shadow

Diêm Thành nằm ở phía đông bắc tỉnh Giang Tô, sở hữu diện tích lớn nhất, nơi giàu có về tài nguyên đất, biển và đất liền. Thành phố này có chiều dài đường bờ biển chiếm 56% diện tích đường bờ biển của tỉnh Giang Tô, đó là lý do nơi đây được mệnh danh là “Bờ biển Vàng”. Nơi đây cũng là nguồn dự phòng tài nguyên đất lớn nhất và tiềm năng nhất ở tỉnh Giang Tô.

 

Biểu tượng của thành phố Diêm Thành 

Diêm Thành, nghĩa đen là “Thành phố muối”, vì nơi đây có rất nhiều cánh đồng thu hoạch muối biển quanh thành phố. Theo các ghi chép lịch sử, việc sản xuất muối biển trong khu vực bắt đầu sớm nhất là vào năm 19 trước Công nguyên thời Tây Hán, khi đó Diêm Thành được có tên cũ là Diêm Đô. Đây cũng là một trong những thế mạnh thúc đẩy ngành kinh tế của thành phố này phát triển dần theo thời gian. 

Thành phố khi lên đèn cũng rất tráng lệ

Diêm Thành, Giang Tô cũng là khu vực có thu nhập bình quân đầu người cao nhất vào khoảng 378 triệu VND/người/năm. Sinh viên du học tại Diêm Thành, Giang Tô có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm do tình trạng khan hiếm nhân lực vì phát triển kinh tế. Ngành nghề chủ yếu tại đây là thương mại và du lịch, sư phạm, công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật, … Với lịch sử lâu đời cùng với cái nôi của nền giáo dục hàng đầu của Trung Quốc, nơi xứng đáng là điểm đến lý tưởng của du học sinh Việt Nam.

Diêm Thành có nhiều điểm du lịch thu hút hàng triệu lượt du khách mỗi năm.

1.Khu bảo tồn thiên nhiên Nai sừng tấm Trung Quốc: 

Đàn nai sừng tấm trong khu bảo tồn 

Đây là khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất thế giới. Địa hình của nó bao gồm đất rừng, cây sậy, bãi cỏ, vùng đầm lầy và vùng đất trống muối. Nó thuộc về vùng đất ngập nước phẳng màu vàng điển hình. Có nhiều loài nai, đa dạng sinh học và phong phú ở đây  được liệt kê trong Danh sách quốc tế về các vùng đất ngập nước quan trọng năm 2002.

2. Đài tưởng niệm quân đội thứ tư của Diêm Thành:

Nằm trên đường Jianjun East trong khu đô thị, đây là Khu tưởng niệm quân đội thứ tư quốc gia với quy mô lớn nhất, vật liệu đầy đủ nhất và các tính năng đặc biệt nhất. Hội trường tưởng niệm bao gồm khu vực xây dựng chính, Quảng trường Jianjun (Quảng trường Tongma), và địa điểm cũ của Quân đội Tái thiết Quân đội thứ tư mới. Khu vực hội trường chính nằm ở phía đông của thành phố. Nó có các tác phẩm điêu khắc, tượng đài Dongjin,là một biểu tượng của thành phố Diêm Thành.

Đài tưởng niệm

3. Hồ dọc dài: 

Tại ngã ba của quận Diêm Đô và thành phố Hưng Hoa, có một hồ nước gợn sóng. Đây là hồ dọc dài. Hồ nước trong vắt và có thể nhìn thấy cá và tôm thực vật. Giàu mồi tự nhiên, thích hợp cho tất cả các loại thủy sinh và thực vật phát triển. Mê cung sậy rất dễ chịu và phổ biến với khách du lịch. Tháp Mười xoay quanh hồ nước trong vắt, giống như một mảng tin đồn, được Trụ sở Guinness Thế giới Thượng Hải đánh giá là “Tốt nhất Trung Quốc”. 

Hồ dọc dài từ trên cao

Khi nói đến Diêm Thành, nhiều người lần đầu tiên nghĩ đến muối đặc sản địa phương. Trên thực tế, thực phẩm đặc sản của Diêm Thành rất phong phú. Mặc dù trông đơn giản, nhưng nó có vị rất tuyệt.

1. Bánh trôi bột củ sen Kiến Hồ: 

Bánh trôi bột củ sen Kiến Hồ

Đây là món ăn nhẹ đặc sản nổi tiếng nhất của Diêm Thành, có lịch sử hơn 200 năm. Ngay cả hoàng đế cũng ăn nó và ca ngợi món này. Trên thực tế, bánh chủ yếu sử dụng bột củ sen làm nguyên liệu, và sau đó thêm các loại nhân ngọt và ngon khác nhau. Bột củ sen này không chỉ mịn và trong suốt, mà còn rất mềm và ngọt! Cắn một miếng vẫn nghĩ về vết cắn thứ hai. Bạn đã ăn chưa?

2. Mì cá Đông Đài: 

Món mì cá 

Món mì cá này là món ăn có hương vị nổi tiếng nhất của Đông Đài. Luôn có một câu nói ở khu vực địa phương: “Ăn một bát mì cá và đánh bại ngôi sao cuộc sống cũ.” Mặt khác, món này chủ yếu sử dụng mực hoang dã để nấu súp thành một món súp đặc, sau đó sử dụng sợi mì từ khoai tây để nấu, làm chomì thực sự ngon và có giá trị dinh dưỡng cao.

3. Cua say rượu Hồ Dọc Dài: 

Món cua Hồ Dọc Dài

Cua say rượu Hồ Dọc Dài là một trong những đặc sản truyền thống của địa phương. Nó chủ yếu được làm bằng cua lớn. Sau khi cua được làm sạch, ướp chúng với rượu gạo, muối Hoài và hạt tiêu. Nước sốt rượu được làm rất ngon, và bạn cũng có thể thưởng thức hương thơm mạnh mẽ, quyến rũ của rượu.

Công ty tư vấn du học Vinahure chúng tôi với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là du học Trung Quốc. các bạn và các vị phụ huynh hãy yên tâm gửi gắm niềm tin và ước mơ du học của mình cho chúng tôi. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dạy dạn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn một cách nhiệt tình và tận tâm để các vị phụ huynh và các em học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất, cũng như xử lí hồ sơ một cách nhanh gọn và đạt tỉ lệ thành công cao nhất. Vinahure cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường Đại học, Học viện hàng đầu tại Trung Quốc: đại học Khoa học Điện tử Quế Lâm, đại học sư phạm Vân Nam, đại học Kinh tế và Tài chính Nam Kinh, Học viện Hồng Hà,…

Liên hệ Hotline cho chuyên viên tư vấn du học Trung Quốc tại công ty du học Vinahure để được hướng dẫn cụ thể:

HN: 024.328.28888 / 084.488.0000

  • Địa chỉ văn phòng Hà Nội: 176 đường Láng, p.Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Địa chỉ văn phòng Hồ Chí Minh: Lầu 4, số 2 Trương Quốc Dung, P.8, q Phú Nhuận, HCM
  • Địa chỉ văn phòng Đà Nẵng: 220 Nguyễn Hữu Thọ – Phường Hòa Thuận Tây, Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.