shadow

Với 1.661 ca lây nhiễm virus corona chủng mới xuất viện trong ngày 7-3, lại thêm một bệnh viện dã chiến đóng cửa sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở tâm dịch thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc đưa tin tính tới chiều ngày 8/3, 11/14 bệnh viện dã chiến đã tạm ngừng hoạt động. Bệnh nhân tại các bệnh viện này đã được xuất viện hoặc chuyển đến các bệnh viện được chỉ định.

Một nhân viên phun thuốc khử trùng trong bệnh viện dã chiến tại Trung tâm thể thao Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, tâm dịch Covid-19 ở Trung Quốc

Kể từ ngày 5/2, 14 bệnh viện dã chiến đã bắt đầu nhận bệnh nhân và điều trị cho hơn 12.000 trường hợp. Bệnh viện có thời gian hoạt động dài nhất là 33 ngày, theo China Daily.

Bệnh nhân cuối cùng chuẩn bị xuất viện 

Bệnh viện dã chiến được dựng lên tại Trung tâm thể thao Vũ Hán với 1.000 giường đã ngừng hoạt động vào ngày 8/3. Bệnh viện này mở cửa vào ngày 12/2 và đã điều trị cho 1.056 bệnh nhân.

Có khoảng 100 bệnh nhân vẫn đang được điều trị tại ba bệnh viện dã chiến còn lại.

Bệnh viên đã không còn bệnh nhân

Zhai Xiaohui, Phó giám đốc Trung tâm Quản lý Bệnh viện thuộc Ủy ban Y tế Quốc gia, cho biết: “Gần 10.000 giường đã được dọn sạch tại các bệnh viện được chỉ định. Từ giờ các trường hợp được xác nhận sẽ được gửi đến các bệnh viện được chỉ định trước. Nếu họ không thể xử lý, các bệnh viện tạm thời sẽ mở cửa trở lại”.

Hình ảnh các nhân viên y tế chụp ở bên ngoài bệnh viện dã chiến ở Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Thung lũng Quang học Trung Quốc tại Vũ Hán. Bệnh viên đã bị đóng cửa trong ngày 06/03

Cư dân mạng rất vui mừng trước thông tin đóng cửa hết bệnh viện dã chiến này đến bệnh viện khác. Họ hi vọng sớm chiến thắng dịch COVID-19.

Bệnh nhân đã khỏi bệnh vẫy chào các nhân viên y tế trực tuyến vào ngày 06/03

Nhiều người cho rằng cuộc chiến chống virus corona đang bước vào giai đoạn quyết chiến, màn đem u ám sắp sẽ tan đi. Có cư dân mạng để lại lời nhắn: “Mau đóng cửa hết đi, mau gỡ bỏ lệnh phong thành, hết tiền đóng tiền nhà rồi”.

Theo thống kê của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc sáng 9/3, nước này đã ghi nhận 40 ca nhiễm mới trong ngày 8/3, nâng tổng số ca nhiễm lên 80.735.

Hình ảnh những bệnh nhân cuối cùng rời khỏi bệnh viện dã chiến

Số người không qua khỏi tính đến hết ngày 8/3 tại Trung Quốc đại lục là 3.119, tăng thêm 22 người so với ngày trước đó. 21 ca không qua khỏi trong ngày là tại Hồ Bắc, tâm điểm của dịch bệnh.

Số ca nhiễm mới và không qua khỏi đều giảm so với thống kê ngày trước đó, lần lượt là 44 và 27.

CHÚC MỪNG VŨ HÁN! CÁC BÁC SỸ ĐÃ VẤT VẢ RỒI! HÃY VỀ NGHỈ NGƠI NHÉ!

Các bạn học sinh đã có thể yên tâm, dự kiến trong 1-2 tháng tới, công tác phòng và chữa của Trung Quốc sẽ khắc phục hoàn toàn dịch bệnh, mọi thứ sẽ trở lại bình thường. Học sinh, sinh viên đến trường, nhà máy, công ty sẽ tiếp tục đi vào hoạt động. Kỳ nhập học tháng 9 sẽ được triển khai theo đúng thời gian, cho nên các bạn học sinh hãy nhanh chóng tiến hành chuẩn bị hồ sơ cho mình để kịp kỳ nhập học nhé.

Công ty tư vấn du học Vinahure chúng tôi với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là du học Trung Quốc. các bạn và các vị phụ huynh hãy yên tâm gửi gắm niềm tin và ước mơ du học của mình cho chúng tôi. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dạy dạn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn một cách nhiệt tình và tận tâm để các vị phụ huynh và các em học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất, cũng như xử lí hồ sơ một cách nhanh gọn và đạt tỉ lệ thành công cao nhất.  Vinahure cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường Đại học, Học viện hàng đầu tại Trung Quốc: đại học Khoa học Điện tử Quế Lâm, đại học sư phạm Vân Nam, đại học Kinh tế và Tài chính Nam Kinh, Học viện Hồng Hà,…

Liên hệ Hotline cho chuyên viên tư vấn du học Trung Quốc tại công ty du học Vinahure để được hướng dẫn cụ thể:

Tư vấn viên du học Trung Quốc

HN: 024.328.28888 / 084.488.0000

  • Địa chỉ văn phòng Hà Nội: 176 đường Láng, p.Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Địa chỉ văn phòng Hồ Chí Minh: số 344 Nguyễn Trọng Tuyển, p.2, q.Tân Bình, HCM
  • Địa chỉ văn phòng Đà Nẵng: 220 Nguyễn Hữu Thọ – Phường Hòa Thuận Tây, Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.