shadow

Như thông tin chúng tôi đã cập nhập ở những bài viết trên website duhoctrungquoc.org.vn của du học Vinahure. Hơn một tháng đã trôi qua kể từ thời điểm tin tức về bệnh dịch Corona được loan đi từ thành phố Vũ Hán vào ngày 31.12.2019. Cả thế giới vẫn còn bàng hoàng như đang bước đi trong một cơn mê. Đại dịch ập đến theo cách nào đó rất mơ hồ. Mọi người không chỉ không ngờ trước, không trở tay phòng vệ kịp thời, mà quan trọng hơn là không thật sự biết được nguyên nhân của bệnh dịch đến từ đâu. Trong chớp mắt, dịch bệnh đã lây lan khắp nơi và đã không còn là chuyện riêng của người dân Vũ Hán. Tổ chức Y Tế Thế Giới đã phải thông báo tình trạng khẩn cấp toàn cầu. Virus bệnh dịch thì vô hình, nhưng nỗi hoang mang lo sợ thì đã hữu hình trong ánh mắt và trên gương mặt con người. Những xáo trộn đã hiển hiện trong nhịp sinh hoạt và đời sống xã hội của rất nhiều thành phố và quốc gia.

Trước tình trạng virus corona gây bệnh viêm phổi đang lan rộng, các trường học ở Trung Quốc ra thông báo lùi thời gian học. Du học sinh Việt Nam hoãn thời gian trở lại nước này.

Không chỉ ở thành phố Vũ Hán (Trung Quốc), du học sinh Việt tại nhiều tỉnh, thành khác của nước này cũng quyết định dời ngày nhập học sau Tết Nguyên đán để đảm bảo an toàn bản thân.

Trường thông báo hoãn ngày nhập học

Ông Võ Hải Anh – Chủ tịch Hội lưu học sinh Việt Nam tại Vũ Hán – cho biết đến nay, khoảng 400 du học sinh là người Việt Nam đang theo học ở thành phố Vũ Hán. Lo sợ virus corona gây bệnh viêm phổi đang lan rộng, nhiều trường học ở Trung Quốc thông báo cho sinh viên hạn chế tụ tập, khuyến khích sinh viên chưa nên quay trở lại trường trong dịp này.

“Theo lịch thì đến ngày 16/2, phần lớn du học sinh Việt Nam sẽ quay trở lại Vũ Hán để tiếp tục việc học. Tuy nhiên, trước việc bùng phát dịch viêm phổi do virus Corona, các trường học ở Vũ Hán vừa có thông báo học sinh, sinh viên tạm thời chưa nên vội vàng trở lại đất nước này”, ông Hải Anh nói.

Du hoc sinh Viet Nam hoan ngay tro lai Trung Quoc hinh anh 1 24bf2d40026bfa35a37a_oiop.jpg
ĐH Nông nghiệp Hoa Trung khuyến cáo sinh viên chưa nên trở lại trường.

Bạn Nguyễn Đặng Xuân Oanh, hiện theo học tại Đại học Nông nghiệp Hoa Trung (Vũ Hán), cho biết theo lịch, trường sẽ quay trở lại học vào ngày 10/2, nhưng mới đây lại phát thông báo hoãn thời gian quay lại học.

“Trường gửi email cho sinh viên là chưa nên mua vé trở lại trường, nếu đã lỡ mua vé thì họ sẽ hoàn tiền 100%. Còn hoãn đến bao giờ thì tạm thời chúng em chưa được biết”, bạn Oanh nói.

Theo bạn Oanh, đa số du học sinh Việt Nam tại Đại học Nông nghiệp Hoa Trung đều về quê ăn Tết. Khoảng 10 người ở lại được khuyến cáo không nên tụ tập nơi đông người, hạn chế đi ra ngoài để đối phó virus corona.

Không chỉ riêng Vũ Hán, nhiều trường tại các thành phố lớn của Trung Quốc cũng khuyến cáo du học sinh chưa nên trở lại đất nước này. Võ Mạnh Hà, đang theo học tại Đại học Bắc Kinh, cho biết tình hình trở nên căng thẳng. Hiện, trường đại học này đã đóng cửa và kiểm soát chặt chẽ nguời ra vào trường.

“Mọi người gần như không được tụ tập, trường đã có lệnh giới nghiêm, nếu ra đường không đeo khẩu trang sẽ bị bắt. Những người vì việc nào đó mà đi ra ngoài thì phải mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân, thông tin cá nhân”, Võ Mạnh Hà nói thêm.

Sinh viên Việt Nam được hỗ trợ tối đa

Theo bạn Xuân Oanh, những du học sinh Việt Nam tại Vũ Hán được hỗ trợ tối đa. Ký túc xá Đại học Nông nghiệp Hoa Trung vẫn mở cửa để bán lương thực cho sinh viên trong thời gian này. Những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được ưu tiên, phát đồ ăn.

“Bạn của em liên lạc thường xuyên, các bạn được cung cấp suất ăn miễn phí. Nhà trường khuyên sinh viên nước ngoài không nên ra ngoài nhiều. Sinh viên ở các trường khác cũng được yêu cầu ở lại tại ký túc xá, tạm thời không nên ra ngoài đường để đối phó với virus corona. Nhà trường sẽ cấp phát lương thực miễn phí cho sinh viên trong thời gian chờ đợi dịch bệnh được kiểm soát”, bạn Oanh nói thêm.

Trích nguồn thông tin: news.zing.vn

Tình hình bệnh dịch còn căng thẳng và dự tính kéo dài trong vòng 1,2 tháng tới nhưng sẽ được dập tắt sớm khi thế giới tìm ra loại thuốc kháng lại virus nCov, với y học hiện đại và trình độ của các y bác sỹ trên toàn thế giới ngày nay thì hy vọng điều đó chỉ là sớm muộn. Kế hoạch tương lại bạn về lâu dài cần tiếp tục định hướng. Du học Trung Quốc vẫn là sự lựa chọn sáng suốt hơn tất cả. Kỳ nhập học tháng 9/2020 đã đến thời gian đăng ký và nhận hồ sơ. Các bạn đừng vì nCov mà chần chừ bỏ lỡ những cơ hội tốt nhé!

Hãy liên hệ Hotline cho chuyên viên tư vấn du học Trung Quốc tại công ty du học Vinahure để được hướng dẫn cụ thể:

Công ty tư vấn du học Vinahure chúng tôi với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là du học Trung Quốc. các bạn và các vị phụ huynh hãy yên tâm gửi gắm niềm tin và ước mơ du học của mình cho chúng tôi. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dạy dạn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn một cách nhiệt tình và tận tâm để các vị phụ huynh và các em học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất, cũng như xử lí hồ sơ một cách nhanh gọn và đạt tỉ lệ thành công cao nhất.  Vinahure cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường Đại học, Học viện hàng đầu tại Trung Quốc: đại học Khoa học Điện tử Quế Lâm, đại học sư phạm Vân Nam, đại học Kinh tế và Tài chính Nam Kinh, Học viện Hồng Hà,…

Tư vấn viên du học Trung Quốc

HN: 024.328.28888 / 084.488.0000

  • Địa chỉ văn phòng Hà Nội: 176 đường Láng, p.Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Địa chỉ văn phòng Hồ Chí Minh: số 344 Nguyễn Trọng Tuyển, p.2, q.Tân Bình, HCM
  • Địa chỉ văn phòng Đà Nẵng: 220 Nguyễn Hữu Thọ – Phường Hòa Thuận Tây, Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.