàng đầu tại Trung Quốc: đại học Khoa học Điện tử Quế Lâm, đại học sư phạm Vân Nam, đại học Kinh tế và Tài chính Nam Kinh, Học viện Hồng Hà,…

Liên hệ Hotline cho chuyên viên tư vấn du học Trung Quốc tại công ty du học Vinahure để được hướng dẫn cụ thể:

HN: 024.328.28888 / 084.488.0000

 • Địa chỉ văn phòng Hà Nội: 176 đường Láng, p.Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Địa chỉ văn phòng Hồ Chí Minh: số 344 Nguyễn Trọng Tuyển, P2, Quận Tân Bình, HCM
 • Địa chỉ văn phòng Đà Nẵng: 220 Nguyễn Hữu Thọ – Phường Hòa Thuận Tây, Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tin liên quan

Comments

 1. Lương Gia Thủy Tuyền    

  Ngành truyền thông ở đh chiết Giang có học bổng csc k ạ

  1. Vinahure Trung Quốc    

   Chào bạn, trường này không có học bổng bạn nhé, nếu bạn muốn học tự túc trung tâm có thể hỗ trợ bạn đăng ký nhé

 2. Tùng thư    

  Học thạc sỹ chuyên ngành tổ chức sự kiện thì trường nào tốt và có học bổng ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.