shadow

Bên cạnh học bổng toàn phần của Chính phủ Trung Quốc viết tắt là CSC thì Học bổng Khổng Tử cũng là một chương trình hỗ trợ sinh viên, du học sinh quốc tế được săn đón và là chương trình hỗ trợ sinh viên tốt nhất hiện nay tại Trung Quốc.

Nhận được học bổng này, du học sinh, sinh viên sẽ được hỗ trợ học phí, sinh hoạt phí, phí ký túc xá trong suốt quá trình học tập. Điều này khiến điều kiện xét nhận học bổng trở nên khắt khe và khó khăn hơn rất nhiều lần.

Học bổng Khổng Tử là gì?

Học bổng Khổng Tử còn có tên gọi khác là học bổng Học viện Khổng Tử: Chương trình học bổng này hỗ trợ toàn phần hoặc một phần tùy thuộc vào đối tượng sinh viên, du học sinh.  Học bổng Khổng Tử được Tổng bộ Học viện Khổng Tử (Hán Ban) cung cấp.

Học bổng khổng tử

Đối tượng: Học sinh, sinh viên ngoại quốc (không mang quốc tịch Trung Quốc).

Ngành học: chuyên ngành văn học, ngôn ngữ Hán tại các trường Đại học tại Trung Quốc.

Học bổng Khổng Tử chia làm nhiều loại bao gồm:

 • Học bổng học tiếng Hán 1 năm
 • Học tiếng Hán 1 kỳ
 • Học bổng đại học 4 năm
 • Học bổng thạc sĩ 2 năm

Điều kiện xin học bổng Khổng Tử bao gồm:

 • Quốc tịch: Nước ngoài (Không phải Trung Quốc)
 • Sức khỏe: Tốt. Giấy chứng nhận khám sức khỏe theo mẫu của Bộ Giáo dục Trung Quốc.
 • Lý lịch: Tốt
 • Độ tuổi: 16 đến 35 (giáo viên tiếng Hán tại chức đến 45 tuổi).

Khi đã đạt các yêu cầu cơ bản trên, mỗi sinh viên cần phải thực hiện đăng ký và hoàn thành các mẫu đăng ký trên Internet. Sau đó, Hán ban Quốc gia của Trung Quốc sẽ căn cứ vào quốc tịch của du học sinh, thứ tự đăng ký và trình độ Hán ngữ cao thấp để cung cấp học bổng toàn phần hay học bổng một phần.

Kết quả hình ảnh cho Học bổng khổng tử 2020

Dưới đây là 4 loại học bổng Khổng Tử
Học bổng nghiên tu sinh 1 năm
Học bổng nghiên tu sinh 1 học kỳ
Học bổng đại học Giáo dục Hán ngữ quốc tế 4 năm
Học bổng thạc sĩ Kỳ hạn trợ cấp học bổng 2 năm

Nội dung học bổng Khổng Tử Học bổng Khổng Tử có 4 loại như trên chia thành từng hệ đào tạo. Nếu trúng tuyển Học bổng Khổng Tử, sinh viên sẽ được nhận các ưu đãi cực kỳ hấp dẫn trong suốt quá trình học. Tuy nhiên, mỗi loại học bổng Khổng Tử có một loại khác nhau:

Các ưu đãi cơ bản:

 • Miễn phí kí túc xá
 • Trợ cấp sinh hoạt phí mỗi tháng
 • Trợ cấp bảo hiểm cho bệnh nặng hoặc sự cố là 800 NDT/tháng.

Trong đó, gói sinh hoạt phí mỗi tháng sẽ được gửi đến trường học, sau đó trường sẽ chuyển nó cho sinh viên.

Cụ thể, học bổng Khổng Tử sẽ cung cấp cho sinh viên số tiền sinh hoạt phí mỗi tháng là:

 • Loại 1, 2, 3: 2500 NDT/sinh viên/tháng.
 • Loại 4 (hệ thạc sĩ): 3000 NDT/sinh viên/tháng.

Đặc biệt, Học bổng Khổng Tử sẽ hết ngừng phát sinh hoạt phí đối với những sinh viên, du học sinh thuộc diện nhận học bổng tự ý rời khỏi Trung Quốc quá 15 ngày mà không xin phép hợp lệ. Một điều lệ khắt khe khác của Học bổng Khổng Tử là các sinh viên, du học sinh phải tham gia kiểm tra học lực hàng năm. Theo đó, chỉ những sinh viên có học lực xuất sắc mới được tiếp tục nhận học bổng toàn phần.

Còn học lực tốt sẽ nhận được học bổng một phần, và sinh viên có học lực khá trở xuống sẽ được chấm dứt học bổng Khổng Tử.

Yêu cầu của Học bổng Khổng Tử 2020 về HSK và HSKK

Hệ Thời gian học Chuyên ngành Yêu cầu về HSK Yêu cầu về HSK
Thạc sĩ 2 năm Giáo dục hán ngữ quốc tế HSK5 210 điểm HSKK Trung cấp 60 điểm
Đại học 4 năm Giáo dục hán ngữ quốc tế HSK4 210 điểm HSKK Trung cấp 60 điểm
Bồi dưỡng 1 năm Giáo dục hán ngữ quốc tế HSK3 270 điểm Có HSKK
Văn học, lịch sử, triết học HSK4 180 điểm HSKK Trung cấp 60 điểm
Bồi dưỡng HSK3 210 điểm Không yêu cầu
Bồi dưỡng 1 học kỳ Giáo dục hán ngữ quốc tế HSK3 180 điểm Có HSKK
Văn học, lịch sử, triết học HSK3 180 điểm Có HSKK
Thái cực, Trung Y HSK3 Không yêu cầu
Bồi dưỡng 4 tuần Hán ngữ + Trải nghiệm gia đình Trung Quốc Có HSK Không yêu cầu
Hạng mục riêng của Viện Khổng Tử Có HSK Không yêu cầu

Yêu cầu của Học bổng Khổng Tử 2020 về HSK và HSKK

Hệ Thời gian học Chuyên ngành Thời hạn Apply Yêu cầu khác
Thạc sĩ 2 năm Giáo dục hán ngữ quốc tế Ngày 20 tháng 5 Cung cấp thỏa thuận làm việc của 1 cơ quan giảng dạy sau khi tốt nghiệp hoặc các giấy tờ chứng nhận có liên quan được ưu tiên.
Đại học 4 năm Giáo dục hán ngữ quốc tế Ngày 20 tháng 5 Không
Bồi dưỡng 1 năm Giáo dục hán ngữ quốc tế Ngày 20 tháng 5 Không nhận lưu học sinh đang học tại Trung Quốc
Văn học Ngày 20 tháng 5 Không nhận lưu học sinh đang học tại Trung Quốc
Bồi dưỡng Ngày 20 tháng 5 Không nhận lưu học sinh đang học tại Trung Quốc
Bồi dưỡng 1 học kỳ Giáo dục hán ngữ quốc tế *Ngày 20/05 (đối với đợt nhập học tháng 9) Không nhận người xin có visa X1, X2 trong hộ chiếu (đã từng đi du học Trung Quốc)
Văn học *Ngày 20/11 (với đợt nhập học tháng 3) Không nhận người xin có visa X1, X2 trong hộ chiếu (đã từng đi du học Trung Quốc)
Bồi dưỡng 4 tuần Hán ngữ + Trải nghiệm gia đình Trung Quốc Không yêu cầu Do đoàn thể Viện Khổng Tử tiến hành báo danh,sau đó liên hệ với 1 trường để quyết định kế hoạch,mỗi đoàn 10-15 ngườ
Tại sao nên chọn Học bổng Khổng Tử?

Không phải tự nhiên mà Học bổng Khổng Tử lại thu hút đông đảo du học sinh quốc tế đến Trung Quốc như vậy, sở dĩ điều này xảy ra là bởi vì chương trình hỗ trợ sinh viên này có rất nhiều ưu điểm.

 • Là 1 trong 4 loại học bổng có giá trị hấp dẫn nhất tại Trung Quốc: nhằm hỗ trợ cho sinh viên quốc tế đến quốc gia này học tập. Trên thực tế, học bổng Khổng Tử chỉ xếp sau học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC.

Do đó, khi thuộc diện hỗ trợ của học bổng Khổng Tử, du học sinh sẽ bớt đi một khoản chi phí cực kỳ lớn, đồng thời được cấp sinh hoạt phí tùy theo hệ đào tạo mỗi tháng, kể cả trong kì nghỉ hè.

 • Chương trình hỗ trợ sinh viên có giá trị nhất:Học bổng Khổng Tử là 1 trong 4  tại Trung Quốc.
 • Độ tuổi nhận học bổng Khổng Tử rất rộng: từ18 đến 35, thậm chí là 45 đối với các đối tượng đang theo học ngành Hán ngữ.
 • Khoản trợ cấp phí sinh hoạt cao: Nếu thuộc diện hỗ trợ của học bổng Khổng Tử, bạn sẽ nhận được số tiền trợ cấp cao, cụ thể là 2500 – 3000 NDT/tháng cho mỗi sinh viên. Đây là một số tiền không hề nhỏ đối với sinh viên đang du học ở nước ngoài, điển hình là Trung Quốc.

Điều kiện khắt khe giúp sinh viên không ngừng trau dồi mỗi năm: những sinh viên thuộc diện học bổng Khổng Tử phải thực hiện một kỳ kiểm tra học lực. Theo đó, chỉ có những sinh viên có kết quả giỏi, xuất sắc mới nhận được gói học bổng toàn phần, những sinh viên loại khá sẽ được xem xét gói học bổng một phần.

 • Chỉ trao cho các trường Đại học trọng điểm: Học bổng Khổng Tử chỉ trao cho những ngôi trường Đại học trọng điểm, có chất lượng đào tạo tốt, tiêu chuẩn đầu vào của sinh viên cao.

Do đó, nếu thuộc diện hỗ trợ của học bổng Khổng Tử, bạn vừa có học lực tốt vừa đang theo học một ngôi trường trọng điểm. Điều này sẽ tạo thành một điểm cộng cực kỳ lớn cho bạn đối với các nhà tuyển dụng. Trong đó, sinh viên thuộc diện học bổng Khổng Tử một phần sẽ nhận được hỗ trợ học phí, phí kí túc xá, phí bảo hiểm nhưng không được cấp sinh hoạt phí.

Có thể thấy, để được xếp vào diện nhận hỗ trợ của học bổng Khổng Tử, sinh viên quốc tế cần phải cố gắng rất nhiều từ những năm trung học. Tuy nhiên, những cố gắng này của bạn sẽ tạo nên một cơ sở nền vững chắc cho tương lai sau này.

Hy vọng những thông tin chi tiết về học bổng Khổng Tử trên sẽ giúp ích cho bạn, cũng như các du học sinh đang theo học tại Trung Quốc.

Công ty tư vấn du học Vinahure chúng tôi với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là du học Trung Quốc. Các bạn và các vị phụ huynh hãy yên tâm gửi gắm niềm tin và ước mơ du học của mình cho chúng tôi. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dạy dạn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn một cách nhiệt tình và tận tâm để các vị phụ huynh và các em học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất, cũng như xử lí hồ sơ một cách nhanh gọn và đạt tỉ lệ thành công cao nhất.  Vinahure cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường Đại học, Học viện hàng đầu tại Trung Quốc: đại học Khoa học Điện tử Quế Lâm, đại học sư phạm Vân Nam, đại học Kinh tế và Tài chính Nam Kinh, Học viện Hồng Hà,…

Liên hệ Hotline cho chuyên viên tư vấn du học Trung Quốc tại công ty du học Vinahure để được hướng dẫn cụ thể:

Tư vấn viên du học Trung Quốc

HN: 024.328.28888 / 084.488.0000

 • Địa chỉ văn phòng Hà Nội: 176 đường Láng, p.Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Địa chỉ văn phòng Hồ Chí Minh: số 344 Nguyễn Trọng Tuyển, p.2, q.Tân Bình, HCM
 • Địa chỉ văn phòng Đà Nẵng: 220 Nguyễn Hữu Thọ – Phường Hòa Thuận Tây, Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.