shadow

Tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid-19) đã có dấu hiệu được kiểm soát, với số ca dương tính đã giảm rõ rệt, tỉ lệ chữa khỏi thành công đã tăng nhanh. Trung Quốc đang thử nghiệm những pháp đồ điều trị và thuốc mới trong việc điều trị bệnh, nên tình hình bệnh dịch sẽ nhanh chóng chấm dứt. Các trường học hiện vẫn đang kéo dài thời gian nghỉ cho học sinh, sinh viên và trước mắt dự tính khoảng 9/3/2020 sẽ mở cho học sinh học lại. Khi đó sẽ có thông báo chính thức về việc nhập học kỳ tháng 3/2020. Lo ngại ảnh hưởng chất lượng học tập của sinh viên và thật sự không thể kéo dài vấn đề này, hiện nay một số trường đã tổ chức học trực tuyến cho sinh viên mới và cũ của trường nhằm duy trì việc học từ xa cho sinh viên quốc tế.

Sinh viên quốc tế học trực tuyến tại nhà 

1.Trường Đại học Sư phạm Hoa Nam (Quảng Châu):

“按照学校2020年春季学期开学 “开学不返校、网学不停学”的工作思路和开学安排,国际文化学院学生线上注册时间:2月28日、29日,学费待正式开学后再收取。线上授课开始时间:3月2日(星期一)开始,预计线上授课1个月左右。本学期学生返校上课时间将根据学校要求另行通知。正式开学之前,学生所有中国国内实习和社会活动,均不进行。

在疫情防控时期,坚持“网学不停学”,学院将向所有报名的留学生免费提供线上汉语教学服务,对已注册的语言生进行针对性的在线辅导,对学历生进行学分课程的线上教学,帮助留学生提高汉语水平,了解中国文化,顺利完成学业。国内研究生(包括博士研究生、硕士研究生)根据学校、研究生院要求,进行网络教学。

研究生科研、论文指导等工作。请各位研究生同学通过电话、电子邮件、网络通讯等多种形式,积极与导师联络,完成好学位论文的写作,做好答辩准备;同时,密切关注学校相关通知,及时了解现阶段各培养环节要求及时间节点,做好各项学活动习工作。”

Theo sự sắp xếp về lịch trình khai giảng cho học kỳ mùa xuân năm 2020 của trường “khai giảng không cần quay lại trường, học trực tuyến không cần dừng học”, thời gian đăng ký học trực tuyến cho sinh viên Học viện Văn hóa Quốc tế: ngày 28 và 29 tháng 2, học phí khi sang trường nhập học sẽ nộp sau. Thời gian học bắt đầu: ngày 2 tháng 3 (Thứ Hai). Dự kiến học trực tuyến dự kiến ​​sẽ trong khoảng một tháng. Thời gian trở lại trường cho học kỳ học mùa xuân sẽ được thông báo sau. Trước khi có thông tin quay lại trường học chính thức, tất cả các hoạt động học tập trong nước và các hoạt động xã hội của sinh viên sẽ không được tiến hành.
Trong thời gian phòng chống dịch bệnh, nhà trường duy trì việc dạy học trực tuyến. Trường sẽ cung cấp dịch vụ giảng dạy tiếng Trung trực tuyến miễn phí cho tất cả sinh viên quốc tế đã đăng ký, nhằm giúp sinh viên nước ngoài cải thiện tiếng Trung Quốc, hiểu văn hóa Trung Quốc và hoàn thành việc học tập một cách thuận lợi. Sinh viên sau đại học trong nước (bao gồm cả hệ thạc sỹ và sau tiến sỹ) tiến hành giảng dạy trực tuyến theo yêu cầu của trường học.
Các công tác như nghiên cứu khoa học sau đại học, hướng dẫn luận văn, vv, sinh viên sắp tốt nghiệp cần liên hệ với giáo viên hướng dẫn qua điện thoại, email, qua internet, v.v. để hoàn thành bài viết luận văn và chuẩn bị cho việc bảo vệ luận văn. Đồng thời, chú ý đến các thông báo của trường có liên quan và hiểu kịp thời các yêu cầu của từng giai đoạn đào tạo để làm tốt công việc học tập.

Học sinh tham gia lớp học theo thời gian cố định với các thầy cô giáo 

2. Đại học Vũ Hán: 

“已注册学生请在班级群中向老师报到,2月17日开始网上课程。”

Những học sinh đã đăng ký hãy báo với giáo viên trong nhóm lớp, ngày 17/2 sẽ bắt đầu chương trình học trực tuyến”. (Lớp dành cho sinh viên quốc tế cũ)

3. Đại học Trùng Khánh: 

Trường đại học sẽ cung cấp một vài khóa học trực tuyến hoặc giáo dục từ xa để các bạn hoàn toàn có thể học được những điều mà các bạn muốn mặc dù bạn không thể đến trường đến lớp trực tiếp.

Với không ít giáo viên, đây là lần đầu tiên họ nghe đến việc dạy học trên mạng internet. Trước đây, không ai nghĩ đến việc những người “lập trình” linh hồn con người sẽ có ngày phải lên mạng để “làm việc” như thế này. Mặc dù khá lúng túng khi mới bắt đầu livestream dạy học nhưng nhiều giáo viên cũng đã cố gắng điều chỉnh và thích nghi. Chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, họ không chỉ tìm thấy nhiều phương pháp “đối phó” mà còn có nhiều kỹ thuật giảng dạy đặc biệt.

Trong nguy có cơ, COVID-19 có thể làm đảo lộn nhịp sống của Trung Quốc, đặt ngành giáo dục trước nhiều thách thức, nhưng cũng chính là cơ hội để quyết liệt hiện thực hóa “thiết kế mới” của nền giáo dục.

“Trang bị cho các thế hệ tương lai nền tảng văn hóa vững chắc và năng lực thích ứng cao trước mọi biến động của thiên nhiên và xã hội” – đó không còn là xu thế nữa, đó là nhu cầu cấp thiết, rõ ràng nhất, thuyết phục nhất nhìn từ dịch COVID-19 đang diễn ra.

Nếu không nhìn ra và tận dụng “cơ trong nguy” này, giáo dục sẽ vẫn mãi loay hoay trong câu hỏi lớn về đổi mới giáo dục.

Liên hệ Hotline cho chuyên viên tư vấn du học Trung Quốc tại công ty du học Vinahure để được hướng dẫn cụ thể:

Tư vấn viên du học Trung Quốc

HN: 024.328.28888 / 084.488.0000

  • Địa chỉ văn phòng Hà Nội: 176 đường Láng, p.Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Địa chỉ văn phòng Hồ Chí Minh: số 344 Nguyễn Trọng Tuyển, p.2, q.Tân Bình, HCM
  • Địa chỉ văn phòng Đà Nẵng: 220 Nguyễn Hữu Thọ – Phường Hòa Thuận Tây, Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.